Cách Chơi Lol Cho Máy Cấu Hình Thấp Tránh Giật Lag, Tăng Fps Lol Update 05/2022

loltruyenky.vn » Thủ thuật » Cách tăng FPS cho game Liên Minh Huyền Thoại trên máy cấu hình thấp tránh giật lag

Cách tăng FPS cho game Liên Minh Huyền Thoại trên máy cấu hình thấp tránh giật lag khi chơi hiệu quả. Liên Minh Huyền Thoại có tên tiếng anh là League of Legends (LOL), là tựa game vô cùng nổi tiếng và có số lượng người chơi cực lớn trên toàn thế giới. LOL là game đấu trường trực tuyến, có đồ họa vô cùng chân thực nên yêu cầu người chơi phải sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình cao, có như vậy thì việc chơi game mới mượt và không bị giật lag. Tuy nhiên,nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính cấu hình thấp thì vẫn có thể chơi LOL mượt bằng cách tăng FPS. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tuỳ chỉnh một số cài đặt trong game để có thể tăng FPS cũng như chơi LOL mượt hơn trên những máy cấu hình thấp, cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Cách chơi lol cho máy cấu hình thấp

Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu cách tăng FPS LOL cho máy tính cấu hình thấp dưới đây và thực hiện theo hướng dẫn nhé.

Mục lục

1. Tuỳ chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại

Cho những bạn chưa biết Client là gì thì hình dưới đây chính là client của LOL:

*

Client chính là nơi bạn xem thông tin tài khoản, hồ sơ, bộ sưu tập, cửa hàng..v.v.. là nơi bạn chọn chế độ chơi cũng những chọn tướng trước khi vào trận.

Như các bạn đã biết khi chúng ta vào trong trận đấu thì Client vẫn chạy và khi đó sẽ chiếm một phần tài nguyên của máy tính của bạn. Đây có thể là nguyên nhân khiến thời gian tải trận của chúng ta lâu hơn và đôi khi làm game giật lag.

Để tự động tắt Client khi vào trận đấu thì chúng ta làm như sau:

Các bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc trên bên phải Client để ở mục cài đặt. Trong cửa sổ cài đặt tại mục Tổng Quan các bạn tích chọn 2 dòng đó là Bật chế độ cấu hình thấp và Tắt client khi trong trận. Tiếp theo đó bạn nên chọn kích thước cửa sổ ở mức thấp nhất đó là 1024×576, cuối cùng các bạn nhấn Xong để lưu lại.

*

2. Tuỳ chỉnh trong trận đấu

Sau khi cài đặt trong client xong chúng ta sẽ tiếp tục cài đặt đồ hoạ trong trận đấu. Các bạn nên vào phòng tập để cài đặt tránh ảnh hưởng đến trận đấu.

Các bạn mở cài đặt trong trận đấu và chọn mục Hình Ảnh.

Xem thêm: cách từ chối đi chơi với bạn thân

Đầu tiên là độ phân giải thì các bạn nên chọn độ phân giải thấp nhất có thể, nhưng cũng không nên để thấp quá ảnh hưởng đến tầm nhìn.Mục chế độ các bạn chọn Không viềnTích chọn mục Giấu thứ bắt mặt (những chi tiết thừa thãi sẽ bị tắt đi)Đồ hoạ các bạn kéo xuống mức Rất thấp.Mục Bóng các bạn chọn Tắt (cái này quan trọng), máy yếu nên tắt chức năng rọi bóng này sẽ giúp giảm dật lag.Cuối cùng các bạn nhấn Okay để lưu lại.

*

3. Tuỳ chỉnh đồ họa trong file hệ thống LOL

Các bạn mở thư mục chứa game LOL sau đó tìm đến thư mục Config theo đường dẫn như hình dưới ( có thể mỗi máy sẽ lưu theo thư mục khác nhau, thư mục game lol sẽ có tên 32787).

Sau khi tìm được thư mục Config các bạn chuột phải lên file game.cfg và chọn Open with

Nhấn chuột phải lên file game.cfg và chọn Open with

*

Tiếp theo chọn Notepad và nhấn OK

*

Sau khi file game.cfg được mở ra các bạn tìm đến mục performance, các bạn đổi hết giá trị của các mục thành 0, trừ 2 mục đó là ShadowsEnabled và FrameCapType thì các bạn giữ nguyên giá trị. Còn mục EnableParticleOptimizations các bạn đổi giá trị thành 1.

*

Tiếp theo đó các bạn kéo xuống dưới cùng nhấn Enter xuống dòng và thêm các dòng lệnh giảm lag sau:

Inking=0AdvancedReflection=0EnableGrassSwaying=0PerPixelPointLighting=0

*

Cuối cùng các bạn nhấn Ctrl+S để lưu lại và tắt cửa sổ này đi.

Bước tiếp theo các bạn lại chuột phải lên file game.cfg và chọn Properties (dòng cuối cùng), sau đó cửa sổ mới hiện lên các bạn tích chọn mục Read-only và nhấn OK

*

Bây giờ bạn có thể vào game và cảm nhận xem game đã bớt giật lag chưa nhé.

Xem thêm: tai game call of duty black ops

Trên đây là hướng dẫn cách tăng FPS cho game Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính cấu hình thấp, hy vọng sẽ giúp những người chơi game tránh được tình trạng giật lag để chơi mượt trên tất cả dòng máy, chinh phục game một cách nhanh nhất. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập loltruyenky.vn để có thêm nhiều thông tin thủ thuật game hay nhé.

loltruyenky.vn là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ… do cộng đồng loltruyenky.vn tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888