Cách Chơi Kunkka Dota 2 Hero Guide, Hướng Dẫn Chơi Kunkka Update 09/2023

Tuy patch 7.16 đã điều chỉnh talent level 25 của Kunkka lại, độ hiệu quả của core Kunkka trong meta vẫn vậy. Với hàng loạt các buff gần đây cộng với thay đổi meta đi mid (thành 1v1), Kunkka liên tục xuất hiện ở các giải đấu lớn.

Đang xem: Cách chơi kunkka dota 2

Kunkka gần như bị ban ở mọi game trong một ngày thi đấu tại ESL One Birmingham mới nhất. Sau đó, tại trận chung kết, VP đã pick Kunkka cho None ở game 2. Anh đã một mình chống lại Razor (thường áp đảo những hero melee khác) và giúp thắng game đó.

VP.None canh chuẩn Torrent và X Marks The Spot để bắt chẹt các thành viên OpTic đang ráng rút về.

Tại MDL Changsha, Kunkka là hero được cạnh tranh nhiều thứ 5 tại giải đấu. Ở EPICENTER XL Major trước đó, PSG.LGD khởi đầu trận chung kết với chiến thắng bằng Kunkka của Somnus. VP sau đó đã ngăn cản không cho đối phương pick tiếp ở vòng draft đầu game, và phải dùng lượt ban thứ hai của mình ở game 3.

LGD.Somnus nhảy số với Tidebringer tại EPICENTER XL

BÙNG NỔ ĐÚNG LÚC

Kunkka chơi ở vị trí Core không còn quá mới. Từ nhiều năm, tuyển thủ Attacker và những chiêu trò của mình đã đưa hero này vào thiên đường MMR. Với buff Talent của Kunkka, bao gồm +50% sát thương thêm cho Tidebringer, xuất hiện vào patch 7.07 cách đây 7 tháng. Nhưng với những thành tích gần đây, Valve mới bắt đầu nerf Kunkka lại. Khi meta bắt đầu chuyển hướng sang những pha combat linh động, các đội bắt đầu nhận ra Kunkka hoàn toàn phù hợp với meta này.

*

Hero này khắc chế tốt Phantom Lancer và Dragon Knight. Combo Torrent và X giúp hero trở thành support tiềm năng và là mối đe dọa đáng gờm cho hero đi mid của đối phương. Ghostship là ultimate mạnh với cooldown chỉ 40 giây. Với mid giờ đây trở về đúng với truyền thống 1v1 hơn, Kunkka có thể tỏa sáng cùng Tidebringer.

LAST HIT QUÁ DỄ DÀNG

Dota đã tạo dựng nên những phép khá lạ lùng. Trong khi Valve đã đảm bảo những thứ kỳ quái không còn tồn tại trong game, nhưng một số vẫn được giữ lại. Ví dụ, Tidebringer áp dụng lượng sát thương thêm ngay cả trong việc deny creep mà không bị mất charge. Và thêm một cái nữa: dù giáp của đối tượng là gì đi nữa, sát thương lan của Tidebringer tác động lên chúng đều tính giáp là 0. Nó trái ngược với chiêu Psi Blade của Templar Assassin: chiêu này gây sát thương lan lên các đối tượng khác tương đương với mục tiêu lúc đầu.

Xem thêm: Mẹo Xử Lý Khi Iphone Không Tải Game Trên Iphone, ‎Among Us! On The App Store

Sự khác biệt đó là TA có thể tận dụng lợi thế bằng việc tấn công vào mục tiêu có ít giáp nhất để gây sát thương nhiều hơn cho các đối tượng dính sát thương lan (melee creep có 2 giáp). Còn với Kunkka, điều này không quan trọng.

*

Bạn muốn gọi nó là lỗi game hay là dụng ý của Ice Frog cũng được, nhưng điều này luôn luôn hiệu quả. Và hiện tại, Kunkka là pick hiệu quả trong meta, mọi lợi thế mà hero này có được khiến cho chúng ta cảm thấy vị thuyền trưởng này trở nên quá OP (overpowered). Với các đội như Secret và PSG.LGD dùng Kunkka, chúng ta bắt đầu để ý đến những đợt buff gần đây mà hero này nhận được.

Không chỉ Tidebringer gây khó chịu ở giai đoạn đi lane, Kunkka còn trở nên trâu bò hơn. Tại level 3, với Tidebringer level 2, hero có 50 sát thương thêm để deny creep và quấy rối đối phương. Đến level 5, với combo Torrent và X Marks The Spot, Kunkka trở thành mối nguy hiểm đáng gờm. Với thời lượng X 4 giây, đồng đội không cần phải ở đó sẵn, họ có thể TP đến ngay sau đó.

*

LIỆU BẢN NERF MỚI NHẤT CÓ ẢNH HƯỞNG?

Có rất nhiều talent level 25 mạnh, nhưng của Kunkka khiến chúng ta cảm thấy no quá ‘bá’. Cảm giác vô vọng khi bị chết trong 1 đòn ở phạm vi cách xa hero này đến 1200 đơn vị có lẽ khiến Valve phải ra tay.

Từ những chỉ số trong pub, talent này không tạo ra lợi thế nhiều khi so với talent Ghostship Fleet (+3 Ghostships). Dù sao đi nữa, Tidebringer là chìa khóa quan trọng để kết thúc vài trận đấu trong những Major gần đây. Không phải đội nào cũng pick Kunkka và ráng đưa hero này lên level 25, trang bị thêm hai Daedalus, nhưng nhìn chung thì đây là lựa chọn khá ổn để đảm bảo đội còn con át chủ bài vào cuối game.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Goldentowns, Hướng Dẫn Kiếm Gold (Gtc) Trong

Tuy bản 7.16 nerf sức mạnh tiềm năng của Kunkka vào giai đoạn cuối game, sức mạnh của Kunkka trong meta hiện tại vẫn nằm ở đầu và giữa game. Hiện tại, có vẻ như những thay đổi này chưa đúng lắm. Thế nhưng chúng ta không thể nói trước gì được, có thể Kunkka chỉ là hero hot hiện tại và các đội đang dần tìm ra chiến thuật khắc chế hero này. Nhưng nerf tại bản 7.16 có vẻ như sẽ không thể kiềm chân Kunkka lại được.