Cách Chơi Jax Rừng Mùa 5 – Jax Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Jax Update 07/2024

Cùng loltruyenky.vn tìm hiểu cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Jax rừng mùa 10 với ngọc Chinh Phục nhé!!

Bảng ngọc Jax

Bảng ngọc Jax Rừng Chinh Phục:

*

Viên ngọc siêu cấp Chinh Phục sẽ biến từng đòn đánh tay của Jax vừa siêu đau vừa có thêm hồi máu, giúp hắn chả ngán solo bất cứ ai.

Đang xem: Cách chơi jax rừng mùa 5

Bảng ngọc Jax Top Chinh Phục:

*

Biến thể của bản ngọc Chinh Phục trên với việc thay Áp Đảo bằng Kiên Định, đem lại cho Jax tí trong chống chịu trong các kèo đấu dài hơn với đối thủ đường trên.

*
*

Đi rừng

*

Đi top

Trang bị chính – Core item cho Jax:

Đi rừng

Đi top

Trang bị tùy chọn cho Jax:

 

Các trang bị tình huống cho Jax đi rừng

   

Các trang bị tình huống cho Jax top

Giày cho Jax:

Đi rừng/top

Trang bị hoàn chỉnh cho Jax:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Jax đi rừng

  

Bộ trang bị khuyên dùng cho Jax đi top

Cách nâng kĩ năng cho Jax

*

>

*

>

*

Phép bổ trợ cho Jax

*

Đi rừng

*

Đi top

Cách chơi Jax

Giai đoạn đầu trận:

Hướng đi rừng đột biến > Ăn bùa đỏ trước tiên và nâng kỹ năng Q ở cấp độ 2, ngay lập tức bạn có thể lựa chọn gank đường giữa hoặc đường dưới, sát thương cộng thêm từ bùa đỏ, làm chậm sẽ khiến con mồi bất ngờ và không thể kháng cự.Nếu thất bại trong pha gank cấp độ 2 có thể lựa chọn kiểm soát bùa lợi Cua kỳ cục, vùa có thể kiểm soát tầm nhìn và hạn chế bị gank cho đồng đội.Khởi đầu ở Bùa Xanh > Bãi Sói > Bùa Đỏ sau đó tùy vào lượng máu mà có thể ăn Cua kì cục hoặc xử lý nốt bãi người đá.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành trang bị đi rừng chính cùng với Tam Hợp Kiếm.Giai đoạn này sức mạnh của Jax đã được khẳng định kha khá rồi, hãy cố găng ăn mục tiêu lớn và gank những đường đơn để hỗ trợ đồng đội đẩy trụ nhé.Một mẹo nữa là bạn hoàn toàn có thể kích hoạt 2 lần nội tại của Tam Hợp Kiếm. Chỉ với một skill Phản Công (E), hãy căn chính xác thời gian hồi chiêu của Tam Hợp Kiếm để có thể bấm lần 2 chiêu thức Phản Công (E) nhằm tối đa lượng sát thương mà Jax đem lại.

Giai đoạn cuối trận:

Bạn hoàn toàn có rất nhiều lựa chọn, tuy rằng khác một chút ở đi top là không có phép bổ trợ dịch chuyển những bạn hoàn toàn có thể đẩy lẻ nếu có một đội hình rút lui, đánh lùi hợp lý – Quan trọng nhất là những đồng đội hiếu ý.Nếu chọn giao tranh, hãy chọn góc khuất rồi bất ngờ lao vào giũa team địch với combo kết hợp sử dụng trên đường bay và tái kích hoạt nó để làm choáng nhiều thành viên nhất.Canh những mục tiêu không có phép bổ trợ Tốc Biến để giữ chân hắn với Khiên Băng Randuin.

Combo:

Combo đi gank của Jax rất dễ dàng thông dụng với Nhảy Và Nện (Q) kết hợp sử dụng Phản Công (E) trên đường bay và tái kích hoạt nó khi lao vào đối thủ.Lưu ý một chút bạn hoàn toàn có thể sử dụng Phản Công (E) và Nhảy Và Nện (Q) vào đồng minh – lính – mắt sau đó Tốc Biến để có thể tiếp cận đối phương từ cực xa.

