Cách Chơi Kèn Harmonica Cho Người Mới, Hướng Dẫn Chọn Kèn Harmonica Cho Người Mới Update 05/2022

Cách chơi kèn Harmonica cho người mới- Học harmonica bao lâu thì thành thạo?. Kèn Harmonica là một trong những loại nhạc cụ dễ chơi mà bạn có thể tự học tại nhà. Tuy nhiên, để học Harmonica tại nhà đạt hiệu quả cao ngoài cách kiên trì và thường xuyên tập luyện bạn cũng cần lưu ý những điều mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Những lưu ý chung:

Thay vì ngồi một chỗ nghe người khác biểu diễn nhiều người cũng muốn thử sức và thể hiện tài năng cũng như đam mê của mình. Và một trong những nhạc cụ được lựa chọn phải kể tới kèn harmonica. Vậy chơi kèn Harmonica để được hay và thể hiện đúng giai điệu là điều mà những người mới học cũng đang tìm kiếm.

Đang xem: Cách chơi kèn harmonica

Kèn Harmonica không còn quá xa lạ với mọi người khi được nhắc đến. Bởi âm thanh du dương, nhẹ nhàng và chơi được nhiều thể loại nhạc mà kèn harmonica dường như đã chiếm được nhiều tình cảm không chỉ những người yêu thích nhạc cụ. Mà ngay cả những bạn trẻ không biết chơi cũng bị cuốn theo mỗi khi nghe thấy tiếng kèn harmonica phát lên.

Cách thổi kèn harmonica cho người mới

Cách thổi kèn harmonica cho người mới. Không chỉ có âm nhạc là cầu nối gắn kết mọi người với nhau mà chiếc harmonica cũng làm được điều đó. Dù mọi người có bất đồng về ngôn ngữ nhưng vẫn với niềm đam mê yêu thích chơi harmonica thì tất cả điều đó không là gì cả. Do đó, có thể hiểu được vì sao kèn harmonica lại được nhiều người tìm hiểu và theo học. Nhưng, để có thể chơi một bản nhạc hay thì bạn cần biết cách thổi harmonica đúng nguyên tắc.

Đối với những người nghiên cứu chuyên sâu và kèn harmonica cũng như những người chơi chuyên nghiệp thì không hề khó. Nhưng nó lại là quá trình khó khăn mà những người mới bắt đầu học phải trải qua. Hôm nay, loltruyenky.vn Shop sẽ hướng dẫn cách chơi kèn harmonica dành cho người mới học một cách chi tiết nhất.

*

Để có thể chơi kèn harmonica được nhanh và hay thì trước hết bạn cần nắm chắc nguyên tắc chơi như thế nào? Khi chơi kèn harmonica hãy nhớ nguyên tắc thổi các lỗ số lẻ 1,3,5,7..tức các nốt C,E,G là thổi ra, cònlỗ số chẵn 2, 4, 6, 8( do, fa, la, si) là hít vào. Khi mới bắt đầu học chơi kèn harmonica nên tập những nốt thổi ra trước, cố gắng nghe và thuộc âm thanh của nó.

Cách chơi kèn harmonica nhanh nhất

*

Khi học bất kỳ cái gì bạn chú ý rèn luyện và nhớ từng bước một như vậy không mất nhiều thời gian mà học sẽ nhanh hơn. Sau đây, là cách chơi kèn harmonica dành cho những người mới học.

Bước 1: Cầm kèn

Cách cầm kèn

Khi học thổi kèn Harmonica nhiều người thường cho rằng, không nên quá quan trọng việc cầm kèn như thế nào mà chỉ cần cầm sao cho thoải mái là được. Tuy nhiên, đây là một trong những suy nghĩ sai lầm bởi cầm Harmonica đúng cách sẽ giúp bạn học thổi kèn nhanh hơn, đạt hiệu quả cao hơn và ngược lại. Do đó, bạn cần phải học cách cầm kèn đúng chuẩn từ những buổi học đầu tiên.

*

Cách cầm kèn Hamornica đúng cách

Dưới đây là cách cầm kèn Harmonica đúng cách mà bạn có thể tham khảo:

– Cầm kèn Harmonica bằng tay trái sao cho kèn nằm giữa ngón cái và ngón trỏ đồng thời 2 ngón này song song với thân kèn.

– Dùng lòng bàn tay phải ôm trọn tay trái.

Chú ý: Bạn cầm kèn từ trái qua phải, các nốt trầm nằm ở bên tay trái và nốt thanh nằm bên tay phải.

