Cách Chơi Game Liên Minh Huyền Thoại Mobile : Tốc Chiến, Hướng Dẫn Chơi Game Liên Minh Huyền Thoại Update 09/2023

Bạn đã nắm rõ cách chơi Liên Minh huyền thoại từ các thuật ngữ cho tới vai trò và phân loại các tướng trong Liên Minh huyền thoại hay chưa? trong bài viết ngày hôm nay, loltruyenky.vn sẽ chỉ cho các bạn nhận biết những thuật ngữ cũng như các tường có trong game LOL.

Đang xem: Cách chơi game liên minh huyền thoại mobile

Liên Minh Huyền Thoại hay LOL là tựa game chiến thuật hấp dẫn nhất hiện nay, dù thể loại game sinh tồn đã và đang phát triển mạnh mẽ, nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn là một tảng đá lớn và khó có thể mất vị trí của mình trong thời gian nữa, cách chơi Liên minh Huyền Thoại đã thu hút càng ngày càng nhiều game thủ tham gia.

*

Đấu sĩ (Fighter/Bruiser)

– Đây là vị trí có lượng sát thương tương đối, lượng máu và chống chịu trung bình- Một số đấu sĩ có vai trò mở combat, một số có vai trò lao vào combat từ xa và giết chết vị trí chủ lực của đối phương- Có khả năng đi đường tốt, sát thương lớn đầu game, giết chết chủ lực của đối phương trong những pha 1v1.- Nhược điểm : ít khống chế, dễ bị đột tử khi chưa kịp giết chủ lực đối phương

Vị tướng tiêu biểu: Pantheon, Xinzhao, Fiora,…

*

Tướng đi rừng (Jungle)

– Đối với nhiều cá nhân, đây là vị trí quan trọng nhất trong team khi là nhân tố chính cho việc đảo đường, gank lane. Người chơi đi rừng luôn phải là người có tầm nhìn quan sát tốt để lựa chọn gank đúng thời điểm- Những tướng đi rừng có khả năng hồi máu khi dọn lính, lên cấp độ nhanh chóng.- Nhiệm vụ quái phá rừng đối phương, hỗ trợ đồng đội tiêu diệt địch.- Nhược điểm : dễ bị đối phương “hỏi thăm”, khó gank nếu không quan sát tốt.

Vị tướng tiêu biểu : Elise, Rek’sai, Lee Sin,…

*

Pháp sư đường giữa (AP Carry)

– Là vị trí gây sát thương chủ lực cùng với AD Carry nhưng sát thương gây ra theo dame phép- Gây ra lượng sát thương cực lớn và có khống chế tốt trong giao tranh- Luôn được ưu tiên farm lính, lên cấp độ, bùa lợi- Nhược điểm : có tốc độ tăng tiến chậm, phụ thuộc năng lượng, luôn là vị trí được nhắm đến nhiều nhất

Vị tướng tiêu biểu: Orianna, Twisted Fate, Ryze,…

*

Sát thủ (Assassin)

– Tướng sát thủ có 2 loại là gây sát thương vật lý và gây sát thương phép- Có khả năng tiêu diệt bất cứ thành viên nào trong team địch trừ Tanker- Sỡ hữu bộ kĩ năng áp sát, tiếp cận. Lao vào giao tranh và giết chết vị trí chủ lực đối phương sau đó quay về an toàn- Nhược điểm : Đòi hỏi kỹ năng cao, dễ bị khắc chế bởi lượng khống chế lớn.

Vị tướng tiêu biểu: Zed, Leblanc, Kha’zix,…

*

Sát thương vật lý chủ lực (AD Carry)

– Lượng sát thương lớn cùng khả năng duy trì sát thương trong giao tranh lâu dài- Là vị trí quan trọng nhất team, nhân tố định đoạt giao tranh- Nhược điểm : kém cơ động, lượng máu mỏng đòi hỏi người chơi phải giữ vị trí an toàn trong giao tranh để gây được nhiều sát thương nhất lên đối phương, yêu cầu nhiều trang bị

Vị tướng tiêu biểu: Ashe, Jinx, Jhin,…

*

Hỗ trợ (Support)

