cach choi igi 1 Update 09/2021

HS12A_THPT NGUYÊN HỒNG_2007-2010  :: Khu vực vui chơi giải trí  :: Game

Đang xem: Cach choi igi 1

Mục đích của bài hướng dẫn: Không chỉ giúp các bạn hoàn thành game mà bài này sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành game ở Hard Mode và đạt đến đẳng cấp cao nhất là qua bài mà không một lần bị phát hiện và báo động. Điều này sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm trước khi chơi IGI 2. Một phiên bản ko thể ko chơi khi đã chơi qua IGI 1.
Các loại vũ khí trong game: Mình không đi quá chi tiết vào các loại vũ khí vì trong quá trình chơi, các bạn sẽ tự tìm hiểu vì cũng khá đơn giản. Chỉ xin lưu ý đến 2 món vũ khí mà mình cho là “lợi hại” nhất.
1. Khẩu tự động MP5: Có khả năng zoom in khi địch ở tầm xa. Có giảm thanh nên có thể giết địch mà không bị phát hiện. Có điều đạn của khẩu này rất hiếm nên cần xài tiết kiệm
2. binoculars – (ống nhòm):
– Có khả năng phát hiện địch từ rất xa,
– Đo khoảng cách (cái này rất quan trọng nha, tại sao ư? xin chia sẻ 1 điều là với quân địch thông thường, chúng ko thể nhìn hay nghe thấy tiếng súng của bạn khi bạn cách chúng > 50m và 100m đối với những tên cầm súng tỉa. Ở 1 số màn đặc biệt như misson 12,11. Lính thường nhìn xa được 75m)
– Và đặc biệt có thể dùng nó thay cho súng tỉa, rất tiện lợi.
Cách sử dụng: Đứng càng gần quân địch càng tốt nhưng ít nhất phải cách địch 50m. Sử dụng ống nhòm và chỉnh cho tâm của ống nhòm vào giữa đầu quân địch. Giữ nguyên vị trí chuột và chuyển qua súng (tốt nhất là AK47 hoặc MP5) click chuột 1 lần duy nhất (bắn 1 viên đạn). Nếu thành công, bạn đã thực hiện 1 cú head shoot ngoạn mục. Lúc đầu chưa quen các bạn có thể ngắm vào thân của địch cho dễ, tuy nhiên bạn phải tốn 5-6 viên đạn (mỗi lần 1 viên thôi nhé, ko phải xả 1 loạt 5,6 viên đâu) mới hạ được chúng. Khi quen tay bạn sẽ đạt 80% head shoot chỉ sau 1 cú bắn. Tiện quá phải không?
3. Map computer – Bản đồ
Giúp bạn xác định vị trí của mình và nơi cần đến để thực hiện nhiệm vụ. Quan trọng nhất là có thể cho bạn biết sự di chuyển của quân địch (ngoài trời thôi, chắc là dùng vệ tinh VinaSat )Bạn có thể đợi chúng quay lưng lại và khử chúng dễ dàng
Một số mẹo nhỏ dùng thường xuyên trong game
1. Sử dụng chức năng Peek (nhìn trộm, ngó trộm)
Khi bạn đứng trong góc khuất và không biết có gì chờ mình ở bên ngoài, hãy sử dụng nút Peek kết hợp với nút di chuyển để ngó ra xem mà ko sợ bị phát hiện. ví dụ muốn ngó trái ấn Peek+mũi tên sang trái
2. Giết địch đợi sẵn bên ngoài
Nếu bạn Peek thấy bên ngoài có quân địch, hãy chuyển sang chế độ đi bộ thay vì chế độ chạy như bình thường (mặc định là nút W), di chuyển nhẹ nhàng ra khỏi góc khuất cho đến khi nhìn thấy tay hoạc vai của địch thì dừng lại. Yên tâm là hắn ko nhìn thấy vai của bạn đâu, nó chỉ nhìn thấy bạn khi mắt 2 bên giao nhau thôi. Bắn vào tay hay vai địch, khoảng 2-3 phát là chết thôi.Xong lại chuyển sang chế độ chạy để di chuyển cho nhanh nhé
3. Trượt thang
Thay vì đi từng bước xuống. hãy ấn nút active để David trượt dọc theo thang xuống
4. Đi nhanh
Bạn sẽ di chuyển nhanh hơn nếu kết hợp với nút Jump. Chỉ lưu ý là ko Jump 2 lần liên tiếp vì lần Jump thứ 2 sẽ nhảy theo chiều thẳng đứng, đi 2,3 bước lại Jump 1 lần
5. Tắt báo động
Nếu lỡ để bị báo động, bạn có thể tắt nó đi bằng cách ấn vào nó 1 lần nữa (nút đỏ, có viền vàng. bạn phải biết vị trí của chúng nằm ở đâu, đừng nhầm với nút gọi thang máy hay mở cổng nhé)
Còn tiếp….

Mission 1 – Trainyard Nhiệm vụ:
1. Đánh cắp chiếc xe tải gần cổng vào
Đây là 1 màn chơi khá đơn giản giúp bạn làm quen với game.
Đầu tiên bạn đi vòng qua phải đến 1 cái thang và leo lên nóc nhà, tại đây có thể dùng ống nhòm để quan sát “tình hình địch” tuy nhiên cứ để bòn chúng đó, xử lý sau. Tiếp theo vòng qua trái sẽ thấy 1 chiếc thang dẫn xuống phía dưới. Trượt xuống và lấy khẩu Uzi +đạn. Mở cửa bạn sẽ thấy 1 tên đang đứng quay lưng lại. Dùng khẩu MP5 ngắm vào đầu hắn và…pằng. Đừng vội chạy vào vì bên trái còn 1 tên nữa đang đợi bạn, dùng cách giết địch đợi sẵn như trên mình đã trình bày hạ hắn. Nhặt mấy khẩu AK47 của bọn chúng luôn (hầu hết game bạn sẽ sử dụng súng này vì luôn sẵn đạn, bạn có thể mang tối đa 4 băng = 128 viên)
Mở cửa sang căn phòng tiếp theo, hack cái máy tính để tắt camera trong vòng 2 phút, sau đó chạy ra ngoài, rẽ trái vào chỗ tháp nước. Leo lên và vòng qua giết 1 tên cầm súng tỉa, tịch thu luôn khẩu tỉa đó (hắn đứng quay lưng lại với bạn nên bạn có thể dễ dàng hạ hắn, thậm chí có thể đứng sau xem đầu có tóc bạc không nữa kìa )
Chuyển sang cây súng tỉa và bắt đầu đóng phim Sniper, he he.
Bạn cần phải bắn tất cả 4 camera và 2 tên địch, 1 tên trên tháp canh và 1 tên trong trạm kiểm soát dưới chân tháp canh (vị trí vòng tròn đỏ). Những tên khoanh màu vàng còn thừa đạn thì bắn để phần tiếp theo dễ dàng hơn.
** Lưu ý: nếu bạn mải “ngắm cảnh” mà quá 2 phút, các camera hoạt động trở lại (có chớp chớp màu xanh) thì tuyệt đối ko bắn camera thứ 2 tính từ trái qua và các tên lính khoanh màu vàng nhé nếu không sẽ có báo động đó. (tất nhiên có báo động cũng vẫn qua bài được tuy nhiên mục đích của mình là không để bị báo động, biệt kích chuyên nghiệp mà )
Sau khi bắn đã đời, mở bản đồ ra xem sự di chuyển của tên đi tuần dọc căn nhà trước mặt bạn, bạn ko thể nhìn thấy hắn từ đây vì vướng căn nhà, tuy nhiên tín hiệu từ vệ tinh nhìn thấy. Khi nào hắn di chuyển về bên trái thì đu sợi dây trên đầu để trượt đến tháp canh
Quay lại dùng súng tỉa xử lý nốt tên đi tuần. Trượt thang xuống và đi vòng qua trái, chỗ mấy contener. Cẩn thận vì ở đây có 1 camera (sẽ là 2 nếu bạn mải “ngắm cảnh” như trên mình nói), đừng để bị phát hiện. Nếu chỉ còn 1 cái thì dùng MP5 hạ nó từ xa, nếu do lúc trước bạn chậm quá 2 phút thì bạn phải làm như sau. Có 2 camera, 1 cái đứng yên (cái bên phải) và 1 cái quay (bên trái), bạn phải canh đúng lúc cái bên trái quay ra hướng khác thì mới bắn cái cố định, sau đó nhanh ^_^ng bắn nốt cái còn lại. Nếu để cái này nhìn thấy cái kia bị nổ thí sẽ báo động ngay.
Sau đó còn bao nhiêu đạn súng tỉa bạn mở bản đồ ra xác định vị trí quân địch và xài nốt.
Leo qua hàng rào, check bản đồ và xử lý nốt những tên còn lại = MP5. Những tên địch ở quá xa có thể kết hợp với ống nhòm cho dễ.
Chạy đến cổng, ở bên trái có nút mở cổng và chạy vào garage chỗ có xe tải bên tay trái và kết thúc Mission 1
Còn tiếp
Mission 2 – SAM Base Đây là mission mà hầu hết các đĩa game mua ở VN đều bị lỗi không chơi được, tuy nhiên ai down từ trên mạng về sẽ chơi được nên mình cũng hướng dẫn luôn. Mission này cũng tương đối đơn giản, chỉ hơi có vấn đề lúc bắt đầu màn chơi.
Khi bắt đầu hãy lập tức chạy về phía xe tăng tên lửa (SAM) gần nhất và bình tĩnh hạ tên đứng gần SAM cùng với 1 tên nữa chạy ra. Nếu bạn đứng ở vị trí ban đầu quá lâu thì tên đứng trên tháp canh sẽ bắn bạn liền, hắn có súng tỉa nên rất nguy hiểm.

