Cách Chơi Kèn Acmonica – Cách Chơi Kèn Harmonica Cho Người Mới Update 06/2023

Kèn Harmonicalà loại nhạc cụ dễ học dễ chơi nhất trong các loại nhạc cụ âm nhạc hiên nay. Kèm harmonica hiện nay gồm có 3 loại chính gồm:kèn harmonica Chromatic, Tremolo, Diatonic 10 lỗ,mỗi loại đều mang một âm sắc và điểm khác biệt riêng, ngoài ra mỗi loại sẽ phù hợp với mọi loại nhạc khác nhau.

Đang xem: Cách chơi kèn acmonica

*

I. CÁC LOẠI KÈN HARMONICA

Trước hết để phân biệt được kèn harmonica và chọn được một cây kèn phù hợp với dòng nhạc của mình yêu thích thì chúng ta cần nên tìm hiểu mỗi loại kèn phù hợp với loại nhạc nào. Và ngay dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn, để phân biệt được các loại kèn phù hợp với dòng nhạc nào nhé!

*

1. Kèn harmonica Chromatic

Kèn harmonica chromaticlà loại kèn phức tạp quá khó chơi nhất, nó đòi hỏi người chơi phải có được kiến thực nhạc lỹ vững. Nếu như bạn là một nghệ sĩ yêu thích dòng kèn harmonica này thì loại kèn này sẽ đáp ứng được cho bạn mọi yêu cầu về âm thanh tốt, âm thanh phong phú, lớn.

*

Loại harmonica chromatic này phù hợp và thường được chơi tại Việt Nam kể cả trên thế giới với các loại nhạc nhưNhạc cổ điển: Mozart, Beethoven, Bach…, nhạc Jazz.

2. Kèn harmonica Tremolo

Kèn harmonica tremololà loại kèn được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, nó có âm thanh sống động réo rắt, đặc biệt là có từ ( 21 lỗ, 22 lỗ, 24 lỗ) đồng thời có đủ nốt nhạc cho nên nó sẽ thích hợp cho việc chơi riêng lẻ, solo.

*

– Tại sao lại có loại 21 lỗ, 22 lỗ, 24 lỗ?

Cái này không cần chú ý để tâm đến, bởi nó có cấu tạo hoàn toàn giống nhau, sở dĩ có 21 lỗ là vì bị bỏ bớt một nốt, một nốt đó hầu như không hề dùng đến trong khi chơi kèn harmonica, cho nên nhà sản xuất đã bo bớt đi.

Tremolo thích hợp với các loại nhạcca khúc Việt Nam, Á Đông, nhạc Quốc tế…, Nếu bạn người mới tập chơi harmonica hoặc chơi giải trí thì loại harmonica này sẽ thích hợp cho bạn.

3. Kèn harmonicaDiatonic 10 lỗ

Kèn harmonica diatonic 10 lỗnày thường được sử dụng rộng rãi ở quốc tế, các nước Châu Á, bởi nó thích hợp cho các dòng nhạc nhưBlues, country, rock, country…,và để chơi được loại kèn này cần phải dùng đến các kỹ thuật harmonica(bend, wah – wah, vibrato…). Tại Việt Nam thì loại kèn này không được ưu chuộng cho lắm bởi dòng nhạc của nó không phù hợp với sự yêu thích của người Việt cho lắm.

*

Tuy nhiên loại kèn này vẫn có thể chơi được các loại nhạc của Việt Nam, nhưng có điều nó sẽ hơi hạng chế chơi được chỉ một số ít nhạc, để chơi được nhiều bài nhạc tại Việt Nam hơn người chơi cần phải có kỹ thuật chơi lâu năm để tạo ra các note mà cây kèn này bị thiếu như note A (La) quãng 4 (quãng trầm).

II. MỚI BẮT ĐẦU NÊN CHƠI KÈN HARMONICA NÀO?

Nếu bạn đang có mục đích chơi kèn harmonica để giải trí hoặc thử thách bản thân mình với một loại nhạc cụ mới mẻ thì bạn nên chọn dòng kènharmonicaTremolohoặc Diatonic, bởi cách chơi và dòng nhạc của 2 dòng này thích hợp tại Việt Nam và dễ sử dụng hơn khi mới bắt đầu làm quen.

Ngoài ra với 2 mẫu kèn Tremolo, Diatonic, này hoàn toàn có thể phù hợp với chi phí mà ban đầu phải bỏ ra, nó chỉ có giá tầm 200.000 VND đến 700.000 VND, là bạn có thể sở hữu một cây kèn tầm trung có chất lượng vừa phải phù hợp cho việc giải trí và người mới chơi.

Gợi ý những mẫu kèn harmonica dành cho người mới bắt đầu

1. Kèn harmonica Suzuki Study 24

Suzuki Study 24là một trong những loại harmonica tremolo, gồm có 24 lỗ, chất lượng vừa đủ để cho việc học tập, trải nghiệm. Thân kèn Suzuki Study 24 được làm từ chất liệu nhựa ABS.

