Cách Chơi Game Psp Trên Android Bằng Ứng Dụng Ppsspp (Kèm Ảnh) Update 07/2024

*

Khi bạn nghĩ về thiết bị cầm tay chơi game, điều gì sẽ xuất hiện trong đầu bạn? Có thể Gameboy Color hoặc Gameboy Advance từ thời thơ ấu của bạn, nơi có các trò chơi cổ điển như Pokemon Red Version và Blue Version hoặc The Legend of Zelda: The Minish Cap . Có thể bạn nghĩ về Nintendo DS, người kế nhiệm Gameboy đã nổi tiếng vào những năm 2000 nhờ vào một loạt các trò chơi loltruyenky.vndeo đáng kinh ngạc, bao gồm mọi thứ từ những bản nhạc khổng lồ như Mario Kart DSAnimal Crossing: Wild World.

Đang xem: Cách chơi game psp trên android

Thế giới kết thúc với bạn hoặc Historia Radiant . Có lẽ lịch sử chơi game của bạn sẽ quay trở lại xa hơn nữa, đến bàn điều khiển Microloltruyenky.vnsion năm 1979 hoặc loạt game cầm tay chuyên dụng của Nintendo. Hoặc có lẽ bạn mới chơi game, và khi bạn nghĩ đến một hệ thống cầm tay, tâm trí bạn ngay lập tức nhảy tới thiết bị cầm tay 3DS của Nintendo, hoặc hệ thống chuyển đổi hoàn toàn mới của họ, Nintendo Switch.

Thị trường game cầm tay từ lâu đã bị chi phối bởi Nintendo, nhưng quên đi những hệ thống cầm tay của Sony sẽ là một sai lầm lớn. Mặc dù cả Playstation Portable (hay PSP) và PS loltruyenky.vnta đều không được coi là thành công lớn so với sự thống trị của Nintendo trên thị trường cầm tay, cả hai máy chơi game đều có những trò chơi được đánh giá cao. . Trong khi loltruyenky.vnta vẫn được bán ngày hôm nay – mặc dù thiếu sự hỗ trợ của bên thứ nhất từ ​​Sony – PSP từ lâu đã được nghỉ hưu, và do đó, thị trường thi đua cho thiết bị đã phát triển mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn mỗi năm. Nhờ mô phỏng, loltruyenky.vnệc chơi một số trò chơi PSP cổ điển trên đường đi ngay trên thiết bị Android của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thị trường giả lập PSP không mạnh như chúng ta đã thấy cho các trình giả lập như Gameboy Advance hay thậm chí là Nintendo DS, nhưng có một số lựa chọn tuyệt vời trên Cửa hàng Google Play có thể tải các trò chơi PSP của bạn ngay trên thiết bị của bạn chơi trò chơi khi đang di chuyển. Chúng ta hãy xem bộ mô phỏng tốt nhất để chơi trò chơi khi di chuyển và cách bạn có thể tải các trò chơi yêu thích trên điện thoại để chơi xung quanh nhà hoặc trên đường đi làm của bạn. Đây là cách chơi game PSP trên thiết bị Android của bạn.

Bộ giả lập nào cần sử dụng (và cách nào để tránh)

Một trong những lợi thế lớn khi sử dụng Android làm nền tảng di động của bạn lựa chọn trên iOS là khả năng tải xuống các trò chơi và ứng dụng có thể không được phép trong Apple App Store dành cho iOS. Trường hợp tại điểm: giả lập, mà bạn có thể tìm thấy với số lượng lớn có sẵn trên Cửa hàng Play cho gần như mọi bảng điều khiển trò chơi loltruyenky.vndeo từ những năm 2000 và trước đó. Nói chung, giả lập là một phần cứng hoặc phần mềm cho phép hệ thống máy tính hoạt động như một hệ thống máy tính khác. Mặc dù có nhiều loại giả lập có sẵn cho các hệ thống máy tính – giả lập MS-DOS, bộ giả lập Apple II, thậm chí các trình giả lập Windows 95 có thể chạy ngay trong trình duyệt của bạn hoặc Apple Watch của bạn. cho phép bạn chơi trò chơi loltruyenky.vndeo cũ của mình trên nền tảng mà họ không dự định ban đầu. Ví dụ, bạn có thể sử dụng mô phỏng để chơi The Legend of Zelda: Liên kết đến quá khứ trên máy tính Windows 10 của bạn, hoặc Spyro the Dragon trên MacBook Pro của bạn. Trong khi có một số cách giải quyết để chạy trình giả lập trên nền tảng đóng như iOS, Android thực sự là nền tảng di động duy nhất trên thị trường hiện nay với một thị trường thi đua tích cực.

*

Có hàng tá trình giả lập trên Cửa hàng Play, có tất cả mọi thứ từ mô phỏng NES và SNES đến bộ giả lập Gameboy Color và Gameboy Advance. Trước đây chúng tôi đã đề cập đến cách chơi trò chơi Nintendo DS bằng trình giả lập trên Android, một thứ bạn có thể đọc ở đây. Nhìn chung, mô phỏng trên Android tùy thuộc vào sức mạnh của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn; ngay cả trong năm 2017, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có đủ phần cứng đủ mạnh để xử lý cường độ mô phỏng. Mặc dù bạn có thể xem xét các trò chơi cũ và cho rằng chúng không đòi hỏi nhiều sức mạnh để chạy, nhờ sức mạnh của mô phỏng và thiết bị của bạn bị buộc phải chạy phần mềm không được thiết kế ban đầu cho nó, bạn có thể ngạc nhiên về cách đánh thuế thi đua thiết bị. Trong khi công nghệ hiện đại có thể cấp nguồn cho các game NES và SNES cũ hơn mà không có quá nhiều rắc rối, thì giả lập Playstation 2 vẫn bị khóa cho các máy tính để bàn mạnh hơn nhờ có sức mạnh cần thiết để mô phỏng phần mềm. không được liệt kê trên Cửa hàng Play và không có khả năng chạy trơn tru gần như bất kỳ trò chơi nào).

PSP xảy ra là một giao diện điều khiển đó là một nơi nào đó ở giữa. Nó không phải là giao diện điều khiển trò chơi khó khăn nhất để thi đua – không phải bởi một cảnh quay dài — nhưng nó cũng không phải là cách dễ nhất để mô phỏng, đặc biệt khi bạn đang nói về loltruyenky.vnệc chơi các trò chơi này trên phần cứng cấp thấp hơn. Mô phỏng các trò chơi có đồ họa cường độ cao hơn, như God of War: Chains of Olympus, thường có thể gây ra một số lượng chậm hoặc bị rơi và khiến loltruyenky.vnệc chơi game đầy đủ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn trở nên khó khăn. Điều đó nói rằng, có một số lượng tốt các game PSP cấp thấp, bao gồm Final Fantasy Tactics: Cuộc chiến của sư tử, Persona 3 PortableValkyria Chronicles 3 được biết là hoạt động tốt trên các trình giả lập (mặc dù bạn đang sử dụng phần cứng đủ mạnh để thực hiện công loltruyenky.vnệc).

*

Khi nói đến loltruyenky.vnệc chọn một trình mô phỏng PSP, lựa chọn của bạn trong ứng dụng thực sự khá hạn chế. Tìm kiếm trình giả lập PSP trên Cửa hàng Play sẽ mang lại cho bạn hàng tá kết quả, nhưng hầu hết các ứng dụng đó có chất lượng đáng ngờ và tốt nhất là nguy hiểm khi cài đặt trên điện thoại của bạn lúc tồi tệ nhất. Google đã thực hiện một công loltruyenky.vnệc khá tuyệt vời trong loltruyenky.vnệc xóa nội dung nguy hiểm khỏi cửa hàng ứng dụng trực tuyến của họ nhưng vẫn có thể tìm thấy nội dung nguy hiểm trên Cửa hàng Play hoặc trên các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba nếu bạn không cẩn thận. Bạn nên tránh loại nội dung này nhiều nhất có thể khi xem qua Cửa hàng Play. Đối với hầu hết người dùng, chúng tôi thực sự chỉ có một đề xuất chính: PPSSPP, tiêu chuẩn vàng trong mô phỏng PSP. PPSSPP đã có mặt trên thị trường thi đua trong nhiều năm, được phát hành trước công chúng vào năm 2012. Đây là bộ giả lập PSP đầu tiên trên Cửa hàng Play và một trong những trình giả lập nhanh hơn bạn có thể tải xuống cho Windows hoặc MacOS. PSP trên thiết bị di động của bạn.

PPSSPP có hai hương vị riêng biệt: Gốc và Vàng. Phiên bản PPSSPP bình thường, nguyên bản là bản tải xuống miễn phí cho phép bạn chơi trò chơi PSP của mình ở các cài đặt đồ họa đầy đủ, không giới hạn và không có quảng cáo. Trong khi đó, phiên bản PPSSPP Gold cung cấp cho bạn một biểu tượng mới và giúp hỗ trợ nhà phát triển PPSSPP tiếp tục làm loltruyenky.vnệc trên ứng dụng. Theo như chúng tôi có thể nói (và điều này có vẻ được sao lưu bởi nhà phát triển), không có sự khác biệt giữa phiên bản tiêu chuẩn và Vàng của ứng dụng, vì vậy nếu bạn không có tiền mặt để sử dụng phiên bản trả tiền của PPSSPP, bạn vẫn có thể sử dụng trình giả lập như bạn thấy phù hợp. Như với tất cả các trình giả lập, PPSSPP không và sẽ không bao giờ bao gồm các trò chơi để sử dụng với thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn lấy một trò chơi cho điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để sử dụng trên PPSSPP, hãy mua UMD (Universal Media Disk) của trò chơi bạn muốn mô phỏng và đổ các tệp trò chơi trên PC của bạn để biến chúng thành tệp .iso có thể đọc được giả lập. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về bản quyền và các phân nhánh pháp lý về thi đua và loltruyenky.vn phạm bản quyền ở cuối bài loltruyenky.vnết này.

*

Nếu PPSSPP không phải là tách trà của bạn, thì không có nhiều ứng dụng khác để sử dụng trên Android cho Playstation Portable. Chúng tôi sẽ thảo luận về một vài tùy chọn khác ở cuối danh sách này, nhưng xem xét giá PPSSPP miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình giả lập đáng tin cậy này trước khi chọn trình giả lập không có tên trên Cửa hàng Play. Ngoài ra, hãy đảm bảo tránh trình mô phỏng trên Cửa hàng Play có rất ít bài đánh giá trong khi vẫn duy trì điểm số cao, các ứng dụng cố gắng xuất hiện như PPSSPP xuất hiện và trình mô phỏng có tính năng Tiếng Anh kém hoặc bị hỏng trong phần mô tả. Ví dụ, PSSP Gold có tên và biểu trưng gần giống với ứng dụng Gold của PPSSPP, nhưng mô tả ảnh hiển thị nút chuyển đổi của Nintendo và các đánh giá ứng dụng đều gần đây và không mô tả ứng dụng theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa. “PSP Emulator pro 2018″ có một PSP màu đỏ trong biểu tượng của nó, một mô tả thưa thớt, và chỉ có ba đánh giá trung bình một đánh giá 3, 3. Một ví dụ khác, Pro PSP Emulator 2018, sử dụng ảnh chụp màn hình từ PPSSPP trong phần mô tả để quảng cáo trò chơi. Không cần phải ở lại, bạn nên tránh xa gần như mọi trình mô phỏng trên Cửa hàng Play không phải là PPSSPP.

Cách cài đặt PPSSPP trên điện thoại của bạn

Chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản Gold của PPSSPP để xem xét này. Chỉ với $ 4, 49, đó là một món hời cho sự hỗ trợ và các tính năng được cung cấp bởi phiên bản trả tiền của ứng dụng, và đến nay chúng tôi đã đề nghị lựa chọn để mô phỏng PSP. Nếu bạn lo ngại PPSSPP sẽ chạy trên thiết bị của bạn như thế nào hoặc có thể chơi phiên bản đã đổ bộ của bộ sưu tập PSP UMD của bạn hay không, hãy thử phiên bản miễn phí là một ý tưởng tuyệt vời trước khi thực hiện phiên bản trả tiền. Như mọi khi, chúng tôi hỗ trợ các nhà phát triển được trả tiền cho công loltruyenky.vnệc khó khăn của họ, đặc biệt là trên các ứng dụng có sẵn miễn phí mà không cần mua hàng trong ứng dụng hoặc quảng cáo, nhưng bạn chọn phiên bản bạn có thể hỗ trợ với ví của mình.

Cài đặt để thay đổi

Khi bạn đi sâu vào PPSSPP lần đầu tiên, trước tiên bạn sẽ muốn cho phép ứng dụng truy cập bộ nhớ của thiết bị bằng cách chọn lời nhắc trên màn hình. PPSSPP không thể làm loltruyenky.vnệc nếu không có sự cho phép này; ứng dụng sẽ không thể tải hoặc đọc trò chơi trên thiết bị của bạn mà trước tiên bạn không cấp quyền cho ứng dụng để cho phép ứng dụng đọc dữ liệu từ bộ nhớ trong hoặc thẻ SD của bạn. Nếu thiết bị của bạn không có khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn nên sử dụng thẻ microSD để giữ cho trò chơi của bạn được lưu trữ trên thiết bị của bạn, hãy cân nhắc mức dung lượng lưu trữ mà chúng có thể chiếm hết. Hầu hết các trò chơi có kích thước đầy đủ gigabyte, vì vậy điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có thể lấp đầy các trò chơi khá nhanh.

*

Phần tốt nhất về PPSSPP là số lượng cài đặt trong menu của nó được tùy chỉnh và thay đổi khi bạn thấy phù hợp. Chúng tôi sẽ nói về loltruyenky.vnệc tăng đồ họa hoặc hiệu suất trên thiết bị của bạn bên dưới, nhưng bây giờ, hãy xem cách bạn có thể tùy chỉnh thiết bị của mình bằng cách sử dụng cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Như với bất kỳ trình giả lập nào, điều đầu tiên bạn sẽ muốn thay đổi là các tùy chọn cho các điều khiển của bạn, điều này có thể cải thiện bằng cách sử dụng các điều khiển ảo, trên màn hình tốt hơn. Đi sâu vào menu cài đặt của bạn (có thể truy cập từ màn hình chính) và chạm vào tùy chọn Điều khiển ở bên trái màn hình. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một tấn tùy chọn, cả cho điều khiển và điều khiển cảm ứng. Bạn có thể ánh xạ các điều khiển của mình đến một bộ điều khiển vật lý bằng bộ điều khiển hỗ trợ Bluetooth, mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn bên dưới. Bây giờ, hãy tập trung vào loltruyenky.vnệc thay đổi các phím ảo trên màn hình.

Chọn “Chỉnh sửa bố cục điều khiển cảm ứng” trong “Điều khiển cảm ứng trên màn hình” trong menu cài đặt để mở menu tùy chỉnh. Ở đây bạn có thể thay đổi tất cả các tùy chọn liên quan đến cách thiết bị của bạn trông như thế nào khi chơi trò chơi. Theo mặc định, ứng dụng được đặt để di chuyển các nút khi bạn di chuyển ngón tay xung quanh màn hình và bạn có thể di chuyển chúng đến bất cứ đâu cảm thấy thoải mái trên thiết bị của mình. Tùy chọn Resize cho phép bạn thay đổi đơn vị điều khiển lớn hay nhỏ, và tùy chọn loltruyenky.vnsibility cho phép bạn bật hoặc tắt tất cả các tùy chọn trên bộ điều khiển, bao gồm các phím nóng cụ thể mà bạn có thể liên kết với các lệnh. Bạn cũng có thể đặt lại các điều khiển của mình về bố cục và cấu hình mặc định. Thoát khỏi menu này cũng sẽ cho phép bạn chỉnh sửa độ mờ trên các nút của bạn (có thể truy cập bằng cách chỉnh sửa “Độ mờ của nút”, được đặt mặc định là 65%) và có thể thiết lập tùy chọn tự động ẩn cho các nút của bạn (được đặt theo mặc định trong 20 giây) . Cuối cùng, bạn có thể tắt hoàn toàn các nút trên màn hình nếu bạn đang sử dụng bộ điều khiển và muốn xem toàn màn hình loltruyenky.vndeo trên màn hình.

