Cách Chơi Kalista Cách Chơi, Lên Đồ Kalista Và Cách Khắc Chế Update 02/2024

Ngọc siêu cấp Mưa Kiếm sẽ giúp Kalista cộng dồn giáo trên mục tiêu nhanh hơn, tăng lượng sát thương theo thời gian lẫn dồn của cô.

Đang xem: Kalista cách chơi

Bảng ngọc Kalista Mid Thu Thập Hắc Ám:

*

Kalista đường giữa Sát Lực rất phù hợp với viên ngọc Thu Thập Hắc Ám, vì nó sẽ giúp cô nàng ngày càng mạnh mẽ hơn khi trận đấu kéo dài về cuối trận.

*
*
*

Đi ad

Trang bị chính – Core item cho Kalista:

Đi ad

Trang bị tùy chọn cho Kalista:

*
*
*

Các trang bị tình huống cho Kalista đi ad

Giày cho Kalista:

Đi ad

Trang bị hoàn chỉnh cho Kalista:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Kalista đi ad

Cách nâng kĩ năng cho Kalista

*

>

*

>

*

Phép bổ trợ cho Kalista

*
*

Đi ad

Cách chơi Kalista

Giai đoạn đầu trận:

Ngay khi ra đường hãy chọn người ”sánh đôi” cùng bạn đến cuối trận đấu (thường sẽ là support đi cùng đường với bạn). Có điều cần lưu ý: người bạn định Thệ Ước cùng không có hành vi tiêu cực (như phá game, afk…) thì mới có thể phát huy sức mạnh được.Về người được Kalista gửi gắm Thệ Ước cũng rất quan trọng, đó phải là người có thể giao tiếp tốt với Kalista để có thể phối hợp tấn công nên tốt nhất bạn chỉ nên chơi Kalista khi duo cùng bạn bè của mình.Sức mạnh của Kalista chính là ở nội tại Phong Thái Quân Nhân, đây có thể được xem như phiên bản Nhào Lộn (Q) của Vayne nhưng khó điều khiển hơn khá nhiều. Hiểu một cách đơn giản nội tại này giúp bạn có thể lướt đi một đoạn nhỏ theo hướng con chuột ngay sau khi kết thúc đòn tấn công hoặc dùng Đâm Xuyên (Q). Có 2 cách để bạn tập luyện nội tại này:Click chuột phải tấn công vào đối tượng rồi ngay sau đó A + Click chuột trái vào địa điểm cần lướt cách này phổ thông và thao tác nhanh.A + Click chuột trái tấn công đối tượng rồi ngay lập tức thực hiện lại động tác này nhưng click vào nơi bạn cần lướt cách này nhiều thao tác hơn nhưng lại đảm bảo độ chính xác cao hơn, nhất là khi giao tranh.Giày Vò (E) có thể găm vô hạn lượng lao vào đối tượng nhưng hãy lựa thời điểm thích hợp để rút lao ra. Thường thì Kalista sẽ dồn càng nhiều lao càng tốt rồi sau đó rút ra khi đang dồn sát thương vào đối thủ. Ngược lại khi đang bị đối phương truy đuổi, Kalista sẽ vừa đánh dồn lao vừa lướt về phía sau cho đến khi đối thủ gần đuổi kịp bạn thì hãy rút lao ra để làm chậm.Phối hợp với đồng đội Thệ Ước nhằm gây sát thương với nội tại của Hồn Ma Do Thám (W) là cần thiết nhưng không phải vì thế mà bạn quá ham hố lao lên đối phương. Nhớ rằng tầm đánh của Kalista là hạn chế và không quá mạnh đầu trận.Sử dụng Hồn Ma Do Thám (W) để kiểm tra các khu vực nhạy cảm, chống gank và giảm thiểu áp lực cắm mắt của tướng hỗ trợ.Kết hợp với người đồng đội nhiều khống chế khi tấn công kích hoạt Mưa Kiếm bạn sẽ găm được nhiều giáo hơn cũng với đó là kết liễu đối thủ.