*

2. Harmonica Swan Senior Performance 24

Swan Senior Performance 24là dòng đàn tremolo là mẫu kèn cao cấp của thương hiệu nổi tiếng Swan, tuy là dòng cao cấp nhưng lại có giá thành khá tốt. Đặc biệt loại kèn này là một trong số những dòng kèn hiếm hoi trên thị trườngcó đủ 12 toneA B C D E F G A# C# D# F# G#.Chính vì thế bạn có thể sở hữu nó để chơi giải trí và thậm chí là chuyên nghiệp.

Xem thêm: Tai Game Nguoi Sat Mien Phi : Http://Taigamevuifree, Tải Game Người Sắt 3D Miễn Phí Cho Android

*

3. Harmonica Ocean star Hohner 24

Ocean star Hohner 24là dòng đàn tremolo, được sản xuất bởi thương hiệu Hohner, và đối với mẫu đàn này Horner được thiết kế dành riêng cho người mới học.

*

Thân kèn được làm từ chất liệu ABS chắc chắn, cùng với vỏ thép bên ngoài không gỉ, 24 lỗ kép với 48 lưỡi gà bằng đồng. Sở hữu dòng kèn harmonica của thương hiệu Hohner là một lựa chọn thông minh, bởi dòng kèn của thương hiệu này được mệnh danh với chất lượng nồi đồng, cối đá.

4. Harmonica Easttop T2403

Easttop T2403cũng là dòng kèn tremolo có thiết kế và gia công tỉ mỉ, mang lại cây kèn có âm thanh trong trẻo, vang độ rung đều, đặc biệt nhẹ hơi giúp người mới chơi dễ dàng tập luyện hơn trong khi mới tập chưa biết lấy hơi mạnh và đều.

*

Dòng kèn harmonicaDiatonic 10 lỗ

1. Kèn Silver star

Silver starlà một thiết kế của thương hiệu nổi tiếng Hohner, được sản xuất dành riêng cho người học. Cũng như các model khác của Hohner vỏ kèn được thiết kế với vỏ bằng thép không gỉ, 10 lỗ với 20 lưỡi gà bằng đồng, thân kèn (comp) và phần chạm miệng thổi làm bằng nhựa ABS màu đen bền.

2. Harmonica Amazing Kongsheng Deluxe

Amazing Kongsheng Deluxeđược sản xuất bởi thương hiệuKongSheng,là một trong những thương hiệu sản xuất harmonica được các nghệ sĩ thế giới trên thế giới đánh giá cao và tin dùng nhiều nhất.

Ngoài ra Amazing Kongsheng Deluxe được sử dụng công nghệ hàn điện để đính reed vào plate nên độ bắt hơi rất nhạy, âm thanh tưới sang trong trẻo, là mẫu kèn được đánh giá cao bởi đa số người sử dụng hiện nay.

3. Harmonica Easttop T008K

Easttop T008Kmột trong những mẫu harmonicaDiatonic tầm trung được thiết kế bởi thương hiệu Easttop. Được thiết kế với với bề ngoài nổi bậc với họa tiết bắt mắc và màu đen chủ đạo, kết hợp với thân kèn màu nâu đỏ.

Đặc điểm chính của Easttop T008K là thổi rất nhẹ, âm thanh vang, giá thành phù hợp với mục đích mới bắt đầu chơi.

4. Haromonica Hohner Alabama Blues

Hohner Alabama Bluessản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Hohner có xuất xứ từ Đức. Được biết những sản phẩm của người Đức là những sản phẩm cố độ bền đồng, cối đá, tuổi đời lên mấy tram năm, chính vì thế mà những sản phẩm của Đức luôn luôn được người dùng ưu chuộng hơn rất nhiều.

Hohner Alabama Blues là dòng kèn Diatonic mang trong mình âm thanh vang tốt, phù hợp cho đối tượng vừa mới tập chơi hoặc chơi giải trí.

5. Harmonica Suzuki Blue Master Mr-250

Suzuki Blue Master Mr-250có thiết kế vóc dáng khá hiện đại và bắt mắt, là một trong những sản phẩm tầm trung của thương hiệu Suzuki, có âm thanh trong trẻo, thổi hơi nhẹ, thân đàn được làm từ chất liệu chất lượng ABS, độ bền và bền bỉ cao.

Xem thêm: Cách Chơi Chuyền ( Chơi Banh Đũa), Rộ Phong Trào Người Lớn Chơi Trò Chơi Dân Gian

Như trên là những mẫukènharmonica dành cho người mới bắt đầuhoặc chơi giải trí thuộc dòngTremolovà Diatonic. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp được bạn chọn được một cây kèn harmonica chất lượng và phù hợp với mục đích của mình.

III. Những mẫu kèn harmonica dành cho người nghiêm túc với đam mê

Còn nếu bạn là một người muốn theo đổi đam mê với harmonica thì hãy nên chọn một trong những cây harmonica cao cấp hơn, âm thanh tốt hơn, và chắc chắn giá thành sẽ cao hơn. Dưới đây là những mẫu kèn harmonica dành cho người muốn theo đuổi đam mê harmonica một cách nghiêm túc: