Cách Chơi Game Trên Facebook Không Bị Lag, Tổng Hợp Cách Giảm Giật Lag Khi Vào Facebook Update 05/2023

Ứng dụng Facebook bị giật, lag là một trong số những hiện tượng gặp phải trên cả điện thoại Android và iPhone. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục ứng dụng Facebook chạy không mượt trên iPhone một cách hữu hiệu.

Đang xem: Cách chơi game trên facebook không bị lag

*

by linhnt

Ứng dụng Facebook chạy không mượt, hãy tắt chế độ Background App Refresh

Chế độ chạy nền Background App Refresh được mặc định kích hoạt trong trên iPhone nên nếu bạn thấy nó không cần thiết, hãy tắt bỏ. Thực tế, tắt bỏ tính năng này được nhiều trang công nghệ lớn khuyên làm bởi nó cũng giúp tiết kiệm thời lượng pin và khắc phục được hiện tượng ứng dụng Facebook chạy không mượt.

Để tắt chế độ Background App Refresh của Facebook, hãy vào Settings > General > Background App Refresh và chọn chế độ Off cho Facebook.

*

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ Facebook đang chiếm

Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng trên Facebook trên iPhone, có thể bạn sẽ nhận ra lượng thời gian bạn sử dụng nó sẽ tỉ lệ thuận với lượng bộ nhớ trong mà ứng dụng này chiếm. Giải thích cho hiện tượng này, trang Business Insider cho rằng Facebook mở các đường link được chia sẻ trên mạng xã hội này ngay trong ứng dụng bằng một trình duyệt riêng thay vì các ứng dụng bên ngoài như Chrome hay Safari. Trong khi đó, Facebook lại thiết kế để ứng dụng của mình lưu lại bộ nhớ đệm của toàn bộ trang web mỗi khi bạn nhấn mở bên trong ứng dụng. Do đó, bạn càng mở nhiều đường dẫn bên trong Facebook, dung lượng bộ nhớ nó chiếm càng lớn.

Vì thế, nếu bạn muốn “giải phóng” cả GB bộ nhớ trong cho chiếc iPhone của mình, hãy làm các bước sau đây:

Vào ứng dụng Settings, chọn General và nhấn chọn Usage > Manage Storage > Facebook. Nếu ứng dụng Facebook chạy không mượt, rất có thể nó đang chiếm quá nhiều dung lượng, chọn Delete App.

Xem thêm: Cách Chơi Vltk Trên Pc – Hướng Dẫn Chơi Game Trên Máy Tính

*

Tắt dịch vụ định vị

Để thực hiện điều này, đơn giản hãy vào Settings > Privacy > Location Services. Đến đây, hãy tìm Facebook trong danh sách. Nhấn chạm vào nó và chọn Never.

*

Không cần tải về ứng dụng Facebook

Sau khi xóa bỏ ứng dụng Facebook, bạn có thể tải lại nó. Tuy nhiên, nếu không muốn điều này lặp đi lặp lại, bạn có thể sử dụng bản Facebook cho web chạy trên trình duyệt Safari. Hãy tạo bookmark cho Facebook trên màn hình Home Screen và bạn sẽ nhận ra nó tiện lợi chẳng kém gì ứng dụng Facebook thông thường.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách bước sau đây:

Vào ứng dụng Safari, gõ vào facebook.com và tiến hành đăng nhập. Lúc này, nhấn chọn nút Share và Add to Home Screen. Cuối cùng hãy nhấn Add ở góc trên cùng bên tay phải.

Xem thêm: Cách Chơi Pantheon Trong Lmht : Chơi Pantheon Như Proplayer Chỉ Trong 5P

*

Với những cách khắc phục ứng dụng Facebook chạy không mượt kể trên, bạn sẽ trải nghiệm Facebook một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, việc tắt quá nhiều tính năng của Facebook sẽ không phù hợp với tất cả mọi người, bạn cân nhắc trước khi thực hiện.