Cách Chơi Keeper Of The Light Trong Dota : Hướng Dẫn Chơi Ezalor (By Xiao Update 04/2024

Tên guide:Guide for Ezalor – Keeper of the Light Tác giả:TUNG_PFIEV=====================================

Đang xem: Cách chơi keeper of the light trong dota

*

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Bài Yugi H5, 5 Lý Do Không Thể Không Chơi Bài Ma Thuật Yugih5

Một hero bị lãng quên trong các trận đấu league, bị coi thường trong pub. Một hero bị coi là dễ tử ẹo, máy pumb tiền, con kave thứ cấp,… Một hero được coi là dễ chơi, dễ farm và cũng dễ chết…. Và trong guide này tôi xin mạn phép chứng minh ngược lại tất cả những điều trên. Đây cũng mới chỉ là guide thứ 2 của tôi, nhưng tôi cũng đã suy nghĩ khá nhiều trước khi viết. Vậy mong các bro/sis có quăng tạ thì quăng tạ nhè nhẹ hộ cái.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Minecaft, Hướng Dẫn Cách Chơi Minecraft Cho Người Mới

Thành thạo trong việc sử dụng ánh sáng và mana, Ezalor đã từng được coi là một học giả và được kính trọng như là một nhà thông thái đầy quyền năng với nhiều người. Nhưng sự chạy trốn và phản bội của anh trong cuộc chiến tranh của các thầy phù thủy đã khiến anh bị trục xuất khỏi vương quốc thần bí vĩnh viễn. Biết được sức mạnh khủng khiếp của Ezalor, Sentinel đã ban cho anh một cơ thể hữu hình để đổi lấy sự liên minh của anh chống lại Scourge. Và như thế, Ezalor mang trong mình trọng trách hỗ trợ các đồng đội với lòng quả cảm mặc cho quá khứ tội lỗi ít nhiều được biết đến.Adavanced Statistics/ Các thông số cơ bản

*

Strength: 16 + 1.8

*

Agility: 15 + 1.6

*

Intelligence: 22 + 2.8Affiliation/Nguồn gốc : SentinelHero type :IntelligenceAttack Range :600 (Range)Base Damge :38 – 54Base Amor :1.1Base Attack Time :1.7Missile Speed :900 (Normal) (Tốc độ đạn )Movement speed :315 (High)Base Hp :454Base Mana :286Tổng chỉ số gain qua mỗi level : 5.2 ( hơi thấp)Nhận xét ban đầu:Gain strength và agi hơi thấp—> Nhìn là biết không phải carrier rồi, làm kave thôiBase damge khá lởm—> khó lasthit/denyBase amor cũng lởm nốt—> Kiểu này dễ chết đâyChạy khá là nhanhAnimation tốt, tốc độ ra đạn cũng không phải là tồi, bù đắp cho cái base damge lởm phần nàoSkill and Usage

*

IlluminateEzalor sẽ tập trung nội công vào một quả cầu ánh sáng, sau mỗi giây lượng damge của quả cầu sẽ tăng lên 100. Khi giải phóng, quả cầu sẽ tạo ra một shockwave deal damge nên tất cả kẻ thù trên đường đi. Thời gian vận nội công càng lâu thì shockwave bay càng xa. Skill này thuộc dạng channelning.Level 1: Thời gian vận công max 2s. Damge max 200. AOE 350 width+800 range. Casting range 230. Mana cost 150. Cooldown 10s.Level 2: Thời gian vận công max 3s. Damge max 300. AOE 350 width+800 range. Casting range 230. Mana cost 150. Cooldown 10s.Level 3: Thời gian vận công max 4s. Damge max 400. AOE 350 width+800 range. Casting range 230. Mana cost 150. Cooldown 10s.Level 4: Thời gian vận công max 5s. Damge max 500. AOE 350 width+800 range. Casting range 230. Mana cost 150. Cooldown 10s.Chú ý:Illumatimate có khả năng gây damge lên siege creep nhưng không gây damge lên chòiIllumatimate bắn xuyên được rừng và đồiKhông bị block bởi linken sphereCó tác động lên cả unit tàng hìnhDamge gây ra là magic damge nên bị reduce bởi HoD, …. Và các skill kháng phép khácUnit có BKB sẽ ko bị ảnh hưởng bởi IllumatimateKhi Illumatimate bắn vào creep rừng thì nó sẽ không tấn công Ezalor nếu không có sight và sẽ quay đi. (Cái nì một số bạn bảo tớ hm vì khi các bạn ấy tới chỗ tớ thì thấy mấy con creep rừng còn tí máu )Illumatimate là skill channeling nên sẽ bị ngắt khi Ezalor bị stun hay di chuyển, damge lúc này được tính theo số giây đã tập trung chứ không bị mất hết. Ví dụ:Ezalor đang sử dụng Illumatimate level 4, thời gian vận nội công được 3s thì bị stun—> Shockwave sẽ có 300damge và bay ra một khoảng là 800 range.Khi Ezalor vận nội công thì quả cầu ánh sáng sẽ cho sight đoạn mà shockwave sẽ tới.Theo như số liệu trên thì shockwave sẽ bay ra được 800 range. Nhưng ngoài khoảng bay ra thì theo kinh nghiệm của tôi thì shockwave này còn có thêm một vùng ảnh hưởng phụ lên trên nữa ( chym dài nhỉ ). Vùng tác động này vào khoảng thêm 150 range nữa. Tức là khi shockwave bay tới gần sát hero hoặc creep địch (ko chạm vào nhé) thì enemy vẫn bị ảnh hưởng của skill. Cái này chỉ là kinh nghiệm nên có thể không được đúng lắmCách dùngVâng một skill làm nên thương hiệu Ezalor, một normal skill có damge mạnhh nhất dota với lượng mana bèo bọt và cooldown siêu ngắn. Một skill để farm, harrass, kill hero, tất cả trong một. Với lượng damge thuộc hàng khủng hoảng, casting range cao ngất, thì early và mid Ezalor chả ngán bố con thằng nào. Cứ làm anh hùng núp ở sau cây, creep hay đồi mà bắn ra. Đảm bảo hero địch sẽ chả mấy mà phải về nhà tắm suối. Nếu có thể thì phối hợp cùng hero mình giết luôn cho đỡ ngứa mắt. Khi def hay push thì skill này thực sự quá hữu dụng. Với 5s, Ezalor có thể clear 1 đống creep, vừa được farm vừa có thể push/def cực kì hiệu quả. Sau đây là một số vị trị mà Ezalor có thể đứng bắn ra. Những hình ảnh này là của bạn “Hận đời không đối thủ” bên diễn đàn http://www.k49c.net. (Thực ra cái này tôi cũng đã làm rồi nhưng bài của bạn ấy đầy đủ hơn )