*

Các cài đặt khác cho phép bạn điều khiển âm lượng toàn cục, tùy chọn độ trễ âm thanh và thậm chí cho phép bộ đệm thân thiện với Bluetooth làm chậm âm thanh để giảm độ trễ có thể xảy ra khi phát âm thanh qua Bluetooth. Menu Mạng có thể cho phép bạn tham gia vào các trò chơi trực tuyến qua mạng LAN không dây cục bộ, mặc dù chúng tôi không kiểm tra điều này để xem xét. Công cụ cho phép bạn xuất dữ liệu lưu, một lợi ích lớn khi cố di chuyển dữ liệu từ điện thoại hoặc máy tính bảng sang máy tính hoặc thiết bị mới của bạn. Cuối cùng, tùy chọn Hệ thống cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ của giao diện người dùng, điều khiển xoay màn hình, thay đổi giao diện người dùng của nền của bạn và thậm chí kiểm soát số kiểu máy PSP của thiết bị của bạn. Nhìn chung, PPSSPP là một trong những trình giả lập tùy biến nhất trên thị trường, mặc dù bạn nên cẩn thận khi tinh chỉnh các thiết lập mà bạn không quen thuộc.

*

Chơi các trò chơi

Để chơi trò chơi PSP của bạn hợp pháp trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn bằng cách sử dụng mô phỏng, bạn sẽ phải đổ các tệp từ bộ sưu tập UMD của mình để truy cập vào tệp .iso trên đĩa. loltruyenky.vnệc phân phối hoặc tải xuống các tệp .iso từ internet là bất hợp pháp và được coi là loltruyenky.vn phạm bản quyền, và vì lý do đó (trong số những người khác) chúng tôi không tha thứ cho sự lây lan của các tài liệu loltruyenky.vn phạm bản quyền. Thay vào đó, bạn sẽ phải có quyền truy cập vào một PSP (hoặc PSP của một người bạn), và bạn sẽ cần phải cài đặt phần mềm tùy chỉnh vào thiết bị của bạn để, về cơ bản, hack PSP của bạn. PPSSPP không cung cấp liên kết đến các hướng dẫn đó, và chúng tôi sẽ không sử dụng, nhưng bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm cách cài đặt phần mềm tùy chỉnh này trên thiết bị của bạn. Một khi bạn đã hoàn thành cài đặt phần vững mới trên PSP của bạn, bạn có thể di chuyển về phía trước với trích xuất dữ liệu trò chơi từ đĩa của bạn. Sử dụng trình giả lập, ngay cả đối với trò chơi bạn sở hữu, vẫn là một phần màu xám khi nói đến tính hợp pháp của họ, nhưng miễn là bạn đang sử dụng trò chơi bạn sở hữu cá nhân, không ai có thể chứng minh hoặc cho thấy rằng bạn đã đổ trò chơi của Hộp mực UMD.

Xem thêm: Caitlyn Mùa 11: Cách Chơi Và Lên Đồ Caitlyn Mùa 11, Caitlyn Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Caitlyn

*

Với phần mềm tùy chỉnh được cài đặt trên thiết bị của bạn, chèn UMD của sự lựa chọn của bạn vào PSP của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất trò chơi để mua thông qua eBay hoặc Amazon, chúng tôi có thêm một số thông tin bên dưới trong hướng dẫn này. Kết nối PSP của bạn với PC bằng cáp USB kết nối với thiết bị cầm tay chơi game của bạn và nhấn chọn trên PSP của bạn. Nhờ phần mềm tùy chỉnh cài đặt trên thiết bị của bạn, bạn có thể chọn để đồng bộ PSP của bạn như một UMD để thiết bị USB, và sau đó cho phép kết nối USB diễn ra giữa PSP và PC của bạn. Thao tác này sẽ mở File Explorer (Windows) hoặc Finder (MacOS) trên máy tính của bạn, với thư mục được mở có chứa tệp ISO ảo. Để sao chép trò chơi vào PC, hãy kéo và thả tập tin .iso ra khỏi đĩa và vào ổ đĩa cứng của máy tính. Sau khi quá trình chuyển tệp hoàn tất, bạn có thể đẩy PSP của mình ra khỏi máy tính và cắm điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng vào máy tính. Chuyển tập tin .iso vào bộ nhớ của thiết bị và bạn sẽ sẵn sàng phát. Bạn có thể tìm thấy các trò chơi được liệt kê ngay trong bộ nhớ của mình bằng trình duyệt tệp được tích hợp sẵn của trình mô phỏng và bạn có thể khởi chạy các trò chơi gần đây từ menu gần đây. PPSSPP sẽ tự động tạo ra một biểu tượng với nghệ thuật cho trò chơi của bạn tải xuống từ internet; điều này có thể được thay đổi trong cài đặt của bạn.

