Cách Chơi Gankplank Top Update 04/2024

Ta sẽ xây dựng Gangplank theo hướng Kiên Định – Pháp Thuật để có thể có một lối chơi chắc chắn cũng như xông pha trong đội hình địch. Quyền Năng Bất Diệt là viên ngọc chủ đạo sẽ giúp Gangplank có lượng chống chịu ổn định cũng như trao đổi chiêu thức vô cùng có lợi với kỹ năng Đàm Phán (Q). Những viên ngọc phụ còn lại bổ sung thêm năng lượng cũng như sát thương mỗi kỹ năng tung ra.

Đang xem: Cách chơi gankplank top

Bảng ngọc Gangplank Top Thiên Thạch Bí Ẩn:

*

Bộ ngọc dành cho Gangplank khi đối đầu với các tướng tay dài đường trên, giảm bớt chống chịu nhưng tăng thêm sát thương với ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn.

*
*

Đi top

Trang bị chính – Core item cho Gangplank:

Đi top

Trang bị tùy chọn cho Gangplank:

*
*

Các trang bị tình huống cho Gangplank đi top

Giày cho Gangplank:

hoặc

*

Đi top

Trang bị hoàn chỉnh cho Gangplank:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Gangplank đi top

Cách nâng kĩ năng cho Gangplank

*
*
*

Q tất nhiên là kĩ năng phải nâng tối đa đầu tiên, vì nó là công cụ cấu máu, trao đổi chiêu thức lẫn farm Ngân Xà chính của Gangplank.E nâng tối đa thứ hai để Thùng Thuốc Súng nổ đau hơn.W nâng sau cùng. R nâng đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Gangplank

*
*

Đi top

Cách chơi Gangplank

Giai đoạn đầu trận:

Ngay từ lv1, Gangplank đã có thể tỏ ra là con bài cực kỳ khó chịu khi bạn có kỹ năng tấn công từ tầm xa Đàm Phán (Q).Vì chơi theo lối Quyền Năng Bất Diệt nên bạn hãy đánh lính sao cho đủ 4 stack sau đó sử dụng kỹ năng Đàm Phán (Q) lên đối thủ để vừa hồi lại máu cho bản thân, vừa gây thêm sát thương.Nếu chơi theo lối thủ hỏa, hãy sủ dụng Đàm Phán (Q) để ăn lính quá đó có thêm vàng cũng như tăng điểm Ngân xà nhằm nâng cấp chiêu cuối.Luôn nên có một thùng thuốc sau lưng, điều này đảm bảo việc nếu bị gank bạn chỉ cần phá huỷ thùng đó là có thêm tốc độ chạy để rút lui.Nhớ rằng bạn luôn có W để hóa giải các trạng thái khống chế của đối phương, kĩ năng này cũng giúp bạn trụ đường tốt với khả năng hồi phục máu nhưng hãy nhớ bạn mất càng nhiều máu thì sử dụng sẽ hồi lại nhiều hơn nhé.

Giai đoạn giữa trận:

Lúc này hẳn bạn đã có đủ 500 Ngân Xà và đang băn khoăn: Sẽ nâng cấp hiệu ứng nào cho Mưa Đại Bác? Hãy nâng cấp Hậu Thế Tử Thần – sát thương chuẩn 300% là một con số không nhỏ, có thể giúp bạn dứt điểm một mục tiêu ở bất kỳ đâu trong nháy mắt nếu thi triển chính xác.Ở lần nâng cấp thứ 2 hãy nâng cấp Mưa Đại Bác bới lượng sát thương cộng thêm giúp bạn có nhiều hữu ích hơn trong giao tranh hay chí ít bạn có thể farm gọn đợt lính từ xa ở bất cứ đâu.Hãy chú ý giao tranh nổ ra ở các đường khác hay các mục tiêu lớn như Rồng, trụ nhằm sử dụng Mưa Đại Bác một cách đúng lúc.Khả năng khống chế của Mưa Đại Bác là tốt, tuy nhiên chỉ cần ra khỏi vòng tròn phạm vi là đối phương có thể né được. Hãy đặt căn góc ở đường rút lui để đối phương dính nhiều sát thương và thời gian làm chậm nhất.

Xem thêm: Phần Mềm Nói Chuyện Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Hay Nhất Hiện Nay

Giai đoạn cuối trận:

Chuẩn bị cho một cuộc khai màn giao tranh bằng một dây chuyền Thùng Thuốc Súng (E) được đặt ở góc khuất, nó có thể là một nguồn sát thương AOE cực lớn nếu bạn đặt ở nơi ít bị chú ý.Có 2 mẹo để kích hoạt thùng thuôc súng là hãy nối 2 Thùng Thuốc Súng (E), kích hoạt Thùng Thuốc Súng đầu tiên và ngay lập tức đặt Thùng Thuốc Súng thứ 3 ở vị trí cần đến (đây là mẹo thường được thấy nhất và thường đạt hiệu quả cao trong việc gây sát thương).Mẹo tiếp theo khó hơn, ngay khi kích hoạt Thùng Thuốc Súng thứ 1, Thùng Thuốc Súng thứ 2 được đặt ngay sát mép và tả có thể làm cho địch bất ngờ với pha nối dây 2 Thùng Thuốc Súng cực kỳ bất ngờ (tip này nên tập nhuần nhuyễn với máy trước khi đem ra sử dụng).Cuối trận là khoảng thời gian Gangplank cực mạnh với 3 lần nâng cấp chiêu cuối cùng khả năng chí mạng.Hãy canh thời gian thả chiêu cuối chuẩn xác, không gây sát thương thì cũng ngăn cách đội hình đối phương.

Combo:

Nội tại Thử Lửa gây sát thương chuẩn và hồi ngay lập tức nếu kích hoạt thành công kỹ năng Thùng Thuốc Súng (E) súng, vì thể để tối đa lượng sát thương chuẩn lên kẻ địch hãy đánh thường hắn trước sau đó kích hoạt kỹ năng Thùng Thuốc Súng (E) và tiếp tục tùng cú đánh thường kèm nội tại thứ 2.

Ưu điểm

Có khả năng gây sát thương bất ngờ nhờ kỹ năng Thùng Thuốc Súng.Chiêu cuối hỗ trợ toàn bản đồ từ rất sớm.Có khả năng đè đường đối thủ tốt với bộ chiêu thức rỉa máu tầm xa.Có khả năng gây sát thương chuẩn nhờ nội tại.Kỹ năng hồi phục/ giải hiệu ứng dễ dàng kích hoạt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Yu – Những Thủ Thuật Bạn Phải Biết Trong Yu

Nhược điểm

Không có khả năng áp sát.Kỹ năng Thùng Thuốc Súng có thể bị phá bởi kẻ địch.Là một vị tướng khó thuần thục

*

Kèo khó, khả năng dồn sát thương và áp sát của Jayce sẽ khiến Gangplank đột tử, ngoài ra Gangplank cũng không thể tự tin cấu rỉa máu với một vị tướng đánh xa

*

Q không thể gây sát thương và bị chặn, W sẽ chẳng thể đủ để phục hồi sau mỗi lần rỉa máu ngược của hắn. Hãy farm khi gặp kèo đấu này nhé.