Cách Chơi Lion Dota Mobi Việt Nam Mạnh Nhất, Hướng Dẫn Chơi Lion Update 03/2024

Về lý thuyết, Lion có vẻ là hero tuyệt vời trong dota. Hero có nhiều disable, mana vô tận và ultimate mạnh dần sau mỗi lần sử dụng hiệu quả. Thật sự, không quá ngạc nhiên khi Lion trở thành pick phổ biến đối với người chơi support và core. Lion cũng vô tình là một trong những hero bị khinh thường nhất.

Đang xem: Cách chơi lion

Tất cả hero đều có điểm mạnh và yếu riêng. Những hero mạnh nhất Dota là những hero được mọi người biết cách khai thác tối đa sức mạnh đó và giảm thiểu điểm yếu lại, lion cũng không ngoại lệ. Lấy Sven làm ví dụ. Dù cho gậy xanh “Superman” được đưa vào, hero này vẫn chưa tìm được chỗ đứng ổn định trong vài tháng qua. Phải chờ đến khi các game thủ biết được thứ tự lên item sao cho hợp lý, cũng như talent nên chọn ra sao, chúng ta mới trải nghiệm được sức mạnh thật sự của Sven.

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ LION

Chúng ta hãy liệt kệ các điểm lợi và bất lợi khi pick hero này

ĐIỂM YẾU CỦA LION:

Chỉ số rất trung bìnhSpell tốn nhiều manaMáu giấyĐộ cơ động kémKhông thể dọn wave creep để đẩy hoặc farmCó thể bị solo killKhả năng đẩy trụ kémUltimate có cooldown cực lâu

ĐIỂM MẠNH CỦA LION:

Khả năng mana vô tậnCó các disable tốtUltimate sát thương burst caoNhiều talent cực tốtCó thể rất mạnh về sau

Nhìn qua danh sách trên, chúng ta ngay lập tức nhận ra có nhiều vấn đề đau đầu với Lion. Hero này cần chỉ số nhưng lại không có kỹ năng farm để lên được các item đó. Lion giỏi gank nhưng lại thiếu độ cơ động để phát huy hiệu quả. Trong Dota việc sống sót đủ lâu để thắng combat cũng như farm an toàn rất quan trọng nhưng với chất tướng như lion thì anh ta không thỏa hai yêu cầu trên. Cuối cùng, hero có ultimate cực kỳ mạnh nhưng hiếm khi được dùng bởi cooldown đầu game quá lâu.

*

Nhìn sang bảng item được Lion sử dụng nhiều nhất, chúng ta có thể thấy xu hướng tập trung vào khắc phục tính cơ động của hero này. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu do cơ động cao không chỉ giúp Lion phát huy được disable mà còn đi săn mạng bằng ultimate dễ dàng hơn. Cơ động cũng đồng nghĩa sống sót cao hơn và người chơi phải biết chọn vị trí tốt để tác động trong game nhiều hơn. Gần như mọi item phổ biến được Lion lên là để khắc phục khả năng sống sót/cơ động, ngoài ra thì không có gì đặc biệt hơn.

Có vài item chính ở trên bài viết muốn tập trung vào các item bị đánh giá thấp. Aghanim’s Scepter là item ao ước của mọi game thủ Lion, nhưng giá tiền lại khiến nó không được trọng dụng nhiều. Dù đắt (tận 4200 gold), gậy xanh giải quyết rất nhiều vấn đề cùng lúc và có lẽ đây là item quan trọng nhất để Lion lên nếu muốn giúp hero này phát huy tốt. Nó không chỉ tăng chỉ số giúp hero sống sót cao hơn, cast nhiều spell hơn, mà còn biến Finger of Death thành chiêu teamfight thật sự. Nó có tiềm năng trở thành vấn đề thật sự buộc đối phương phải lên phương án đề phòng. Giảm cooldown cũng đồng nghĩa bạn có thể farm creep wave bằng chiêu này hoặc tung đại lên đối thủ để thử xem họ có chết cũng như giúp tăng stack sát thương cho chiêu. Có điều, gậy xanh chắc chắn không phải là item bạn nên mua đầu tiên.

Xem thêm: Tải Game Avatar Nông Trại Mới Nhất Hiện Nay Cho Android, Avatar: Thành Phố Diệu Kỳ

Glimmer Cape là item cực kỳ có giá trị cho Lion, nhưng giá phải chăng. Ngoài làm tăng khả năng sống sót, nó cho phép Lion lén lút tiếp cận trong khi tàng hình, rút ngắn khoảng cách để stun hoặc Hex. Phiên bản Glimmer cape mới cũng cộng tốc độ tấn công. Talent +70 sát thương của Talent sẽ trở nên giá trị hơn. Đây là talent bài viết muốn nhấn mạnh để khắc phục tốc độ farm và khả năng gây áp lực lên trụ.

*

Chúng ta cũng không thể bỏ qua các item cũng khá hot trong dota như Aether Lens, Blink Dagger và Force Staff, nhưng Lion không thật sự cần cả ba. Lion có được talent tăng phạm vi cast khá ổn ở level 15 và nếu đã sở hữu tính cơ động cao, thì bạn có thật sự cần thêm phạm vi cast để blink Hex đối phương không? Tương tự, Aether Lens thêm hồi mana và lượng mana nhiều hơn nhưng với Mana Drain, thì hồi mana không còn là vấn đề thiết yếu, chưa kể gậy xanh còn cộng thêm rất nhiều mana cho Lion.

Cách chơi của Lion cũng cần được thay đổi đáng kể. Hiện tại, Lion đã mặc định vai trò riêng của mình, nhưng nên có những điều chỉnh nhất định để phù hợp vào đội nhiều hơn. Tập trung cộng stack sớm cho Finger of Death và dụ đối phương bằng cách trở nên cực kỳ ‘chịu đòn’ là những mảng Lion vẫn chưa được khai thác nhiều. Những item như Veil of Discord, Spirit Vessel hay nhiều item aura chắc chắn sẽ phù hợp cho lối chơi Lion này. Các công cụ sống sót và chịu đòn khác như Heaven’s Halberd, Bloodstone, Rod of Atos hay Guardian Greaves cũng có thể mở đường cho vai trò mới.

Nói về vai trò, để phát huy các talent tuyệt vời của mình, Lion không thể bị kém level, farm yếu và chết trong mọi combat. Bài viết nghĩ Lion hoàn toàn đáng thử qua ở vai trò core như mid hoặc offlane. Nếu là support, bạn có thể hướng Lion mạnh về sau, giống như các hero Rubick, Phoenix hay Warlock, sẽ phù hợp hơn là tập trung core ngay từ ban đầu.

Xem thêm: Warwick Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Warwick Rung Mua 7 Đi Rừng Bá Đạo

Cuối cùng, có thể Lion cần được rework lại hoặc buff một chút và Dota cũng là một game yêu cầu người chơi phải tự tìm ra lời giải cho hero yêu thích của mình. Nên bạn có thể thử qua và tìm cách giúp hero thích nghi tốt với game mà không cần tác động bên ngoài từ IceFrog.