Lưu và tải tệp trò chơi

Khi chơi trò chơi với PPSSPP, bạn có hai tùy chọn khác nhau để lưu và tải lại trò chơi của mình vào trò chơi trong thời gian nghỉ. Nhờ sức mạnh của thi đua, bạn có thể sử dụng các trạng thái lưu để lưu vị trí của mình trong trò chơi điện tử cho dù bạn đang ở đâu. Đây là sự khác biệt giữa hai tùy chọn lưu:

Tiết kiệm tiêu chuẩn sử dụng các tùy chọn tiết kiệm được bao gồm trong trò chơi bạn đang chơi. Điều này có nghĩa là bạn lưu và tải trò chơi chính xác như thế nào bạn mong đợi khi chơi qua trải nghiệm tiêu chuẩn. Ví dụ, một số trò chơi sử dụng lưu điểm để lưu trò chơi của họ, trong khi các trò chơi khác có bạn lưu và thoát khỏi menu để ngừng chơi. Về cơ bản, sử dụng tiêu chuẩn tiết kiệm có nghĩa là bạn sẽ chơi trò chơi chính xác như các nhà phát triển dự định bạn, và không có gì sai với điều đó.Lưu trạng thái là một tùy chọn giả lập chỉ cho phép bạn để có một “khung đóng băng” của nơi bạn đang ở trong trò chơi mà bạn có thể quay trở lại bất cứ lúc nào. Ví dụ, bạn có thể tạo một trạng thái lưu ngay trước một boss lớn, chỉ để chết khi bắt đầu cuộc chiến. Bạn có thể tạo lại chuyến đi dài thông qua các trò chơi trở lại với ông chủ, hoặc bạn chỉ có thể sử dụng trạng thái tiết kiệm của bạn để quay trở lại phần đầu của cuộc chiến. Một số game thủ thấy trạng thái tiết kiệm như một trò lừa đảo, một cách để vượt qua trò chơi mà không “thực sự cố gắng”, nhưng tất nhiên, cho dù bạn muốn sống theo kỳ vọng đó là tùy thuộc vào bạn.

*

Nếu bạn đang tự hỏi bạn nên sử dụng gì giữa hai nền tảng này, sự thật là, chúng tôi đề nghị cả hai. Lưu trạng thái chắc chắn là nhanh hơn so với tiết kiệm và tải điển hình, nhưng chúng cũng có thể hơi không ổn định theo thời gian. Ngoài ra, nó dễ dàng hơn để loltruyenky.vnết trên một trạng thái lưu hơn là loltruyenky.vnết trên một lưu trong trò chơi, do đó, có một sự cân bằng của cả hai là một gợi ý tuyệt vời. Nếu xảy ra sự cố với tệp trò chơi của bạn và dữ liệu của bạn bị hỏng, bạn có thể sử dụng trạng thái lưu để khôi phục trò chơi của mình về vị trí trong trình mô phỏng. Sử dụng kết hợp các trạng thái tiết kiệm và tiết kiệm tiêu chuẩn, truyền thống là cách hoàn toàn để đi và sự cân bằng tuyệt vời giữa bảo mật, dễ sử dụng và thách thức. Vì bạn kiểm soát số lượng trạng thái lưu mà bạn thực hiện, bạn có thể đặt độ khó cho nơi bạn muốn. Để truy cập màn hình trình đơn trạng thái lưu, hãy nhấn vào biểu tượng quay lại trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn. Thao tác này sẽ tải trình đơn để lưu trạng thái và tải trạng thái lưu ở trên.

Tận dụng tối đa PPSSPP

Chỉ vì bạn có thể tải một trò chơi vào trình giả lập của bạn không có nghĩa là bạn đã hoàn thành loltruyenky.vnệc học cách sử dụng nó. Như với bất kỳ chương trình nào khác, bạn sẽ muốn đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa ứng dụng chơi trò chơi mới của mình — đặc biệt nếu bạn đang tìm cách đi trên đường với PPSSPP. Nếu bạn muốn biết cách tăng diện mạo trò chơi, hiệu suất của trình mô phỏng, trò chơi để chơi trên PSP hoặc bộ điều khiển bạn muốn sử dụng, bạn đã đến đúng nơi.

Cải thiện đồ họa, độ phân giải và hiệu suất

Như với hầu hết các trình giả lập, PPSSPP cho phép bạn khai thác sức mạnh của thiết bị hiện đại hơn để làm cho đồ họa trên thiết bị của bạn trông đẹp hơn so với các thiết bị khác. Nâng cấp và chỉnh sửa đồ họa và độ phân giải trên thiết bị của bạn không có gì mới đối với trình giả lập, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, khi chơi trò chơi PSP trên thiết bị di động, bạn có thể muốn tăng amp và tối đa hóa hiệu suất bằng cách tinh chỉnh một số cài đặt trong menu của bạn. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn đầy đủ tại đây, nhưng đây là cách bố trí cơ bản để khai thác tối ưu trình mô phỏng của bạn:

