Cách Chơi Game Free Fire Như Pro Player Với 5 Mẹo Đơn Giản, Hướng Dẫn Chơi Garena Free Fire Trên Di Động Update 02/2024

Garena Free Fire đang ngày càng chiếm được cảm tình của các game thủ trong nước, và tính đến thời điểm hiện tại thì nó đang vượt mặt những game sinh tồn đình đám khác như Fortnite, Bullet Strike: Battlegrounds, Last Man Standing, Survivor Royale, Rules Of Survival, Unknown Royal Battle, Knive Out… hay thậm chí cả siêu phẩm PUBG Mobile.

Đang xem: Cách chơi game free fire

Tất cả các game này đều có lối chơi sinh tồn giống hệt như đàn anh Playerunknown’s Battlegrounds.

Nếu bạn chưa từng chơi game này và muốn thử sức với Free Fire trên di động thì có thể theo dõi bài viết dưới đây để cách chơi Garena Free Fire nhé. Nếu chưa có tài khoản Garena thì bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn tạo tài khoản Garena Free Fire để biết cách tạo tài khoản game nhé.

Garena Free Fire cho iOS Garena Free Fire cho Android

Hướng dẫn cách chơi Garena Free Fire trên di động

Bước 1: Đầu tiên hãy tải game trong đường dẫn trên, sau khi tạo tài khoản xong hãy đăng nhập vào và bấm Chơi.

Sau đó là chọn giới tính nhân vật và tạo tên cho nhân vật.

Bước 2: Ở giao diện chính bạn có thể vào chế độ chơi Solo bằng cách bấm vào Tìm Trận, sẽ có một khoảng thời gian hiện ra ngay sau đó để tìm đối thủ, bạn có thể bấm Bỏ để hủy bỏ tìm đối thủ để chơi.

Còn biểu tượng Đội ngay bên cạnh đó sẽ hiển thị cho bạn cửa sổ bạn bè hoặc quân đoàn của mình, ở góc trên bên phải bạn sẽ thấy chọn chế độ chơi đội là Squad và Duo, chế độ Squad bạn sẽ đấu theo team 3-4 người, Duo là bạn sẽ cặp với một người bạn khác để chiến đấu, chọn xong bấm Bắt đầu để bắt đầu vào trận

Sau khi tìm bắt đầu bạn sẽ được cho lên hòn đảo, sẽ có khoảng 45 giây đếm ngược để tập hợp đủ người chơi và máy bay sẽ đưa các game thủ đến bản đồ chiến đấu.

Bước 3: Khi đã vào trong địa phận chính của bản đồ bạn sẽ nhận được biểu tượng nhảy dù, bấm vào Nhảy để nhảy ra khỏi máy bay.

Bạn có thể điều khiển phím di chuyển lên hoặc xuống để kiểm soát tốc độ lao xuống của nhân vật, di chuyển trái phải để thực hiện chuyển hướng.

Ở đây sẽ không có thanh đo hiển thị độ cao để bạn biết được bạn đang ở độ cao bao nhiêu, bạn chỉ có cách phân biệt bằng mắt, khi đến một độ cao nhất định, sẽ có biểu tượng Mở dù hiện ra, bấm vào đó để bung dù, còn nếu bạn không bung dù thì đến gần mặt đất dù sẽ tự bung ra.

Sau khi bung dù bạn cũng sẽ dùng phím di chuyển sang trái phải để điều khiển nhân vật nhảy dù.

Bước 4: Tiếp đất hãy chọn ngay một địa điểm để ẩn núp và tìm vũ khí.

Ở đây bạn có thể thấy được những khu vực có nhiều nhà cửa và sắp xếp theo chiều nhiều, ít, ở khu vực nào nhiều nhà cửa thì chỗ đó càng nhiều vật phẩm, vũ khí, và cũng có nhiều người nhảy dù xuống đó để tìm kiếm giống bạn.