Sau đó vòng ra phía sau ụ súng máy và hạ nốt tên này. Tiếp tục chạy đến chỗ kho vũ khí (kiểm tra bản đồ nơi Objectives 1). Có 2 tên đi tuần gần khu vực này, cẩn thận xác định vị trí của chúng và dùng MP5 hạ từng tên.
Vào kho vũ khí, lấy C4 hoàn thành Objectives 1.
Có 1 số lựu đạn trong đó, lấy luôn. Chạy ra cửa kho và dùng AK47 hoặc MP5 kết hợp với ống nhòm hạ tên trên tháp canh trước mặt. Hướng đến chiếc Sam thứ 2 và tặng 2 tên đứng canh 1 quả lựu đạn.
Tiến hành đặt C4 vào đuôi Sam (khi đến gần sẽ có biểu tượng của C4, ấn nút Active đến khi nó load xong). Lưu ý cho những người mới chơi: Cẩn thận nhầm C4 với Proximity mines (Mìn dán) mà bạn vừa lấy được cùng chỗ với C4. cái này cũng dán lên được nhưng khi bạn dán lên rồi thì chỉ còn cách Restart Mission vì nó là 1 quả mìn, bất cứ ai đi qua sẽ phát nổ. Khi bạn mon men lại gần để đặt lại C4 thì… Bùm – Game over
Tiếp tục đặt C4 vào chiếc Sam lúc đầu bạn chạy tới.
Kiểm tra vị trí Sam thứ 3 trên bản đồ (ở phía trái của bản đồ). Bạn đừng chạy thẳng đến đó mà hãy chạy đến sân bay (nơi objectives 3) rồi từ đó vòng lên, quan sát địch = ống nhòm và khéo léo tiếp cận Sam (di chuyển ở chế độ Crouch (quỳ) nếu cần) và đặt nốt C4 còn lại, hoàn thành Objectives 2.
Quay trở lại sân bay và kết thúc màn thứ 2. Khá đơn giản phải không

Mission 3 – Military Airbase Nhiệm vụ: 1a. Tìm và giải cứu Priboi trong nhà giam
1b. Tìm vị địa điểm mới của Priboi qua lịch bay trên tháp điều khiển
2. Đánh cắp chiếc phản lực và trốn thoát

Bạn sẽ bắt đầu từ tòa nhà rada hình cầu. Trong này chỉ có 2 tên bảo vệ nên nếu bạn chưa cần AK47 thì có thể tha cho chúng. Nếu thích bạn có thể hạ chúng để lấy AK47. Có 1 tên bên ngoài, đi vòng quanh nhà theo chiều kim đồng hồ, check map và hạ hắn từ phía sau. Trong nhà còn 1 tên nữa trên lan can. Núp dưới lan can và hạ hắn từ dưới.
Mình thì “nhân đạo” tha cho chúng và chạy vòng qua bên phải dưới chân đồi để khỏi bị phát hiện. Tiếp tục chạy tới trại lính phía sau nhà rada (mở bản đồ nếu bạn chưa biết nó ở đâu). Núp sau tường và check map theo dõi di chuyển của tên lính canh trước cổng vào. Khi hắn quay lưng lại thì hạ hắn từ phía sau và lấy AK 47 từ hắn. (Nếu điểm hắn chết vượt qua cổng chính thì không nên lấy AK47 vội vì sẽ bị những tên bên trong phát hiện).
Chạy ra chính diện nhưng xa khỏi cổng chính. Giữ khoảng cách >50m so với tên gần nhất. Tại đây bạn sẽ thấy 3 tên trong khu vực cổng. Hạ chúng bằng AK47 hoặc MP5 kết hợp ống nhòm. Nên hạ tên đứng trong trạm kiểm soát trước rồi đến 2 tên còn lại.
Đừng vội chạy vào mà hãy đi theo hàng rào sang bên trái cho tới khi hàng rào rẽ vuông góc. Núp vào tường và mở bản đồ theo dõi tên đi tuần dưới chân tháp nước. Nếu hắn trong tầm bắn thì hạ luôn bằng MP5, nếu không thì đợi hắn xuất hiện rồi hạ hoặc tạm tha cho hắn. Trên nóc tháp nước có 1 tên cầm súng tỉa đặc biệt nguy hiểm, hãy tiến đến sát hàng rào sao cho bạn có thể nhìn thấy hắn qua hàng rào. Dùng MP5 và chức năng zoom in của nó để xử lý tên trên đỉnh tháp (hắn không thể thấy bạn qua hàng rào, lạ quá phải không?)
Quay trở lại, đi qua cổng và ở phía trái bạn sẽ thấy 1 đường hầm đóng cửa. Bên trái có công tắc để mở nên hãy sử dụng nó để mở cửa. Tiến vào hầm với tư thế quỳ. Trong này có 2 tên đứng ở 2 đầu xe tải chờ bạn. Để ý kỹ dưới gầm xe thứ nhất bạn sẽ thấy bàn chân của tên đầu tiên. Với 3-4 phát bắn vào chân hắn sẽ chết. Nhảy lên sàn phía đuôi xe, chạy vòng qua mấy cái thùng đến đuôi xe thứ 2. Peek trái bạn sẽ thấy tên còn lại. Phần lớn hắn sẽ quay mặt ra phía tên thứ nhất nên bạn có thể dễ dàng hạ nó. Nếu hắn quay mặt về phía bạn thì hãy sử dùng kỹ thuật “giết địch đợi sẵn” như bài đầu mình trình bày.
Mở cửa chạy vào trong và leo lên thang. Nếu lúc trước bạn “tạm tha” cho tên đi tuần dưới tháp nước thì đây là lúc bạn hạ nó. Thông thường hắn sẽ tự lao vào cánh cửa mà bạn đang đợi sẵn để bạn làm thịt (check map để biết chi tiết hướng di chuyển của hắn).
Mở cửa ra bên ngoài và đi men theo tường đến cuối. Đây là lúc bạn vất vả nhất trong màn chơi này (theo mình) vì bạn phải đối đầu với 1 tên cầm súng tỉa. Mở bản đồ và bạn sẽ thấy 1 tên đi tuần trên ban công của nhà “Guard HQ” Sẵn sàng MP5 với chế độ ngắm và đợi hắn quay lưng đi thì lách ra và bắn, bắn xong lập tức nép vào tường và Peek xem hắn chết chưa. Nếu chưa thì đợi 1 lúc hắn sẽ lại tiếp tục đi tuần và làm lại từ đầu đến khi hắn chết. Đừng dại dột đấu súng với hắn vì bạn không lại được súng tỉa đâu.
Có 1 cánh mạo hiểm hơn đó là canh sẵn tâm súng. Lách ra bắn xong lại nép vào. Làm vậy 2-3 lần hắn cũng sẽ chết nhưng rất có khả năng bạn bị trúng đạn nếu quá chậm hoặc ham bắn. Sẽ mất rất nhiều máu thậm chí chết luôn. (Mình thì khoái cách 2 này hơn vì đỡ mất thời gian và có cảm giác mạnh)
Sau khi hạ được hắn thì leo lên tháp nước, lấy khẩu súng tỉa Dragunov và bắt đầu màn bắn tỉa. Hạ tên đi tuần gần bạn nhất và tên đứng trên tháp canh phía xa trước
Sau đó bắn hỏng camera trước căn nhà nhiệm vụ 1 trước khi hạ nốt mấy tên lính tuần gần đó
Dưới chân nhà Guard HQ mà bạn vừa chiến đấu với tên cầm súng tỉa cũng có 1 tên đi tuần, hạ nốt hắn.
Trượt thang xuống và đi vòng đến nhà Guard HQ, phía sau cũng có 1 ban công và 1 tên cầm súng tỉa trên đó. Nhưng yên tâm là hắn quay lưng lại phía bạn nên bạn có thể dễ dàng hạ hắn bằng súng tỉa của mình. Vòng ra phía trước và vào bên trong nhà này. Không còn tên nào trong này nên bạn yên tâm đi lại nhé. Gọi thang máy, lên tầng 2 và chạy ra cả 2 ban công để lấy thêm đạn súng tỉa. Trên bàn có 1 Medikit – bộ hồi máu và bạn có thể sử dụng nó để hồi máu (nếu làm theo cách của mình thì chắc bạn vẫn còn full máu đúng không?)
Quay trở ra và tiến đến nhà giam (nhà nhiệm vụ 1). Bạn nên đi ở chế độ quỳ vì mấy tên lính trong nhà Barracks có thể thấy bạn (Tất cả các nhà có chữ Barracks trên bản đồ đều chứa lính canh và chúng chỉ xuất hiện khi có báo động. Có 2 loại nhà Barracks là loại hữu hạn, thường chứa khoảng 3-4 tên và khi những tên này chết sẽ ko xuất hiện nữa. Loại thứ 2 là loại vô hạn. Mỗi lần sẽ xuất hiện 3 tên và khi bạn giết hết 3 tên này sẽ có 3 tên khác từ trong đó chạy ra. Mãi ko bao giờ hết, nếu bạn từng 1 lần vào “ghé thăm” nhà barracks thì phía sau bức tường sẽ có 3-4 tên đang đứng chờ báo động. Bạn có thể hạ chúng bằn cách dùng AK47 bắn xuyên tường hoặc tặng chúng 1 quả lựu đạn. Với loại nhà Barracks vô hạn thì dù bạn có hạ hết chúng thì khi có báo động chúng vẫn xuất hiện. (không hiểu từ đâu chui ra) )
Khi vào đến căn nhà nhiệm vụ 1, sẽ có 2 tên chờ bạn. Sau khi hạ chúng, mở cửa vào khu vực nhà giam thì còn 1 tên nữa trong này. Hạ hắn và chạy đến phòng giam cuối cùng, bạn sẽ phát hiện ra Priboi không còn ở đây nữa. Sau khi trao đổi với Anya, bạn vào can phòng đối diện phòng giam, có dấu chữ thập đỏ để lấy thêm 1 bộ Medikit nhé (Medikit có thể tìm thấy tại tất cả các phòng có dẫu chữ thập đỏ này, ngoài ra có thể ở 1 số nơi khác thậm chí ở trong nhà Barracks, mình sẽ chỉ chi tiết trong từng mission.). Nhiệm vụ 1a đã hoàn thành
Quay trở ra theo đúng đường bạn đã vào.
Mở bản đồ và tiến tới khu vực tiếp theo. Dùng ống nhòm để xác định vị trí của 1 tên trên tháp canh và hạ hắn bằng súng tỉa.
đến gần cổng chính và hạ tất cả những tên nào bạn nhìn thấy bằng súng tỉa. Nhớ bắn camera trước khi bắn quân.
Lưu ý: Tại khu vực này có 2 camera nhìn nhau, như hình dưới thì bạn phải hạ chiếc số 1 trước rồi đến chiếc số 2
Trèo lên tháp canh và từ đây bạn sẽ nhìn thấy 2 tên dưới chân tòa tháp cao nhất, (có lẽ cao nhất game luôn) hạ 2 tên này từ đây luôn.
Quay xuống, đến chỗ trạm kiểm soát ấn nút mở cổng và vào trong nhà. Trong naỳ có 1 tên đang đợi. Bình tĩnh hạ hắn và tiến tới tòa tháp. Lên thang máy và khi lên đến đỉnh, sẽ có 1 tên nữa đợi bạn. Hạ nốt hắn, lên cầu thang kiểm tra máy tính và bạn đã hoàn thành nhiệm vụ 1b.
Quay trở xuống, ra ngoài chạy đến gara máy bay và tiến đến chiếc phản lực bên phải.(cái ko có thang) bạn đã kết thúc mission 3 này