*

Chỉ phát ở độ phân giải 1x hoặc 2x: Bạn có thể nâng cao độ phân giải lên đến 5x độ phân giải ban đầu của PSP, nhưng nếu bạn đang cố gắng đạt được hiệu suất tốt nhất từ ​​thiết bị của mình, hãy để ở độ phân giải 1x hoặc 2x bình thường. Theo mặc định, PPSSPP được đặt ở độ phân giải 2x. Bạn cũng có thể thay đổi độ phân giải màn hình trong thiết bị của mình, đây là thanh trượt phần cứng, nhưng thanh trượt hiển thị là tiện ích chính cần tập trung vào.Giữ upscaling off: Upscaling cải thiện giao diện của đồ họa trên các trò chơi của bạn bằng cách tăng số lượng poly, nhưng nó cũng làm cho nó khó khăn hơn để chạy các trò chơi của bạn ở độ phân giải đầy đủ. Hãy tắt cài đặt này để có hiệu suất tốt nhất (được tắt theo mặc định) hoặc làm tăng lên số cao hơn để có đồ họa tốt hơn và giao diện tăng lên cho trò chơi của bạn, giả sử thiết bị của bạn có thể xử lý.Bật khung bỏ qua và đặt thành số lẻ (1, 3 và 5 hoạt động tốt nhất): Bỏ qua khung có thể cung cấp cho bạn hiệu suất chính trên thiết bị di động, vì nó giúp thiết bị của bạn mang lại hiệu suất sạch hơn dễ dàng hơn.Cuối cùng, đảm bảo bạn bật Bộ nhớ nhanh trong Cài đặt hệ thống nếu nó chưa được bật. Mặc dù nó nói “không ổn định”, bạn không nên có quá nhiều vấn đề với loltruyenky.vnệc sử dụng thiết bị. Oh, và bạn cũng nên kích hoạt đa luồng; mặc dù đang thử nghiệm, nó sẽ giúp bạn tăng tốc hiệu suất tổng thể để đảm bảo rằng ứng dụng đang sử dụng tất cả các lõi của bộ xử lý của bạn. Nếu bạn gặp sự cố trên một trò chơi cụ thể, chỉ cần tắt trò chơi đó.

Bạn có thể tìm thấy nhiều mẹo chuyên sâu hơn ở liên kết ở trên, mặc dù bốn mẹo trên là quan trọng nhất cho cả loltruyenky.vnệc tăng hiệu suất và đảm bảo đồ họa của bạn được thiết lập để chạy ở hiệu suất tốt nhất có thể trên thiết bị của bạn.

Tôi nên chơi những trò gì?

Nếu bạn mới sử dụng PSP, bạn có thể đang tìm kiếm các đề xuất trò chơi để phát trên thiết bị di động của mình. Bạn vẫn có thể mua các trò chơi PSP mới và được sử dụng trên cả Amazon và eBay, giúp dễ dàng sử dụng phần mềm để đổ trò chơi của bạn lên máy tính để sử dụng tệp .iso với trình mô phỏng của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm những trò chơi bạn nên chọn để hệ thống rip vào máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn, dưới đây là một số ý tưởng chung. Điều này không có nghĩa là một danh sách toàn diện hay xem xét lại các trò chơi này, nhưng thư loltruyenky.vnện PSP đủ lớn để khó có thể biết bắt đầu từ đâu – đặc biệt vì không phải mọi trò chơi đều chạy hoàn hảo trên PSP. Chúng tôi không thể đảm bảo rằng mỗi trò chơi sẽ tải trong trình giả lập của bạn (mặc dù bạn có thể tìm kiếm qua các diễn đàn PPSSPP ở đây để chơi trò chơi để đảm bảo chúng hoạt động), nhưng phần lớn, giả lập PPSSPP là khá chắc chắn.

*

Persona 3 Portable: Có một cơ hội mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến Persona, hoặc nếu bạn có, nó chỉ đi kèm với bản phát hành cao cấp gần đây của Persona 5. Điều đó nói rằng, Persona 3 thực sự là sự khởi đầu của kỷ nguyên hiện đại của Persona hàng loạt, trò chơi kết hợp niềm vui của mô phỏng trường trung học với một trò chơi nhập vai theo lượt tương tự như Pokemon nhưng với ma quỷ, quái vật, và tất cả các loại nhiên liệu nightmarish. Câu chuyện và lối chơi của loạt Persona là tất cả đỉnh cao, và P3P đại diện cho phiên bản tốt nhất của Persona 3. Chỉ cần ghi nhớ, trò chơi này là một M khó cho trưởng thành. Chắc chắn không phải cho trẻ em, mặc dù các thiết lập trường trung học.Final Fantasy Tactics: Cuộc chiến của sư tử: Bạn thực sự có thể mua một cổng của trò chơi này trên Play Store, nhưng nếu bạn đã có UMD nằm xung quanh và bạn muốn chơi nó trên thiết bị của bạn, nó khá dễ dàng để lấy và sử dụng PPSSPP để chơi khi đang di chuyển. Final Fantasy Tactics đã được ca ngợi cho cốt truyện và chiến thuật chiến thuật của nó, và bản phát hành War of the Lions bổ sung thêm một số tính năng bổ sung dưới dạng các đoạn cắt cảnh đầy đủ hoạt hình trông tuyệt đẹp, đặc biệt khi được nâng cấp bằng PPSSPP.Patapon: Trò chơi chiến lược pha trộn với trò chơi nhịp điệu, Patapon được đánh giá cao khi phát hành trên PSP, cả về chiến đấu độc đáo và phong cách nghệ thuật của nó trông tuyệt đẹp, đặc biệt khi chơi trên trình mô phỏng. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của trò chơi nhịp điệu, bạn có thể muốn bỏ qua điều này, nhưng đối với tất cả mọi người khác, bạn đang ở trong một điều trị thực sự.Legend of Heroes: Trails of the Sky: Chúng tôi sẽ không nói dối, chúng tôi chưa chơi cái này. Nhưng chúng tôi đọc Kotaku, một trong những trang web chơi game phổ biến nhất trên web, và chuyên gia JRPG của họ, chuyên gia về JRPG, rất thích nói về trò chơi. Nó không phải là quá nhiều tài nguyên của một trò chơi, vì vậy bạn không nên chạy vào bất kỳ vấn đề chơi các trò chơi trên giả lập PSP của bạn, nhưng bạn nên biết rằng nó khá dài. Rất mong được chơi trò chơi này trong tối đa một trăm giờ trước khi bạn có thể hoàn thành nó.Locoroco: Theo nhiều cách, Locoroco và các phần tiếp theo của nó cảm thấy giống như các trò chơi di động xuất hiện trước cuộc cách mạng điện thoại thông minh. Trên thực tế, nếu PSP có màn hình cảm ứng khi phát hành vào năm 2005, bạn có thể chắc chắn Locoroco đã sử dụng tính năng này. Không giống như Patapon, Locoroco là một trò chơi platforming xuyên suốt, nơi bạn kiểm soát các đốm màu của mình bằng cách sử dụng các nút vai để di chuyển và xoay môi trường. Đó là một vụ nổ để chơi thông qua, và nếu bạn đang tìm kiếm một platformer, bạn hoàn toàn nên kiểm tra này ra.

Có những game khác, bao gồm Crisis Core: Final Fantasy loltruyenky.vnI, God of War: Chains of Olympus (và game PSP God of War khác, Ghosts of Sparta) và Grand Theft Auto: loltruyenky.vnce City, mà chúng tôi muốn giới thiệu cho người dùng PSP; Thật không may, những trò chơi này thường gặp sự cố khi chạy ở tốc độ khung hình ổn định và ổn định ngay cả trên các thiết bị hiện đại và bạn có thể nên gắn bó với các trò chơi có thể chạy tốt trên điện thoại của mình. Tìm các trò chơi với các trò chơi thay vì trò chơi có môi trường mở rộng và các mô hình 3D và bạn sẽ thấy trải nghiệm của mình được cải thiện đáng kể khi chơi trò chơi.

Bộ điều khiển Bluetooth

PPSSPP có lợi ích của loltruyenky.vnệc hỗ trợ đầy đủ các bộ điều khiển Bluetooth được tạo cho điện thoại thông minh. Trong khi bạn có thể chơi với các nút ảo trên màn hình, hầu hết các trò chơi sẽ không cho rằng một bộ điều khiển vật lý chỉ cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là trong các trò chơi được thiết kế ban đầu cho PSP. Nhà phát triển đề xuất các bộ điều khiển MOGA trên trang web của họ, chủ yếu là do bộ điều khiển MOGA là một số bộ điều khiển trò chơi tương thích Android tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhưng có một số bộ điều khiển khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm cho trải nghiệm trò chơi của bạn thú vị hơn một chút. Dưới đây là danh sách nhanh chóng của một số bộ điều khiển bạn có thể chọn để làm cho loltruyenky.vnệc chơi trò chơi luôn hoạt động tốt hơn:

*

GameSir G3s: Với sự kết hợp tốt nhất về giá cả, hiệu suất, tính năng và chất lượng xây dựng, G3 là một trong những bộ điều khiển trò chơi yêu thích của chúng tôi trên thị trường hiện nay. Nó được thiết kế giống như một bộ điều khiển PS3, mặc dù với các nút mặt của bộ điều khiển Xbox, điều này làm cho nó lý tưởng trong tay để tái tạo cảm giác Playstation cổ điển đó. Với giá 29, 99 USD, GameSir G3 có thời lượng pin dài 19 giờ, kết nối qua Bluetooth 4.0 và có một clip điện thoại tùy chọn gắn vào phần thân của bộ điều khiển. Nó hoàn hảo cho loltruyenky.vnệc chơi game khi đang di chuyển khi bạn không thể có chân đế hoặc một nơi để chống đỡ điện thoại của bạn, và mặc dù nó có thể cảm thấy nặng nề trong tay, đó là một bộ điều khiển kích thước đầy đủ.PowerA MOGA Pro: Bộ điều khiển kích thước đầy đủ với một clip được nhúng hoàn toàn ở giữa sản phẩm, MOGA Pro đi kèm với đề xuất mạnh mẽ từ PPSSPP và rất dễ dàng để xem lý do. Bộ điều khiển Moga từ PowerA được xây dựng tốt, có khả năng hoạt động lâu dài và thậm chí có thể sạc thiết bị di động của bạn trong khi sử dụng — một thiết bị phải có khi sử dụng trình giả lập trên điện thoại của bạn. Bộ điều khiển được định hình giống như bộ điều khiển Xbox 360 và đối với một số người, điều đó có nghĩa là sự hoàn hảo của trò chơi.SteelSeries Stratus XL: Bộ điều khiển này không có clip điện thoại để kết nối với thiết bị của bạn, nhưng giao diện cao cấp của nó làm cho nó trở thành một trong những bổ sung yêu thích của chúng tôi trong danh sách này và một bộ điều khiển tuyệt vời để sử dụng trong khi chơi thông qua các trò chơi trên trình giả lập của bạn. SteelSeries là một thương hiệu game PC được thiết lập và bộ điều khiển này sẽ hoạt động với cả thiết bị Android và máy tính Windows của bạn, làm cho nó trở nên tuyệt vời cho tất cả các loại trò chơi ngay cả bên ngoài mô phỏng PSP của bạn. Nó khá đắt tiền với một $ 5, 99 MSRP, nhưng đôi khi bạn có thể nhận được nó ở mức thấp $ 40 nếu bạn chờ đợi để bán.Moto Mod Gamepad: Với giá 79 đô la, nó cực kỳ tốn kém và chỉ hoạt động nếu bạn có điện thoại Motorola hỗ trợ mod (đọc: dòng Moto Z và Z2), nhưng nếu bạn có thể trả tiền mặt và bạn có phần cứng cho nó, Gamepad sẽ làm cho kinh nghiệm PSP của bạn trên cùng của dòng. Không có đồng bộ Bluetooth, không ồn ào với dây điện và bạn vẫn có thể sử dụng máy ảnh trên thiết bị của mình nhờ vào lỗ ở mặt sau của gamepad. Thiết bị này về cơ bản biến điện thoại Moto Z của bạn thành một thiết bị Chuyển đổi theo kiểu, và nó khá gọn gàng.

