cách chơi game total war rome Update 12/2023

*

 

Tác giảThông điệpAdmin
Admin

Tổng số bài gửi : 64
Join date : 10/12/2011

*
*

Tiêu đề: Hướng dẫn chơi ROME: TOTAL WAR   

*

Tue Dec 13, 2011 5:31 pm

Đang xem: Cách chơi game total war rome

Mục lục:

A/Giới thiệu: đi kèm với phần “prologue” của loltruyenky.vn. Thực chất là hướng dẫn sơ để giúp các bác hiểu những khái niệm đầu tiên về Rome-total war.

B/Sử dụng campaign map (bản đồ chiến lược): đây là phần làm đa số thấy nản khi bắt đầu tập chơi Total War.

C/Sử dụng battle map (hay strategy map) : bản đồ chiến thuật. Cái này thì quay trở lại thể loại Real Time Strategy quen thuộc. Nhưng đừng coi thường, phần khó nhất của loltruyenky.vn cũng là ở đây!

A/ Các khái niệm cơ bản

Cái đầu tiên phải nhắc tới: Rome-total war là loltruyenky.vn CHIẾN THUẬT. Điều đó có nghĩa bạn phải tự hỏi mình có phải là nguời thích hợp với việc điều binh khiển tướng ko. (Trên thực tế, lứa tuổi từ 15 trở lên là thích hợp nhất với dòng loltruyenky.vn này, vì khi đó kinh nghiệm sống và…chơi loltruyenky.vn đã tích luỹ đủ để đảm nhận vai trò 1 vị tướng cầm quân ). Tuy nhiên tôi ko nói rằng U15 ko chơi đựơc, chỉ cần bạn trả lời được 2 câu hỏi sau đây:

1/có chơi được Heroes ko? (Điều kiện để chơi được trên Campaign map)

2/Có chơi được AOE ko (dân miền Bắc vẫn gọi là Đế Chế ấy mà )

Hehe, đừng nói rằng bạn chưa nghe nói đến 2 tựa loltruyenky.vn trên nhé. Nếu chưa nghe thấy thật, tốt nhất là bạn nhấn Alt + F4 và coi như chưa bao giờ nghe nói đến bài guide này, vì có đọc nữa cũng….ko hỉu.

Đùa tí thôi, quay lại vấn đề chính nhé.

Ta bắt đầu với phần hướng dẫn của trò chơi : vào single player, chọn Prologue. It nhất phải chơi qua phần này mới chơi đuợc Imperial Campaign, phần chiến dịch chính thức của Rome-Totalwar.

Bạn sẽ bắt đầu trên campaign map. Ko cần quan tâm đến con mụ cố vấn lắm mồm ở góc trên bên phải màn hình nếu ko giỏi tiếng Anh. Máy sẽ tự chuyển quân cho bạn đến đối mặt 1 đội quân Gaul. Không lo, vì đã có đồng minh máy sát cánh bên bạn rồi, và bây giờ là chờ chiếc PC cà khổ load vào battle map.

Sau khi load xong : Vẫn bỏ qua thằng lắm chuyện ở góc trên bên phải màn hình. Bây giờ là lúc làm quen với camera . Nếu bạn để mặc định ( chưa vào option chỉnh camera mode), thì đây là 1 số nút làm quen : 4 phím mũi tên để kéo màn hình lên xuống trái phải như các trò 2D thông thường ; 2 phím 1 & 3 ở bên phím số để quay camera sang trái và phải (rất quan trọng, vì nếu trận đánh nhiều quân và diễn tiến phức tạp, bạn sẽ ở 1 vị trí dùng 2 phím này quay trái quay phải để quan sát chứ ko di chuyển màn hình theo đơn vị quân mình muốn điều khiển) ; phím Delete dùng bám theo đội quân mình đang điểm sáng (thật ra cũng ko quan trọng, chỉ dùng để xem lính tráng choảng nhau ra sao thôi).

Còn các phím khác về cơ bản vẫn vậy : nhóm đạo 1 đến 10, click chuột 2 lần để đưa màn hình đến ngay quân đó, nhóm nhiều quân thành 1 đạo dùng Ctrl ( ko phải Shift!) ….

Xem thêm: Download Phần Mềm Học Bằng Lái Xe B2 600 Câu Mới Nhất, Phần Mềm Lý Thuyết Lái Xe B2 600 Câu Mới Nhất

Xem thêm: Cách Chơi Tướng Valhein Đi Rừng Lên Phép, Gank Cực Gắt, Cách Chơi Valhein Liên Quân 2020

Có điều Rome :total war tính theo đơn vị đạo quân,không phải từng đơn vị 1 như các trò RTS khác -> micro management, nôm na là điều quân, có vẻ dễ thở hơn nhiều (ít nhất thì điều khiển 100 quân trong Rome cũng dễ hơn 20 quân trong War3).

OK? Bạn đã biết công dụng của các nút điều khiển. Lúc này` 1 đội lính Gaul đang xông tới, hãy thử lần chạm trán đầu tiên với quân thù ! Đưa bộ binh cận chiến lên phía truớc, cung đứng đằng sau bắn lên, ngựa ‘đánh lén’ từ 2 bên sườn, hoặc phía sau quân địch (nhớ :đừng để kị binh xông vào đánh cận chiến vỗ mặt địch!) . Sau khi xử xong đạo lính ghẻ, chạy qua cầu để góp quân với đôị bạn bên kia sông : Chiến đấu và chiến thắng!

Vậy là xong trận đánh. Bây giờ là bảng tổng sắp. Nếu muốn, bạn có thể ôm quyển từ điển để tra nghĩa, còn đây là ý nghĩa các thông số chính : số lính tham gia trận đánh của cả 2 bên, số kinh nghiệm thu đựơc (experience gained), mất bao nhiêu thằng mỗi đội (casual sustained), giết đuợc bao nhiêu chú (casual inflicted), số thương binh được chữa lành (tức chết đi sống lại ý-casual healed), và cuối cùng là số lính thực còn lại (men remaining)

Roài, tiếp tục… chờ để load trở lại campaign map, và đây là đất cho các anh tài Heroes trổ ngón. Về cơ bản, Rome cũng có sẵn các thành, và mục đích tối thượng của bạn cũng là chiếm thành đối phương, càng nhiều càng tốt. Đơn giản phải không? Đẻ lính xách đi đánh nhau, nâng cấp thành để xây đựơc quân xịn hơn, chiếm thành lại tiếp tục đẻ lính, rồi thì quân đi với tướng, tuớng xịn, lv cao thì quân mạnh hơn…. Vấn đề ở đây là xây dựng, nâng cấp thành như thế nào, tác dụng mỗi loại nhà, mỗi loại quân ra sao…Nghe có vẻ phức tạp phải ko? Thực ra nó ko khó như bạn nghĩ, và cũng vì thế mà có..tôi ở đây giúp đỡ

B/Campaign Map: bản đồ chiến thuật

Có thể bạn chỉ khoái vác quân quại nhau, và hết sức dị ứng với việc ngồi quản lý kinh tế với các con số nhảy lên nhảy xuống. Nhưng biết làm sao được. Một vị tướng giỏi cũng đồng thời phải là 1 nhà kinh tế, ngoại giao, một nhà chính trị xuất sắc… Muốn hay ko, việc ngồi quản lý 1 lãnh địa khi không có chiến sự xảy ra là điều k thể tránh, và đó là lý do tôi khuyên bạn NÊN đọc phần naỳ.

Trước hết, hãy tưởng tượng là bạn chơi trên campaign map như chơi trên 1 bàn cờ lớn… Mỗi đạo quân di chuyển trên bản đồ là 1 quân cờ, và khi 2 quân cờ đi vào cùng 1 ô thì….TÈNG TÉNG TENG! trận đánh xảy ra. Mỗi nguời chơi có 1 lượt đi của mình, và hết lượt thì phải chờ người kia etc.
Vậy thì, mục đích tối thượng của ván cờ này là gì? Đơn giản chỉ là chiếm thành! Chiếm càng nhiều càng tốt. Bằng mọi cách, và bằng mọi giá. Hoà bình chỉ là khái niệm chỉ khoảng thời gian 2 bên chuẩn bị cho trận đánh tiếp theo… Ko cần biết anh làm gì, làm thế nào, anh chiếm được nhiều thành hơn thì anh thắng tôi …

Thôi, ngừng quảng cáo và chuẩn bị vào bài.