Mision 4 – GOD Nhiệm vụ: 1. Giải cứu khu làng nhỏ và trèo lên tháp nước. Sẵn sàng hỗ trợ đồng minh.
2. Bảo vệ lực lượng đồng minh đến khi giải cứu thành công Priboi

Đây là 1 màn chơi mà tốc độ lúc ban đầu cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ bị game over nếu quá chậm lúc đầu vì quân đồng minh của bạn sẽ bị địch giết hết. Ở mission này bạn gần như không bị tấn công. Nhiệm vụ chỉ là bảo vệ đồng minh từ xa bằng súng tỉa thôi. Mình rất thích mission này vì tha hồ được trổ tài bắn tỉa. (chẳng kém gì phim Sniper – Siêu xạ thủ chiếu ngoài rạp )

Nhiệm vụ 1: Bạn có thể hoàn thành màn chơi mà không cần phải thực hiện nhiệm vụ này. Để tiết kiệm thời gian hãy chạy vòng qua khu vực trước mặt và trèo lên tháp nước ở phía sau. Sẵn sàng bảo vệ đồng minh ở nhiệm vụ 2. Tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành người lính “có trách nhiệm” thì có thể thực hiện nhiệm vụ này rất nhanh như sau.
Dùng súng tỉa hạ tên trên cửa sổ. Nhanh ^_^ng ném 1 quả lựu đạn qua gầm chiếc xe tải để hạ nốt tên này. Chuyển sang MP5 chạy thẳng lên phía trước hạ nốt 1 tên còn lại. (nhớ tránh xa quả lựu đạn nếu không bạn sẽ mất máu vì chính quả lựu đạn của mình).Chạy tới phía trước để đến tháp nước. Nhiệm vụ 1 đã hoàn thành
Nhiệm vụ 2: Thật ra bạn không cần phải trèo lên tận tháp nước để hoàn thành nhiệm vụ này nhưng theo mình bạn nên lên đây để có được tầm nhìn bắn tỉa tốt nhất. Sẽ hơi mất thời gian cho việc leo thang nhưng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ 1 rất nhanh rồi (thậm chí bỏ qua NV 1).
Nế đủ nhanh bạn sẽ lên đến nơi trước khi máy bay chở quân đồng minh hạ cánh. Công việc tiếp theo sẽ rất thú vị là từ đây bạn dùng súng tỉa bắn hạ hết quân địch giúp đồng minh tiến vào giải cứu Priboi.
Dưới đây là tầm nhìn bạn có được khi lên đến tháp nước. Vòng tròn và các con số là vị trí quân địch sẽ xuất hiện và thứ tự lần lượt các tên bạn phải bắn hạ.
Tuy nhiên đó chỉ là gợi ý của mình. Bạn có thể bắn không theo thứ tự trên. Miễn làm sao bảo vệ đồng minh giải cứu thành công Priboi là được. Chỉ xin lưu ý các bạn 1 số điểm sau:
Về thứ tự
– Các tên từ 1 đến 5 đang đứng đợi sẵn nên hãy hạ chúng trước (tên số 2 thỉnh thoảng lại đi vào trong nhà nên cần hạ hắn ngay khi trông thấy hắn)
– Thứ tự xuất hiện các tên tiếp theo sẽ đúng như hình trên. Hãy hạ những tên gần bạn nhất trước vì đồng minh của bạn sẽ gặp những tên này trước.
– Tuyệt đối không để tên nào tiếp cận ụ súng máy (vòng tròn đỏ) vì sẽ rất nguy hiểm cho đồng minh. (nếu đồng minh chết hết sẽ game over)
– Khi bắn hết tên thứ 20 sẽ có 2 tên 21 và 22 chạy ra bắn bạn từ phía dưới. Nhanh ^_^ng hạ chúng bằng súng tỉa hoặc lựu đạn vì nếu không bạn sẽ mất nhiều máu. Nếu quá chậm chúng sẽ “khuyến mại” bạn cả lựu đạn nữa nên sẽ chết liền đấy.
Về chiến thuật
– Khi bắn xong những tên ở xa nên zoom out để có góc nhìn bao quát hơn
– Mỗi băng đạn súng tỉa (nếu đày) chỉ có 10 viên nên bạn nhớ đếm số lần bắn của mình. Khi bắn hết 10 lần nhớ nạp đạn trước khi ngắm tên tiếp theo. Tránh tình trạng ngắm trúng rồi bóp có chỉ kêu Cạch!. Sẽ rất mất thời gian.
Khi bạn và đồng minh hạ hết khoảng 30 tên địch thì Priboi được giải cứu. Nhiệm vụ 2 hoàn thành ->kết thúc mission 4.
Chúc các bạn trở thành Super Sniper trong màn chơi này

Mission 5 – Radar Base Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này. Thực sự thì đây ko phải là 1 game khó nên hầu hết các gamer có thể tự mình hoàn thành trò chơi. Nhưng như mình đã nói lúc đầu. Mục đích là giúp các bạn hoàn thành trò chơi ở Hard mode và hơn nữa: Không để 1 tiếng báo động vang lên trong suốt quá trình chơi. Thậm chí không mất 1 giọt máu nào . Điều này sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn khi chơi IGI2 – Convert Strike. 1 game theo mình đánh giá là cực kỳ hấp dẫn (tuy hơi cũ rồi)
Tiếp tục với Mission 5 nào.
Nhiệm vụ: 1. Tìm chìa khóa của nhà Radar
2. Cài virus và máy tính trong nhà Radar
3. Đảm bảo an toàn cho đồng minh hạ cánh.