Xem thêm: Quân Minoan Đánh Gì, Cách Chơi Quân Minoan Trong Đế Chế, Minoan Đánh Quân Gì

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành trang bị Gươm Của Vua Vô Danh và Giày Cuồng Nộ.Lúc này Kalista nên tận dụng Định Mệnh Vẫy Gọi (R) để có thể tiên phong trong việc chiếm giữ những mục tiêu lớn bằng cách chủ động mở giao tranh. Kỹ năng này có một số điều cần lưu ý:Kích hoạt lần 1 từ Kalista: bạn sẽ thu người bạn đời Thệ Ước về bản thân, khiến họ trở nên không thể bị định vị mục tiêu. Đây cũng là khả năng cứu đồng đội cực tốt trong đường tơ kẽ tóc.Kích hoạt lần 2 từ đồng đội Thệ Ước: lúc này người đồng đội đó sẽ chọn nơi để bay tới và hất tung đối thủ để gây sát thương và khống chế, hãy cố gắng bay vào trúng nhiều kẻ địch nhất để hất tung chúng lên.Để có được một chiêu cuối tốt phải cần sự kết hợp của cả hai, bản thân Kalista hãy cố gắng giao tiếp với đồng đội tốt nhằm không để họ bị bất ngờ khi bạn định dùng chiêu cuối.Sử dụng những mũi lao cùng Giày Vò (E) giúp Kalista ăn những mục tiêu lớn như Rồng hoặc Baron khá nhanh. Hãy tận dụng lợi thế này và gọi đồng đội ra ăn những mục tiêu lớn để có thêm sức mạnh.

Giai đoạn cuối trận:

Mặc dù với nội tại thì Kalista có khả năng cơ động cao nhưng bù lại tầm đánh ngắn khiến cô ta dễ dàng bị các sát thủ và đấu sĩ hỏi thăm. Hãy chọn vị trí tốt nhằm có thể thả diều được đối phương nhé.Với chiêu cuối, bạn sẽ là người tiên phong cùng Thệ Ước mở giao tranh, tuy nhiên sau đó hãy lui về một chút rồi mới tiếp tục tấn công nhé.Đến cuối trận thì lượng sức mạnh của bạn tăng lên đáng kể với ngọc Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh, hãy giữ vị trí để gây sát thương càng nhiều càng tốt và sử dụng Giày Vò (E) dồn dame nữa nhé.Cố gắng gây sát thương lên nhiều vị tướng càng tốt vì khi bạn tham gia hạ gục sẽ được hồi máu lại với ngọc Đắc Thắng.Khi Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện, với lợi thế sát thương của Kalista rất nhiều nên hãy tranh thủ giải quyết càng nhanh càng tốt. Bùa lợi Long Hỏa của Rồng Ngàn Tuổi hiện tại rất khỏe và là mục tiêu cần tiêu diệt số 1.

Xem thêm: 1️⃣【 – Soul Reaver Aatrox By Karamlik

Combo:

Nhớ rằng nếu việc rút lao từ Giày Vò (E) kết liễu được mục tiêu thì thời gian hồi chiêu sẽ hồi lại ngay lập tức. Đây cũng là một cách hay để bạn có thể farm lính ở thế khó khăn khi đi đường hay farm trong trụ bằng cách đánh thường + Giày Vò (E).Có 2 trick rất hay khi đi đường của Kalista đó là găm nhiều mũi lao lên một quân lính, sau đó lựa góc sao cho bạn – quân lính và kẻ địch cùng nằm trên một đường thẳng rồi sử dụng Đâm Xuyên (Q). Lúc này Đâm Xuyên (E) sẽ kết liễu mục tiêu lính đó và ”gửi” toàn bộ lượng lao cộng dồn của quân lính đã chết đó lên tướng địch phía sau. Lúc này thì bạn kích hoạt Giày Vò (E) và đối thủ sẽ mất một lượng máu kha khá đấy.Trick thứ 2 khi sử dụng Kalista giai đoạn đi đường đó là găm thật nhiều mũi lao bằng cách đánh thường vào một quân lính, tính toán sao cho khi bạn dùng Giày Vò (E) thì quân lính đó sẽ chết. Giữ lượng găm lao đó rồi lao lên găm vài lao vào tướng (nhớ kết hợp lướt từ nội tại), sau đó bạn dùng Giày Vò (E). Lúc này quân lính bị găm lao lẫn tướng bị găm đều sẽ ăn sát thương và làm chậm nhưng vì quân lính bị găm lao chết nên Giày Vò (E) sẽ hồi ngay lập tức. Lúc này bạn lại lao lên găm lao vào tướng một lần nữa rồi dùng Giày Vò (E), vậy là tướng địch đã bị cấu đi một lượng máu khá lớn.