Cách Chơi Hợp Âm Ghita (Kèm Ảnh), 10 Hợp Âm Guitar Cơ Bản Nhất Cho Người Mới Tập Update 07/2024

Bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar giá rẻ hay piano chất lượng? Bạn muốn sở hữu một cây đàn chính hãng? Bạn lo lắng về giá sản phẩm?

Các sản phẩm bán tại các cửa hàng được cam kết có xuất xứ rõ ràng, không mơ hồ như các sản phẩm kém chất lượng trên thị trường nên tuyệt đối đảm bảo về chất lượng.

Đang xem: Cách chơi hợp âm

Luôn có nhiều ưu đãi khi mua hàng và chế độ bảo hành sau khi mua.

Là nhà phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng về guitar, piano… giá rẻ uy tín.

Chính sách chăm sóc khách hàng cũ tận tình, chu đáo… và luôn luôn đồng hành cùng quý khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên tận tình, thân thiện với khách hàng cùng với dịch vụ tư vấn đàn guitar, piano… miễn phí.

Nhạc cụ VŨ UYÊN nơi thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của bạn!

Kết nối với chúng tôi

Rèn luyện cách chơi hợp âm với đàn guitar

Hợp âm guitar là bài học cơ bản đầu tiên cho người mới học đàn, thật sự mới học thường rất khó khăn. Hôm nay mình sẽ chỉ các bạn cách bấm hợp âm guitar chuẩn và nhanh.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Chuyển Ảnh Sang Word, Huong Dan Chuyen Anh Sang Word Full

1. Hãy học vị trí hợp âm đầu tiên

Hợp âm là một nhóm hoà âm bao gồm ít nhất 3 nốt. Với những người mới bắt đầu chơi, có 2 loại hợp âm cơ bản: hợp âm ở vị trí đầu tiên và hợp âm chặn. Hợp âm ở vị trí đầu tiên là sự kết hợp của những dây không được nhấn và những dây được nhấn trên 3 phím đầu tiên của đàn ghi-ta.Những hợp âm trưởng thường gặp là C trưởng, A trưởng, G trưởng, E trưởng, D trưởng.Khi bạn đã thành thục vị trí tay để tạo nên những hợp âm thì hãy luyện tập cách chuyển giữa các hợp âm nhanh nhất có thể. Hãy viết ra những cách sắp xếp hợp âm mà bạn muốn chơi một cách ngẫu nhiên và chuyển giữa các hợp âm này rồi gảy một lần qua các dây.Hãy đảm bảo rằng bạn chơi đúng các nốt. Ví dụ, ở hợp âm A trưởng, dây E thấp không được gảy. Chúng sẽ được đánh dấu “X” trên bảng hệ thống kí hiệu hợp âm. Hãy phát triển thói quen tốt ngay từ bây giờ để đạt thành công sau này.

*

2. Học cách đặt ngón tay trên các hợp âm

Vị trí các ngón đặt như sau: nốt chính trước, nốt phụ sau.

3. Luyện tập để có được một tiếng đàn trong

Sau khi bạn đã đặt những ngón tay lên phím đàn thì hãy chơi từng dây đàn của hợp âm. Hãy đảm bảo các dây đàn cần rung không bị chặn hay mất tiếng.Nếu các nốt nhạc không cho ra âm thanh đúng, có khả năng là bạn chưa nhấn đủ mạnh hoặc các phần trên ngón tay của bạn đang chạm vào dây đó, khiến cho nó không thể phát ra âm thanh rõ ràng. Có phải có ngón tay nào không cần sử dụng đang chạm vào các dây hay không?Hãy giữ cho các ngón tay bấm phím luôn cong khi chạm vào các dây đàn, giống như bạn đang đặt các ngón tay của mình trên một quả cầu thuỷ tinh vậy, hoặc tưởng tượng trong mỗi khớp ngón tay có một viên bi.

4. Cách gảy các dây cho đúng

Việc gảy dây đàn bao gồm gảy theo chiều xuống hoặc gảy ngược lên trong vô số cách kết hợp khác nhau, gảy tất cả các nốt trong hợp âm thật đều nhau và theo nhịp điệu. Hãy giữ khuỷu tay của bạn thật chắc chắn và đưa miếng gảy theo chiều xuống trên tất cả các dây đàn khi bạn tạo vị trí tay hợp âm đầu tiên, ví dụ như hợp âm G. Khuỷu tay của bạn không được động đậy vì bạn chỉ gảy chủ yếu bằng cổ tay.

Xem thêm: Guide – Maplestory 2 Việt Nam

5. Học các hợp âm chặn

Hợp âm chặn hay hợp âm có thể di chuyển giúp ích cho bạn rất nhiều khi bắt đầu tập chơi các bài hát. Trong hợp âm chặn, ngón trỏ trên bàn tay nhấn của bạn chặn tất cả các nốt trên một phím duy nhất. Để chơi hợp âm F – một hợp âm chặn ở vị trí đầu tiên, bạn dùng ngón trỏ chặn tất cả các nốt trên phím đầu tiên và chơi theo vị trí của hợp âm E tăng nửa cung trên cần đàn bằng ngón giữa, ngón trỏ và ngón út.Vị trí đặt ngón tay hình càng cua trên phím số 2 là hợp âm B, còn trên phím thứ 3 thì cho ra hợp âm G. Khi học những vị trí tay này bạn sẽ thấy rất khó khăn và đôi khi còn gây đau, nhưng bạn có thể bắt đầu chơi các hợp âm của bất kì bài hát nhạc punk nào khá nhanh chóng nếu bạn học cách gảy các dây đàn và chơi các hợp âm chặn. Nhóm The Ramones chỉ sử dụng hợp âm chặn nhưng đã tạo nên hiệu ứng hết sức tuyệt vời.