Bạn sẽ bắt đầu màn chơi này mà không có khẩu MP5 như các bài trước. Vì thế bạn không thể thực hiện các silent kills được. Tuy nhiên bạn sẽ có khẩu M16 với sức công phá cực mạnh và có khả năng phóng lựu đạn (mình rất ít dùng chức năng này trừ 2 mission 9 và 10. Nút phóng lựu đạn chính là nút ngắm của MP5 hay Dragunov). Khó khăn duy nhất cho bạn lúc đầu là lượng đạn bạn có rất hạn chế (40 dự trữ cho M16 và 17 cho súng lục). Vì vậy hãy cố gắng bắn thật chuẩn và tiết kiệm đạn lúc đầu
Nhiệm vụ 1: Bạn sẽ đứng ở trên đồi và đối diện với khu vực đầu tiên. Đừng vội đi xuống mà hãy đi sang phía phải, đối diện với tháp canh. Dùng M16 kết hợp với ống nhòm hạ tên trên tháp canh chỉ với 1 phát đạn. Chuyển sang súng lục (mục đích là tiết kiệm đạn M16) và cố gắng bắn trúng ít nhất 1 lần vào tên đi tuần dưới chân tháp canh. Bạn sẽ thấy hắn khi trúng đạn (nếu còn sống) sẽ chạy ra khỏi hàng rào, trên đường đi hắn sẽ “rủ” thêm tên đứng canh trước cổng chạy ra khỏi hàng rào và đứng im tại 1 điểm xác định. Làm mồi cho bạn dùng “súng tỉa M16” hạ chúng. (Nhớ giữ khoảng cách ít nhất là 50m). Hầu hết các tên khác cũng sẽ bị “dụ” như 2 tên trên với cùng 1 cách. Khi bạn đã cảm thấy đủ và lượng đạn cũng sắp hết. Hãy chạy xuống nhặt AK47 của bọn chúng. Lưu ý: Chỗ này vách núi rất đứng nên hãy chọn chỗ nào dốc thoải thoải để xuống nhé. Nếu ko bạn sẽ mất máu đấy.
Tiến tới gần cổng và hạ tên trên ban công tòa nhà trước mặt bằng “súng tỉa M16” nếu bạn chưa làm trước đó. Từ đây bắn hỏng nốt chiếc camera trên nóc nhà này trước khi vào trong. Gọi thang máy, vào trong và bấm nút. Thang sẽ tự động đưa bạn xuống tầng hầm. Dưới này có 2 tên 2 bên đang chờ bạn. Đứng nép sát vào phía sau, chính giữa thang máy nếu ko muốn bị chúng phát hiện sớm. Bình tĩnh dùng kỹ thuật “giết địch đợi sẵn” để hạ từng tên.
Trong phòng y tế (có chữ thập đỏ) bạn sẽ lấy đc 1 bộ hồi máu và trong phòng còn lại sẽ có thêm 1 khẩu lục cho bạn.
Tiếp tục vào thang máy, sẽ đưa bạn lên tầng 2. Ra ban công phía sau và từ đây bạn có thể dùng “súng tỉa M16 hoặc AK47” để hạ thêm 1 số tên nữa mà bạn nhìn thấy. Quay xuống và tới trạm kiểm soát để mở cổng + tắt camera.
Nếu bạn cần thêm vũ khí có thể vào nhà warehouse để lấy thêm 1 khẩu mimimi, lựu đạn, bom khói và 1 ít mìn dán. Nhớ bắn hạ camera ở cuối nhà Power (mình thì không cần những thứ này lắm).
Quay trở ra và nhảy lên bờ tường trong sân. Từ đây hãy bắn hạ nốt chiếc camera còn lại phía bên kia bức tường.
Mở nốt cánh cổng còn lại (bên trái sân), đi vào và hạ nốt 2 tên bạn có thể nhìn thấy từ đây .
Quay trở lại sân và vào nhà Office. Trong phòng cuối cùng sẽ có 1 tên đang đợi bạn. Nếu bạn chưa hạ 2 tên bên trên thì đây là lúc chúng chạy vào. Đợi sẵn trước cửa và hạ chúng khi chúng xuất hiện. Ra ngoài và tiến tới căn nhà cuối cùng. Trong này sẽ còn 2 hay 3 tên gì đó đang đợi bạn mình ko nhớ rõ lắm. Hạ chúng và lấy key card trên bàn gần cửa sổ. Nhiệm vụ 1 đã hoàn thành.
Nhiệm vụ 2:Quay trở ra sân theo lối cũ. Đi theo cánh cổng bên trái sân đến khi bạn ra khỏi khu vực này, tiến đến gần nhà Radar hình cầu. Có 2 tên trong khu vực này. Bạn sẽ dễ dàng giết chúng = súng phóng lựu hoặc lựu đạn. Vào trong nhà, lên tầng 2 hack máy tính để cài virus. Nhiệm vụ 2 đã hoàn thành.
Nhiệm vụ 3: Ra khỏi đây, tiếp tục chạy tới phía sau, hơi chếch sang phải 1 chút bạn sẽ tới được khu sân bay. Tại đây có 5 tên tất cả và bạn phải hạ hết chúng để máy bay đồng minh hạ cánh an toàn.
– Tên đầu tiên đừng canh gần điểm hạ cánh, hắn đứng quay lưng lại phía bạn nên bạn dễ dàng hạ hắn từ phía sau.
– Tên thứ 2 đi vòng quanh nhà Barrack theo chiều kim đồng hồ. Đợi hắn quay lưng lại rồi hạ hắn từ phía sau. Nếu bạn có mìn dán có thể “kỷ niệm” hắn 1 quả trên tường nhà barrack.
– 3 tên còn lại canh tại tòa nhà duy nhất ở đây. Nếu còn súng phóng lựu thì dùng nốt để hạ chúng. Chỉ cần giữ khoảng cách xa >50m thì chúng không thể nhìn thấy bạn nên bạn có thể dễ dàng hạ chúng từ xa.
Chạy tới sân bay để đón trực thăng. Nhiệm vụ 3 hoàn thành. Kết thúc mission 5

Nhiệm vụ: 1. Lấy chất nổ C4 trong nhà kho
2. Tắt máy phát điện để vô hiệu hóa hàng rào điện
3. Đặt thuốc nổ vào kho xăng để Priboi chạy ra khỏi kho hàng
4. Tìm bằng chứng buộc tội trong tất cả các tủ hồ sơ.

Đây là 1 màn chơi mà bạn cần khá nhiều “tiểu xảo” để qua bài một cách êm thấm. Nếu không sẽ rất vất vả cho bạn để vượt qua khi chơi trong chế độ Hard. (Tất nhiên nếu bạn thích 1 pha bắn giết xả láng thì cứ lao vào và giết tất cả quân địch, mặc kệ báo động. Tuy nhiên đây ko phải là mục đích của bài hướng dẫn này).
Bạn sẽ bắt đầu ở ngoài khu vực thứ nhất. Ơn chúa lúc này bạn đã có lại khẩu MP5 để có thể xâm nhập 1 cách êm thấm. Trước tiên hãy mở bản đồ và dùng ống nhòm để quan sát tình hình địch. (đây là điều nên làm khi bắt đầu tất cả các màn chơi ngoài trời và phải xâm nhập căn cứ địch)
Nhiệm vụ 1: Trước mặt bạn là lối vào, nơi có nhà Office với 1 camera bên ngoài. Đưng bắn nổ camera đó vì những tên bên trong sẽ nghe thấy và báo động (hình như mỗi mission này có chuyện đó.Các mission khác bạn có thể bắn camera vô tư miễn là ko có 2 camera nhìn nhau). Bây giờ bạn có 2 cách để xâm nhập vào bên trong:
– Cách 1: Đi xuyên qua nhà office. (Mình ko chọn cách này vì nó không thể hiện “đẳng cấp” của 1 biệt kích siêu hạng)
Đầu tiên chạy dọc theo chân đồi để tránh camera và các tên bên trong nhà phát hiện. Đến gần cổng vào, đợi camera quay đi hướng khác nhanh ^_^ng mở cửa vào bên trong. Hãy chuẩn bị MP5 trước khi mở cánh cửa thứ 2. Khi mở ra sẽ có 1 tên đứng ngay trước mặt bạn. Hạ hắn bằng MP5 trước khi hắn kịp nổ súng. Tiến đến cánh cửa thứ 3 mở ra và nhanh ^_^ng nép sang mép cửa. Peek vào trong bạn sẽ thấy 2 tên mặc vest đen. Bạn chỉ cần lưu ý tên bên phải. Hắn sẽ di chuyển ra ngoài, quay mặt ra cửa nơi bạn đang nấp sau đó lại quay vào trò chuyện với tên kia. Hãy đợi đến khi hắn đang mải trò chuyện hãy hạ hắn bằng 1 phát duy nhất vào đầu từ khẩu MP5. Nếu chẳng may bạn bị trượt phát đầu tiên thì phải đảm bảo hạ hắn trước khi hắn kịp bấm nút báo động ngay gần đó. (Phiền phức duy nhất của bạn lúc này là cánh cửa sẽ tự động đóng lại sau vài giây, hãy mở ra và lại nép vào bên cạnh, quan sát kỹ sự di chuyển của tên địch đến khi bạn nắm được quy luật của hắn). Sau khi hạ được tên thứ nhất sẽ đến tên thứ 2. Tên này không bị mù cũng bị thiểu năng trí tuệ. Đồng đội chết trước mặt mà vẫn đứng yên trò chuyện 1 mình . Hạ hắn = MP5 nhé. Ở góc phòng có 1 khẩu LAW – Súng cối hãy lấy nó phòng khi bất trắc. (Nếu bạn lỡ để báo động vang lên, sẽ có 1 chiếc xe tăng đi tuần ở sân sau. Hãy dùng khẩu LAW này để hạ nó).
Tiếp tục mở cánh cửa tiếp theo và lại nép vào quan sát. Trong này còn 1 tên nữa. Nếu hắn đứng ở phía trái, gần cửa sổ thì hãy chờ đợi vì bên ngoài cửa sổ có 1 camera. Đợi khi hắn đi về bên phải thì hạ hắn bằng MP5. Ngay khi hắn chết, cánh cửa đối diện sẽ xuất hiện 1 tên khác, nhanh ^_^ng hạ hắn.
Tiến ra cửa sổ và bắn hạ chiếc camera trước khi nó kịp báo động.(nếu bắn 1 lần mà chưa nổ, nó có chớp đỏ thì nép vào rồi lại xông ra bắn tiếp. Đừng đứng trước mặt nó quá 5 lần bíp.)
Mở cửa tiếp theo và ra ngoài trời. Nhanh ^_^ng đứng dưới chân chiếc camera, chuyển sang AK47(tiết kiệm đạn MP5) và bạn chuẩn bị đối mặt với 1 điều hết sức vô lý. Tất cả những tên địch bạn vừa hạ trong nhà (trừ mấy tên áo đen) sẽ sống lại và lao ra bắn bạn. Bình tĩnh hạ từng tên và nạp đầy đạn sau mỗi lần nghỉ.(có lúc chúng sẽ lao ra 2 tên liên tiếp nên hãy chờ 1 lúc rồi hãy nạp đạn nhé kẻo đang nạp đạn mà địch lao ra thì nguy to). Cứ kiên nhẫn chờ như vậy 1 lúc sẽ ko còn tên nào lao ra nữa. Thu hoạch khối AK47 đúng không? Tuy nhiên đừng quay trở lại trong nhà vì chúng đã sống lại ở trong đó. Chỉ là không ra nữa mà thôi.
Nhìn sang bên trái, chỗ mấy thùng container hoặc check bản đồ bạn sẽ thấy 1 tên đang đi tuần theo chiều ngược kim đồng hồ, hãy hạ hắn từ phía sau. Vậy là bạn đã vào trong thành công theo cách 1. Hơi vất vả phải không?
– Cách 2:. Leo dây vào trong
Cũng đi như cách 1 nhưng không tiến vào cổng. Ở bên trái bạn sẽ nhìn thấy 1 căn nhà nhỏ được bao quanh bởi hàng rào. Chạy đến phía hàng rào và bắn hạ tên đi tuần quanh container từ đây bằng MP5
Tiếp tục chạy quanh hàng rào gỗ bạn sẽ thấy 2 thùng phi. Nhảy lên đây rồi nhảy vào trong hàng rào. Phía sau căn nhà có 1 thùng gỗ. Nhảy lên đó rồi lên nóc nhà.
Trước mặt bạn là 1 cửa sổ, bên ngoài có camera và bên trong là 1 tên đi qua đi lại.

