cách chơi game need for speed carbon Update 04/2024

Nhà phát triểnEA Black Box, EA UK
Rololtruyenky.vno Mobile (thiết bị di động)Nhà phát hànhElectronic ArtsÂm nhạcTrevor Morris 

*

Dòng trò chơiNeed for SpeedCông nghệNeed for Speed: Most WantedNền tảngWindows, Mac OS X, PlayStation 3, Xbox 360, Wii, PlayStation 2, Xbox, GameCube, Game Boy Advance, Nintendo DS, PlayStation Portable, điện thoại di động, Zeebo[1]Ngày phát hành

Đang xem: Cách chơi game need for speed carbon

PSP, DS, GBA, & GC
NA 31 tháng 10 năm 2006EU 3 tháng 11 năm 2006AUS 9 tháng 11 năm 2006PC, PS2, & Xbox 360
NA 31 tháng 10 năm 2006EU 3 tháng 11 năm 2006AUS 16 tháng 11 năm 2006Xbox
NA 31 tháng 10 năm 2006AUS 9 tháng 11 năm 2006 EU 10 tháng 11 năm 2006PS3
NA 16 tháng 11 năm 2006AUS 22 tháng 3 năm 2007 EU 23 tháng 3 năm 2007Wii
NA 19 tháng 11 năm 2006EU 8 tháng 12 năm 2006AUS 14 tháng 12 năm 2006Macintosh
NA 17 tháng 8 năm 2007
Phương tiện truyền tảiCD-ROM, DVD, Blu-ray Disc, Wii Optical Disc, GameCube Game DiscPhiên bản mới nhất1.4 (ngày 8 tháng 6 năm 2007)[2] Microsoft Windows Windows XP or better 1.7GHz CPU 512MB RAM 5.3GB hard disk drive space DirectX 9.0c compatible 64MB loltruyenky.vndeo card with one of these chipsets: Radeon 8500; GeForce 4 Ti DirectX 9.0c compatible sound card 8x DVD drive (DVD edition) / CD drive (CD edition) Mac Mac OS X 10.4.9 or better 1.83 GHz CPU Intel Core Duo 512 MB RAM 6 GB hard disk space Radeon X1600; GeForce 7300 GT DVD-ROM drive

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Kiểm Tra Chính Tả Tiếng Việt Trong Word, 2 Phần Mềm Kiểm Tra Chính Tả Tiếng Việt

Điều khiểnPC: Keyboard, Mouse, or USB Steering Wheel/Gamepad, or Wii Remote & Nunchuck

Need for Speed: Carbon, còn được biết đến là NFS Carbon hay NFSC là một trò chơi điện tử của hãng Electronic Arts trong dòng game Need for Speed. Phát hành năm 2006, nó là phiên bản thứ mười, kế thừa từ phiên bản Need for Speed: Most Wanted, phiên bản kế thừa nó là Need for Speed: ProStreet theo thứ tự phát hành và Need for Speed: Undercover theo thứ tự thời gian. Đây là trò chơi đầu tiên nhận được xếp loại trò chơi theo tuổi của PEGI là 12+[cần dẫn nguồn ]. Trò chơi này là phần tiếp theo của Need for Speed: Most Wanted. Khu vực trong trò chơi của cả hai Most Wanted (Rockport) và Carbon (Palmont) đều được xuất hiện trong trò chơi trực tuyến phát hành năm 2010, Need for Speed: World.

Phiên bản PlayStation Portable, Nintendo DS và Game Boy Advance được gọi là Need for Speed Carbon: Own the City, lấy bối cảnh ở một thành phố hư cấu tên là Coast City với cốt truyện và cách chơi đồng đội có nhiều điểm khác biệt lớn.[3] Năm 2009, một phiên bản của Own the City đã được phát hành cho Zeebo dưới dạng cài đặt sẵn,[4] mặc dù nó được bán như một phiên bản chính thức của Need for Speed: Carbon, tạo ra một vài lộn xộn trong loltruyenky.vnệc xác định phiên bản nào thực sự được phát hành.

