Cách Chơi Ingress – Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Người Chơi Mới Update 06/2024

Ingress là tựa game thuộc phong cách AR đầu tiền do Niantic phát triển, đây cũng chính là nguồn cảm hứng để Pokemon GO ra mắt.

Đang xem: Cách chơi ingress

Có thể nói, Pokemon GO đang là từ khóa hot nhất mà cộng đồng game thủ trên toàn thế giới tìm kiếm. Thế nhưng, những thông tin có liên quan đến tựa game này đều đã được chia sẻ từ trong buổi họp báo giới thiệu và cũng được tất cả các trang tin game trên thế giới khai thác, phân tích một cách triệt để.

Như chúng ta đã biết, Pokemon GO hiện đang được phát triển bởi Niantic, một công ty được biết đến qua tựa game phong cách AR (Thực tại tăng cường: Hiểu nôm na là hiển thị các hình ảnh ảo trong thế giới thật) dành cho smartphone mang tên Ingress. Trên thực tế, trò chơi này sớm xây dựng được tên tuổi trong cộng đồng game thủ nước ngoài với những ưu thế vượt trội nhưng lại không quá phổ biến với đại đa số game thủ Việt.

Để hiểu rõ hơn về Ingress, trước tiến chúng ta cần biết trò chơi được xây dựng với cốt truyện xoay quanh một nuồn năng lượng kỳ lạ được phát hiện bởi các nhà khoa học. Nhiệm vụ của người chơi là tìm cách kiểm soát được sức mạnh này trước khi nó trở thành mối đe dọa cho con người. Đúng như phong cách thực tế ảo mà đội ngũ phát triển game hướng tới, Ingress sẽ yêu cầu bạn phải vận động và di chuyển liên tục nhưng không được dùng ô tô hay xe máy. Chẳng hạn bạn sẽ phải đi ra ngoài để mở khóa các tính năng, vũ khí và các cuộc phiêu lưu mới.

Game đưa ra các “cổng thông tin” trên bản đồ, chính là các điểm mốc phổ biến trong thế giới thực như các tác phẩm điêu khắc, thư viện, nhà thờ… Bạn sẽ phải tìm ra và đánh dấu chúng để xác lập lãnh thổ cho mình. Với những thành phố càng lớn thì số cổng thông tin càng nhiều. Hiện nay, số lượng cổng thông tin vẫn đang được nhà phát triển bổ sung liên tục, nằm rải rác ở rất nhiều quốc gia khác nhau.

Xem thêm: Galio Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Galio

Bối cảnh trong Ingress được ảo hóa từ thế giới bên ngoài nhờ vào công nghệ bản đồ tích hợp sẵn trong game để xác định vị trí người chơi. Đồng thời trong quá trình di chuyển, người chơi có thể tích lũy năng lượng ảo bằng cách thu lượm các đơn vị “XM” nhưng cũng cần lưu ý rằng những khu vực đông người chơi sẽ dẫn tới sự cạnh tranh về nguồn lực.

Trong game sẽ xuất hiện 2 phe phái riêng biện là Enlightened – những người có sức mạnh từ nguồn năng lượng kỳ lạ và Resistance – những kẻ chống lại việc này. Có thể thấy, từ đây đã nảy sinh mâu thuẫn và khiến cho 2 phê này trở thành kẻ thù của nhau và nhiều yếu tố cạnh tranh cũng diễn ra liên tục. Sau mỗi lượt hành động, người chơi sẽ kiếm được số điểm kinh nghiệm nhất định và tăng cấp để mở ra nhiều tính năng mới, vật phẩm có khả năng chiến đấu mạnh hơn.

Ingress có thể tương thích với một loạt các thiết bị chạy Android phiên bản 2.3 trở lên, hoạt động trơn tru trên các thiết bị nhờ khả năng tối ưu tuyệt vời giữa phần cứng và đồ họa. Bên cạnh đó, với nền đồ họa không quá phức tạp, Ingress có thể chạy được trên cả các smartphone đời cũ vốn không quá mạnh mẽ về phần cứng. Tuy nhiên, bạn phải liên tục bật định vị và có kết nối mạng nên điều để game thủ lo lắng nhất là vấn đề hao hụt pin.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Minecaft, Hướng Dẫn Cách Chơi Minecraft Cho Người Mới

*

Ban biên tập loltruyenky.vn:

loltruyenky.vnChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.