cách chơi gondar Update 08/2022

Tên guide: Hướng dẫn chơi Bounty Hunter – Kẻ săn tiền thưởng lẩn khuất
Tác giả: ninshuu
=====================================

” Một thợ săn tiền thưởng như Gondar không bao giờ chơi đúng luật. Hắn thích tấn công từ bóng tối và đâm bạn từ phía sau “. Một câu miêu tả rất hay và chính xác về  Gondar – Bouty Hunter, một ganker/ carry với lối chơi rình rập, ẩn nấp và khả năng bám dính mục tiêu cực tốt, không chỉ thế BH còn là 1 hero khắc chế các sát thủ invisibility. Hãy cùng tìm hiểu cách ” săn tiền thưởng ” bằng Gondar.

Đang xem: Cách chơi gondar

Tổng stat tăng mỗi cao, agi tăng cực cao. Damage cơ bản lớn, giáp cao, chạy nhanh. Khả năng chạy trốn/truy sát cực tốt. Ganker mạnh, có khả năng dứt điểm cao, về cuối game vẫn không mất đi sức mạnh Khả năng kiếm tiền cực tốt từ máu của đối phương, không chỉ cho bản thân mà còn cho cả đồng đội. Counter các hero có khả năng tàng hình.

Máu khá ít, mana khá thiếu thốn khi bạn cần dùng skill liên tục. Cần lên level nhanh, cần nhiều item để có thể phát huy sức mạnh. Bị khống chế bởi  Gem.

Khi team địch có hero invi. Team địch máu gián, không có khả năng sock damage. Bạn thích gank mà late vẫn mạnh.

*

 Shuriken Toss
Gondar ném Shuriken vào một mục tiêu xác định, gây damage.
Lv 1: 100 damage – 90 mana – cooldown 10s Lv 2: 200 damage – 115 mana – cooldown 10s Lv 3: 250 damage – 135 mana – cooldown 10s Lv 4: 325 damage – 155 mana – cooldown 10s Ability Type: Active Targeting Type: Unit Ability Hotkey: T Casting range: 650

*

 Jinada
Cho Gondar khả năng critical và maim trong phát đánh tiếp theo, có cooldown.
Lv 1: x1.4 – slow 25% MS và AS – cooldown 15s Lv 2: x1.6 – slow 25% MS và AS – cooldown 12s Lv 3: x1.8 – slow 25% MS và AS – cooldown 9s Lv 4: x2.0 – slow 25% MS và AS – cooldown 6s Ability Type: Passive Targeting Type: N/A Ability Hotkey: J Duration: 3s

*

 Wind Walk
Bounty Hunter tàng hình trong một khoảng thời gian, có thêm bonus damage khi tấn công kẻ thù.
Lv 1: 30 backstab damage – duration 15s – cooldown 15s Lv 2: 60 backstab damage – duration 20s – cooldown 15s Lv 3: 90 backstab damage – duration 25s – cooldown 15s Lv 4: 120 backstab damage – duration 30s – cooldown 15s Ability Type: Active Targeting Type: Instant Ability Hotkey: W