Mục lục

1 Cốt truyện 1.1 Need for Speed: Carbon 1.2 Need for Speed Carbon: Own the City 2 Bối cảnh 3 Cách chơi 4 Điều khiển 5 Đặc điểm 6 Xe 7 Soundtrack 8 Sự đón nhận 9 Tham khảo

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Cập Nhật Phần Mềm Trên Android Và Dừng Thông Báo?

Cốt truyện

Need for Speed: Carbon

Người chơi lái xe đến thành phố Palmont sau khi chạy thoát khỏi cảnh sát Rockport, khi một ký ức về một cuộc đua với Kenji, Angie, và Wolf tái hiện lại trong tâm trí người chơi. Một cảnh sát đi tới vào cuối cuộc đua và người chơi buộc phải nhanh chóng rút khỏi Palmont. Vào những ngày đó, hạ sĩ cảnh sát cũ, giờ đã trở thành thợ săn tiền thưởng, Cross (được đóng bởi Dean McKenzie) với chiếc xe Chevrolet Corvette Z06 của mình, (trước kia là Chevrolet Corvette C6) rượt theo người chơi xuống dưới đồi,[5] lái xe ngay phía trước chiếc BMW M3 GTR của người chơi giành được từ tay của Razor trong Need for Speed: Most Waned, và tại đây người chơi bị thất bại. Ngay trước khi Cross có thể bắt người chơi, Darius (do Tahmoh Penikett đóng) và bè lũ của anh ta đến. Darius thanh toán tiền cho Cross, và tại đây người chơi gặp Nikki (do Emmanuelle Vaugier đóng).

Darius yêu cầu người chơi, với sự giúp đỡ của Nikki, đánh bóng lại hình ảnh của mình bằng cách đánh bại những đội đua địch thủ để giành lấy lãnh thổ và đòi lại danh tiếng. Chiến thắng từng cuộc đua một, người chơi giành lấy các lãnh thổ và cuối cùng là các khu vực của Kenji (Downtown), Angie (Kempton), và Wolf (Fortuna). Sau khi đánh bại một tay đua, người chơi sẽ gặp một thành loltruyenky.vnên cũ từ đội đua của tay đua đó, người muốn gia nhập đội đua của người chơi và tiết lộ những gì họ quan sát được trong đêm người chơi rời Palmont.[6]

Sở hữu toàn bộ khu vực, Darius yêu cầu được gặp người chơi. Hắn ta tiết lộ rằng hắn chỉ dùng người chơi để có nhiều lãnh thổ hơn và hắn đang cùng Cross phục kích để bắt người chơi. Khi Darius rời đi, người chơi, trên bờ vực bị bắt bởi Cross, được cứu bởi Nikki, người nói với người chơi rằng cô đã nhận ra mọi thứ đã diễn ra vài tháng trước đó sau khi chắp nối những gì cô đã thấy vào đêm đó cùng với những quan điểm của các tay đua khác.[7] Nhận thấy rằng Darius cuối cùng phải có trách nhiệm pháp lý đối với sự sụp đổ của người chơi vào đêm tai hại đó, Nikki đứng về phía người chơi và rời bỏ Darius. Trong khi đó, Darius thuê ba tay đua trùm trước (Kenji, Angie, và Wolf) vào đội đua của mình, Stacked Deck. Người chơi sau đố cố gắng chinh phục Silverton, trục xuất Darius và đội đua Stacked Deck của anh ta, để làm sạch danh tiếng của người chơi.[8]

Chiến thắng trước Stacked Deck, người chơi có cơ hội để đánh bại Darius để giành quyền kiểm soát cả Palmont. Đoạn cuối của trò chơi, Darius giao nộp chiếc xe Audi Le Mans Quattro cho người chơi và nói: “hãy tận hưởng đi, luôn có ai đó ngoài kia nhanh hơn ngươi, và sớm hay muộn thì họ cũng sẽ bắt kịp ngươi,…”, trước khi rời khỏi Palmont.[9]

