cach choi half life 2 Update 06/2024

*

 

Tác giảThông điệpBùi_Duy_Thành
CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

*
*

CẢM XÚC HIỆN THỜI :

*

GIỚI TÍNH :

*
*

TỔNG SỐ BÀI GỬI : 1251

*

ĐIỂM : 2331

*

SỐ BÀI ĐƯỢC CÁM ƠN : 24

*

NGÀY SINH : 09/05/1993

*

NGÀY RA NHẬP : 25/02/2010

*

TUỔI : 27

*

ĐẾN TỪ : Ta^n Da^n

*

SỞ THÍCH : Tiền_Tình_Đôi khi chẳng là gì cả !

*
*

Tiêu đề: HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2 toàn tập   

*

Mon Jan 31, 2011 10:07 pm

Đang xem: Cach choi half life 2

HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2

I/ Giới thiệu:
Nếu ai đã từng chơi qua halflife chắc cũng biết rõ đây là sản phẩm của VALVE (halflife, counterstrike, day of defeat), ra đờI năm 1998, hl đã gây ra một cơn sốt thật sự và được coi là game FPS hay nhất mọI thờI đạI (điểm 9.4(superb) trên gamespot) , lúc đó ít ai ở vn biết đến game này vì lúc ấy game vẫn chưa phát triển lắm ở nước ta, ngay sau đó là hàng loạt phiên bản counterstrike làm điên đảo các gamer trên thế giớI và cả ở vn, măc dù ra đờI đã lâu nhưng có thể nói hình ảnh trong hl rất đẹp măc dù chỉ được dựng bằng engineer của quake3 ,bẵng đi một thờI gian dài ,cuốI cùng phần 2 của hl cũng đã được ra lò (30/9/2004), vẫn giống như halflife, halflife2 lạI gây ra một cơn sốt trên thị trường game ,và ít ai ở vn biết halflife2 đươc chấm điểm 9.2(superb) trên gamespot, còn xếp trên cả anh tài F.E.A.R(9.1 superb) và DOOM3(8.7 great) được mệnh danh là những sát thủ phần cứng, chẳng thế mà Halflife được hơn 20 tạp chí game danh tiếng bầu chọn là “game of the year 2004”, thật lạ là các gamer của vn lạI không có hứng thú lắm vớI hl2!!!. Vậy tạI sao hl2 lạI được đánh giá cao như vậy? Đó chính là nhờ đươc xây dựng bằng engineer Sourse ,một engineer do chính valve tạo ra, được đánh giá không thua gì Unreal engineer của unrealtounament hay starwar: republic commando… cộng thêm vào đó là ứng dụng vật lý havok tuyệt vờI giúp ngườI chơi tương tác được gần như là mọI vật thể, và những vụ nổ vớI hàng trăm mảnh vỡ như thật, bạn đã từng khó chịu vớI những game xây dựng rag-doll kém? giờ đây vớI havok đã giúp bạn xoá bỏ điều này: tất cả xác chết của kẻ thù đều có thể tương tác được!(một điều hiếm thấy trong các game FPS), tất cả đã tạo ra 1 game để đờI mà bạn không thể bỏ qua: halflife2.
II/Cấu hình:
Thật ngạc nhiên là măc dù có hình ảnh đẹp mê hồn nhưng hl2 lạI đòi hỏI một cấu hình bình dân hết mức, đây chính là thế mạnh của dòng game halflife:
Cpu: pentium3 700mh trở lên
Vga: geforce 2+ 32mb trở lên
Ram:256mb
chỉ vớI cấu hình xêm xêm như thế là bạn đã có thể vi vu trong hl2( tất nhiên là ở mức thiết lập thấp).
III/Cốt truyện:
Có lẽ nhiều ngườI đã chơi halflife và cả halflife2 nhưng chẳng biết rõ về cốt chuyện của dòng game này, thật đáng tiếc vì hiện nay có những kẻ mệnh danh mình la gamer nhưng họ chỉ chơi game theo kiểu install xong, bắn giết cho đến khi kết thúc game sau đó xoá đi cho đỡ tốn ổ và chơi game khác, tôi chúa ghét loạI người này, họ chỉ biết chơi để cho xong mà không hề biết đến mình vừa chơi một game có cốt chuyện thế nào, haha, có thể gọI đây là lốI chơi công nghiệp!. Sau đây là cốt chuyện của dòng game halflife:
Halflife nói về anh chàng tiến sĩ vật lý học gordon freeman, một ngày anh được cử đến trung tâm Blackmesa-trung tâm chuyên nghiên cứu về vũ trụ nằm trong địa phận bang New mexico-Hoa kì ,tạI đây ngườI ta đã tạo ra được một cánh cửa siêu không gian nốI đến một vùng đất ngoài vũ trụ có tên là XEN vớI những sinh vật kì dị được lãnh đạo bởI chúa tể NIHILAN, và freeman tớI đây để trực tiếp chứng kiến điều này, không may, NIHILAN lạI liên minh vớI một giống ngườI ngoài trái đất khác là COMBINE, trước đây bộ tộc này cũng có một hành tinh riêng nhưng sau những tiền bộ về khoa hoc kĩ thuật đã rút hết tài nguyên của hành tinh này, và họ trờ thành những kẻ chuyên đi chiếm đóng và rút ruột tài nguyên trên các hành tinh khác nhằm nuôi sống chính mình, lần này chúng ngắm tớI trái đất , lợI dụng NIHILAN và những sinh vật khủng khiếp trên vùng đất XEN để chiếm hành tinh của con người. Ngay khi freeman mở ra chiều không gian khác tớI XEN, các sinh vật này đã tấn công khu nghiên cứu Blackmesa, các khoa học gia biến thành những zoombie khát máu và điên cuồng, một số khác may mắn thoát khỏI đây còn freeman thì tìm đường đến XEN để cứu thoát chính mình và nhân loạI theo lờI kêu