Ưu điểm

Sát thương lâu dài bá đạo với Chinh Phục.Đẩy lẻ tốt.Giữa – cuối trận mạnh khi có những trang bị cần thiết.Tay đôi 1vs1 bá đạo bậc nhất.Ít ngán những vị tướng chuyên đánh thường.

Nhược điểm

Không phải mẫu tướng tạo đột biến trước lv6.Ăn rừng khá chậm.Skill khống chế thời gian hồi khá lâu.

NHỮNG VỊ TƯỚNG KHẮC CHẾ JAX:

Lee Sin:

*

Mặc dù kỹ năng Dư Chấn (E) đã không còn làm giảm tốc độ đánh của đối phương, thế nhưng mình vẫn bảo lưu quan điểm Lee Sin là một khắc chế tốt của Jax khi sử dụng ở vị trí đường trên. Bí quyết ở đây nằm ở sự cơ động: Jax có thể nhảy với Nhảy và Nện (Q), nhưng Lee Sin còn cơ động gấp nhiều lần với Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q) cùng Hộ Thể – Kiên Định (W). Với nội tại Loạn Đả, Lee Sin chả ngại gì Jax ở khoản đánh nhau tay đôi. Trong giao tranh, chỉ cần một cú Nộ Long Cước (R) đơn giản là Lee Sin hoàn toàn có thể đưa Jax về cho đồng đội hành quyết mà chưa kịp làm gì hoặc đơn thuần là sút văng Jax ra khỏi cuộc giao tranh.

-> Cách thức đối đầu với Jax:

– Trong giai đoạn đi đường khi tấn công Jax thường có xu hướng dùng Nhảy và Nện (Q) vào bạn rồi kích hoạt Phản Công (E) để đánh tay đôi (hoặc kích hoạt Phản Công (E) trước rồi nhảy vào để làm choáng). Cách khắc chế điều này khá đơn giản: đá Sóng Âm (Q) vào Jax để định vị hắn ta trước rồi ngay khi thời điểm Jax bay vào, hãy thoát đi bằng cách Hộ Thể (W) vào lính đồng minh hoặc mắt. Chờ cho đến khi Phản Công (E) vừa hết hiệu lực thì ngay lập tức bay vào trở lại với Vô Ảnh Cước (Q) đồng thời kích hoạt Kiên Định (W) để có khả năng hút máu khi đánh nhau tay đôi.

– Sử dụng Sóng Âm (Q) cũng như Địa Chấn (E) để quấy phá Jax khi hắn ta có ý định lao lên ăn lính.

– Nên thủ sẵn trong người một con mắt để có thể đối đầu với Jax tốt hơn bằng cách tận dụng sự cơ động của bản thân.

Nộ Long Cước (R) có thể sử dụng để dồn sát thương nhằm kết liễu Jax ở level 6. Trong giao tranh, kỹ năng này khá đa dụng khi vừa có thể dùng để đá Jax về đồng minh để ”hội đồng” hoặc đơn thuần là đá Jax ra khỏi giao tranh để vô hiệu hoá Jax.

Khiên băng Randuin là công cụ cần thiết để khắc chế Jax.

Malphite:

-> Cách thức đối đầu với Jax:

– Sử dụng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) để quấy phá Jax trong giai đoạn đi đường.

– Nên cộng tối đa Dậm Đất (E) trước nhằm giảm thiểu tốc độ đánh của Jax khi hắn ta lao vào với Nhảy và Nện (Q).

– Nên tránh ra khỏi tầm đánh của lính và Jax một chút sau khi vừa tay đôi xong để hồi lại nội tại nhằm chuẩn bị cho cuộc đấu tay đôi tiếp theo.