Need for Speed Carbon: Own the City

Khác hẳn với cốt truyện trên, Người chơi tham gia vào một cuộc đua cạnh tranh với người anh trai lớn tuổi mình tên là Mick và một số tay đua khác để giành lấy sự nắm quyền kiểm soát của thành phố Coast City. Một tai nạn đáng tiếc xảy ra bất ngờ tông vào cả hai anh em khiến họ nằm trong bệnh loltruyenky.vnện. Người chơi bị tổn thương và mất trí nhớ. Không may thay, Mick qua đời và toàn thành phố đã bị phân mảnh thành từng lãnh thổ, kiểm soát bởi từng đội đua. Sara (bạn gái của Mick) và Carter (trợ thủ của người chơi) đến thăm và giúp Người chơi nhớ lại những ký ức về cuộc đua trước.

Người chơi quay lại tham gia các cuộc đua trong thành phố để tìm thủ phạm nào đã giết Mick. Họ phải hoàn thành các cuộc đua trong lãnh thổ, giành lại lãnh thỗ của anh trai mình và điều tra họ còn nhớ gì về cái đêm tai nạn ấy. Mỗi trưởng nhóm của từng đội đua sẽ cung cấp thông tin về đêm tai nạn kinh hoàng đã giết Mick nếu Người chơi thắng họ trong cuộc đua đối đầu.

Bối cảnh

Trò chơi được đặt trong một thành phố hư cấu là Palmont. Có ba hẻm núi lớn: East, West, và Carbon Canyons. Một vùng thủ phủ ven biển rộng lớn bao phủ vùng phía tây nam của thành phố. Cũng có vài sông và hồ lớn gần Carbon Canyon. Lúc bắt đầu trò chơi, thành phố được chia thành bốn khu riêng biệt: Kempton (Đông nam), Downtown, Fortuna (phía Đông/phía Tây/Suburban Palmont) và Silverton (Khu nghỉ dưỡng/Khu Casino/phía Bắc). Mỗi vùng đều có một đội đua lớn. Tuy vậy, khi bạn hoàn thành chế độ Career, Palmont không còn bị chia ra thành các khu vực khác nhau nữa, vì tất cả lãnh thổ đều đã thuộc về người chơi. Có một hệ thống đường cao tốc đi xuống trung tâm thành phố. Thành phố Palmont còn xuất hiện trong Need for Speed: World, cùng với thành phố Rockport trong Need for Speed: Most Wanted.

Đối với Need for speed Carbon: Own the city, thành phố được mô phỏng như Rockport trong Need for Speed: Most Wanted. Mặc dù thành phố này không có phần rìa của bãi biển Camden Beach, cũng không có những hẻm núi lớn như phần Carbon trên.

Cách chơi

Cách chơi dựa trên kiểu đua xe đồng đội đường phố. Người chơi điều hành một đội đua và có thể thuê những tay đua đường phố vào đội đua của mình, và tay đua đang hoạt động có vai trò là người yểm trợ. Mỗi tay đua được thuê đều có hai khả năng, một là khả năng đua xe (scout, blocker, và drafter) và còn lại, không phải là khả năng đua (gồm fixer, mechanic, và fabricator). Mỗi khả năng có những tính chất riêng từ loltruyenky.vnệc tìm đường tắt (scout) cho đến loltruyenky.vnệc giảm thiểu sự can thiệp của cảnh sát. Những chiếc xe do các tay đua này lái cũng có sự khác biệt, blockers (ngăn chặn đối phương vượt qua người chơi) lái những chiếc xe khỏe (muscles), drafters (chạy trước người chơi tạo ra vùng áp suất thấp làm tăng tốc độ xe người chơi) lái siêu xe (exotics) còn scouts (tìm đường tắt) lái những chiếc tuners (mặc dù hai tay đua yểm trợ đầu tiên được mở khóa (Neloltruyenky.vnlle và Sal) lái những chiếc xe có đặc tính tùy thuộc vào đặc tính của chiếc xe mà người chơi chọn khi bắt đầu trò chơi). Trong chế độ Career, người chơi phải chiến thắng các vòng đua để chinh phục các lãnh thổ và đối đầu với các tay đua trùm để giành lấy các khu vực.

