cách chơi hide and seek Update 06/2022

Nếu nhắc đến các trò chơi dân gian Việt Nam thì chắc chắn không thể không nhắc đến trò chơi trốn tìm. Trò chơi Trốn tìm vừa đòi hỏi sự thông minh, nhanh trí mà cũng cần sự nhanh nhẹn, kéo léo mà cách thức chơi lại vô cùng đơn giản. Tìm hiểu cách chơi trò chơi dân gian Trốn tìm thông qua bài viết dưới đây của Thủ Thuật Chơi nhé !

Đang xem: Cách chơi hide and seek

Người chơi

Trốn tìm là một trò chơi tập thể, số lượng người trên nên từ  5 – 10 người chơi, không phân biệt giới tính, độ tuổi. Không nên chơi với số lượng người chơi quá lớn vì có thể làm thời gian tìm kiếm khi chơi kéo dài, khó kiểm soát. Những người chơi nên là những người đã quen, biết mặt, biết tên nhau để trò chơi diễn ra thuận lợi.

Không gian chơi

Trò chơi dân gian trốn tìm có thể chơi ở mọi địa điểm, không kể là sân bãi rộng rãi hay trong nhà nhỏ hẹp. Mọi không gian đều có thể vận dụng để chơi trò chơi trốn tìm. Đặc biệt, các không gian rộng, càng nhiều các góc, các chỗ núp, chỗ khuất lại càng phù hợp.

Tuy nhiên, trước khi chơi, người chơi cũng cần cùng thỏa thuận với nhau phạm vi nơi trốn tìm. Nếu ai trốn ở ngoài phạm vi đã thỏa thuận thì người phải đi tìm sẽ không đi tìm ra, gây khó khăn cho trò chơi.

Phần 2
Cách chơi trò chơi Trốn tìm

– Để bắt đầu trò chơi, cả nhóm người chơi sẽ tiến hành oẳn tù tì để tìm ra người thua cuộc. Người thua cuộc sẽ đóng vai là người đi tìm.

– Người đi tìm úp mặt vào tường ( cây, cột điện…) sao cho không thể nhìn thấy những người xung quanh, rồi bắt đầu đếm : “5 … 10 … 15 …  20 … 25 … 30 … 35 “ cho đến “… 95 …100”. Mỗi nhịp cách nhau từ 1- 2 s. Trong thời gian người đi tìm đếm, những người chơi còn lại sẽ đi tìm chỗ trốn. 

*

Ngoài ra, có một biến thể khác của Trò chơi trốn tìm, đó là người chơi ẩn nấp có thể vẫn ẩn nấp hoặc họ có thể chạy đua đến vị trí úp mặt ban đầu của người đi tìm. Một khi họ chạm tay vào vị trí, họ sẽ được “an toàn” và không thể bị bắt nữa.

Xem thêm: Cách Chơi Sáo Trúc Cho Người Mới Tập Chơi, Cách Để Chơi Sáo Dọc

Phần 3
Lưu ý khi chơi

Để đảm bảo tính công bằng trong trò chơi, trong quá trình người chơi cần tuân thủ các quy định sau:

– Các thành viên trong trò chơi phải tuân thủ luật chơi một cách nghiêm túc, tức là phải đi trốn trong phạm vi mọi người đã thỏa thuận đầu giờ chơi, nếu trốn ở những nơi khác, người bị bịt mắt sẽ không tìm ra họ.

– Người đi phải trung thực, không được hé mắt quan sát những người đi trốn trước khi có hiệu lệnh đi tìm.

 

Phần 4
Có thể bạn chưa biết

Xem thêm: Cách Chơi Pvp Giỏi – Server Pc Mẹo Để Trở Thành Bá Chủ Bedwar

Trò chơi Trốn tìm có tên Tiếng Anh là Hide and seek, không chỉ phổ biến tại Việt Nam, mà còn rất được ưa chuộng trên thế giới. 

Giải thi đấu Trốn tìm vô địch thế giới chính thức có tên là “Nascondino World Championship” , được tổ chức lần đầu năm 2010 tại thành phố Bergamo của Ý và  được tổ chức hàng năm tại Ý, vào mùa hè. Cuộc thi thứ bảy diễn ra vào tháng 9 năm 2017, với 70 đội đến từ 11 quốc gia.

*