Cách Chơi Graves Mùa 11 Update 02/2024

Theo số liệu được thống kê từ OP.GG,  Graves – vị tướng duy nhất sở hữu cây Shotgun, có tỉ lệ chọn cao nhất trong 5 phiên bản trở lại đây. Chưa hết, hắn cũng nằm chễm trệ ở vị trí top 1 – nơi giành cho vị tướng đi rừng mạnh nhất tại phiên bản 8.9 này.

Đang xem: Graves mùa 11: bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ graves mới nhất 2021

*

OP có nghĩa là gì? Mạnh vãi linh hồn!

Rõ ràng Riot Games đã chăm chút cho vị tướng sở hữu trang phục vinh quang 2017 một cách cẩn thận hơn, khi tăng sức mạnh cho hắn trong 3 phiên bản gần đây nhất. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi Graves “bỗng dưng” OP đến vậy.

*

Ngọc Bổ Trợ

Vì  Graves là một Xạ Thủ, một chút Sát Thủ và Đấu Sĩ, nên hắn có thể cơ động hoán đổi giữa 3 bảng Chuẩn Xác, Pháp Thuật  Áp Đảo.

Bảng ngọc được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

Bước Chân Thần Tốc đang được các cao thủ ưa chuộng cho Graves hơn là Sốc Điện. Ưu điểm là bạn có thể hồi phục và thả diều quái rừng tốt hơn. Sốc Điện sẽ không giúp ích nhiều trong việc farm, chưa kể đôi khi đi gank cũng chưa chắc đã kích hoạt được giật sét nếu đụng phải những tên tinh quái.

Kỹ Năng

Rút Súng Nhanh (E) từ cấp độ 1 sẽ giúp bạn giữ vị trí tốt hơn so với… Bùa Đỏ hoặc Bùa Xanh.

Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) sẽ là chiêu thức gây sát thương chính của Graves ở khoảng thời gian đầu và giữa trận. Hãy tăng nó tối đa càng sớm càng tốt nhé. Bom Mù (W) và Đạn Nổ Thần Công (R) nâng theo đúng cấp độ.

Xem thêm: Cách Chơi Đảo Rồng Trên Zing Me, Dang Ky Hang Rong Tren Zing Me

Trang Bị

Như đã nói,  Graves cũng là một Xạ Thủ, nhưng hắn cũng có thể chơi theo dạng Sát Thủ dồn sát thương lên mục tiêu cực mạnh. Vì vậy sẽ có nhiều lối xây dựng và nhiều hướng chơi đa dạng.

*

Chính xác hơn thì sẽ không có hướng xây dựng chuẩn cho Graves. Bạn có thể xây dựng theo hướng Sát Thủ Sát Lực như

*

 Kiếm Ma Youmuu,

*

 Dạ Kiếm,

*

 Dao Điện + 

*

Vô Cực Kiếm (nếu giàu), 

*

Cung Xanh… cho tới một vài trang bị cho Đấu Sĩ như  Rìu Đen, 

*

Chùy Gai Malmortius,

*

 Ma Vũ Song Kiếm…

Tuy nhiên có một trang bị bất di bất dịch, đó là 

*

 Phù Phép: Chiến Binh, bởi Trừng Phạt Đỏ là thứ mạnh nhất đối với các tướng gây sát thương theo đòn đánh thường.

Lối chơi

*

Để mà nói, phân tích lợi hại giữa các hướng đi rừng ở giai đoạn 3 phút đầu trận thì vô vàn, và không phải trận đấu nào cũng giống nhau để có thể so sánh. Tuy nhiên ở đây tôi sẽ chỉ các bạn một hướng đi rừng đơn giản và hiệu quả nhất.

Cho dù ở team nào cũng vậy: Bùa đường dưới > Sói > Bùa đường trên (cán mốc cấp 3) > Gank đường trên.

Tất nhiên, nếu bạn thành thục các hướng đi rừng cơ bản rồi thì có thể học tập và tận dụng các cách khác mới mẻ hơn, còn ở trên là cách đơn giản nhất dành cho những ai còn bối rối với Graves nói riêng và khu rừng nói chung. Vậy lợi và hại ở đây là gì nào?

Thứ nhất, lợi ích của hướng farm rừng này sẽ giúp Graves không tốn máu so với hầu hết các tướng đi rừng khác. Sau khi ăn xong 2 bùa và lên cấp độ 3, Graves vẫn còn đầy bình máu và sẵn sàng đối mặt với mọi mối nguy hiểm phía bên kia sông. Thứ hai, khi Graves đạt cấp 3 là vào khoảng 2:30~2:35, lúc này đường trên là nơi gần nhất với hướng đi gank. Để tận dụng Bùa Đỏ, đó sẽ là nơi bạn cần phải hướng tới. Nếu bạn tới sớm hơn rừng đối phương, đó hiển nhiên là một điều thuận lợi. Còn muộn hơn ư? Hừm, tôi không nghĩ Graves có thể đến sau đâu!

Vậy mặt không có lợi ở đây là gì? Việc bạn lộ mặt ở đường trên, gank không thành công và bỏ lỡ một vài bãi rừng kia sẽ tạo điều kiện cho rừng đối phương di chuyển sang hướng đối diện để cướp bóc và lên cấp độ nhanh hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc, khi thế lính không thực sự tốt cho việc gank, hãy cắm mắt cho người đi đường và trở lại khu rừng nhanh nhất có thể để đảm bảo chỉ số lính và cấp độ nhé.

Có 3 điều bạn cần lưu ý khi chơi gã râu quai nón này. Thứ nhất, Graves không có khống chế xịn, vì vậy hãy gank ngay khi sở hữu Bùa Đỏ. Thứ hai, Graves không phải là một vị tướng tay đôi mạnh với các siêu sát thủ ở thời điểm hiện tại như Kha’Zix, Evelynn hay Rengar. Và cuối cùng, Graves là một Xạ Thủ, hãy chơi và giữ vị trí như một Xạ Thủ, vậy nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tốc Chiến: Cách Chơi Draven Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ

*

Sau khi được sửa lại bộ combo, giờ đây Graves đã phù hợp hơn với những người mới chơi. Nói cho cùng, cả bộ kỹ năng của Graves không có gì phức tạp hết trơn, bạn chỉ cần làm quen với việc di chuyển trong khoảng thời gian nạp đạn của hắn là hoàn toàn OK! Chúc may mắn nhé.