Cách Chơi Hit And Run – Cách Hit And Run Lol Của Người Hàn Update 07/2024

Hit and Run là cách đánh game nổi tiếng của người Hàn Quốc. Ngày nay lối chơi này được áp dụng rộng rãi tại cộng đồng game Việt Nam. Liên Minh Huyền Thoại là một trong những game vận dụng lối chơi Hit and Run nổi tiếng. Vậy cách đánh này có gì đặc biệt và có tác dụng như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn Hit and Run LOL sớm trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

Đang xem: Cách chơi hit and run

Hit and Run là gì?

Hit and Run LOL đúng như nghĩa đen có nghĩa là Đánh và Di Chuyển – là một dạng của Kite (thả diều). Hiểu một cách đơn giản là thả diều dành cho những vị tướng đánh xa cho phép chúng vừa di chuyển vừa tấn công khi bị truy đuổi hoặc truy đuổi. Đây là một trong những cách đánh nổi tiếng của các thể loại game Moba như Liên Minh Huyền Thoại.

*

Vận dụng cách đánh Hit and Run để sớm thành cao thủ LOL

Tác dụng của Hit and Run trong game Liên Minh Huyền Thoại

Vận dụng cách Hit and Run LOL sẽ giúp game thủ tạo được nhiều lợi thế trên đấu trường. Hay nói cách khác nếu Hit and Run tốt thì cơ hội chiến thắng trong LMHT cũng cao hơn. Dưới đây là một vài công dụng mà Hit and Run mang lại.

Hit and Run góp phần giúp tối đa sát thương

Cách đánh Hit and Run rất phù hợp với những tướng yếu máu, sát thương tay mạnh.

Cách Hit and Run trong LMHT cho phép bạn gây lượng sát thương nhiều nhất và nhận lại ít sát thương nhất.

Chẳng hạn khi Ashe đối đầu với Darius: Nếu Ashe đứng yên thì Darius sẽ tiếp cận. Chỉ cần 3,4 đòn đánh là bạn sẽ phải lên bảng đếm số. Nhưng với Hit and Run LOL bạn có thể khiến Darius không thể tiếp cận nhưng vẫn đáp ứng được lượng sát thương gây ra khi đối đầu với chúng.

Khiến cho kẻ địch cuốn theo lối di chuyển và ít có cơ hội chạm được vào người của bạn.Hit and Run còn giúp bạn dễ dàng né và trả Skill một cách chính xác theo hướng di chuyển của địch.

*

Cách đánh Hit and Run giúp giảm tối đa sát thương

Hit and Run giúp loại bỏ các động tác thừa

Chỉ cần một động tác thừa thì đối thủ có thể tiễn bảng lên bảng đếm số. Vì vậy nên sử dụng cách đánh Hit and Run để loại bỏ ngay.

Hit and Run và thực hiện di chuyển trong thời gian chờ đòn đánh tiếp theo sẽ giúp bạn loại bỏ các động tác thừa.

*

Ví dụ: Ashe tốc độ đánh là 0.7. Tức là trong vòng 1s Ashe sẽ đánh được 1 đòn đánh và bị delay 0.3s để rút cung bắn đòn đánh thứ 2. Nếu Hit and Run thì bạn chỉ cần đánh và rút cung sẽ được thực hiện khi bạn di chuyển.

Xem thêm: Cách Chơi Diana Mùa 7 – Bảng Ngọc Diana Mùa 10

Cài đặt Hit and Run trong LOL thế nào?

Hit and Run là cách đánh cần luyện tập thường xuyên mới có thể nâng cao trình độ. Ở phần này chúng tôi sẽ chia sẻ cách luyện tập Hit and Run LOL. Các bạn hãy theo dõi và vận dụng để có thêm skill lên rank nhé.

Cách 1: Dành cho người chơi mới tập Hit and Run

Cách này là lối chơi cơ bản nhất dành cho người chơi mới thử nghiệm. Bạn không cần thay đổi cài đặt phím tùy chỉnh nào. Các động tác thực hiện như sau: bấm phím A ngay sau khi tầm đánh được hiện ra lập tức kích chuột phải xuống đất càng gần mục tiêu càng tốt. Sau khi đòn đánh được tung ra lập tức di chuyển và lặp lại: Bấm phím A + Chuột phải liên tục.

*

Sử dụng phím A + chuột phải liên tục khi thực hiện cách đánh này

Mục đích của bấm phím A giúp bạn nhìn được tầm đánh của tướng, từ đó có lệnh di chuyển hợp lý hơn.

*

Cách 2: Cài đặt Hit and Run trong LOL bằng các phím thông dụng

Cài đặt các phím theo hình sau:

*

Cài đặt các phím tắt thông dụng

Khi cài đặt xong thì bạn chỉ cần bấm phím A xuống đất mà không cần lệnh chuột trái nữa. Lệnh tấn công sẽ được lập tức, khi thực hiện bạn chỉ cần click chuột phải xuống đất để di chuyển rồi tiếp đến bấm phím A thì lệnh tấn công sẽ được tung ra ngay lập tức.

Ưu điểm của cách này là thao tác nhanh vì chỉ cần 2 phím là chuột phải + phím A.

Nhưng ngược lại nhược điểm là phải thuộc tầm đánh của tướng. Bởi nó sẽ không hiện vòng tròn hiển thị tầm đánh của tướng như cách 1.

Cách 3: Cài đặt thả diều như người Hàn

Ở cách này cần lưu ý nguyên tắc sử dụng để thả diều – Hit and Run:

Cũng tương tự như ở cách 2 nhưng phím sẽ có thay đổi một chút. Bạn đặt phím phụ di chuyển là X còn nhấp di chuyển tấn công là Z lúc này X sẽ thay cho chuột phải của bạn. Bạn click phím X (tức là bạn đang di chuyển) còn phím Z là lệnh tấn công.

Lúc này để Hit and Run bạn chỉ cần bấm phím X và Z liên tục.

*

Lưu ý khi cài đặt Hit and Run LOL

Dù sử dụng cách nào thì Hit and Run LOL cũng yêu cầu bạn phải thuộc tốc độ đánh hiện tại của tướng dựa theo lever và số đồ bạn đang có.Nếu bạn không thuộc tốc độ đánh thời điểm hiện tại thì nó sẽ để lại một khoảng delay khiến tướng đứng im 1 lát rồi thực hiện lệnh tấn công. Vì vậy để Hit & Run tốt bạn phải nhớ được khoảng delay giữa 2 lần tấn công.

Xem thêm: Malphite Mùa 11: Cách Chơi Malphite Sp Mùa 6, Malphite Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Malphite

Trên đây là bài viết hướng dẫn Hit & Run LOL một cách cơ bản nhất. Bạn có thể vận dụng bất kì cách nào tùy vào từng trường hợp cụ thể. Chúc các bạn thành công với lối chơi này nhé.