cach choi gta5 Update 03/2023

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của loltruyenky.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 2.831 lần.

Trò chơi điện tử Grand Theft Auto 5 (GTA V) đã trở lại với chế độ cốt truyện (Story Mode) thú vị hơn bao giờ hết. Hãy khám phá mọi ngóc ngách và hoàn thành cuộc phiêu lưu trong thế giới mở kinh điển này cùng nhân vật Franklin, Trevor và Michael. Bài viết này sẽ giúp bạn biết các nguyên tắc cơ bản khi chơi chế độ cốt truyện của Grand Theft Auto V.

Hoàn thành phần hướng dẫn chơi (tutorial).

Đang xem: Cach choi gta5

Ngay khi bắt đầu chơi GTA V, bạn đã ở trong tình cảnh gay go. Nhiệm vụ đầu tiên đóng vai trò như phần hướng dẫn giúp bạn biết được nhiều điều về cách điều khiển nhân vật, trong đó bao gồm các động tác cơ bản như đi bộ, chạy, nhắm, bắn, lặn và những động tác khác mà có thể bạn đã biết nếu từng chơi các tựa game GTA trước đây.

Di chuyển nhân vật. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để di chuyển nhân vật bằng đôi chân. Đi bộ: Sử dụng cần điều khiển bên trái của máy chơi game cầm tay hoặc các phím WSAD của máy tính cá nhân để di chuyển nhân vật. Sử dụng cần điều khiển bên phải hoặc chuột để di chuyển nhân vật và thay đổi góc nhìn. Chạy: Nhấn “X” (trên Playstation), “A” (trên Xbox), hoặc phím Shift bên trái (trên máy tính cá nhân) để chạy. Nhảy: Nhấn nút “Vuông” (trên Playstation), “X” (trên Xbox), hoặc phím cách (trên máy tính cá nhân) để nhảy khi đang lao về phía trước. Đánh nhẹ ở gần: Nhấn nút “Vuông” (trên Playstation), “B” (trên Xbox), hoặc “R” (trên máy tính cá nhân) để thực hiện cú đánh nhẹ ở cự ly gần. Đánh mạnh ở gần: Nhấn “X” (trên Playstation), “A” (trên Xbox) hoặc “O” (trên máy tính cá nhân) để thực hiện cú đánh mạnh ở cự ly gần khi choảng nhau.
3
Dùng vũ khí để bắn. Bắn là một trong những nguyên tắc cơ bản của Grand Theft Auto. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để lựa chọn và dùng vũ khí để bắn. Mở con lăn vũ khí (Weapons Wheel): Nhấn và giữ “L1” (trên Playstation), “LB” (trên Xbox), hoặc phím “Tab” để mở con lăn vũ khí. Sử dụng cần điều khiển bên trái hoặc chuột để lựa chọn vũ khí. Lựa chọn nắm đấm để chuyển sang trạng thái tay không. Nhắm bắn: Nhấn và giữ “L2” (trên Playstation), “LT” (trên Xbox), hoặc nút chuột phải (trên máy tính cá nhân) để nhắm bắn bằng vũ khí. Bắn: Nhấn “R2” (trên Playstation), “RT” (trên Xbox), hoặc nút chuột trái (trên máy tính cá nhân) để bắn bằng vũ khí. Nạp đạn: Nhấn nút “Tròn” (trên Playstation), “B” (trên Xbox), hoặc “R” (trên máy tính cá nhân) để nạp đạn cho vũ khí.
4
Sử dụng bản đồ thu nhỏ. Bản đồ thu nhỏ nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Dấu màu xanh nước biển giúp bạn biết rằng bạn nên đi đâu. Khi bạn đang lái xe, bản đồ thu nhỏ sẽ hiển thị các đường kẻ tương ứng với con đường cần đi.
5
Chuyển đổi nhân vật. Một trong những thứ độc đáo nhất trong GTA V là tính năng chuyển đổi nhân vật. Tính năng này cho phép bạn chuyển đổi từ nhân vật đang điều khiển sang một nhân vật khác trong thời gian thực. Vì GTA V có 3 nhân vật chính (Franklin, Trevor và Michael), tính năng này rất có ý nghĩa. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm giác mới lạ khi thực hiện nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của cả 3 nhân vật. Trên máy chơi game cầm tay, hãy nhấn và giữ nút mũi tên chỉ xuống dưới để hiển thị trình đơn chuyển đổi nhân vật. Sử dụng cần điều khiển bên trái để lựa chọn nhân vật. Trên máy tính cá nhân, hãy nhấn và giữ phím “Alt” bên trái để hiển thị màn hình lựa chọn nhân vật. Sử dụng chuột để lựa chọn nhân vật.
6
Lái phương tiện.