gọI của một ngườI đàn ông bí ẩn: G-man. Ở halflife1 sau khi tiêu diệt NIHILAN, tưởng rằng hoà bình đã tớI vớI trái đất nhưng chúng chỉ là tay sai của COMBINE mà thôi! Thế là Freeman lạI tiếp tục chặng đường quay lạI trái đất chiến đấu trực tiếp vớI bè lũ COMBINE trong halflife2. Quay lạI trái đất, freeman nhận ra COMBINE đã chiếm đóng toàn bộ thế giớI ,lần này chúng lợI dụng dr.Breen, một khoa học gia bệnh hoạn vớI độI quân nhân bản COMBINE để cai trị trái đất, đầu não của chúng là ở thành phố CITY17 và tất nhiên ở phần 2 này freeman xuất hiện tạI đây sau lờI mờI gọI của G-man. Cùng vớI những ngườI bạn trái đất ,gordon freeman tiếp tục chặng đường giảI cứu trái đất khỏI hoạ diệt vong, nhưng bạn đừng tưởng fần 2 này đã có thể kết thúc chặng đường này nhé, hãy chờ đón halflife3 trong một ngày không xa!!!!!!
IV/ Phím điều khiển:
Bạn có thể đặt phím điều khiển trong option của game tuỳ theo sở thích, nhưng tôi khuyên bạn nên đặt theo phím thao tác trong c.strike cho dễ sử dụng, từ giờ về sau tôi sẽ hướng dẫn bạn chơi theo các phím bấm này, cụ thể là:
-Fire: chuột trái
-Jump: chuột phảI
-Up-down-left-right: lên-xuống-trái-phảI
-Secondaryattack: enter
-Reload: shift
-Duck:ctrl
-Spint(tăng tốc): kp-ins
-Use (item…): end
-1-2-3-4-5-6: sử dụng các phím bấm numlock.
-Quicksave: f5
-Quickload: f9
V/LỗI và cách sửa:
Phần này khá là quan trọng vì tạI việt nam bản hl2 bị một lỗI nặng: AI_disable (nhân vật máy đứng yên) lỗI này xảy ra khi bạn load game tạI 1 màn nào đó (gần như toàn bộ), cũng đúng thôi, một bản hl2 chính thức bạn phảI mất hơn 2 chục $ trong khi đó tạI vn bạn chỉ mất có vỏn vẹn ..28 ngàn (4 đĩa) ,hack mà!
LỗI này làm bạn rất khó chịu nhưng cũng có vài cách sửa:
1/ Cố gắng mỗI khi chơi là xong luôn 1 chapter, để lần sau vào game bạn chọn newgame rồI chọn chapter tiếp theo, lúc này sẽ ko bị ai_disable, cách này có vẻ vất vả quá phảI ko?
2/ Sau khi load game bị ai_disable, bạn mở cửa sổ lệnh ra (nhấn ~) rồI đánh vào :ai_disable 0, sau đó resume game, với đa số các màn cách này hữu hiệu, dòng ai_disable biến mất và mọI việc bình thg` trở lại.
3/ Cách này cũng hay nhưng tôi ko biết vớI các bạn nó có thành công ko vì có thể tuỳ vào máy bạn hoặc các phiên bản hl2 khác nhau. Hãy làm như sau:
-Vào trong folder hl2cfg sau đó tạo một file txt, trong đó bạn đánh vào:
ai_norebuildgraph “1″
ai_disable “0″
sau đó save lạI rồI đổI tên file đó thành ai_fix.cfg, chỉnh cho file này dướI dạng “read only”.
-Bây giờ bạn mở file valve.rc bằng notepad, bạn sẽ thấy mấy dòng này:
// load the base configuration
//exec default.cfg
// Setup custom controller
exec joystick.cfg
// run a user script file if present
exec autoexec.cfg
//
// stuff command line statements
//
stuffcmds
// display the startup level
startupmenu
-Gìơ thì bên dướI dòng “exec autoexec.cfg” bạn viết thêm:
exec ai_fix.cfg
Sau đó save lạI và enjoy thôi!!!
-Chú ý là cách này ko phảI vớI ai cũng thành công, ví như thằng bạn tôi này, haha.
VI/Các fần chơi:
A) Chapter 1 – Point Insertion
B) Chapter 2 – “A Red Letter Day”
C) Chapter 3 – Route Kanal
D) Chapter 4 – Water Hazard
E) Chapter 5 – Black Mesa East
F) Chapter 6 – “We Don’t Go To Ravenholm…”
G) Chapter 7 – Highway 17
H) Chapter 8 – Sandtraps
I) Chapter 9 – Nova Prospekt
J) Chapter 10 – Entanglement
K) Chapter 11 – Anticitizen One
L) Chapter 12 – “Follow Freeman”
M) Chapter 13 – Our Benefactors
N) Chapter 14 – Dark Energy
VII/Vũ khí:
Giống như halflife1 ,fần 2 này gordon cũng được trang bị đủ loạI vũ khí từ nhỏ gọn đến khủng bố, để cho tiện tôi sẽ không gọI đúng tên của các loạI súng này trong bản hướng dẫn chơi ở fần sau mà gọI chúng theo cách nhấn nút số, ok?
1.1: Crowbar-thanh sắt mà vẫn hay bị gọI là “batoong” ,godon nhặt được trong khu Blackmesa lần này lạI một lần nữa xuất hiện trong hl2, nó chỉ có tác dụng khi đánh cận chiến, đừng coi thường nó nhé, đôi lúc nó rất hữu dụng đấy!
1.2: khẩu gravity gun, một đột fá tuyệt vờI trong hl2, vớI hàng tá công dụng trong game, có thể nói nó là một vũ khí cực kì lợI hạI và thú vị nhất trong hl2, bạn chỉ có thể có nó trong chapter5: blackmesa east.
2.1: khẩu pistol 9mm, một khẩu lục khá yếu, nhưng sẽ là vũ khí bạn phảI dùng nhiều trong game nhất là khi các vũ khí khác đã hết đạn!Bạn có thể kiếm nó ngay ở những màn đầu tiên.
2.2: khẩu magnum .357 ,tương tự như khẩu côn của các cao bồI ngày xưa, khẩu này cũng đã từng có ở fần 1.