*

Tất cả các lựa chọn này sẽ làm cho trải nghiệm chơi game của bạn cảm thấy cao hơn một chút và thực tế hơn một chút. Tất nhiên, bạn không cần một bộ điều khiển vật lý để chơi trò chơi PSP của bạn, vì trên màn hình điều khiển sẽ hoạt động tốt, nhưng đối với nhiều người dùng, một bộ điều khiển vật lý là điều cần phải có khi chơi trò chơi khi đang di chuyển.

Tùy chọn giả lập PSP khác

Nếu, vì lý do gì, bạn nhìn vào PPSSPP và không thể chịu nổi cách chơi trò chơi của mình, bạn có một vài lựa chọn khác để lựa chọn. Chúng tôi đã nói với người dùng trong hướng dẫn ở trên rằng họ nên tránh xa hầu hết các ứng dụng giả lập PSP trên Google Play, nhờ sự nguy hiểm khi sử dụng chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là PPSSPP không có một đối thủ cạnh tranh trên Google Play Cửa hàng. Nếu bạn cần hoặc muốn một thay thế cho PPSSPP, bạn đang bị ràng buộc cho các tùy chọn, nhưng có một ứng dụng mà chúng tôi có thể giới thiệu cho người dùng Android đã quản lý để phát triển như sau: AwePSP. AwePSP là trình mô phỏng miễn phí, được quảng cáo hỗ trợ cho Android, đó là sự cạnh tranh chính của PPSSPP trên Google Play. Ứng dụng này có người hâm mộ; với hơn một triệu lượt tải xuống trên Android, đây là trình mô phỏng Android PSP phổ biến thứ hai trên Cửa hàng Play ngay hôm nay. Nó có chia sẻ công bằng về ưu điểm so với nhược điểm: nó được cập nhật thường xuyên hơn PPSSPP, điều này có thể dẫn đến một ứng dụng ổn định hơn về lâu dài. Thật không may, các ứng dụng cũng có vẻ là một bản sao gần của PPSSPP, đủ để làm cho người đánh giá hỏi có hay không các ứng dụng trong thực tế, một bản sao trực tiếp trong các ý kiến ​​của danh sách ứng dụng. Khi nói đến hiệu suất của AwePSP, số dặm của bạn có thể thay đổi. Nhìn chung, chúng tôi vẫn nghĩ rằng tất cả người dùng nên gắn bó với PPSSPP, nhờ vào sự hỗ trợ của nhà phát triển và nó là giá nhập cảnh miễn phí.

Xem thêm: Cách Chơi Game Vua Hải Tặc 24H, Vua Hải Tặc 2021

***

*

PSP không phải là thành công cầm tay lớn nhất trên thị trường khi nó được phát hành vào năm 2005, nhưng nó có một lựa chọn lớn các trò chơi phải chơi đã giữ cho khán giả cho PSP sống hơn một thập kỷ tồn tại. Nỗ lực đầu tiên của Sony tại một thiết bị Playstation di động có lỗi của nó, bao gồm loltruyenky.vnệc sử dụng UMD mỏng và chậm và sự phụ thuộc vào Memory Stick Duos (một sự thay thế không thành công đối với thẻ nhớ microSD và SD được Sony phát triển trong nhà và chủ yếu được sử dụng cho máy ảnh, trong số các tiện ích khác trong những năm 2000) là một sự thất vọng lớn mà Sony, thật không may, đã không học được từ loltruyenky.vnệc phát hành loltruyenky.vnta vài năm sau đó. Nếu bạn thích lặn vào thế giới rộng lớn và hoang dã của game PSP, không có cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn bằng cách sử dụng PPSSPP trên thiết bị Android của bạn. PPSSPP là một trong những trình giả lập yêu thích của chúng tôi trên cửa hàng, với một thị trường hỗ trợ rộng và một cách dễ dàng để tải trò chơi của bạn vào thiết bị. Trong khi bạn vẫn sẽ phải mua UMD trực tuyến để câm, đó là một cách tuyệt vời để có bộ sưu tập các trò chơi của bạn trên đường đi, tất cả được gói trong một gói hiện đại, kiểu dáng đẹp. PPSSPP làm cho game di động tương đương với những gì chúng ta đã thấy từ các nhà sản xuất bàn điều khiển, và trong khi các trò chơi có thể từ năm đến mười tuổi, nó vẫn là một cách tuyệt vời để chơi trên đường đi.