Không giống Need for Speed: Most Wanted và Need for Speed: Underground, Carbon không có chế độ Drag. Tuy vậy, Carbon lại nhấn mạnh chế độ đua Drift, chế độ đua đã xuất hiện trong Underground và Underground 2, nhưng lại bị bỏ sót trong phiên bản đi trước của Carbon, Most Wanted. Bên cạnh Drift, Carbon còn có một chế độ đua hoàn toàn mới, Canyon Event (đua trên đèo), dựa trên những cuộc đua Touge của Nhật Bản. Có bốn loại Canyon Event: Canyon Duel, Canyon Sprint, Canyon Checkpoint và Canyon Drift. Một điểm đáng chú ý là chế độ Lap Knockout đã bị bỏ sót. Bên cạnh đó, chế độ Tollbooth trong Most Wanted đã bị đổi tên thành “Checkpoint” trong Carbon.

Người chơi có thể tải những tấm ảnh chụp màn hình khi đang chơi lên Need for Speed website, làm đầy đủ các thông số và nhũng sự bổ sung. NFS Carbon là trò chơi Need for Speed đầu tiên nhấn mạnh chế độ chơi trực tuyến. Các chế độ Pursuit Knockout và Pursuit Tag cho phép người chơi có thể vào vai cảnh sát hoặc tay đua. Pursuit Knockout là một vòng đua loại trực tiếp với nhiều đoạn cua vòng. Các tay đua bị loại ra khỏi cuộc đua sẽ trở lại trong vai cảnh sát, cố gắng ngăn chặn các tay đua hoàn thành vòng đua bằng các thiết bị cần thiết. Tay đua nào hoàn thành được vòng đua sẽ chiến thắng. Pursuit Tag bắt đầu với một người chơi trong vai tay đua và những người chơi còn lại là cảnh sát. Nhiệm vụ của các cảnh sát là bắt tay đua. Người chơi là cảnh sát sau khi bắt được tay đua sẽ trở thành tay đua và phải trốn chạy cảnh sát. Người chơi nào ở trong vai tay đua lâu nhất sẽ là người thắng cuộc.

Một điểm nổi bật của phiên bản này là trò chơi chỉ diễn ra vào ban đêm, tương tự như trong Underground và Underground 2

Need for speed Carbon: Own the city không có chức năng đua trên đèo (Canyon race) nhưng lại có phần Knockout và chế độ rượt đuổi bởi cảnh sát trên nền tảng PSP và Zeebo.

Điều khiển

Cách điều khiển trò chơi biến đổi từ console đến console. Trên hệ máy PlayStation 3 và Xbox 360, người chơi điều khiển thông qua bảng điều khiển cầm tay, trong khi điều khiển tiến lên, phanh lại và những sự điều khiển khác có thể được tạo và sắp xếp lên những nút khác nhau trên bộ điều chỉnh. Tay lái Driloltruyenky.vnng Force GT và G27 có thể được dùng, và Carbon là trò chơi Need for Speed đầu tiên bổ sung các thiết bị hỗ trợ chơi game và vòng quay 90 độ. Trên Windows, cần điều khiển và bánh lái có thể được sử dụng, cũng như các thiết bị hỗ trợ chơi game. Trên máy Wii thiếu chế độ chơi trực tuyến, nhưng nó lại hỗ trợ sử dụng Wii Remote.

Đặc điểm