Xem thêm: tải game naruto shippuden ultimate ninja storm 4

Xem thêm: Bảng Ngọc Fennik, Cách Chơi Tướng Fennik, Bảng Ngọc Fennik Cách Lên Đồ Fennik Mùa 16

Có sức công fá rất rất mạnh, đặc biệt ở khoảng cách gần. Bạn có thể kiếm đc nó ở chapter4: Water Hazard.
3.1: khẩu submachine gun, tương tự như khẩu 31 trong counterstrike vậy, nó thích hợp ở khoảng cách trung bình, yếu khi bắn xa vì đường đạn mất chính xác. Bạn có thể kiếm nó ở chapter 4: Water Hazard.
3.2: khẩu Overwatch Standard Issue (Pulse Rifle), một vũ khí mớI của COMBINE ,rất lợI hạI cả ở khoảng cách trung bình và xa, đặc biệt lợI hạI vớI công dụng bắn thứ 2: phóng một quả cầu năng lượng làm biến mất kẻ thù trong tích tắc. Bạn chỉ có thẻ có nó từ chapter7: Highway 17.
4.1: khẩu shotgun quen thuộc giống như khẩu 21 trong c.strike, đặc biệt mạnh khi cận chiến. Bạn kiếm được nó từ chapter6 : “We Don’t Go To Ravenholm…”.
4.2: khẩu crossbow (nỏ) tương tự như khẩu 46 trong c.strike vớI những cú bắn cực mạnh có thể găm đốI thủ lủng lẳng trên tường sắt, có thể ngắm xa được. Bạn chỉ có thể có nó từ chapter7: Highway 17.
5.1: grenade( lựu đạn) chẳng cần nói chắc bạn cũng biết công dụng của nó rồI chứ? Bạn có thể nhặt nó từ chapter4: Water Hazard.
5.2: khẩu RPG (cốI tầm xa) ,vớI uy lực quá mạnh của nó, bạn nên cẩn thận khi bắn quá gần ,sức nổ có thể làm bạn mất máu nhiều hoặc die trong tích tắc, đặc biệt tên lửa của nó có khả năng đuổI theo kẻ thù có cấu tạo bằng sắt như máy bay trực thăng. Bạn chỉ có thể có nó từ chapter7: Highway 17.
6.1: Pheropod (Bugbait) ,một quả cầu kì lạ giúp bạn gọI lũ kiến sư tử( ant-lion) tấn công kẻ thù. Bạn chỉ có thể có nó sau khi diệt con trùm queen ant-lion(kiến chúa?) ở chapter8: Sandtraps.
VI/ Kẻ thù và đồng minh: tôi sẻ nói luôn trong phần hướng dẫn chơi cho tiện

:

*
*
*
*
*
*
*
*

: