Cách Chơi Liên Minh Bằng Laptop Gaming? Cấu Hình Laptop Chơi Lol Update 04/2024

Liên Minh Huyền Thoại (hay còn gọi là LOL) là tựa game MOBA nhiều người chơi nhất, không ngạc nhiên khi rất nhiều gamer thắc mắc về thiết bị có thể chiến ngon tựa game của nhà Riot này. Một trong những câu hỏi đáng chú ý là chơi LOL thì có cần thiết mua một chiếc laptop gaming? Hãy cùng tìm câu trả lời phía dưới bài viết.

Đang xem: Cách chơi liên minh bằng laptop

*

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game online khá nhẹ, nên mức yêu cầu cấu hình tối thiểu rất thấp. Thậm chí với một chiếc laptop đời sâu, bạn vẫn có thể chơi được:

CPU

Bộ xử lí 2GHz

RAM

4 GB RAM

HDD

10 GB ổ trống

VGA

DirectX 9.0c hoặc cao hơn

OS

Windows XP SP3 trở lên

Tuy nhiên, để có thể chơi game một cách ổn định, đặc biệt là đối với một tựa game MOBA có những pha giao tranh nảy lửa như LOL, nhiều khi chỉ 1 tích tắc cũng quyết định thắng thua trong một pha combat, cấu hình khuyên dùng từ nhà sản xuất đổ lên mới là điều tối thiểu để game thủ có một trải nghiệm trọn vẹn. Theo trang web của Garena-nhà phân phối Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam, cấu hình đề nghị sẽ là:

CPU

Bộ xử lí 4GHz Dual Core hoặc 3GHz

RAM

8 GB RAM trở lên

HDD

14 GB ổ trống

VGA

DirectX 9.0c hoặc cao hơn. Nvdia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương (512 MB)

OS

Windows 7 trở lên

Đây vẫn là một mức mà đa số laptop hiện tại có thể đáp ứng được. Phân tích một cách sâu hơn, đối với card đồ hoạ Nvidia GeForce 8800 tuy ra mắt đã lâu nhưng hiệu quả chơi game vẫn sẽ nhỉnh so với đa số mẫu card đồ hoạ onboard của Intel hiện nay. Vậy nên nếu game thủ muốn trải nghiệm mức cấu hình đề nghị này, thì laptop nên có card rời, ít nhất là MX150 hoặc GTX 900 series trở lên. Còn đối với con chip, cấu hình khuyến nghị của LOL chỉ yêu cầu bộ vi xử lý 2 nhân 4GHz, mà hiện tại các con chip Intel Core i5 thế hệ thứ 8 trở lên đã có 4 nhân 8 luồng. Game thủ chỉ cần chọn những mẫu laptop chip Intel Core i5 thứ hệ thứ 8 trở lên, có card màn hình rời là có thể tự tin chơi Liên Minh Huyền Thoại ở mức đồ hoạ cao và khung hình từ 60 FPS trở lên. Hiện tại, còn có thêm lựa chọn laptop chạy chip Ryzen 4000 series với card đồ hoạ onboard khá ấn tượng. Ngoài ra, chip Intel thế hệ 11 Ice Lake mới ra mắt gần đây cũng có card đồ hoạ onboard Iries Xe mới rất mạnh, hứa hẹn sẽ giúp laptop phổ thông có thể chơi tốt những game cơ bản như Liên Minh Huyền Thoại mà không cần card rời. Chiếc máy chạy Intel Ice Lake đầu tiên – Asus Vivobook 14 S433 cũng đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Nhìn chung, các mẫu laptop phổ thông hiện tại đã có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại ở mức tốt.

Xem thêm: Jhin Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Chiêu Cuối Của Jhin Mùa 11

*

Lấy ví dụ như IdeaPad 5 với mức giá 15.990 triệu đồng, sở hữu cấu hình Intel Core i5-1035G1, RAM 8GB, 256GB m.2 NVMe, 15.6″ FHD IPS (1920×1080), MX 330 vừa chơi LOL tốt, vừa có màn hình đẹp và mỏng nhẹ. Thậm chí với mức cấu hình này, IdeaPad 5 cũng có thể chơi tốt những tự game online nặng hơn như Dota 2, CS GO. Tương tự với các dòng laptop phổ thông khác như Asus Vivobook, HP Pavilion hay Acer Aspire đều có những phiên bản cấu hình tương tự chiếc Lenovo Idea 5 nói trên, nghĩa là có thể chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại và nhiều tựa game online khác. Điểm chung của những mẫu laptop này là ngoại hình đẹp, mỏng nhẹ và thời lượng pin tốt hơn nhiều so với những mẫu laptop gaming.

Xem thêm: phần mềm làm nhạc chuông iphone

*

Nhìn sang giới laptop gaming, ở phân khúc phổ thông hiện tại cấu hình cũng đã khá khủng rồi. Đơn cử như Acer Nitro 5 với mức giá 18 triệu đã có cấu hình Intel Core i5-9300H, RAM 8GB, 256GB m.2 NVMe, 15.6″ FHD IPS (1920×1080), GTX 1650 4GB. Với cấu hình này còn có thể chơi mượt cả PUBG, chứ Liên Minh Huyền Thoại thì quá dư sức. Tất nhiên, chơi trên máy gaming như Acer Nitro 5 game thủ có thể chơi LOL ở độ phân giải Full HD, mức setting đồ hoạ cao và khung hình trên 100 FPS. Nó sẽ vượt xa trải nghiệm trên laptop phổ thông. Tuy nhiên máy bạn sẽ phải chấp nhận máy sẽ nặng, khá vất vả khi di chuyển.

*

Kết lại, nếu nhu cầu của bạn chỉ là chơi Liên Minh Huyền Thoại và không chơi quá chuyên nghiệp, hãy chọn một chiếc laptop phổ thông có card rời. Lựa chọn này vừa có thể chơi game tốt, lại vừa mỏng nhẹ và mức giá rẻ hơn. Còn nếu như bạn không chỉ chơi Liên Minh Huyền Thoại mà còn chơi nhiều game khác, hoặc có nhu cầu trải nghiệm chơi Liên Minh ở mức độ hình ảnh đẹp hơn, lúc này laptop gaming mới đáng đưa lên bàn cân. Vậy sự lựa chọn của bạn là gì, hãy chia sẻ với loltruyenky.vn nhé!

Tham khảo Lenovo IdeaPad 5 giá tốt tại loltruyenky.vn: https://www.loltruyenky.vn/lenovo-ideapad-5?option=Ideapad503CF

Tham khảo Lenovo Acer Nitro 5 giá tốt tại loltruyenky.vn: https://www.loltruyenky.vn/acer-nitro-5