Tim Băng, Khiên Băng Randuin là trang bị cần thiết để đối đầu với Jax. Ngoài ra bạn cũng có thể lên đồ Malphite theo hướng sức mạnh phép thuật nhằm làm ”đột tử” hắn ta ngay lập tức với chuỗi combo của mình.

Lulu:

Lulu luôn là một sự lựa chọn mạnh ở đường trên và cô bé nhỏ nhắn này chả có lí do gì để ngại ngần khi phải đối đầu với Jax. Jax sẽ rất khó khăn khi muốn ăn lính do luôn bị Lulu cấu rỉa với Giúp Nào Pix! (E) + Thương Ánh Sáng (Q). Đòn đánh thương với sự trợ lực của Pix cũng giúp Lulu gia tăng khả năng quấy phá Jax hơn. Nếu Jax mạo hiểm tấn công, Biến Hoá (W) lên bản thân hắn ta hoặc đơn giản là buff lên bản thân để nhanh chóng né khỏi tầm tấn công của Jax rồi quay ngược lại phản công là kỹ năng cơ bản khi sử dụng Lulu để đối đầu với bậc thầy vũ khí. Khổng Lồ Hoá (R) giúp Lulu hạn chế rất nhiều khả năng dồn sát thương của Jax trong giai đoạn đi đường hay giao tranh.

-> Cách thức đối đầu với Jax: 

– Liên tục tận dụng khả năng đánh thường và bộ kỹ năng, đặc biệt là Thương Ánh Sáng (Q) để chủ động chơi trên cơ Jax khi hắn ta có ý định ăn lính.

Xem thêm: Cách Chơi Mk4 Trên Máy Tính, Tải Game Rồng Đen Mortal Kombat Mk4 Về Máy Tính

– Khi Jax đang ”quay tay” hay chuẩn bị lao lên tấn công, hãy sẵn sàng Biến Hoá (W) để kích hoạt vào bản thân giúp tăng thêm lượng lớn tốc độ di chuyển nhằm giãn cách phạm vi với Jax, sau đó phản công ngược lại với Giúp Nào Pix! (E)Thương Ánh Sáng (Q).

Giúp Nào Pix! (E) cũng giúp Lulu hạn chế được một phần sát thương của Jax nếu chẳng may bị hắn áp sát tấn công bằng cách sử dụng lên bản thân.

Khổng Lồ Hoá (R) vào đồng đội đang bị Jax chọn làm mục tiêu giúp hạn chế khá nhiều sát thương gây ra từ bậc thầy vũ khí.

Pantheon:

Mặc dù đang khá hot ở vị trí đi rừng thế nhưng nếu được đem lên đường trên, Pantheon cũng tỏ ra rất hữu hiệu trong cuộc chiến đối đầu với Jax. Yếu tố quyết định nằm ở chỗ Jax thì thiên về khả năng đánh thường mà Pantheon lại có một nội tại tuyệt vời là Che Chắn – giúp chặn một đòn đánh thường của Jax sau khi đánh hoặc dùng phép 4 lần, chưa kể nội tại này cũng sẽ ngay lập tức kích hoạt khi Pantheon sử dụng Khiên Zeonia (W). Như vậy Pantheon sẽ có tối đa 3 lần chắn được đòn đánh thường của Jax (mẹo chi tiết xem ở dưới). Phóng Lao (Q) với sát thương lớn cùng thời gian hồi chiêu ngắn sẽ giúp Pantheon tỏ ra vượt trội so với Jax trong giai đoạn đi đường. Với Trời Sập (R), Pantheon hoàn toàn có thể kết liễu Jax trước khi dùng nó để đến với giao tranh từ một nơi khác trên bản đồ, dập tắt ý định đẩy lẻ đẻ farm lên trang bị của bậc thầy vũ khí.

-> Cách thức đối đầu với Jax: 

– Mẹo tạo 3 khiên khi đối đầu với Jax.

+ Bước 1: Tạo sẵn một chiếc khiên chắn trong người kèm theo đó là 2 – 3 điểm cộng dồn nội tại (có hiển thị trên thanh trạng thái của tướng).