Xem thêm: Cách Chơi Rules Of Survival Trên Nox Player), Hướng Dẫn Chơi Rules Of Survival Cho Người Mới

Bước 2: Chơi kèn

Thường chơi kèn harmonica có hai cách là thổi 1 hàng lỗ và thổi hai hàng lỗ. Nhưng với người mới học loltruyenky.vn khuyến khích nên chọn thổi một hàng lỗ vì cách này giúp bạn thổi rõ từng nốt mà không mất nhiều hơi.

Thổi một hàng lỗ

+ Chu môi như thổi sáo làm cho lưỡi chó hình chữ U, khiến cho luồng hơi thổi và hít thẳng vào lỗ trên cây kèn

+ Dùng môi hàng trên hoặc dưới để chặn một hàng còn lại và chỉ để lại nốt muốn chơi, ngậm liền lúc nhiều nốt và thổi.

Thổi hai hàng lỗ

Hãy mở miệng lớn ngậm cùng lúc tám khoảng chia đôi (16 ô vuông nhỏ) để thổi bè và hợp âm. Nghĩa là khi thổi từ hai đến ba âm thanh phát ra cùng một lúc, các âm thanh phụ làm nhiệm vụ đệm cho các âm thanh của giai điệu chính.

Lưu ý rằng nhiều người mới học thường hay bị môi dính vào kèn harmonica nên rất khó di chuyển. Vì thế, trước khi tập hoặc chơi bạn nên liếm môi mình cho ướt. Hơn nữa, loltruyenky.vn khuyên chân thành với những bạn thực sự đam mê muốn theo đuổi học kèn harmonica nên dành 3 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 15 phút để tập kèn.

Ngoài ra, bạn muốn được chỉ dạy thực hành một cách chuyên môn có thể đến cửa hàng của loltruyenky.vn. Đến đây bạn không chỉ được ngắm các loại kèn harmonica của những thương hiệu nổi tiếng được chúng tôi nhập khẩu chính hãng. Mà còn được hỗ trợ nhiệt tình thổi kèn harmonica từ các giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn cao.

*

Học harmonica bao lâu ?

Bao lâu hay không tùy vào sự chăm chỉ của bạn. Nhưng có những yếu tố chính sau:

1.Chọn bài thật dễ và thổi lại nhiều lần trong những ngày đầu tập

Trong những lần đầu, hãy chọn bài thật dễ và thổi đi thổi lại hàng chục lần để tai bạn nghe quen âm thanh của tiếng kèn. Đó chính là cách để sau này bạn có thể đụng vào là thổi chứ không cần phải nhẩm nốt trong miệng mình. Hơn nữa, đây cũng là cách luyện tính nhanh nhạy trong bảng nốt. Sau này khi bạn biết được các nốt nhạc đầu bạn sẽ mò ra được thậm chí tất cả các nốt trong bản nhạc.

2.Tập thói quen thổi kèn theo nhịp.

Hãy nhớ tập thói quen thổi kèn theo nhịp. Vì điều quan trọng nhất khi chơi nhạc là giữ đúng nhịp. Đừng lúc này thổi dài ra, lúc sau lại thổi nhanh, khi loạn nhịp thì bản nhạc của bạn sẽ rất khó để thành công.

3.Bảo quản kèn thật tốt

Bảo quản kèn thật tốt cũng là một lưu ý quan trọng. Bởi kèn tốt, sạch sẽ, sẽ mang lại cảm giác hứng khởi, sẵn sàng khi luyện tập. Đặc biệt không nên dung chung kèn để tránh lây lan các bệnh về đường hô hấp các bạn nhé!

4.Thường xuyên luyện tập

Nên luyện tập thường xuyên mỗi ngày chừng 2 tiếng để tăng lượng hơi vào phổi, có nhiều người thấy hứng lên lúc này là thổi sau đó dễ nản. Cũng không nên hôm nay tập quá lâu mà ngày mai lại tập quá ít, nếu sức khỏe yếu bạn có thể sẽ dễ bị chóng mặt khi thổi trong một khoảng thời gian dài.

Xem thêm: Phần Mềm Vẽ Shop Drawing – Phần Mềm Vẽ Ishopdwg (Shop Drawing Add

5.Uống nước trước khi thổi kèn

Vào những ngày hè, nhiều người thường bị khô môi. Khi thổi, môi lướt trên kèn thường không êm, dễ bị đau sau khi thổi. Điều tốt nhất là uống nước trước khi thổi và lấy nước thấm ẩm 2 miếng vỏ ở kèn nơi môi chạm vào, như vậy sẽ giảm thiểu tác hại do khô môi.

Và một điều quan trọng cuối cùng mà dân harmonica cần có đó là niềm đam mê đối với cây kèn nhỏ xinh nhưng đầy nội lực này. Phải đam mê thì mới chơi hay được chứ nhỉ?