Cách Chơi Game Trên Điện Thoại Không Bị Lag, Nóng Máy? Phải Làm Sao Khi Chơi Game Trên Điện Thoại Bị Lag Update 02/2023

Một trong những quan tâm hàng đầu của người dùng điện thoại nói chung và game thủ nói riêng là sử dụng được thoại được mượt mà, không nóng, khi chơi gaem hay chạy ứng dụng thì không bị giật lag.

Đang xem: Cách chơi game trên điện thoại không bị lag

Sau đây là các mẹo nhỏ giúp bạn khi chơi game trên điện thoại không bị nóng máy, giật lag khó chịu làm mất đi trải nghiệm vui vẻ của việc chiến game trên điện thoại.

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Chắc hẳn, chiếc smartphone của bạn ngoài game ra thì được cài đặt rất nhiều các ứng dụng khác nhau như Facebook, Youtube, phần mềm chỉnh sửa ảnh… nhằm để phục vụ cho hoặc tập, cũng như nhu cầu giải trí, liên lạc.

Bên cạnh những lợi ích của những ứng dụng này mang lại thì việc chúng chạy ngầm làm tiêu tốn dung lượng của máy, đặc biệt là về RAM và pin. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ xử lý của máy khi bạn khởi động game.

Chính vì thế, trước khi chơi game bạn nên giải phóng RAM, ROM và các tài nguyên khác của máy. Để làm được điều này đơn giản bạn chỉ cần đóng hết ứng dụng chạy ngầm.

Chơi game luôn chiếm rất nhiều tài nguyên, do đó việc đóng ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp điện thoại tránh được hiện tượng quá tải, qua đó ít bị nóng máy hơn trong quá trình chơi. Ngoài ra, việc gỡ bỏ hoặc đóng băng những ứng dụng không sử dụng cũng giúp máy tối ưu tài nguyên tốt hơn.

Tháo ốp lưng

Chạy theo sự ra đời của những mẫu điện thoại mới, phụ kiện ốp lưng cũng được sản xuất hàng loạt để phục vụ nhu cầu bảo vệ và trang trí cho từng chiếc điện thoại. Ưu điểm của những chiếc ốp lưng này là tính an toàn và chắc chắn, có thể bảo vệ tốt điện thoại của bạn sau một thời gian dài sử dụng, cũng như trang trí thêm cho vỏ ngoài của điện thoại.

Xem thêm: Cách Hack Wifi 2021 ❤️ Phần Mềm Crack Wifi Tốt Nhất, 8 Phần Mềm Phân Tích Và Hack Wifi Tốt Nhất

Tuy nhiên những chiếc ốp lưng bắt mắt và an toàn này vẫn còn đó những nhược điểm, và trong đó là khiến nhiệt lượng không tỏa ra được dẫn đến máy bị nóng. Chính vì thế, khi chơi những tựa game nặng, bạn nên tháo ốp lưng để máy tản nhiệt tốt hơn.

Tắt những kết nối không cần thiết

Những kết nối như 4G, Wifi, Bluetooth, NFC… chỉ nên bật lên khi cần. Cụ thể nếu bạn chơi game Online, bạn chỉ cần sử dụng một trong hai kết nối là 4G hoặc Wi-Fi. Và nếu chơi game Offline, bạn không cần phải bật những kết nối trên, vì mỗi khi bật Wi-Fi, 4G thì các quảng cáo trong các ứng dụng, game miễn phí sẽ tự động khởi chạy ngầm gây nên tình trạng hao pin.

Tránh chơi game ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao làm các quá trình hoá học trong pin xảy ra hỗn loạn, điều này không chỉ làm pin bị hụt nhanh mà còn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng chai pin.

Do đó, tốt nhất bạn hãy để thiết bị của mình ở nơi thoáng mát (tốt nhất trước máy quạt) để chơi game, tránh tình trạng để máy bị ánh ắng trực tiếp chiếu vào. Và lưu ý, khi chơi game nếu thấy thiết bị quá nóng, hãy tạm nghĩ để máy được hạ nhiệt.

Tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình

Màn hình và CPU là phần gây hao pin nhất đối với với một chiếc smartphone. Điều mà ai cũng biết là màn hình càng sáng thì lượng pin bị hao hụt sẽ càng cao. Chế độ tự thay đổi độ sáng là một biện pháp khá hiệu quả với nhiều người nhưng thực sự không phù hợp trong việc chơi game vì nó sẽ nhanh chóng làm hao pin thiết bị của bạn.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Và Bảng Ngọc Diana Mùa 11, Diana Guide Mùa 9

Mặc dù có thể các mẹo trên có thể khiến bạn hoài nghi tại sao phải “khổ” như vậy, nhưng những bước trên chỉ cần thực hiện khi chơi game. Nếu không chơi game thì bạn vẫn sử dụng như thông thường để tránh không làm ảnh hường đến các trải nghiệm mà công nghệ smartphone mang lại. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.