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Mana leakEzalor burn mana đối phương dựa theo quãng đường di chuyển của kẻ thủ. Khi đối phuơng không còn mana thì sẽ bị slow 60% trong vòng 2s.Level 1: Burn 3.5% tổng số mana/100 range di chuyển. Tác dụng trong 5s. Casting range 550. Mana cost 75. Cooldown 20sLevel 2: Burn 4.0% tổng số mana/100 range di chuyển. Tác dụng trong 6s. Casting range 700. Mana cost 75. Cooldown 20sLevel 3: Burn 4.5% tổng số mana/100 range di chuyển. Tác dụng trong 7s. Casting range 850. Mana cost 75. Cooldown 20sLevel 4: Burn 5.0% tổng số mana/100 range di chuyển. Tác dụng trong 8s. Casting range 1000. Mana cost 75. Cooldown 20sChú ý:Hoạt động của skill này giống như util của BloodSeeker.Manaleak có thể bị giải bằng purge. Vậy nên nếu có Razor cùng đội thì đừng bất ngờ khi mình cast mà nó chả mất mấy mana nhéCái nì bị block bởi linken sphereKhông gây damgeNếu hero bị dính mana leak blink hay dùng skill có dạng blink thì trên quãng đường di chuyển đó mana leak không có tác dụngCách dùng:Một skill chỉ có 2 tiếng xứng đáng với nó “bựa nhân”. Đây là nỗi kinh hoàng với bọn nuker, một skill có thể khiến cho bọn tanker đần độn hay bọn damge dealer đáng ghét chết bất đắc kì tử. Khi đối mặt với skill này, đối phương sẽ có 2 sự lựa chọn.Lựa chọn 1: Ở lại và bị Ezalor cùng đồng bọn “híp dâm tập thể”.Lựa chọn 2: Chạy trốn để rồi không còn tí mana nào mà dùng trong combat. Mà chưa chắc chạy mà đã thoátOkie. Thực ra cách dùng skill này cũng không phức tạp lắm. Cứ lựa lựa lúc nào quân mình đông đông mà cast vào mẹt nó để nó sợ mà chạy. Hoặc đơn giản chỉ cần dùng cái này để harrass. Cũng có thể dùng cái này khi chasing hoặc bị chase cũng rất hiệu quả. Slow 60% cũng không phải là tồi đúng không?

*

Chakra MagicĐơn giản là Ezalor có thể buff mana cho đồng đội hoặc chính mình. Lượng mana được buff tăng theo level.Level 1: Buff 75 mana. Casting range 900. Mana cost 40. Cooldown 19s. (nếu self-buff thì lượng mana tăng 35)Level 2: Buff 150 mana. Casting range 900. Mana cost 55. Cooldown 19s. (nếu self-buff thì lượng mana tăng 95)Level 3: Buff 225 mana. Casting range 900. Mana cost 70. Cooldown 19s. (nếu self-buff thì lượng mana tăng 155)Level 4: Buff 300 mana. Casting range 900. Mana cost 85. Cooldown 19s. (nếu self-buff thì lượng mana tăng 215)Chú ý: Cái nì chỉ có duy nhất 1 điểm cần chú ý là không buff được cho thằng nào đang có immunity to magic thôi.Bonus:Engigma rải một đống !