Cách Chơi Game Trên Android Và Iphone, Google Play Trò Chơi Update 04/2024

Nhiều người yêu thích game trên smartphone thường có thói quen quay lại video trong khi chơi để đăng lên mạng xã hội. Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách quay video game trên điện thoại Android bằng ứng dụng Google Play Games cực kì đơn giản.

Đang xem: Cách chơi game trên android

Phương pháp này khá đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần ứng dụng Google Play Games được cài đặt sẵn trên thiết bị Android. Hãy thực hiện theo các bước sau để ghi lại các video game yêu thích.

Bước 1: Trước hết, bạn cần nâng cấp ứng dụng Google Play Games lên phiên bản mới nhất. Nếu thiết bị của bạn chưa có ứng dụng, bạn có thể tải trên Google Play Store. Tính năng ghi màn hình chỉ có trong phiên bản mới nhất.

Bước 2: Mở trò chơi bạn muốn quay video và sau đó click vào biểu tượng Record Gameplay ở góc trên bên phải.

Mở trò chơi bạn muốn quay video và nhấn và biểu tượng biểu tượng Record Gameplay

Bước 3: Ứng dụng cho phép bạn lựa chọn cài đặt chất lượng video mong muốn. Bạn có thể quay ở chế độ SD 480p hoặc HD 720p. Dựa vào dung lượng bộ nhớ còn trống trên thiết bị của bạn, Google Play Games sẽ hiển thị cho bạn thời lượng video tối đa bạn có thể quay.

Xem thêm: Cách Bỏ Chơi Điện Tử – Cách Giúp Con Cái Nghiện Game Hiệu Quả

Ứng dụng cho phép bạn lựa chọn cài đặt chất lượng video mong muốn

Bước 4: Nhấn vào Launch (Khởi chạy) để bắt đầu trò chơi của bạn. Bạn sẽ nhìn thấy bong bóng video nổi xuất hiện cùng với cài đặt ghi.

Nhấn vào Launch để bắt đầu trò chơi của bạnĐể bật hoặc tắt micrô trên thiết bị, hãy nhấn vào biểu tượng. Sử dụng micrô để ghi lại bình luận bằng âm thanh trong khi bạn chơi trò chơi.Nhấn vào  để bắt đầu ghi. Sau khi đếm ngược 3 giây, quá trình ghi của bạn sẽ bắt đầu.Để dừng ghi hãy nhấn vào bong bóng video nổi, sau đó nhấn.Để loại bỏ bản ghi kéo bong bóng video nổi vào giữa màn hình. Thả bong bóng video lên “X” để loại bỏ bản ghi của bạn.

Sau khi bạn ghi xong, video sẽ được lưu vào thiết bị Android của bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Game Trên Máy Tính Casio Fx570, Các Trò Vui Với Máy Tính Bỏ Túi Casio

Trên đây là bài viết hướng dẫn quay video game trên điện thoại Android bằng phần mềm Google Play Games. Như vậy với công cụ này của Google bạn đã có thể dễ dàng ghi lại những thao tác chơi game trên màn hình điện thoại Android mà không cần phải trải qua những bước cài đặt, cấu hình quá phức tạp. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.