Cách Chơi Lina (By Splatelegen), Hướng Dẫn Chơi Lina Update 06/2022

Thường phải solo mid để phát huy hết sức mạnh, Lina ngày nay không được nhiều đội game ưa chuộng trong Competitive, dù vậy ở các trận public game thông thường hero intelligence này vẫn rất hiệu quả nếu rơi vào tay những game thủ biết chơi. Nếu đang muốn tìm hiểu cách vị tướng này trong DOTA 2, Bài viết hướng dẫn dưới đây có thể là nơi xuất phát tốt dành cho bạn.

Đang xem: Cách chơi lina

*

1. Thông số cơ bản

Strength: 18 (+1.5/level)Agility: 16 (+1.5/level)Intelligence: 27 (+3.2/level)

Lượng máu gốc (Level 1/25): 492/1556Mana: 351/1599Sát thương: 40-58 / 136-154Tầm đánh: 670Armor: 1.24/9.08Tốc độ di chuyển: 295

Giống như nhiều hero intellgence khác, Lina sở hữu lượng HP thấp, tốc độ di chuyển chậm chạp nhưng bù lại là lượng mana dồi dào phục vụ cho việc sử dụng kĩ năng phép. Đặc biệt, Lina là hero có tầm đánh xa thứ nhì DOTA 2 (670) chỉ sau Techies, đây là lợi thế giúp Lina có khả năng quấy rối cực tốt trong cả hai vai trò solo mid lẫn hỗ trợ bằng đòn đánh tay mà không sợ bị creep tấn công.

2. Thông tin kĩ năng

Dragon Slave

*

Lina bắn ra một luồng lửa hình nón về phía trước, gây sát thương trên diện rộng.

Tầm Cast: 800Khoảng cách tối đa: 1275 (1075 + 200 AOE của quầng lửa)

Sát thương: 110/180/250/320Mana tiêu tốn: 100/115/130/145Thời gian hồi: 8.5s

Kĩ năng quấy rối/farm chính của Lina trong giai đoạn đi đường. Với lượng damage cao, phạm vi tác dụng rộng, thời gian cooldown nhanh cùng lượng mana tiêu tốn vừa phải, Dragon Slave là một trong những skill gây damage thuần túy tốt nhất DOTA 2 theo ý kiến cá nhân của người viết.

Mẹo sử dụng:

– Vì có tốc độ bay rất nhanh, phạm vi sát thương xa nên Dragon Slave vốn đã rất khó để đối phương né tránh. Để phát huy hiệu quả tối đa, bạn có thể:

– Căn thời điểm tung skill để last hit creep kết hợp sát thương luôn kẻ địch đứng phía sau. Cố gắng ăn ít nhất từ 2 con creep trở lên.

– Rình lúc đối phương chuẩn bị last hit để tung Dragon Slave, gần như kẻ địch sẽ không thể tránh né.

Light Strike Array

*

Lina triệu hồi một cột sáng rọi từ trên cao xuống, gây sát thương và làm choáng những mục tiêu trong tầm ảnh hưởng.

Tầm Cast: 625Tầm ảnh hưởng: 225Thời gian delay trước khi gây choáng: 0.5sThời gian làm choáng: 1.6/1.9/2.2/2.5

Sát thương: 120/160/200/240Mana tiêu tốn: 100/110/120/130Thời gian hồi: 7s

Skill disable duy nhất của Lina. Thời gian delay 0.5s trước khi gây choáng, AOE không rộng lắm cộng thêm animation lề mề của Lina khiến cho kĩ năng này cần luyện tập để sử dụng hiệu quả.

Mẹo sử dụng:

– Nếu đối phương là hero đánh gần, căn thời điểm hắn chuẩn bị last hit là cách tốt nhất để dùng Light Strike Array trúng múc tiêu. Với hero đánh xa cũng tương tự nhưng bạn cần phải khéo léo chọn vị trí để không thể hiện ý đồ quá lộ liễu.

Xem thêm: Cách Chơi 7 Day To Die Ps4, Trò Chơi Zombie Đầy Hấp Dẫn: 7 Days To Die

– Càng chần chờ, đối phương càng có nhiều thời gian để né tránh. Nên tung skill thật quyết đoán hoặc chờ đồng đội stun trước và bồi lên sau đó.

– Kết hợp Blink Dagger/Eul”s Scepter of Divinity để phát huy tối đa hiệu quả.

Fiery Soul (Passive)

*

Sau mỗi lần sử dụng kĩ năng, Lina sẽ được tăng thêm tốc độ di chuyển/tấn công. Cộng dồn tối đa 3 lần.

Kĩ năng nội tại giúp khắc phục nhược điểm “chân ngắn” và chậm chạp của Lina. Trong giai đoạn đầu bạn có thể lấy 1 điểm để phục vụ cho việc đẩy trụ, còn lại nên ưu tiên việc max Dragon Slave và Light Strike Array trước trừ phi bạn muốn lên chiến – hướng build không đề cập tới trong bài viết này.

Laguna Blade

*

Lina phóng ra luồng sét lên một mục tiêu, gây sát thương cực mạnh.

Tầm Cast: 600 (900 với Scepter)

Skill làm nên tên tuổi của Lina kể từ những phiên bản đầu tiên, một kĩ năng target và gây sát thương thuần túy rất “trực quan sinh động” mà không cần phải giải thích gì nhiều.

Mẹo sử dụng:

– Thông thường Laguna Blade dùng để kết liễu mục tiêu sau khi Lina đã combo trúng hai skill đầu tiên. Lượng mana tiêu tốn lớn là yếu tố mà người chơi cần lưu ý tính toán trước khi tấn công, tránh trường hợp “đang vui thì đứt dây đàn”.

– Không phải cứ ăn mạng mới sử dụng Laguna Blade. Nếu ở quá xa không thể tham gia combat kịp hoặc thấy đồng đội đang truy đuổi mục tiêu, đừng chần chờ dùng skill để tiêu hao HP kẻ thù giúp tiêu diệt hắn. Thời gian hồi chỉ 1 phút không đáng để bạn phải cảm thấy tiếc rẻ ultimate này.

Xem thêm: Giải Nén File Rar, File Zip: Phần Mềm Giải Nén File Rar 6, Cách Nén Và Giải Nén File

3. Thứ tự tăng skill

Việc tăng skill cho Lina rất đơn giản nếu như chơi theo đường phép thuật. Các bạn có thể tham khảo hai hướng dưới đây.