– Sở hữu khả năng hồi phục/tạo giáp/khống chế tốt- Giữ vai trò bảo vệ AD Carry an toàn- Không phụ thuộc nhiều vào trang bị, là vị trí quan trọng trong việc kiểm soát tầm nhìn- Nhược điểm : không được farm => luôn là vị trí ít vàng nhất trong team, hỗ trợ AD Carry trong việc đi đường, là vị trí bị chửi nhiều nhất trong team cùng với đi rừng

Vị tướng tiêu biểu: Janna, Soraka, Braum,…

Với mỗi loại tướng có vị trí đi đường cũng như cách chơi khác nhau. Bạn cần tập làm quen cách chơi game trước khi tìm hiểu sâu về cách chơi các loại tướng.

Xem thêm: cach choi city satoshi

*

Luật chơi, mục tiêu chính trong cách chơi Liên minh Huyền Thoại

Sử dụng chuột phải để di chuyện, chuột trái để tấn công đối tượng, các phím Q,W,E,R để sử dụng các kĩ năng riêng biệt của từng vị tướng và D,F là các phép bổ trợ được bổ sung ở ngoài màn hình chon tướng.

Trong bản đồ 5v5 Summoner’s Rift, để giành chiến thắng bạn cần phá hủy các trụ và nhà chính đối phương. Ở giai đoạn đi đường, những pha tiêu diệt đối phương sẽ cho bạn một lượng vàng để nâng cấp đồ và bạn có thể tận dụng khoản thời gian đối phương “đếm số” để chiếm được một số mục tiêu quan trọng như trụ, rồng, bùa lợi,…

Khi tiêu diệt trụ, mỗi trụ đối phương bị phá sẽ đem lại cho toàn đội bạn một lượng vàng lớn để nhanh chóng nâng cấp đồ. Phá hủy nhà lính đối phương sẽ giải phóng lính siêu cấp cho team bạn với lượng máu cực lớn và chống chịu tốt giúp công thành đối phương.

Ăn bùa lợi cũng giúp bạn đi đường, đảo gank dễ dàng hơn. Bùa lợi đỏ cho bạn khả năng làm chậm và di chuyển, bừa lợi xanh cho bạn khả năng hồi năng lượng và hồi chiêu. Vị trí đi rừng và AD Carry luôn là 2 vị trí cần bùa đỏ để dễ dàng gank, thả diều đối phương, bùa xanh luôn được nhường cho AP Carry từ giữa game trở đi khi bùa xanh cung cấp khả năng hồi chiêu và năng lượng giúp AP Carry có khả năng cấu rỉa, tiêu diệt đối phương dễ hơn

*

Ngoài ra, ăn rồng và baron cung cấp cho bạn một lượng sát thương cực lớn trong khoảng thời gian ngắn, giúp bạn chiếm lợi thế đáng kể với đối phương và sớm kết thúc cuộc chiến.

Như vậy là loltruyenky.vn đã hướng dẫn bạn nắm bắt luật chơi, cách chơi Liên Minh Huyền Thoại. Trước khi tham chiến Đấu Trường Công Lý với những người chơi thực thụ thì bạn nên tập dượt trước với máy để nâng cao kĩ năng nhé. Cũng là tựa game Liên Minh những mà ở trên điện thoại đó là game Liên Minh Mobile, không chỉ chơi trên các hệ điều hành Android hay iOS mà Liên Quân Mobile cũng có thể chơi trên máy tính Windows thông qua phần mềm giả lập Android BlueStacks, tham khảo cách chơi Liên Quân Mobile trên máy tính mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

Xem thêm: Cách Chơi Jhin Mùa 7 – ✔ Cách Chơi Và Cách Lên Đồ Jhin Mùa 7

https://loltruyenky.vn/cach-choi-lien-minh-huyen-thoai-huong-dan-choi-lol-13329n.aspx Ngoài ra, loltruyenky.vn còn hướng dẫn bạn cách chơi rất nhiều tựa game khác như chơi Loạn đấu võ lâm trên máy tính hoặc một tựa game khác vui nhộn hơn nhưng không kém phần cạnh tranh, cùng chơi game rắn săn mồi Slither.io trên máy tính thông qua BlueStacks.