Cách Choi Kalista – Hướng Dẫn Cách Chơi Kalista Mùa 11 Update 05/2024

Kalista hiện tại đang là một hiện tượng được rất nhiều game thủ “tranh cướp” trong quá trình chọn tướng và sử dụng cho vị trí đường trên.

Đang xem: Cách choi kalista

Ngay cả những game thủ nổi tiếng như TheShy cũng đã và đang sử dụng rất thành công vị tướng này khi đi top, đối đầu với bất kỳ kẻ thù nào. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Kalista đường trên hiệu quả trong bài viết sau đây.

Tải Liên Minh Huyền Thoại

Tại sao lại là Kalista đường trên?

Đường trên vốn là một lane chủ yếu dành cho những vị tướng cận chiến thuộc dạng tanker hoặc đấu sĩ. Vì vậy, có thể nói rằng khi cầm những AD có tầm bắn xa và cơ động như Kalista hoặc Vayne sẽ có khả năng cấu rỉa cực tốt, khắc chế và rút máu những vị tướng có lượng máu “trâu bò” ở đường trên.

Một trong những điểm cơ bản khiến cho Kalista solo top rất mạnh đó là khả năng thả diều, điều mà cô nàng này khó làm được khi đi đường dưới bởi sự xuất hiện của những vị tướng khống chế cứng đối thủ như Leona, Nautilus… Trong khi ở lane top, những hot pick như Aatrox, Darius, Mordekasier, Ornn hay Sett đều không phải là những vị tướng có khả năng tiếp cận và gây khó dễ cho Kalista.

Cách tăng điểm và sử dụng kỹ năng

Trước khi tham khảo cách cộng điểm kỹ năng cho Kalista đường trên, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về bộ kỹ năng của Kalista.

(Q) Đâm xuyên: Đây là kỹ năng gây sát thương chính trong giai đoạn đầu với tầm cast khá xa. Đây sẽ là kỹ năng nên được tăng max đầu tiên, vừa để farm lính, đẩy đường hiệu quả lại vừa cấu rỉa

(W): Hồn Ma Do Thám: Đây có thể nói là một kỹ năng khá vô dụng khi đi solo top. Đơn giản vì bạn không thể kích hoạt nội tại của nó cũng như nó rất dễ bị phá. Thay vào đó, bạn chỉ cần mua mắt và cắm. Vì vậy, đây sẽ là kỹ năng cần tăng cuối cùng

(E) Dày Vò: Kỹ năng làm nên sự đột biến ở đường trên của cô nàng này. Những cú phi giáo, rút giáo của Kalista sẽ là cực kỳ đau và khó chịu với kỹ năng E. Kỹ năng này có thể tăng tối đa thứ 2, hoặc nếu tự tin, bạn có thể tăng max nó đầu tiên.

Xem thêm: cách làm trò chơi lật mảnh ghép

(R) Định Mệnh Vẫy Gọi: Không có gì nhiều để nói về kỹ năng này khi bạn đi solo top một mình. Tuy nhiên, khi giao tranh tổng nổ ra thì kỹ năng này sẽ đóng vai trò khá lớn. Vì vậy, tốt nhất là đợi đến giai đoạn giữa trận, xem xét tình hình rồi mới tiến hành kết nối với đồng đội nhé.

Tăng điểm kỹ năng tham khảo cho Kalista đường trên:

Bảng ngọc bổ trợ Kalista top

Ngọc siêu cấp Mưa kiếm sẽ là một sự lựa chọn khá tốt cho Kalista. Kết hợp với khả năng cấu rỉa tuyệt vời thì đừng quên lên thêm chỉ số hút máu trong bảng ngọc nhé.

Trang bị cho Kalista đường trên

Gươm vô danh: Sát thương theo % máu, cực kỳ thích hợp khi đối đầu với tướng tank

Huyết đao: Một item khá mạnh cho Kalista, vừa cung cấp thêm lượng hồi máu, vừa cho sát lực để trừ giáp của đối thủ

Đại bác liên thanh: Tăng tốc độ và tầm đánh.

Lời nhắc tử vong: Chuyên dùng để trị tanker với hiệu ứng vết thương sâu cũng như trừ giáp.

Xem thêm: Phần Mềm Cắt Ghép Ảnh Trên Điện Thoại, Cắt Dán Ảnh Liền Mạch

GIày cuồng nộ: Tăng tốc độ đánh.

Mẹo đi đường

Như đã nói ở trên, Kalista solo top với các tướng cận chiến cực mạnh. Với việc kỹ năng E: Giày vò không còn hồi lại năng lượng thì giai đoạn đầu, hãy dùng Q để cấu rỉa. Khi đã có một lượng mana kha khá thì hãy spam E nhé. Sát thương gây ra là rất lớn đấy. Đừng nên chơi quá “hổ báo”, ép lane quá mức vì dù sao, Kalista cũng là một ADC với lượng máu rất thấp. Nếu rừng đối phương gank thì gần như chắc chắn bạn sẽ phải lên bảng đếm số. Hãy bình tĩnh farm kết hợp cấu rỉa cho đến khi có được lượng item ổn thì hãy tính đến việc tham gia giao tranh nhé. Hãy thể hiện sức mạnh của bạn và tự tin cắm thật nhiều giáo vào người đối thủ, sau đó rút E và cảm nhận sức mạnh khủng khiếp của Kalista. Tuy là rất mạnh khi đối đầu với những đấu sĩ ở top, tuy nhiên vẫn cần phải rất cẩn thận với một số vị tướng có kỹ năng tiếp cận như Irelia, Yasuo, Fiora…

Chúc các bạn thành công với Kalista top!