Cách Chơi Game Online Không Lag Trên Máy Tính, Cách Giảm Lag Khi Chơi Game Online Update 12/2022

Là một game thủ chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với tình trạng giật lag khi chơi game. Đây là thứ khiến cho mọi game thủ khó chịu bởi nó sẽ khiến cho chúng ta bị thua thiệt trong game khi mà tốc độ phản hồi từ người chơi vào trong game bị giảm đi rõ rệt, hình ảnh thì bị đơ giật. Nguyên nhân chính của việc này đó là do kết nối mạng của chúng ta không ổn định, cho dù tốc độ kết nối mạng của bạn có cao đi chăng nữa mà không ổn định thì game vẫn giật lag như bình thường. Chính vì vậy ở bài viết này loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật giúp giảm đi tình trạng giật lag khi chơi game, mời các bạn theo dõi.

Đang xem: Cách chơi game online không lag

Tình trạng giật lag trong game là do tốc độ và sự ổn định của mạng internet vì vật để giảm giật lag chúng ta sẽ cần cải thiện độ ổn định cũng như tốc độ mạng. Để làm được điều này chúng ta sẽ sử dụng một ứng dụng có tên là CfosSpeed.

CfosSpeedlà phần mềm giúp tăng tốc độ mạng rất hiệu quả nhờ trang bị công nghệ Traffic shaping cho phép bạn có thể điều khiển lưu lượng, giảm độ trễ, cung như ưu tốc độ mạng cho một tác vụ nào đó. Ngoài ra nó còn có chức năng giảm ping giúp bạn chơi game mượt mà không bị lag.

Các bạn có thể tải ứng dụng bằng cách truy cập đường link sau:

https://www.cfos.de/en/download/download.htm

Sau khi tải xong các bạn kích đúp vào file vừa tải để cài đăt ứng dụng.

Phần mềm này hỗ trợ tiếng Việt nên khi cài đặt các bạn có thể chọn ngôn ngữ Việt Nam để dễ sử dụng, sau đó nhấn Next.

Bước tiếp theo các bạn chọn I agree sau đó nhấn Next, các bước sau đó các bạn cũng chỉ cần nhấn Next là xong.

Sau khi cài đặt thành công các bạn sẽ thấy một màn hình nhỏ hiện thỉ tráng thái của mạng ở góc màn hình:

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành các bước tăc tốc độ mạng và giảm lag khi chơi game.

Xem thêm: Cách Chơi Giỏi Liên Quân Nâng Cao Kỹ Năng Nhanh Chóng, Cách Chơi Liên Quân Mobile Giỏi Như Cao Thủ

Bước 1: Các bạn chuột phải lên biểu tượng của ứng dụng trên thanh Taskbar sau đó chọn Tuỳ chọn -> Cài đặt

Bước 2: Lúc này cửa sổ cài đặt sẽ được mở ra trong trình duyệt Web, các bạn chọnGiao thức -> Giao thức máy con, sau đó tại dòngFPT Command các bạn kéo thanh trượt lên mức cao nhất.

Bước 3: Tiếp theo tại dòngGiao thức máy chủcác bạn cũng kéo thanhFPT Commandlên mức cao nhất.

Như vậy qua 2 bước trên chúng ta đã tăng tốc độ và sự ổn định cho mạng internet.

Bước 4: Để tăng tốc độ mạng khi chơi Game thì các bạnchọn Chương trình –> Trò chơi,sau đó tìm game bạn muốn tăng tốc độ mạng và kéo thanh ưu tiên tốc độ lên mức cao hoặc cao nhất tùy ý

Nếu game bạn chơi không có trong danh sách bạn có thế nhấn vào phầnThêm chương trìnhsau chọn game trong máy tính mà bạn muốn để tăng tốc độ mạng.

Sau khi cài đặt xong các bạn có thể tắt cửa sổ này đi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Poker Cách Chơi Texas Hold’Em Poker, Cách Chơi Poker

Bước 5: Các bạn tiếp tục chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng sau đó chọnTối ưu Băng thôngrồi bậtGiảm PingBật tối ưu Băng thông. Điều này sẽ giúp các bạn chơi game không bị giật lag và load game nhanh hơn.

Như vậy là xong, bây giờ các bạn có thể vào game và trải nghiệm xem có sự khác biệt không nhé. Trên đây là bài hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game bằng cách sử dụng phần mềm cFosSpeed, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!