Xem thêm: Một Số Gợi Ý Cách Chơi Machinarium Trên Steam, Machinarium

Xem thêm: phần mềm quay màn hình nhẹ

Trên đầu bạn là 1 sợi dây có thể leo lên. Hãy canh thật chuẩn thời gian, khi tên trong nhà vừa quay lưng đi khỏi cửa sổ thì lập tức leo lên dây và đu vào bên trong hàng rào. Khi bạn vào trong phạm vi hàng rào cũng là lúc tên địch quay ra cửa sổ nên hãy ấn nút Active 1 lần nữa để rơi xuống đất và nép vào tường trước khi bị hắn nhìn thấy nhé. Từ góc tường Peek đến lúc hắn quay vào trong thì chạy thẳng tới khu vực xếp nhiều container. Bạn đã xâm nhập thành công. Êm thấm hơn cách 1 phải không?
Tiếp tục đi men theo bờ tường qua khoảng sân rộng (nơi chiếc xe tăng đi tuần nếu có báo động, chỉ có thể hạ nó bằng LAW trước khi đi tiếp, nếu ko có báo động nó vẫn nằm yên trong gara đối diện) bạn sẽ tới khu vực nhà kho, nơi có 1 camera trên tường. Đừng vội vàng vào đó, ở bên tay trái là kho hàng (shelter) và có 1 tên đi tuần cùng với 1 nút báo động ở tên tường. Núp vào sau container thứ 2 và peek, đợi hắn quay lưng lại và hạ hắn từ phía sau. Nếu để hắn phát hiện, hắn sẽ ko bắn bạn ngay đâu mà chạy về phía nút báo động trước. Đảm bảo hạ hắn trước khi hắn kịp bấm nút nhé. Tại đây trên nóc thùng sẽ có mấy quả lựu đạn. Xa hơn 1 chút là 1 khẩu LAW nữa cho bạn để dành để hạ xe tăng (nếu bạn xâm nhập theo cách 1 thì đây là khẩu thứ 2, còn theo cách 2 thì bạn chỉ có 1 khẩu LAW thôi, nếu ko bị báo động thì chẳng cần dùng đến nó đâu).
Tiến đến khu vực kho hàng với chiếc camera trên nóc, bắn nổ nó bằng MP5 từ xa. Không dùng súng khác nhé vì có tiếng nổ. Nạp đạn đày đủ cho MP5 trước khi mở cửa. Mở cửa ra và bên trong là 1 tên đang đợi sẵn bạn. Nhanh ^_^ng hạ hắn trước khi hắn kịp nổ súng. Hãy lấy bộ hồi màu trên bàn còn máy tính thì cứ để đấy, chưa đến lúc dùng. Mở cửa tiếp theo tiến vào trong và lắng nghe.
Nếu có tiếng súng máy thì tiếp tục, nếu không thì đợi 1 lúc sẽ có tiếng súng máy vang lên. Ngay trước mặt bạn là khe hở giữa 2 container. Đi vào đó và Peek bạn sẽ thấy 1 tên đứng ngay gần đó và 4 tên đang ở khu tập bắn. Sử dụng kỹ thuật “giết địch đợi sẵn” để hạ tên đứng gần đó. Lúc này bạn có 2 lựa chọn:
– Lựa chọn 1: Mặc kệ bọn chúng tập bắn, chạy vào lấy 2 khối C4 trên nóc thùng cùng 1 số vũ khí đạn dược gần đó rồi chuồn êm.
– Lựa chọn 2: (Mình chọn cách này vì sẽ có thêm 1 số vũ khí xịn, đặc biệt là khẩu Dragunov và JackHammer). Vẫn đứng trong khe hở đó và dùng MP5 ngắm chính xác vào đầu tên mặc áo tím, hạ hắn xong trở lại khe hở và Peek, nếu những tên khác vẫn chưa biết thì cứ như vậy hạ nốt từng tên. Nếu chúng đã phát hiện thì hãy tặng chúng 1,2 quả lựu đạn. Sở dĩ phải bắn tên áo tím trước vì hắn có khẩu Dragunov rất mạnh, có thể bắn xuyên qua mấy thùng container và giết chết bạn. Khi đã hạ hết chúng thì tiến vào trong nhặt toàn bộ súng của chúng, trên thùng xe tải gần đó có rất nhiều lựu đạn và mìn dán cho bạn. Đừng quên lấy 2 khối C4 trên nóc thùng nhé. Nhiệm vụ 1 đã hoàn thành. Viết thì dài nhưng thực hiện thì nhanh lắm.
Nhiệm vụ 2: Quay trở ra căn phòng ngoài, hack máy tính để tắt camera. Chuyển sang MP5 nhanh ^_^ng tiến đến Power Building (nhà nhiệm vụ 2) ở phía bên kia sân. Camera chỉ tắt 2 phút nên bạn cần nhanh chân, vừa đi vừa nhảy sẽ giúp bạn đi nhanh hơn. Đến gần cổng thì dừng lại, Peek hoặc check bản đồ để biết sự di chuyển của tên bên trong. Khi hắn quay lưng đi thì hạ hắn = MP5. Ngay trước cửa nhà là nút báo động nên hãy đảm bảo hạ hắn trước khi hắn bấm nút này nhé. Mở cổng vào trong và bắn nổ camera phía trên cổng. Nếu có bất kỳ tiếng súng nào vang lên thì trong gara phía sau máy bay sẽ có 1 tên cầm Spas 12 chạy ra, hạ hắn nếu hắn xuất hiện. Ở gần máy bay có 3 tên nữa nhưng bạn không cần quan tâm đến chúng. Chúng không bắn bạn cũng không báo động chi hết (ngốc thật).
Mở cửa vào trong. Lưu ý: Nút báo động ngay gần cửa nên đừng bấm nhầm nút này nhé. Xuống cầu thang và tắt máy phát điện. Nhiệm vụ 2 đã hoàn thành.
Nhiệm vụ 3. Bạn có thể quay ra theo đường cũ để tiến tới khu vực tiếp theo nhưng lần này bạn bắt buộc phải đi xuyên qua nhà Office vì ko có dây cho bạn leo ra nữa. tuy nhiên mình thích làm theo cách khác vừa nhanh vừa thú vị hơn như sau:
Quay ra và tiến đến gần khu vực nhà Barrack ở cuối sân. Dải mìn dán dọc hàng rào như hình vẽ. (Bạn phải quỳ xuống và chỉnh tâm chuột ở gần bạn thì mới dải xuống đất như trong hình được) .
Sau đó leo lên cột điện phía sau nhà Power. Trong lúc leo lên bạn sẽ thấy 3 tên địch từ trong nhà Barrack chạy ra dù ko có báo động, hãy vừa leo vừa thưởng thức chúng “đạp phải mìn” theo đúng nghĩa đen nhé. Nhà barrack này là dạng vô hạn nên chúng sẽ xuất hiện liên tiếp cho dù trước đó bạn có vào trong và giết hết chúng từ trong nhà.
Khi lên đến đỉnh cột, dùng Súng tỉa hạ tên đứng trên cột điện tiếp theo và đu dây tới đó. Sẽ có 1 trực thăng xuất hiện và có 1 tên ngồi trên đó bắn bạn nhưng đừng quá lo lắng, hắn sẽ ko làm bạn mất nhiều máu thậm chí còn không bắn. Khi tới nơi hãy dùng súng tỉa hạ 1 tên trên tháp canh phía xa và 1 tên đi tuần trong khu vực 2 (dùng ống nhòm để xác định vị trí 2 tên này, nhớ đừng giết tên đi tuần trong tầm nhìn của camera nhé)
Đừng tiếp tục đu dây điện nữa vì điểm dừng tiếp theo sẽ là 1 nhà barrack và quân địch sẽ phát hiện ra bạn. thay vào đó hãy leo thang xuống và chịu khó đi bộ cho khỏe chân .
Tiến tới khu vực tiếp theo, nhớ tránh xa nhà Barrack 1 chút nếu ko muốn bị phát hiện. Chạy vòng qua hàng rào bên phải, đến phía sau. Leo hàng rào điện vào trong (hàng rào lúc này mất điện rồi vì bạn đã tắt máy phát từ nhiệm vụ 2, nếu muốn chơi lại hãy thử trèo qua luôn mà ko thực hiện nhiệm vụ 2 mà xem ). Đặt 2 khối C4 vào đằng său 2 tháp xăng cao màu trắng, phía sát hàng rào. Sau đó nhanh ^_^ng leo rào ra ngoài và tránh xa khu vực này.
Khi 2 tháp xăng nổ cũng là lúc nhiệm vụ 3 hoàn thành. Ngay sau đó sẽ có 1 chiếc xe chở Priboi chạy ra (hình như là xe Limousine thì phải, thấy dài dài ) Tớ đã từng thử dùng LAW bắn hạ nó và kết cục là game over vì trong đó có Priboi.
Nhiệm vụ 4: Tiếp tục leo rào vào khu vực cuối cùng, vòng qua trái tới cánh cửa thứ 2, chỗ có cửa sổ bằng kính. Phía bên phải so với cánh cửa có mũi tên trên hình
Trong cửa sổ có 1 tên đang rình sẵn, đến phía ngoài cửa sổ và dùng kỹ thuật “giết địch đợi sẵn” để giết hắn ngay từ đây. (Hoặc hãy Peek để xác định vị trí của hắn và giết hắn bằng cách dùng JackHammer bắn xuyên tường)
Chạy tới cánh cửa có đánh dấu mũi tên như hình trên. Bạn sẽ vào từ đây vì đây là cánh cửa duy nhất trong 3 cửa có thể vào không tự động đóng lại.
Có 1 tên đợi bạn ngay sau cánh cửa và 1 tên trên gác 2 cũng sẽ nhìn thấy bạn. Nếu đủ nhanh bạn có thể hạ tên đứng gần cửa bằng JackHammer. Tuy nhiên sẽ hơi mạo hiểm vì tất cả các tên trong nhà này đều dùng Spas 12, 1 loại súng có độ sát thương cực mạnh khi ở cự ly gần. Cực kỳ thích hợp để chiến đấu trong không gian hẹp như trong tòa nhà hay đường hầm.Jackhammer của bạn cũng vậy nhưng còn cao cấp hơn vì có thể bắn liên tục 7 viên mà ko cần lên đạn.
Để an toàn hơn, hãy mở cửa và chạy ra phía hàng rào đối diện, xa nhất có thể. Từ đây bạn có thể hạ cả 2 từ xa bằng súng tỉa Dragunov. Tiến vào trong theo cửa trên, Phía sau container còn 1 tên nữa, Peek để biết vị trí trước khi xử hắn nhé.
Lên cầu thang, vào phòng và kiểm tra 3 tủ hồ sơ ở đây. Quay xuống và mở cửa để đến phòng tiếp theo. Phía bên trái bạn còn 1 tên nữa. Hạ hắn bằng cách nào tùy thích. Bên phải là cánh cửa mà bên trong là 1 tên đang rình sẵn. Tuy nhiên bạn đã hạ hắn từ lúc nãy rồi nếu làm theo hướng dẫn của mình. Nếu chưa làm hãy sẵn sàng đối đầu với 1 khẩu Spas 12 ở cự ly gần nhé. Good luck!. Vào trong phòng này kiểm tra nốt tủ hồ sơ và nhiệm vụ 4 hoàn thành. Mission 6 kết thúc với 1 đoạn phim ngắn khi Priboi bị bắt sống.