Xem thêm: Cách Chơi Chiến Cơ Siêu Hạng Bánh Đà (Vỉ), Game Chiến Cơ Siêu Hạng

Lái phương tiện luôn là cơ chế chính của loạt game Grand Theft Auto. Bạn có thể sử dụng bất cứ phương tiện nào trong trò chơi. Hãy nhấn các nút điều khiển dưới đây để lái phương tiện. Vào và ra khỏi phương tiện: Đứng cạnh phương tiện và nhấn “Tam giác” (trên PlayStation), “Y” (trên Xbox), hoặc “F” (trên máy tính cá nhân) để nhảy vào hoặc thoát ra khỏi phương tiện. Tăng tốc: Nhấn “R2” (trên Playstation), RT (trên Xbox) hoặc “W” (trên máy tính cá nhân) để đạp ga khiến phương tiện tăng tốc. Phanh/Chạy lùi: Nhấn “L2” (trên Playstation), “LT” (trên Xbox) hoặc “S” (trên máy tính cá nhân) để phanh và chạy lùi khi lái phương tiện. Lái: Chạm vào cần điều khiển bên trái và bên phải của máy chơi game cầm tay hoặc nút “A” và “D” (trên máy tính cá nhân) để lái phương tiện về hướng mong muốn. Nhắm bắn khi đang lái: Nhấn “L1” (trên Playstation), “LB” (trên Xbox), hoặc “Y” (trên máy tính cá nhân) để nhắm bắn khi đang lái. Bắn khi đang lái: Nhấn “R1” (trên Playstation), “RB” (trên Xbox) hoặc nút chuột trái (trên máy tính cá nhân) để bắn khi đang lái.
7
Làm theo hướng dẫn trên màn hình. Grand Theft Auto V là thế giới mở rộng lớn có nhiều hoạt động và nhiệm vụ phụ. Khi bắt đầu thực hiện một hoạt động hoặc nhiệm vụ mới, bạn nên chú ý đến hướng dẫn ở góc trên bên trái để biết sẽ phải làm gì.
8
Tìm hiểu về nhân vật. Cả 3 nhân vật chính trong GTA V đều có tính cách riêng biệt. Không chỉ có thế, các nhân vật này còn có khả năng khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong những tình huống khác nhau. Hãy nhấn cả hai cần điều khiển cùng lúc, hoặc phím CAPS trên máy tính cá nhân để kích hoạt khả năng đặc biệt của nhân vật. Michael giỏi bắn súng. Khả năng đặc biệt của nhân vật này là kích hoạt hiệu ứng “bullet time” khiến mọi thứ xung quanh như chậm lại nhưng tốc độ bắn vẫn được giữ nguyên. Franklin lái xe chắc tay nhất. Khả năng đặc biệt của nhân vật này hơi giống với Michael, chỉ khác rằng đây là lái xe. Điều đó khiến nhân vật này trở thành tay lái đỉnh nhất trong trò chơi. Trevor là phi công của nhóm. Nhân vật này có thể lái máy bay cực kỳ dễ dàng. Khả năng đặc biệt của Trevor là chuyển sang trạng thái “điên khùng”. Khi đang ở trong trạng thái đó, nhân vật này sẽ gây ra nhiều sát thương ở gần hơn và nhận ít sát thương từ kẻ thù hơn.
9
Tùy biến nhân vật. Bạn có thể vào cửa hàng để mua cho nhân vật áo, quần hoặc giày. Thậm chí, bạn có thể mua phụ kiện để nhân vật có vẻ ngoài đúng như mong muốn. Bạn cũng có thể đi đến tiệm cắt tóc để thay đổi kiểu đầu hoặc điêu khắc trên tóc tại cửa hiệu tattoo. Bạn có thể thay đổi quần áo trong khu vực thay đồ ở căn nhà trú ẩn của nhân vật. Căn nhà trú ẩn có biểu tượng trông giống như căn nhà trên bản đồ. Bạn cũng có thể tùy biến tất cả các phương tiện mình sở hữu kiểu như xe hơi và xe mô tô giống như lúc tùy biến nhân vật.
10
Tìm hiểu về đường đi trên bản đồ.

Xem thêm: Phần Mềm Quay Màn Hình Điện Thoại Ios, ‎Du Recorder Trình Ghi Màn Hình Trên App Store

Los Santos là một nơi rộng lớn. Nơi này còn rộng lớn hơn cả bản đồ GTA IV và Red Dead Redemption cộng lại! Theo đó, làm quen với bản đồ là việc hết sức quan trọng khi cố gắng sinh tồn trong trò chơi. Để mở bản đồ, hãy nhấn “Options” (trên Playstation), nút trình đơn (trên Xbox), hoặc “P” (trên máy tính cá nhân) để tạm dừng trò chơi và hiển thị bản đồ. Nhấp chuột (trên máy tính cá nhân), nhấn “X” (trên Playstation) hoặc “A” để đánh dấu tùy ý trên bản đồ. Để ý đến biểu tượng trên bản đồ. Bạn có thể nhìn thấy nhiều biểu tượng trên bản đồ. Đó là các biểu tượng nhiệm vụ, sự kiện đặc biệt, cửa hàng và thậm chí là vị trí của nhân vật khác trong lúc đang chơi. Hãy để ý đến các biểu tượng này để biết bạn cần đi hướng nào để đến được một địa điểm nào đó. Bạn cũng có thể ghim bất cứ vị trí nào trên bản đồ và trò chơi sẽ hiển thị đường đi ngắn nhất từ vị trí của bạn đến vị trí được ghim. Đây thực sự là một tính năng hữu ích.
11
Lái xe an toàn. GTA V giờ đã tăng mức phạt cho kẻ đâm vào người đi đường hoặc phá hủy bất cứ thứ gì trong lúc lái xe. Thế nghĩa là chỉ cần bạn mắc chút sai lầm – như đâm vào người đi đường cũng đủ để cảnh sát ngay lập tức chú ý đến bạn! Bạn sẽ nhanh chóng bị cấp độ truy nã là một sao, vì vậy bạn cần cẩn thận. Bạn cũng nên cẩn thận ngay cả khi không lái xe. Nếu người đi đường bắt gặp cảnh bạn đang làm gì đó mờ ám – họ sẽ gọi cảnh sát ngay lập tức. Bạn cũng nhận hậu quả tương tự khi làm gì đó ngu ngốc trước đồn cảnh sát.