cách chơi insaniquarium Update 06/2024

Thuộc thể loại game quản lý nhưng cũng cần một chút chiến thuật, game nuôi cá đại dương là một trong những “món ăn” không thể bỏ qua đối với những người có sở thích về game. Bối cảnh là tượng trưng là một bể cá cảnh với những chú cá nhỏ đáng yêu, cần được chăm sóc và nuôi dưỡng, bảo vệ khỏi sự đe dọa khác, Insaniquarium Deluxe thu hút người chơi bằng chính sự đơn giản nhưng cũng đầy thú vị.

Đang xem: Cách chơi insaniquarium

Tải Insaniquarium Deluxe miễn phí tại đây

Nhiều người sẽ cho rằng đây là một phiên bản khác của game cá lớn nuốt cá bé Feeding Frenzy, nhưng sự thật thì chúng chỉ là “anh em cùng nhà”. Tuy nhiên, Insaniquarium Deluxe có lối chơi mở và phức tạp hơn chút xíu, dẫu sao, các sản phẩm của Popcap game vẫn luôn là những game không thể bỏ qua.

Hướng dẫn chơi game Insaniquarium Deluxe – Nuôi cá đại dương

*

Sau khi tiến hành cài đặt và vào chơi game thành công, người chơi sẽ thấy có 4 hạng mục, 4 cách chơi để có thể tham gia khám phá trò chơi này. Đó là:

Adventure Time Trial Challenge Virtual tank

Trong bài này sẽ hướng dẫn các bạn chơi ở chế độ đầu tiên, cơ bản nhất, đó là Adventure. Vì đây là tựa game mang tính giải trí và không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng ở người chơi, có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi, nên có lẽ chỉ cần xem hướng dẫn dưới đây là đủ hiểu. Nhiệm vụ chính của người chơi bao gồm:

Cho cá ăn, nuôi chúng lớn để kiếm tiền mua thêm những trợ giúp khác trong game. Click vào vị trí bất kỳ trong giao diện chơi (phạm vi bể cá) để thả thức ăn cho cá của bạn. Tiêu diệt quái vật, hoặc chúng sẽ ăn thịt cá của bạn. Click chuột trái vào người quái vật để tiêu diệt. Thu thập vỏ trứng: Kiếm tiền và mua đủ 3 vỏ trứng để qua cửa và có thể sở hữu những trợ thủ đắc lực ở bài tiếp sau.

*

Mục đích chính của dạng bài này qua cửa (kiếm đủ 3 vỏ trứng) nên người chơi cần ưu tiên và tập trung vào điều duy nhất, đó là tiền, tiền, phải có tiền. Vì các vỏ trứng ở các bài có giá tiền khác nhau, nên lời khuyên là, hãy mua thêm cá con ngay từ khi bắt đầu (khởi đầu chỉ có 2 chú cá con). Tuy nhiên, cũng cần cân nhắc tới số tiền ban đầu, với giá 1 chú cá con mua thêm là 100$, và 1 lần cho ăn tiêu tốn 5$, người chơi không nên dùng tiền để mua hết cá mà không giữ lại tiền để mua đồ ăn cho chúng.

*

Bình thường, các chú cá con của bạn có màu vàng, nhưng khi chúng chuyển sang màu hơi xanh thế này, nghĩa là chúng đang đói, bạn cần cho chúng ăn ngay lập tức.

*

Khi không được cho ăn, cá của bạn sẽ chết vì kiệt sức, hãy nâng cấp thức ăn cho chúng để mỗi lần ăn được chất lượng hơn. Thao tác này sẽ tốn của bạn 200$, nhưng bù lại, cá của bạn sẽ lớn nhanh hơn, số lần cho ăn sẽ giảm đi. Như thế nghĩa là bạn sẽ tiết kiếm được tiền mua thức ăn, thời gian cho chúng ăn có thể để đi thu thập số tiền mà các cá lớn khác thả ra, đồng thời bạn cũng sẽ rút ngắn được thời gian nuôi dưỡng chúng.

*

Thức ăn được nâng cấp tới mức 2

3 mức với nâng cấp thức ăn, khi người chơi nâng cấp tới mức tối đa, tính năng này sẽ đóng lại, đồng thời hiển thị “Max” trong ô bên dưới.

Ngay bên cạnh đó là ô số lượng thức ăn. Trong ô là số lượng viên thức ăn tối đa mà người chơi có thể thả cho cá trong một lần. Mặc định ban đầu là 1 viên/lần.

Xem thêm: Top 14 Phần Mềm Chơi Game Giả Lập Trên Pc Nhẹ Nhất, Tốt Nhất

Tuy nhiên, vì bạn sẽ mua thêm cá con, nên số lượng thức ăn cho chúng cũng cần tăng lên để đảm bảo không có cá nào chết vì đói.

*

Thức ăn được nâng cấp mức max (mức 3) và có thể cho ăn 2 viên / lần.

Khi có một khoản kha khá rồi, các bạn nên ngay lập tức mua vỏ trứng thật nhanh. Nhớ là phải tính toán, nếu mua vỏ trứng xong mà k có tiền mua thức ăn, hoặc vũ khí thì cũng không nên mua ngay.

*

Giá tiền của vỏ trứng ở cửa này là 150$/vỏ

Mỗi lần qua cửa, người chơi sẽ được tặng một phần thưởng từ chính những vỏ trứng đã thu thập được trong bài. Thường thì đó sẽ là những pet, những trợ thủ đắc lực cho người chơi, giúp họ qua bài nhanh hơn, tiện lợi và khiến trò chơi trở nên sinh động, hấp dẫn và có sự gắn kết hơn.

Ví dụ, ở những bài đầu, người chơi sẽ có ốc sên Stinky, trai biển Nikovịt bầu Prego là phần thưởng. Nếu ốc sên Stinky chỉ di chuyển ngang dưới đáy bể, giúp người chơi thu thập lại những đồng tiền được đàn cá thả ra thì trai Niko sẽ cho người dùng một viên ngọc khổng lồ để bán lấy tiền sau khoảng thời gian nhất định. Đồng thời Prego sẽ ấp và tạo ra cho bạn những cá con mới cực nhanh, bạn sẽ không tốn thêm tiền để mua cá mới, đây là phần thưởng cuối cùng của bài 1, và giúp người chơi tiết kiệm được những khoản nhất định. Ngoài ra, còn có rất nhiều pet khác ở các hạng mục chơi khác nhau.

Điều đặc biệt là đám pet này không cần ăn, nên bạn sẽ không cần lo về việc chúng sẽ ăn gì, thế nào, hay sẽ chết nếu quá đói.

*

Ốc sên giúp người chơi thu thập tiền vàng trong khi chơi

Insaniquarium Deluxe sẽ không thể hấp dẫn và tạo được điểm nhấn cũng như độ khó trong khi chơi nếu không có sự xuất hiện của quái vật ngoài hành tinh. Bằng cách mở một cửa không gian ngay trong bể cá, trong quá trình chơi mà một hoặc hai con quái vật sẽ xuất hiện, chúng tiêu diệt và làm cản trở quá trình, thời gian qua bài của bạn. Không thể biết chúng sẽ xuất hiện ở đâu, nhưng thời điểm xuất hiện thì sẽ được báo trước với thông báo như bên dưới.

*

Phía trên cùng của giao diện chơi là một hàng những tính năng hỗ trợ giúp người chơi trong suốt quá trình khám phá Insaniquarium Deluxe. Cụ thể, để có thể tiêu diệt quái vật ngoài hành tinh, người chơi cần mua và nâng cấp vũ khí.

Xem thêm: Học Chơi Poker: Texas Hold’Em Cơ Bản & Cách Chơi Poker Texas

Đây là điều cực kỳ quan trọng, bởi ở những cửa càng về sau, bọn quái vật sẽ xuất hiện ngày càng nhanh, và càng mạnh hơn. Nếu vũ khí của người chơi quá yếu, sẽ mất thời gian tiêu diệt, và đồng nghĩa với việc số lượng cá bị chúng ăn thịt cũng sẽ nhiều hơn, hoặc bị chết đói do người chơi tập trung tiêu diệt quái vật.

*

Quái vật cấp cao có thể nhận ra bằng màu sắc

*

Một con Alien dạng trung bình

Với mỗi quái vật bị tiêu diệt, người chơi sẽ kiếm được một viên kim cương có giá trị cực cao, có thể sử dụng mua lại cá con mới thay thế những con đã bị giết và thức ăn để nuôi chúng.

*

Kim cương rơi ra sau khi Alien bị tiêu diệt

Xem thêm clip hướng dẫn chơi Insaniquarium Deluxe

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ cùng Insaniquarium Deluxe!