P/S: nếu bạn muốn chứng kiến 1 lỗi của game này thì hãy làm như sau: Sau khi đặt C4 vào tháp xăng, nhanh ^_^ng trèo rào sang khu vực cuối cùng. Nếu đủ nhanh bạn sẽ tới chỗ chiếc xe chở Priboi trước khi tháp xăng nổ. hãy nhảy lên nóc xe và ung dung cưỡi nó ra ngoài. Chiếc xe sẽ tiến tới chỗ chiếc trực thăng và lúc này game bị treo (ít nhất là trong trường hợp của mình). nếu thích bạn có thể thử xem sao

Mission 7 – Border Crossing Nhiệm vụ:1. Xâm nhập vào khu vực biên giới
2. Vào trong xe tải mà không để có báo động
Lúc này khi bạn đang cùng Priboi trở về căn cứ trên trực thăng thì bị 2 máy bay phản lực của Nga đuổi theo bắn hạ. Trực thăng của bạn sẽ rơi xuống, rất may bạn và Priboi không chết. Priboi bị bắt sống còn Ekk (kẻ thù lớn nhất trong game) sẽ ra lệnh giết bạn và tịch thu các trang thiết bị của bạn.(Nếu mình là Ekk thì còn lâu bạn mới có cơ hội sống sót sau vụ rơi máy bay).
Nhiệm vụ 1. Bạn bắt đầu màn chơi mà chỉ có trong tay duy nhất 1 con dao và ống nhòm. Hãy dùng dao chạy tới và hạ tên cầm súng tỉa trước mặt (tên này bất cẩn đến thế là cùng). Phần lớn các bài hướng dẫn trên mạng đều khuyên bạn chạy tới phía trước và quỳ xuống nấp sau bức tường thấp để tránh chiếc xe tăng sẽ tới từ đằng sau bạn. Làm vậy cũng được nhưng hơi mất thời gian. Mình thì tiếp tục chạy thẳng theo con đường, Trên cửa sổ tầng 2 của tòa nhà trước mặt có 1 tên cầm súng tỉa. Dùng Dragunov hạ hắn từ xa và tiếp tục chạy tới căn nhà đó. Đến trước cửa căn nhà nhìn sang trái, bên kia đường sẽ có 1 hoặc 2 tên lính đi tuần. Hạ chúng luôn từ đây hoặc để sau cũng được. Lúc này bạn cần phải khẩn trương vì đằng sau là 1 chiếc xe tăng.
Mở cửa vào căn nhà, sẽ có 1 tên cầm Spas chạy ra nên hãy dùng súng tỉa (không cần chế độ ngắm) hạ hắn thật nhanh sau 1 phát bắn.(Chỉ cần chỉnh tâm súng vào giữa khoảng cách giữa tường và mấy cái thùng, hắn sẽ chạy ra theo đúng đường này). Lấy Spas của hắn, chuyển sang dao và lên tầng 2. Hạ nốt tên đang đứng gần súng máy (hắn quay lưng lại phía bạn). Nhìn qua cửa sổ xem xe tăng đi đến đâu rồi, nếu đến gần thì hãy cúi thấp xuống đừng để nó phát hiện thấy. Nên tránh xa khu vực cửa sổ vì nếu xe tăng có bắn bạn cũng không bị mất máu. Khi xe tăng đã dừng hẳn thì nhìn qua cửa sổ, dùng súng tỉa để hạ nốt mấy tên còn lại. (Chỉ có tất cả 3 tên thôi nếu như trước đó bạn chưa kịp hạ tên nào, 1 tên thông thường sẽ bị xe tăng cán chết). Nếu bạn lên đến đây mà xe tăng còn ở xa thì tranh thủ xử chúng luôn cũng được.
Tiến sang phía bức tường đổ(vẫn trên tầng 2), dùng súng tỉa ngắm sẵn và từ từ tiến ra sát tường, phía sau ngôi nhà này có 1 tên dùng súng tỉa đứng trên cửa sổ. Hạ hắn trước khi hắn kịp nổ súng (tên này bắn rất kém nên cho dù hắn có nổ súng trước cũng ko làm bạn mất máu đâu).
Quay xuống, nhặt mấy khẩu AK của 3 tên vừa giết, vào nhà y tế lấy 1 bộ hồi máu. Tiếp tục chạy đến căn nhà phía sau để lấy thêm khẩu tỉa của tên bạn vừa hạ.
Tiếp tục chạy theo con đường, đến đoạn eo núi thì Ayna sẽ báo với bạn rằng có 1 trực thăng và 1 xe tăng đang tìm bạn. Phía trước bạn có 2 tên, nhanh ^_^ng xử chúng bằng súng tỉa. Lúc này bạn cần phải rất nhanh nếu ko muốn bị chết thảm bởi trực thăng hoặc xe tăng. Bỏ qua 2 khẩu Uzi của 2 tên vừa rồi và tiếp tục chạy theo con đường (vừa chạy vừa nhảy sẽ nhanh hơn). Chạy đến khi bạn nhìn thấy bên phải đường có 1 căn nhà đổ nát, gần đó có 2 tên đứng thẳng hàng nên bạn có thể dễ dàng hạ chúng từ xa bằng 1 phát đạn súng tỉa bắn xuyên táo. Nhanh ^_^ng Trốn vào căn nhà đổ đó, gần đó còn 1 tên địch nữa đứng quay lưng về phía bạn nên hãy xử hắn từ phía sau.
Trốn dưới mái nhà và thận trọng Peek để quan sát chiếc trực thăng trên đầu. Nó sẽ bay qua nhà này và vòng lại.
Cổng vòm phía sau nhà là nơi rất tốt để trốn cho bạn khi nó vòng lại
Trong lúc chờ đợi có thể tranh thủ hạ nốt 2 tên. 1 tên trên tháp canh và 1 tên trên cửa sổ tầng 2 căn nhà bên trái đường
Khi chiếc máy bay đã đi xa, trở lại con đường và hướng đến căn nhà bên trái. Chuyển sang dao để xử tên đứng lề đường, dưới chân căn nhà còn 1 tên nữa quay lưng lại phía bạn. Dùng dao cắt tiết hắn luôn. Vào trong căn nhà đó, đến cánh cửa thứ 2 (nơi trong phòng chứa nhiều thùng) thì tiến vào với tư thế quỳ, vòng ra phía sau mấy thùng đó sẽ có 1 tên đang ngồi rình bạn phía cửa nếu bạn đi thẳng vào. Dùng dao “cạo gáy” cho hắn. Lên tầng 2 lấy nốt khẩu tỉa của tên bạn vừa hạ rồi trở ra.
Tiếp tục chạy tới phía trước, bên trái có 1 căn nhà nữa, phía ngoài là 1 tên đang đứng canh và nhìn về phía bạn. hạ hắn từ xa bằng Dragunov. Trong nhà còn 1 tên nữa, hạ hắn và lấy bộ hồi máu thứ 2 và 1 khẩu LAW.(bạn có thấy chiếc xe tăng trước cửa nhà này dưới chân tháp canh ko? nếu có báo động vang lên nó sẽ vào cuộc và bạn buộc phải hạ nó bằng khẩu LAW này)
Tiếp tục chạy tới phía trước, đây chính là khu vực biên giới mà bạn phải xâm nhập. Lúc này Ayna sẽ khuyên bạn tìm 1 con đường khác để vào. “Đường khác” này chính là khuyên bạn đi vòng qua hàng rào phía trái, men theo hàng rào sẽ có 1 chỗ cho bạn trèo rào vào. Tuy nhiên lần này thì đường chính lại là con đường tốt hơn. Đứng ở xa căn cứ, dùng súng tỉa hạ 2 tên phía bên phải trước.(phải hạ 2 tên này vì chúng sẽ báo động rất nhanh)
