Cách Chơi Game Không Cần Card Màn Hình Rời, Cách Chơi Fifa Không Cần Card Màn Hình Update 10/2021

Liệu rằng chơi game bằng bộ máy tính chơi game không cần card đồ họa được hay không? Những yếu tố mà card đồ họa ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn là gì? Card đồ họa có vai trò như thế nào đối với những cây PC Gaming. Hãy cùng bài viết sau giải đáp những vấn đề được nêu ở đây.

Đang xem: Cách chơi game không cần card màn hình

Chức năng của card đồ họa khi chơi game

*

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng CPU có thể xử lý được các tác vụ đồ họa. Điều này đúng khi và chỉ khi CPU có tích hợp GPU xử lý đồ họa. Người ta gọi đây là những card đồ họa onboard. Đối với những dòng CPU không tích hợp sẵn iGPU thì người dùng bắt buộc phải trang bị thêm một card màn hình rời để xử lý và xuất thông tin hình ảnh. Ví dụ: CPU Intel Core i3-9100F, Core i5-9400F, AMD Ryzen 3 3200,…. là những bộ xử lý không được tích hợp iGPU.

Đối với CPU Intel, người dùng có thể phân biệt CPU không tích hợp iGPU đồ họa bằng cách nhìn tên model của sản phẩm. CPU nào chứa hậu tố F ở tên sản phẩm thì CPU đó không tích hợp card đồ họa. Ở phía AMD, những CPU nào có tên chứa hậu tố G thì bộ xử lý đó đã được tích hợp sẵn chip xử lý đồ họa. Ví dụ case máy tính có CPU AMD Ryzen 3 2200G thì không nhất thiết phải mua thêm card màn hình rời.

Trang bị card đồ họa rời chơi game

Tùy vào từng tựa game mà yêu cầu hiệu năng của GPU khác nhau. Một số trò chơi có thể chạy tốt mà chỉ cần GPU onboard như Liên minh huyền thoại, Fifa online 4, CS: Go, PUBG Mobile, LMHT, DOTA 2, Apex Legends, Overwatch, Devil May Cry 5,… Và các tựa game nặng, yêu cầu đồ họa cao thì hiệu năng của GPU onboard không thể đáp ứng được như PUBG PC, BattleField V, COD: Warzone,… Lúc này đòi hỏi người dùng phải trang bị thêm một card màn hình rời đủ tốt.

*

 

Tại thời điểm hiện tại ở phân khúc CPU chơi game tốt tích hợp sẵn iGPU thì AMD đang có phần chiếm ưu thế hơn so với Intel. Những cái tên được AMD phát triển với hiệu năng chơi game tốt có thể kể đến Vega 3, Vega8 , Vega 11 được trang bị trên Athlon 200GE, Ryzen 3 3200G hay Ryzen 5 2400G. Đây cũng là bước đi khác hơn của AMD so với Intel ở phân khúc CPU chơi game giá rẻ.

Xem thêm: Bã I Hã¡T Phong Cách Người Chơi Lời Bài Hát Phong Cách Người Chơi

Với một case PC chơi game sử dụng 3 con CPU nói trên thì chơi game không cần card đồ họa rời là điều hoàn toàn có thể. Với Intel thì các mẫu CPU tích hợp sẵn iGPU cũng có nhưng không được nhà sản xuất này tối ưu cho nhu cầu chơi game. Intel hướng đến các đối tượng yêu cầu về xử lý tác vụ đồ họa chuyên dụng hơn. Một số CPU có iGPU của Intel như: Intel Pentium G5400, Core i5-9400, Core i7-9700, Core i9-9900, Core i5-10400,…

Lợi ích của PC chơi game không cần card đồ họa rời

Những bộ máy tính PC Gaming không trang bị card màn hình rời có chi phí thấp hơn rất nhiều. Người dùng không cần phải mua thêm những VGA rời đắt đỏ mà vẫn có thể chiến game tốt. Tuy sẽ có hạn chế và việc trải nghiệm chơi game ở một số tựa game, nhưng chơi game tầm trung thì vẫn rất ổn.

Linh hoạt hơn trong việc nâng cấp card màn hình rời về sau. Khi cần chơi game cấu hình cao hơn trong tương lai, người dùng chỉ cần sắm thêm một card VGA rời và lắp vào bộ case. Điều này giúp bạn chủ động về khoản đầu tư vào bộ máy tính chơi game của bản thân.

Chơi game mượt mà như trang bị card rời. Không phải quá lo lắng khi chơi game với những CPU đã tích hợp sẵn GPU xử lý tác vụ đồ họa. Hiệu năng đã được kiểm chứng rất nhiều.

Xem thêm: Tổng Hợp Tất Cả Các Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Khắc Phục

*

Test trên tựa game Shadow of the Tomb Raider

*

Trải nghiệm trên OverWatch

*

Tựa game huyền thoại LOL cũng chơi rất ổn

Trên đây là bài viết về những vấn đề xoay quanh việc chơi game không cần card màn hình có được không. Hy vọng đã mang lại cho người đọc những kiến thức khái quát về chủ đề này. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về bài viết này thông qua cách comment ở phía dưới nhé.