cách chơi loạn thành chiến Update 11/2023

Castle Clash: Bang Chiến

Đang xem: Cách chơi loạn thành chiến

*

Hướng dẫn Tân Thủ cho Castle Clash 23 Trả lời   

Hướng dẫn Tân Thủ cho Castle Clash

Nội dung:
Lính
Phép
Danh Vọng/Ấn
Tướng
Sàn Đấu
Sức mạnh
Đánh Cướp 
Công Thành

Các bạn chú ý, hướng dẫn này không phải là hướng dẫn các chiến thuật xây thành, chiến đấu hoặc phòng thủ. Đây chỉ là hướng dẫn về các chức năng cơ bản để cho những bạn mới chơi hiểu rõ hơn cách chơi game, từ đó tự lập ra cho mình một chiến thuật hợp lý. Các Game thủ kỳ cựu có thể vào cho ý kiến chỉ giáo

*

Nguồn: http://loltruyenky.loltruyenky.vn.forum.igg.com/topic?fcid=284&ctid=62616 và http://castle-clash.wikia.com/

Lính

Lính rất quan trọng trong Castle Clash. Bạn sẽ cần rất nhiều lính. Lính không chỉ giúp bạn chiến đấu khi công thành hoặc đánh cướp mà còn giúp bạn phòng ngự khi thành của bạn bị cướp. 
 
Lính đi Đánh Cướp và Công Thành không bị tiêu diệt sẽ trở về Trại Lính an toàn và vui vẻ.

Đây là Doanh Trại của bạn. Doanh trại được mua từ Mục “Tấn Công” trong Mua Sắm. Sau khi mua, bạn ấn vào Doanh trại và chọn “Tuyển”.

*

Vào trong Doanh trại, bạn sẽ phải ra một quyết định quan trọng là chọn Lính nào cho đội quân của mình.  Ấn và giữ loại lính mà bạn muốn để tuyển. Doanh trại cấp 1 sẽ có 20 chỗ trống. Nếu muốn tuyển nhiều quân hơn, bạn cần nâng cấp doanh trại để tăng chỗ (+2 mỗi cấp).

*

Bạn cần huấn luyện để nâng cấp Lính của mình thành đội quân mạnh mẽ nhất. Việc huấn luyện được diễn ra tại Nhà Huấn Luyện. Đây là một kiến trúc rất quan trọng. Tốt nhất là bạn nên để kiến trúc này lúc nào cũng trong tình trạng huấn luyện. Tuy nhiên, huấn luyện lính lên cấp càng cao thì càng tốn nhiều thời gian và tất nhiên, càng thêm đắt đỏ!!!

*

Sau khi vào trong nhà huấn luyện, ấn vào lính muốn nâng cấp để huấn luyện. Để mở khoá 4 loại lính đầu tiên, bạn cần nâng cấp chúng lên cấp 2. Nâng cấp Lính Gác lên cấp 2 để mở khoá Thợ Săn, nâng cấp Thợ Săn lên cấp 2 để mở khoá Đạo Sĩ và nâng Đạo Sĩ lên cấp 2 để mở khoá Ma Cây.

*

Sau khi đã có đủ 4 loại Lính đầu tiên, hãy chọn 1 loại lính mà bạn thấy phù hợp với chiến thuật của mình để nâng hạng tiến hoá cho chúng. Lính trong cùng một  hàng dọc có cùng chiến thuật đánh, nhưng mạnh hơn và tốt hơn hạng trước.

Nâng cấp lính hạng cuối cùng (bao gồm Đấu Sĩ, Xạ Thủ Lùn, Rồng Tiên, Trực Thăng) lên cấp 5 – cấp cao nhất để có đội quân vô địch!

Phép

Phép là thứ rất hữu dụng trong Castle Clash! Như bạn thấy trong phần hướng dẫn đầu game, Phép được sử dụng có sức mạnh lớn và có thể giúp thay đổi thế trận trong cuộc chiến. 

Ở những cấp độ đầu, Phép chưa thực sự chứng tỏ được công dụng hữu ích của mình. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì nâng cấp Phép, chúng sẽ trở thành món vũ khí bí mật giúp đỡ bạn khi đi đánh cướp những  người chơi có nhà “khủng” về sau. Bởi vậy, đừng bỏ quên việc nâng cấp Nhà Phép và các Phép trong đó.

*

Vào trong Nhà Phép bằng cách ấn vào “Phép”.  Có 4 ô phép. Bạn chọn mua phép thuật nào thì phép thuật đó sẽ hiện lên ở 1 trong 4 ô phép này. Bên dưới ô phép là các phép thuật bạn có thể mua. 

Ấn vào mũi tên xanh ở góc trên bên phải mỗi phép để xem thông tin cụ thể và nâng cấp phép đó. Cấp độ tối đa của mỗi phép là cấp 5. 

Nâng cấp Nhà Phép để mở khoá nhiều phép thuật và ô phép hơn.

Có tất cả 10 Phép và khi Nhà Phép đạt cấp độ 16, người chơi có thể mở khoá tất cả các phép và ô phép.

*

Danh Vọng và Ấn

Danh vọng

*

 là một trong những tài nguyên quan trọng nhất.

Danh vọng có thể được dùng để tuyển Tướng và tăng cấp sao cho Tướng. Chủ yếu kiếm được từ Sàn Đấu nhưng cũng có thể kiếm được từ Đánh cướp và Công thành.

Danh vọng và Ấn được dùng chủ yếu cho Tướng.

Cách kiếm Danh Vọng:
– Thưởng mỗi giờ trong Sàn Đấu
– 1 lượng nhỏ từ những trận đánh cướp thắng lợi
– 1 lượng nhỏ từ những trận công thành thắng lợi

Sử dụng Danh Vọng:
– Tuyển Tướng
– Tăng cấp sao cho Tướng

Ngoài ra, một lượng nhỏ danh vọng cũng bị trừ nếu bạn đi cướp bị thua.

Ấn 

*

là đồ hiếm trong Castle Clash. Ấn được dùng để đổi Tướng. Khi đổi bằng Ấn, bạn sẽ được chọn Tướng mà mình muốn thay vì nhận được một cách ngẫu nhiên như khi tuyển Tướng bằng danh vọng hoặc ngọc.

Công thành thắng lợi sẽ có CƠ HỘI nhận được Ấn. Điều này có nghĩa, không phải lần nào bạn cũng nhận được Ấn khi công thành. Thành có mái xanh (khó hơn) sẽ có nhiều Ấn hơn và cơ hội rơi Ấn cũng cao hơn thành bình thường.

Để tuyển được 1 Tướng Huyền Thoại theo ý muốn, ít nhất bạn phải để dành được 1200 Ấn.

Tướng

Có 3 loại Tướng: Thường (hào quang xanh lá cây), Cao Cấp (hào quang xanh da trời) và Huyền Thoại (hào quang tím). 

Tướng là nhân tố quan trọng nhất trong Castle Clash. Bạn có thể nâng cấp chúng, thăng hạng sao và huấn luyện chúng để trở thành vũ khí bất bại trong những trận chiến công thành, đánh cướp hoặc phòng thủ khi nhà bạn bị cướp. 

Đừng lo lắng, Tướng hy sinh trong chiến đấu sẽ được hồi sinh tại Nhà Tướng của mình. Tuỳ vào cấp độ mà thời gian hồi sinh dài hay ngắn.

Tướng cũng được sử dụng khi vào Sàn Đấu. Chúng ta sẽ tìm hiểu về Sàn Đấu trong mục riêng ở dưới.

Đây là Đài Tướng, nơi bạn dùng để Tuyển Tướng cho mình. Nâng cấp Đài Tướng này để rút ngắn thời gian hồi sinh cho tướng đã hy sinh.

*

Sau khi chọn Đài Tướng, ấn “Vào” , bạn sẽ nhìn thấy giao diện như ảnh trên. Bạn có thể tuyển thêm Tướng bằng 3 cách: “Tuyển bằng Ngọc”, “Tuyển bằng Danh vọng” và “Tuyển bằng Ấn”.

*

Giá tuyển bằng Ngọc là 150 Ngọc cho 1 Tướng hoặc 450 Ngọc cho 3 Tướng.

Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ Ngọc để dùng. Bạn có thể tuyển bằng Danh vọng với giá 500 Danh vọng cho 1 Tướng. Sau mỗi một lần tuyển bằng Danh vọng, giá sẽ tăng thêm 100 Danh Vong. Giá sẽ được làm mới về 500 Danh vọng cho Tướng đầu tiên được thuê vào ngày hôm sau.

Tuyển Tướng bằng Ấn thì hơi khác so với 2 cách tuyển trên. Trong giao diện tuyển bằng ấn, Tướng cũng được sắp xếp theo hạng của mình. Trong hạng “Hy sinh” là 3 loại Sên: Sên Còi , Sên Bé Bự và Sên Vô Địch. Còn lại là Hạng Thường, Cao Cấp và Huyền thoại như đã đề cập bên trên.