Tiếp đến là tên trên tháp canh và 2 camera (1 cái dưới chân tháp canh và 1 cái trên căn nhà bên trái, nhớ quan sát kỹ góc quay và bắn nổ chúng khi chúng không nhìn nhau). Kế đến là tên đi tuần dưới tầng 1. Không nên bắn camera khi hắn ở gần đó vì hắn sẽ báo động. Nút báo động ngay trên tường phía dưới camera. Dùng ống nhòm quan sát và hạ nốt những tên còn lại.
Hiên ngang tiến đến cổng, phá khóa và vào bên trong. Nhiệm vụ 1 hoàn thành
Nhiệm vụ 2. Chỉ đơn giản là leo lên chiếc xe tải trước mặt. Kết thúc Mission 7
**Lưu ý: Nếu bạn để bị báo động trong khu vực này thì chiếc trực thăng trong sân sẽ lập tức vào cuộc, bạn sẽ nghe rất rõ tiếng của nó. Nhanh ^_^ng chạy thật nhanh về căn nhà gần cỗ xe tăng trước đó. Đó là điểm trốn duy nhất cho bạn lúc này. Đợi nó lượn 1 vòng, hạ cánh rồi tiếp tục vào lại. Lúc này sẽ khá vất vả cho bạn. Nhanh ^_^ng hạ tất cả quân địch mà bạn nhìn thấy, phá khóa vào cổng. Phía bên phải cổng (phía ụ súng máy)là nút báo động. Bạn phải tắt nó đi trước khi lên xe tải. Chiếc máy bay dù đã hạ cánh nhưng nó vẫn hoạt động và sẽ bắn bạn. Chạy thật nhanh đến chiếc xe tải. Chấp nhận mất vài giọt máu để kết thúc màn chơi

Mission 8 – Re-supply Sau khi vào chiếc xe tải từ NV7, bạn được đưa đến 1 trại lính và nhiệm vụ của bạn như sau:
1. Thoát khỏi trại lính này
2. Xâm nhập khu bảo dưỡng tăng và vào kho chứa đạn
3. Lấy lại bản đồ vệ tinh
4. Đặt tín hiệu vào chiếc SAM để đồng minh phá hủy
5. Xâm nhập khu rada
6. Đến điểm hẹn vơi đồng minh

Đây là màn chơi mà nếu bạn ko biết cách sẽ khá vất vả để vượt qua. Đặc biệt là tại khu bảo dưỡng xe tăng. Nếu có báo động sẽ có 2 chiếc xe tăng quần thảo ở khu vực này. Rất khó cho bạn xâm nhập
Nhiệm vụ 1:. Từ trên thùng xe tải, lao ra ngoài và nhanh ^_^ng nép vào bức tường bên trái. Lùi lại cho đến khi bạn nhìn thấy 1 tên cầm súng tỉa trên tháp canh qua hàng rào thép gai. 1 lần nữa hắn lại ko thể nhìn thấy bạn qua hàng rào thép gai này. Hãy dùng Dragunov hạ hắn.
Nếu bạn cần thêm 1 ít lựu đạn thì phía bên phải có 1 khu với camera và 1 tên lính canh. Hạ camera trước rồi đến tên lính. Chạy vào nhà kho thứ 2 bên trái để lấy 1 ít lựu đạn. Ra khỏi đây, chặy thẳng đến bức tường lúc nãy. Đi dọc theo đến gần camera, peek đợi nó quay đi hướng khác rồi chạy qua, lại đi sát bức tường. Bạn có nhìn thấy khoảng trống giữa hàng rào và tường ko? Hãy chạy qua khe hở đó. tiếp tục nhảy lên thùng-> lên nóc container rồi ra ngoài. Nhiệm vụ 1 hoàn thành.
Nhiệm vụ 2+3:. Rẽ trái chạy lên tháp canh. Từ đây bạn nhìn thấy 2 tháp canh khác, hạ nốt 2 tên trên 2 tháp canh này.
Đi xuống và đến tháp canh số 3. Nhớ đi trên đỉnh núi thì chiếc xe tăng bên dưới ko thể phát hiện bạn. Tiếp tục leo lên tháp canh số 3. Lấy thêm đạn súng tỉa và bắn hạ camera chỗ mũi tên trước. Sau đó đến tên đứng trong nhà gần camera (bạn chỉ nhìn thấy chân hắn thôi) và 2 tên đi tuần phía xa nhất. Đừng bắn 2 tên trên tháp canh vì chúng sẽ báo động và cũng sẽ xuất hiện trở lại. Tốn đạn.
Leo xuống và đi xuống bên phải của khu vực. Tại đây có 1 dàn giáo và 1 thùng phi. Leo lên, nhảy lên thùng phi rồi lên nóc nhà. tiếp tục chạy tới mép và nhảy lên nóc chiếc container phía dưới.(sẽ hơi khó cho bạn để nhảy trúng nóc thùng, nếu nhảy trượt sẽ mất 1 lượng máu, tuy nhiên với lượng máu còn lại bạn thừa sức qua màn này)
Tiếp tục rẽ phải, đi vòng qua tòa nhà thấp nhưng rộng nhất khu vực này. Phía sau sẽ có 1 cửa để vào trong. Bên trong là 1 camera và 1 tên quay lưng lại bạn. Khi bạn xuất hiện sẽ bị camera phát hiện ngay. Nếu có Lựu đạn thì tặng chúng 1 quả. Camera sẽ nổ và tên địch (phần lớn) sẽ ôm đầu chạy ra cửa nơi bạn đứng. Nhanh ^_^ng hạ hắn nhé.
Vào trong, leo thang xuống. Mở cửa. Trong này còn 2 tên sẽ lao ra bắn bạn. Bình tĩnh hạ chúng, tiến vào trong và lấy lại bản đồ của bạn trên 2 nóc thùng. Tiện thể lấy luôn 2 khẩu LAW 80. Nhiệm vụ 2 +3 hoàn thành
Nhiệm vụ 4;. Lúc này bạn đã có thể sử dụng bản đồ để quan sát sự di chuyển của địch rồi.Ra khỏi nhà này theo lỗi cũ. Đi men dọc hàng rào, tránh sự quan sát của 2 tên trên tháp canh và đến gần cổng chính. Trong phòng gần cổng có 1 tên đứng cạnh súng máy. hạ hắn từ xa bằng súng tỉa (bạn cũng có thể hạ tên này từ trên tháp canh số 3 nếu bạn tinh mắt)
Nếu thích bạn có thể chạy băng qua cổng, hạ chiếc camera trên tường và vào nhà y tế để lấy 1 bộ hồi màu. Theo mình thì ko cần thiết vì các nhiệm vụ sau rất dễ.
Mở bản đồ tiến đến vị trí nhiệm vụ 4, đặt bộ phát tín hiệu và nhanh ^_^ng chạy xuống chỗ nhiệm vụ 5 hoặc tránh xa chiếc SAM vì đồng đội bạn sẽ ném bom để phá hủy nó. Lúc này sẽ có 4 (hoặc 5 mình ko nhớ rõ) tên chạy đến khu vực chiếc SAM đã nổ. Nhiệm vụ 4 hoàn thành.
Nếu trước đó bạn chạy đến nơi nhiệm vụ 5 thì ko cần quan tâm đến chúng (chúng ko nhìn thấy bạn và bạn cũng thế).Nếu ko thì hạ chúng = lựu đạn hoặc chạy vòng qua chúng. Trong khu vực nhiệm vụ 5 này chỉ còn 2 tên. 1 tên đi tuần và 1 tên đứng trong nhà. Mở cổng và ném 1 quả lựu đạn về phía cuối nhà là bạn đã giết được 2 tên này. Mở cổng, vào trong nhà Rada, ấn nuts. Nhiệm vụ 5 hoàn thành
Nhiệm vụ 6: Thoát ra và chạy đến chiếc trực thăng ở vị trí số 6 trên bản đồ. Sẽ có khói màu tím chỉ đường cho bạn tới nơi. Kết thúc mission 8 tại đây
p/s: Khi đã đi qua màn này, hãy thử chơi lại lần nữa. Tại khu vực 2, nơi bạn lấy lại Map computer. Cố tình gây báo động và tìm cách vượt qua 2 chiếc xe tăng để vào trong lấy lại Map Computer nhé. Khi trở ra thì bạn đã có trong tay 2 khẩu LAW để hạ chúng nhưng hãy 1 lần nữa thử tìm cách vượt qua chúng để thoát ra xem sao. sẽ rất thú vị đó

