Cách Chơi Jenga Đầy Đủ Phiên Bản, Cách Chơi Trò Rút Gỗ Jenga Update 02/2024

Bạn đã biết tất tần tật về trò chơi rút gỗ chưa?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các trò chơi khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Trong đó có trò chơi rút gỗ đang được nhiều giới trẻ ưa chuộng chơi hiện nay. Vậy làm thế nào để chơi được trò rút gỗ này? Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu chi tiết về trò chơi này ngay bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách chơi jenga

Giới thiệu về trò chơi rút gỗ

Rút gỗ là trò chơi có liên quan tới việc xây dựng tòa tháp ổn định. Với nguyên khối gỗ xếp chồng lên nhau xen kẽ một cách nằm ngang và thẳng đứng. Mỗi người chơi sẽ lần lượt loại bỏ các khối từ bất cứ cấp độ nào của tháp. Sau đó đặt lên trên đầu để tạo thành tòa tháp cao hơn. Nếu người nào làm sụp đổ tháp sẽ là kẻ thua cuộc.

*

Đây là một trò chơi rất thú vị và phải có kỹ năng. Đồng thời còn kiểm tra sức mạnh tinh thần cũng như sự khéo léo của bạn. Trò chơi này có thể chơi với bất kỳ số lượng người chơi và không có thời gian giới hạn khi chơi.

Tìm hiểu luật chơi chung của trò rút gỗ

Để chơi trò rút gỗ này được tốt nhất, bạn cần nắm rõ các luật chơi để tránh những vi phạm luật khi chơi. Sau đây là luật của trò rút gỗ này, hãy tham khảo:

Người chơi chỉ được phép dùng một tay duy nhất khi di chuyển lấy khối gỗ mình muốn lấy ra.

Người nào khi rút làm đổ tòa tháp sẽ là người thua và phải chịu phạt.

Người chiến thắng sẽ là người cuối cùng rút khối gỗ ra khỏi tòa tháp mà không làm đổ.

Hướng dẫn cách chơi trò rút gỗ đơn giản nhất

Trò chơi rút gỗ là bộ các thanh gỗ thường có 48 thanh hoặc 54 thanh. Trò chơi này được chia thành các phiên bản khác như rút gỗ Jenga số, rút gỗ Jenga màu, rút gỗ xúc xắc,… Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chơi của trò rút gỗ này sau đây:

*

Đối với rút gỗ xúc xắc

Với trò chơi này có thêm những con xúc xắc 6 mặt được đánh số từ 1 – 6, với số lượng khoảng từ 2 – 4 người. Sau đây là các cách chơi trò rút gỗ xúc xắc này như sau:

No 1: Rút theo chẵn, lẻ

Số lượng lượng người chơi nên có khoảng từ 2 – 4 người. Khi mỗi lần tung xúc xắc ai rút được số lẻ sẽ phải rút thanh gỗ đánh số lẻ. Đồng thời ai tung được số chẵn thì phải rút thanh gỗ đánh số chẵn. Đây là cách chơi vô cùng phổ biến và đơn giản nhất.

Xem thêm: Lmht: Hướng Dẫn Cách Chơi Tướng Kalista Mùa 6, Lmht: Guide Kalista Top Mùa 10

No 2: Rút theo cách chia tầng

Cách chơi này thì luật được biến thể và khó chơi hơn các cách chơi khác. Đồng thời đây cũng là cách chơi ít người chơi nhất bởi khí và dễ đổ tháp gỗ. Trong cách chơi này thì rút gỗ chia làm hai vùng rút khác nhau tùy theo số điểm gieo xúc xắc:

Xúc xắc từ 1 – 3 điểm sẽ phải rút các thanh ở bên trên từ 1 – 27.

Xúc xắc từ 4 – 6 điểm thì sẽ phải rút các thanh ở bên dưới từ 27 – 54

Cách chơi này khá khó và dễ làm sụp đổ tháp vì không có sự lựa chọn tùy ý mà bị giới hạn khi rút gỗ.

No 3: Rút theo số điểm xúc xắc

Đây là cách chơi rất thú vị khi thanh gỗ được rút theo số điểm trên xúc xắc. Quy định khi gieo xúc xắc căn cứ vào số điểm đổ xúc xắc được như sau:

Một điểm: Rút khối thanh gỗ từ 1 – 10

Hai điểm: Rút khối thanh gỗ từ 11 – 20

Ba điểm: Rút khối thanh gỗ từ 21 – 30

Bốn điểm: Rút khối thanh gỗ từ 31 – 40

Năm điểm: Rút khối thanh gỗ từ 41 – 50

Sáu điểm: Rút khối thanh gỗ từ 52 đến hết

Đối với rút gỗ Jenga màu

Bộ trò chơi này mỗi thanh gỗ sẽ có một màu sắc riêng biệt. Người chơi lần lượt tung xí ngầu ra, nếu xí ngầu có màu gì thì sẽ phải rút thanh gỗ có màu sắc tương tự như vậy. Sau đó xếp chồng lên trên cùng tòa tháp. Người nào làm tháp gỗ bị đổ sẽ là người thua cuộc. Cách chơi của trò chơi này vô cùng dễ và đơn giản ai cũng có thể chơi dễ dàng.

*

Đối với rút gỗ bình thường

Cách chơi của phiên bản này rất đơn giản, cũng giống như các phiên bản rút gỗ bên trên. Tùy theo vị trí thanh gỗ người chơi muốn rút ra ngoài, sau khi rút cong thì đặt thanh gỗ lên trên của tòa tháp gỗ. Nếu ai làm đổ sẽ thua và phải chịu phạt.

Đối với rút gỗ tình yêu

Đây là trò chơi rút gỗ rất độc đáo, mới lạ đang được nhiều giới trẻ quan tâm. Trên mỗi thanh gỗ của trò chơi này đều có một yêu cầu riêng biệt. Người chơi lần lượt rút thanh gỗ ra khỏi tòa tháp mà mình muốn. Sau đó thực hiện yêu cầu trên thanh gỗ đó đã đề ra. Cũng giống như các cách chơi trên, nếu ai làm đổ tòa tháp sẽ là người thua cuộc và phải chịu phạt.

Xem thêm: Kỹ Năng Từ Chối Một Cách Khéo Léo, Cách Nói Lời Từ Chối Khéo Léo

Lời kết

Trò chơi rút gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người thích những trò vui nhộn, mới mẻ. Ngoài ra, cách chơi trò rút gỗ này cũng vô cùng dễ dàng ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn muốn tìm mua trò chơi này, hãy đến ngay loltruyenky.vn để được tư vấn hỗ trợ kỹ lưỡng nhất. Đồng thời sẽ được chọn mua các sản phẩm trò chơi với mức giá ưu đãi nhất so với thị trường hiện nay.

loltruyenky.vn

Địa chỉ: SN14, Ngõ 455, Đường 72, Dương Nội, Hà Đông, HN