*

 Track
Theo dõi một hero đối phương, giảm armor của hắn trong 30s cho đến khi hắn chết. Đồng đội ở gần kẻ bị Track sẽ được tăng 20% MS. Nếu mục tiêu chết, Gondar và đồng đội được nhận hiệu ứng của Track sẽ nhận được thêm một lượng gold.
Lv 1: -1 armor – 70 mana – cooldown 10s – +75 gold cho BH, 50 gold cho đồng đội. Lv 2: -2 armor – 60 mana – cooldown 7s – +150 gold cho BH, 50 gold cho đồng đội Lv 3: -3 armor – 50 mana – cooldown 5s – +225 gold cho BH, 50 gold cho đồng đội Ability Type: Active Targeting Type: Unit Ability Hotkey: R
Cách tăng skill
Level 1: Wind Walk Level 2: Jinada Level 3: Shuriken Toss Level 4: Shuriken Toss Level 5: Shuriken Toss Level 6: Track Level 7: Shuriken Toss Level 8: Jinada Level 9: Jinada Level 10: Jinada Level 11: Track Level 12: Wind Walk Level 13: Wind Walk Level 14: Wind Walk Level 15: Stats Level 16: Track Level 17 -25: Stat
Nhận xét:
Lấy Wind Walk ở level 1 để phù hợp trong mọi tình huống, tránh bị đánh úp, bám lane hit level khi solo lane dài. Jinanda ở level 2 cho BH khả năng last hit đồng thòi kết hợp với WW để harrass địch, thêm hiệu ứng slow để phối hợp với đồng đội. Max Shuriken Toss đầu tiên vì đây là skill gây damage chính của BH vào đầu game cùng với cooldown ngắn, có ministun phá channeling. Ulti Track lấy đúng level để lấy khả năng lấy sight đối thủ, đồng thời kiếm thêm tiền khi địch nằm xuống. Max Jinanda thứ 2 để lấy tối đa lượng damage gây ra, khả năng slow để truy sát.
Sai lầm khi tăng skill của 1 số game thủ : rất nhiều người chơi BH tăng max skill 2 Jinanda trước và max skill 1 cuối cùng. Đó là 1 sai lầm. Ở level 4, Shuriken gây 300 damage phép tức 225 máu của đối phương còn trong khi đó Jinada ở level 4 tức là bạn ở level 7 thì lượng sát thương vật lý gây ra chỉ là tầm 150 damage vật lý mà nó còn bị giảm qua giáp, hơn nữa bạn còn phải áp sát thì mới gây được sát thương và khi truy sát đối thủ chỉ còn ít máu mà không thể áp sát được khi địch chạy quá tầm hoặc dùng town bay về thì bạn chỉ có thể đứng nhìn mà thôi.
Items Build.
Early Game.
Các items regen đầu trận cơ bản 

*

 tango, 

*

 salve, 

*

 potion, 

*

 stick.
Giá rẻ hiệu quả cao với 1 lượng stat kha khá 

*

 branch, 

*

 circle, 

*

 gault, 

*

 slipper và sau đó up lên 

*

 bracer, 

*

 wrath, 

*

 magic wand.

*

 stout shield : item bám lane tốt nhất early game.

*

 ring dùng để up lên 

*

 basilius tăng tốc độ regen mana vì bạn thuộc hành dùng skill mà thiếu mana.

*

 botte : xu hướng mới của Dota, dùng khi bạn là solo lane.

*

 giầy : cần thiết cho mọi hero, đặc biệt là ganker như bạn, sau đó bạn có các lựa chọn up lên

*

 Tread : chiếc giầy phù hợp với tất cả các hero, đồng thời tăng tối đa khả năng chiến đấu của bạn.

*

 Phase : gây nhiều nhất damage từ Jinada và truy sát đến cùng.

*

 Urn : 1 chút máu,1 chút mana regen và hơn hết là thêm 1 sklll hồi máu / gây damage, đối với ganker như bạn thì đây là item khá tốt.

*

 janggo : 2 aura cho team, thêm 1 chút máu và mana và 3 lần active tăng khá nhiều khả năng chém tay của bạn.

*

 vanguard – 

*

 hood : khi bạn là người an toàn và đối phương có quá nhiều damage, BH cũng chả phải loại cứng cáp gì.

Xem thêm: Cách Chơi Pokemon Go 2018 – Hướng Dẫn Cách Chơi Pokemon Go Từ A Tới Z

*

 Perseverance : đối với hero cần khả năng di chuyển liên tục thì khả năng regen mạnh của item này là khá phù hợp.
Mid Game.

*

 Fury : up lên từ  Perseverance và khi bạn xác định sẽ farm nhiều nhất có thể để trở thành carry về late game thì hãy lên cái này đầu tiên.

*

 S&Y : tăng mạnh agi, str, tốc độ di chuyển và thêm 1 slow nữa thì khả năng bám dính của BH là  “thôi rồi Lượm ơi”.

*

 Manta : mang tính an toàn với khả năng giải buff và gây rối loạn trong combat.

*

 Helm : damage to mà có hút máu là 1 sự lựa chọn tốt.

*

 BKB : bạn cần tham chiến từ sớm mà lại là hero đúng giữa combat để chém.
Late Game.

*

 Fly : trừ PA ra thì chưa thấy con Agi nào chê item này, niềm mơ ước của carry.

Xem thêm: Jinx Mùa 11: Cách Chơi Ad Jinx Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Jinx Ad

*

 Deso : bạn cần khả năng hạ gục 1 mục tiêu nhanh nhất nên item này là 1 sự lựa chọn tốt.