Mission 9 – Missile Trainyard Sau khi thoát khỏi trại lính và lấy lại được “đồ nghề” từ Mission 8, lúc này Anya đã xác định được vị trí của Priboi và bạn cần phải giải cứu ông ta
Nhiệm vụ: 1. Xâm nhập căn cứ và làm hỏng hệ thống báo động
2. Xâm nhập vào khu vực được bảo vệ cao và lên tàu
3. Loại trừ mọi sự kháng cự

Trong nhiệm vụ này bạn tuyệt đối không để báo động kêu quá 30 giây, nếu ko sẽ tự động game over vì khi đó bọn chúng sẽ không mang Priboi đến đây nữa.
Nhiệm vụ 1: Trèo thang xuống (đừng có ngứa tay bắn camera phía bên phải nhé, game over luôn đó), đi sang trái tới gần tháp canh, dùng súng phóng lựu để hạ tên này cho nhanh (bạn có tới 5 quả đạn cối nên không cần tiếc). Lên trên cầu và từ đây bắn hạ tên trên tháp canh thứ 2 bằng M16 kết hợp ống nhòm. (hắn ko thể nhìn thấy bạn qua hàng rào, tuy nhiên sẽ hơi khó để bạn bắn trúng hắn. Kiên nhẫn bắn đến khi hắn chết nhé. Phía bên kia cầu là 1 tên đang đi tuần. Hãy đợi cho hắn đi về phía bên phải cầu rồi hạ hắn bằng 1 phát súng phóng lựu nữa. Tuyệt đối ko để tên này kịp chạy về nút báo động phía trái chân cầu. Đừng vội đi xuống. Dùng ống nhòm bạn sẽ xác định được vị trí của 1 tên cầm súng tỉa đứng trên 1 lan can thép phía xa. Dùng M16 kết hợp ống nhòm hạ hắn. Hãy kiên nhẫn bắn từng phát một vì khoảng cách rất xa >100m nên bạn hơi khó bắn trúng. Nhưng bắt buộc phải giết tên này từ đây vì nếu bạn tiến đến chân cầu là đã bị hắn phát hiện rồi.
Khi hạ hắn xong, chạy sát vào hàng rào bên phải đến tận cây cầu tiếp theo (yên tâm là những tên khác không nhìn thấy bạn vì ở quá xa). Tiếp tục chạy vòng qua phía sau cây cầu đó để đến tòa nhà nhiệm vụ 1. Mở cửa vào trong. Khi bạn mở cánh cửa thứ 2 sẽ có 1 tên cắm đầu chạy đi báo động nên hãy hạ hắn ngay tại hành lang trước khi hắn vào phòng tiếp theo. Trong phòng này có 1 nút báo động trên tường. (Nếu lỡ để hắn bấm rồi thì phải lập tức bấm vào nút này để tắt báo động sau khi giết hắn. Nếu báo động kêu quá 30 giây là game over). Vì nghe tiếng súng (lúc này mà có MP5 thì tốt nhỉ) nên 1 tên sẽ chạy ra từ căn phòng kế tiếp. Hạ hắn. Trong phòng tiếp theo còn 1 tên nữa cầm Spas 12 bên tay trái. Nhanh ^_^ng lao vào hạ hắn (mất máu cũng được, vì tuy trong nhà này chỉ có 3 tên nhưng chúng lại có khả năng tái sinh nên bạn cần nhanh ^_^ng rời khỏi đây. Hơn nữa bạn có sẵn bộ hồi máu để bù lại lượng máu đã mất). Hack máy tính để vô hiệu hóa hệ thống báo động và nhanh ^_^ng rời khỏi đây. Nhiệm vụ 1 hoàn thành.
Nhiệm vụ 2. Tiến đến nơi đánh dấu nhiệm vụ 2 trên bản đồ. Dùng súng phóng lựu để hạ 2 tên trên tháp canh trước mặt từ xa.(chỉ cần bắn trúng cái tháp đó là cả 2 tên chết liền). Lúc này bạn sẽ thấy 1 con tàu đang chạy đến. mấy tên lính trong này có thể bắn bạn nhưng không lo lắm vì chúng ko làm bạn mất máu nhiều. Nếu thích an toàn bạn có thể tạm nấp vào sau mấy container cũng được. Tiến tới cánh cổng trước mặt, phá khóa và vào bên trong. (Phía trên cổng có 1 camera nhưng nó không còn tác dụng nữa, bắn nó cũng được hoặc kệ nó). Nhiệm vụ 2 đã hoàn thành
Nhiệm vụ 3+4 Khi vào đến đây bạn hãy dừng lại 1 chút, bạn sẽ thấy có 4 tên chạy ra từ nhà Barracks và bảo vệ 2 bên thân tàu. Lúc này có 2 cách để bạn hoàn thành màn chơi.
– Cách 1: Từ xa nhanh ^_^ng hạ cả 4 tên bảo vệ. Nhanh ^_^ng chạy lên cầu chỗ chúng đứng (bên nào cũng được, nhưng phải nhanh vì 4 tên này chui ra từ nhà Barracks vô hạn nên sẽ có 4 tên khác chạy ra thay thế). Tiếp tục chạy đến cuối của toa thứ 2 tính từ đầu tầu. Nhảy vào đoạn nối khoang. Phá khóa vào khoang thứ 2. trong này có 1 tên cầm spas đợi sẵn. Nhanh ^_^ng hạ hắn, vòng qua mấy cái thùng gặp Priboi và kết thúc màn chơi.
– Cách 2:. Chạy về phía cuối toa tàu, ko cần quan tâm đến 4 tên bảo vệ vì chúng đang quay lưng lại phía bạn. Nhảy lên và mở cửa vào bên trong. Trong này có 1 tên đang đợi. Hạ hắn. và tiến lên theo tư thế quỳ. Nếu đứng thì những tên bảo vệ bên ngoài sẽ nhìn thấy bạn qua cửa sổ và bắn bạn xuyên qua thành tàu. Tiếp tục đi với tư thế cúi như vậy đến cửa tiếp theo. Peek bên phải bạn sẽ thấy 1 tên bảo vệ phía ngoài. Dùng Spas cướp được hạ hắn bằng cách bắn xuyên tường. Nhanh ^_^ng tiến đến và mở cánh cửa để vào toa tiếp theo. Trong này cũng có 1 tên đợi sẵn. Hạ hắn. Tiến đến cánh cửa, mở ra, peek trái bạn sẽ thấy 1 tên bảo vệ nữa. Hạ hắn giống tên trước và mở cửa vào khoang tiếp theo. Hạ nốt tên trong này và tiến lên gặp Priboi.

Trên đường chạy trốn thì con tàu của bạn và Priboi 1 lần nữa bị máy bay bắn hạ. Lại 1 lần nữa bạn và Priboi may mắn sống sót. Nhiệm vụ của bạn lần này là phải bảo vệ Priboi và chờ đồng đội đến cứu. Cụ thể nhiệm vụ như sau:
1. Lấy mìn dán trong nhà kho
2. Đến nhà cao nhất trong ngôi làng bỏ hoang và chờ đồng đội đến giả cứu

Đây là nhiệm vụ mà phần lớn mọi người chơi đều đánh giá là khó nhất nhì trong game.(Mission 14- cuối cùng, cũng khó không kém).Lý do là cho dù bạn r??