+ Bước 2: Lao vào đối thủ, hẳn lúc này nó sẽ đánh bạn và mất đi cái khiên đã được tích sẵn, lúc này bạn sử dụng kĩ năng Zeonia Hộ Mệnh để tạo ngay lập tức một cái khiên mới.

+ Bước 3: Đánh một đòn bất kì hoặc một kĩ năng bất kì để tạo ra chiếc khiên chắn thứ 3, vậy là bạn sẽ có 3 chiếc khiên chắn trong thời gian rất ngắn.

– Liên tục sử dụng Phóng Lao (Q) ngay từ những level đầu tiên nhằm đưa lượng máu của Jax về ngưỡng báo động, khiến hắn ta không thể tấn công hoặc ăn lính.

– Với Trời Sập (R), bạn hoàn toàn có thể tập trung đè đường Jax triệt để rồi sau đó sử dụng kỹ năng này để có mặt kịp thời tại những điểm nóng trên bản đồ.

– Nên ưu tiên lên đồ sát thương trước để có thể tối đa hoá sức mạnh của Pantheon trong giai đoạn Jax cần tích tiền lên trang bị, sau đó lên các trang bị phòng ngự vẫn chưa muộn.

Vladimir:

*

Mặc dù vắng bóng ở đường trên một thời gian khá dài, thế nhưng Vladimir vẫn được mình ưu ái chọn lựa trong top 5 những vị tướng có khả năng đối đầu với Jax ở đường trên. Vladimir có thể không hoàn hảo ở khả năng dồn sát thương, nhưng luôn là lựa chọn hàng đầu trong hàng ngũ những tướng cấu máu dai dẳng. Với Truyền Máu (Q)Thuỷ Triều Máu (E), Jax sẽ bị ”ức chế” khi lượng máu bản thân cứ tụt từ từ một cách không thương tiếc. Nếu hắn ta ”tức mình” muốn lao lên tấn công và làm choáng với Phản Công (E) thì với Hồ Máu (W), Vladimir hoàn toàn có thể né tránh và sau đó phản công cũng như hồi phục với 2 kỹ năng đã nói ở trên. Nội tại của Vladimir cũng na ná như Ultimate của Jax khi vừa có thể lên máu để tăng sức chống chịu nhưng vẫn đảm bảo lượng sát thương đầu ra tương đối và ngược lại. Trong giao tranh, rõ ràng là Máu Độc (R) có tầm ảnh hưởng mạnh hơn Ultimate của bậc thầy vũ khí rất nhiều.

-> Cách thức đối đầu với Jax: 

– Tận dụng bộ chiêu thức của mình, đặc biệt là Truyền Máu (Q)Thuỷ Triều Máu (E) để liên tục cấu rỉa Jax trong giai đoạn đi đường.

– Luôn để dành Hồ Máu (W) phòng khi Jax lao lên với Phản Công (E) hoặc bị gank bởi rừng đối phương.

– Nên dự trữ Thuỷ Triều máu (E) ở mức 4 stack để có thể rỉa máu tốt hơn và hồi phục máu nhanh hơn.

Đồng Hồ Cát là trang bị cần thiết để đối đầu với Jax cũng như tăng thêm sức phòng ngự trong giao tranh.

Tóm lại để khắc chế Jax bạn cần ghi nhớ những yếu tố cơ bản sau:

– Nên sử dụng những tướng thiên về dùng kỹ năng hơn là đòn đánh nhiều.

– Có những khả năng chống tiếp cận khi bị Jax lao vào hoặc chặn được sát thương từ đòn đánh của hắn ta.

Xem thêm: Cách Chơi Game Kahoot Đơn Giản Dễ Dàng, Hướng Dẫn Sử Dụng Kahoot

– Đè đường triệt để Jax trong giai đoạn đầu nhằm hạn chế khả năng farm và tích trữ tiền lên trang bị của Jax sau này.