*

Có 8 Tướng loại Thường, 9 Tướng loại Cao cấp và 9 Tướng loại Huyền Thoại có thể đổi bằng Ấn. Để dành số ấn yêu cầu và thế là bạn có thể đổi ngay một em Tướng ưng ý về đội của mình. 

Một việc vô cùng quan trọng khác là Tăng kinh nghiệm chiêu và Nâng cấp sao cho Tướng

Tăng kinh nghiệm Chiêu:

Hấp thụ Sên hoặc các Tướng khác sẽ giúp tăng kinh nghiệm chiêu cho Tướng bạn muốn sử dụng lâu dài. Các bước hấp thụ để tăng kinh nghiệm chiêu:

Bước 1: Trong Đài Tướng, chọn Tướng mà bạn muốn tăng kinh nghiệm chiêu

*

Bước 2: Chọn “Hấp thụ”.

Xem thêm: Tải Game Virtua Cop 2 Full, Virtua Cop 2 Rom (Iso) Download For

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói Cơ Bản Cho Người Mới, Cách Chơi Bài Ma Sói, Luật Chơi Cơ Bản

Giao diện hấp thụ sẽ hiện ra, hiển thị Sên và những Tướng khác có thể dùng để hấp thụ.

*

Bước 3: Bạn chọn “Tự động thêm” hoặc chọn Tướng dùng để hy sinh.

Bước 4: Ấn “Hấp thụ” 

Và thế là Tướng yêu thích của bạn đã được tăng thêm kinh nghiệm chiêu. 

Chú ý: Mỗi một Tướng đều có điểm Sức mạnh, cộng gộp vào Sức mạnh của bạn. Khi bạn Hấp thụ Tướng, điểm Sức mạnh của tướng này sẽ bị trừ khỏi Tổng Sức mạnh của bạn.

Ngoài chiêu thức chính, mỗi tướng còn có thêm một kỹ năng phụ trợ. Người chơi có thể làm mới kỹ năng bằng Ngọc để nhận được kỹ năng mình mong muốn.  Ấn “Đổi” để vào giao diện làm mới kỹ năng. Mỗi lần đổi tốn 300 Ngọc.

Tăng cấp Sao:

Công thành và Đánh Cướp hoặc dùng Sách KN có thể giúp Tướng thêm kinh nghiệm lên cấp. Khi Tướng đạt cấp độ 20, 40, 60, 80, vv bạn cần tăng cấp Sao để Tướng có thêm sức mạnh và có thể tiếp tục lên cấp. 

Các bước lên cấp Sao cho Tướng:

Bước 1: Khi tướng đủ cấp để lên sao, ngôi sao của Tướng đó sẽ phát sáng. Ấn vào Tướng đó.

*

Bước 2: Giao diện của Tướng sẽ có thêm nút “Nâng Cấp” ở dưới ảnh Tướng đó. Ấn vào “Nâng cấp”. Giao diện Nâng cấp sao sẽ hiện lên, kèm theo chi tiết về số Vàng , Danh Vọng và Lửa yêu cầu.

*

Bước 3: Nếu bạn đã có đủ số lượng Vàng, Danh Vọng và Lửa, ấn “Nâng Cấp” để hoàn thành.

*** Lửa 

*

kiếm được khi Công Thành thắng lợi. Bạn không bị trừ Lửa khi nâng sao cho Tướng. 

*

Tiếp theo, xin giới thiệu cho các bạn Nhà Tướng – Nơi bạn đặt Tướng của mình. Tướng đặt ở Nhà Tướng sẽ theo quân đội đi công thành và đi cướp. Bạn muốn dùng Tướng nào thì phải đặt vào Nhà Tướng mới có thể dùng.

*

Bố trí và sắp xếp nhà tướng để có thể phòng thủ sao cho tốt nhất. Nâng cấp Nhà Tướng để tăng phạm vi tấn công và phòng thủ của Tướng mình khi bị người khác vào cướp.

*

Sàn Đấu

Sàn Đấu là nơi thể hiện sức mạnh của Tướng. Bạn nên tham dự Sàn Đấu hàng ngày để tăng hạng. Hạng càng cao thì số Danh vọng bạn nhận được mỗi giờ càng lớn.

*

Đây là Sàn Đấu. Trước khi vào chiến đấu, bạn nên sắp xếp đội hình phòng thủ trước. Ấn vào “Thủ”, bạn sẽ nhìn thấy giao diện như sau.

*

Tất cả Tướng của bạn sẽ xuất hiện, chọn Tướng bạn muốn dùng và đặt vào 1 trong 3 vị trí bên tay phải. Tối đa có thể xếp được 6 Tướng. Bạn có thể để cả 6 Tướng 1 chỗ hoặc chia ra tuỳ ý. Sau đó ấn OK và thoát khỏi giao diện này bằng cách ấn vào dấu X ở góc trên bên phải màn hình.

Khi  bạn ấn “Vào” bạn sẽ thấy giao diện như sau.

*

Mình đánh dấu cho các bạn dễ hiểu:

Ô vàng: Lịch sử các trận đấu của bạn. Chúng ghi lại thắng lợi hoặc thất bại của bạn khi Thách đấu người khác hoặc khi có người khác thách đấu bạn.

Ô Đỏ: Hiện số cơ hội mà bạn có để Thách đấu người chơi khác và số thời gian còn lại để có thêm 1 cơ hội. Số cơ hội cộng dồn tối đa là 5 và mỗi nửa tiếng bạn có thêm 1 cơ hội.

Ô Hồng: Có vài thứ ở đây. Theo thứ tự từ trên xuống: trên cùng là Tổng số Danh vọng mà bạn có. Tiếp đến là số danh vọng bạn nhận được mỗi giờ và cuối cùng là xếp hạng của bạn trong Sàn Đấu.

Ô Xanh: Đối thủ mà bạn có thể Thách thức. Đối thủ hiện trong danh sách là 5 người xếp ngay trên bạn.  Ví dụ, nếu bạn xếp thứ 100 trong Sàn đấu, đối thủ sẽ là những người xếp từ 99-95. Khi bạn đánh thắng ai, bạn sẽ đạt được thứ hạng đó. Để thách đấu, chọn đối thủ mà bạn muốn và ấn “Thách đấu”

Sau đó, bạn sẽ vào giao diện giống như khi phòng thủ. Tuy nhiên, lúc này bạn đặt Tướng ở 3 vị trí bên trái thay vì bên phải và ấn “Bắt đầu” để chiến đấu.

Bên nào phá sập Tinh thạch của đối thủ trước là thắng. Chúc may mắn nhé!

Sức Mạnh

Tăng Sức Mạnh bằng cách nâng cấp các kiến trúc, huấn luyện Lính lên cấp trong Nhà Huấn luyện, tuyển thêm Tướng và tăng cấp cho Tướng.

Sức mạnh sẽ bị giảm khi hấp thụ Tướng. Càng nhiều Tướng huyền thoại, Sức mạnh của bạn càng lớn.

Sức mạnh càng cao, Tước Vị của bạn sẽ càng cao và Thưởng Tước Vị bạn nhận được mỗi ngày sẽ càng nhiều.

*
*

Đánh Cướp 

Đánh Cướp là mục tiêu chính của Castle Clash. Đánh Cướp giúp người chơi kiếm Tài Nguyên (Vàng và Dầu) để xây dựng nâng cấp thành trì của mình, tăng Kinh Nghiệm cho Tướng, tăng Danh Vọng cũng như hoàn thành các Nhiệm Vụ, Nhiệm Vụ Ngày và Thành Tích.

Lưu ý: Nếu thua, Danh Vọng sẽ bị trừ.

Ấn vào Chiến Đấu và biểu tượng trong ô Đỏ để tiến hành Đánh Cướp. Tìm kiếm Đối Thủ sẽ mất 1 ít vàng. Đối Thủ được hệ thống lựa chọn cho bạn dựa theo Sức Mạnh.

*

Phá Hủy hơn 50% số Kiến trúc của Đối thủ để giành chiến thắng.

Công Thành

Thành là các trại lính do hệ thống tạo ra. Công Thành để kiếm được Vàng, Dầu, Danh Vọng, Ấn, Lửa và Kinh Nghiệm cho Tướng.

Ấn vào Chiến Đấu và biểu tượng trong ô Vàng để vào giao diện Công Thành.

*
*

Ô Đỏ: số Lượt Công Thành hiện có. Bạn khởi đầu với 5 Lượt, mỗi lần Công Thành sẽ tốn 1 Lượt. Lượt được hồi lại theo thời gian – 20 phút hồi lại 1 Lượt. Ngoài ra, có thể mua Lượt bằng Ngọc (100 Ngọc hồi lại 5 Lượt) hoặc sử dụng Thẻ Công Thành

*

 (mỗi Thẻ hồi lại 5 Lượt)

Ô Vàng: tổng số Lửa hiện có. Lửa là điều kiện cần để nâng cấp Sao cho Tướng.

*** Hi vọng các chỉ huy sẽ có 1 khởi đầu thuận lợi cùng Castle Clash Việt Nam. Nếu chỉ huy nào có góp ý hoặc yêu cầu về Hướng Dẫn gì có thể để lại bình luận phía dưới nhé. Xin chân thành cám ơn.