Ở đây cũng có các phím biểu tượng cho hành động của nhân vật như nằm, ngồi, nhảy, chạy…

Bạn hãy bấm phím chạy để di chuyển với tốc độ nhanh hơn, game có một ưu điểm đó là kể cả khi chạy một khoảng thời gian thì nhân vật của bạn cũng rất lâu mệt.

Khi đứng ở gần vũ khí và vật phẩm trên mặt đất bạn sẽ thấy chúng hiện ra ở danh sách bên phải màn hình, bấm vào vật phẩm nào muốn chọn để thu thập vào balo của mình. Ở tựa game này bạn sẽ thấy mọi vật phẩm được nhét chung vào một địa điểm, như súng và giáp, với vật phẩm hồi máu. Chúng hoàn toàn được đặt tại một địa điểm chứ không đặt riêng lẻ giống như những tựa game sinh tồn khác.

Nếu muốn sắp xếp và vứt bỏ những gì không cần thiết trong túi đồ của mình thì bạn có thể bấm vào biểu tượng balo ở bên cạnh trái màn hình, biểu tượng này cũng sẽ hiển thị phần trăm sử dụng balo của bạn.

Ở phía bên phải sẽ có biểu tượng và chú thích Kéo vào đây để bỏ, bạn không thích vật phẩm nào thì chỉ việc giữ và di chuyển vào đó để ném bỏ.

Ngoài ra những phụ kiện đi kèm sẽ được trang bị cho vũ khí của bạn, như ở dưới hình mình có thêm 3 trang bị cho khẩu AK47 đó là đầu nòng súng, ống ngắm và báng súng.

Báng súng và đầu nòng sẽ giúp giảm độ giật của súng nhưng bạn chỉ cảm nhận được khi sử dụng vũ khí mà thôi, còn với ống ngắm thì khi được trang bị sẽ có một biểu tượng hình ống ngắm, bấm vào đó và bạn sẽ sử dụng được ống ngắm, và phím khai hỏa sẽ hiển thị ở bên trái.

Xem thêm: #1 : Hướng Dẫn Cách Tải Và Chơi Dota 2 Và Cài Đặt Trên Máy Tính Đơn Giản

Công cụ giúp hồi phục thể lực ở đây là bịch dụng cụ y tế, chỉ cần bấm vào biểu tượng hiển thị ở bên cạnh trái màn hình là bạn có thể sử dụng được.

Khi tiêu diệt được kẻ địch bạn sẽ thấy hiện ra một cái túi, trong đó chứa vật phẩm của kẻ địch, tiến lại gần đó để thu thập vật phẩm và vũ khí.

Bản đồ mini sẽ hiện ra khi bạn bấm vào bản đồ mini ở góc trái, ở bản đồ lớn như thế này bạn có thể phóng to, đánh dấu địa điểm để di chuyển đến địa điểm đó, tính năng này rất hữu ích khi bạn chiến đấu ở vòng bo cuối cùng.

 

Để di chuyển nhanh hơn bạn hãy tìm phương tiện cho mình, đến gần phương tiện và bạn sẽ thấy biểu tượng Lái xe bấm vào đó để leo lên lái, biểu tượng Vào để leo lên xe ngồi.

Sau khi leo lên bạn có thể di chuyển bằng cách bấm vào chân ga, chân phanh là để lùi và để dừng lại và hai phím trái phải để điều hướng.

Hãy chú ý đến thời gian đếm ngược để thu hẹp vòng bo, khi thời gian đếm ngược kết thúc sẽ có cảnh báo vùng an toàn bị thu hẹp lại.

Một điều nguy hiểm nữa trong game đó là khu vực màu đỏ có chữ Danger, nếu bạn đang đứng ở khu vực này mà không đủ thời gian để rời khỏi thì hãy kiếm ngay một ngôi nhà và chui vào đó, bởi đó là khu vực bị ném bom.

Cuối cùng hãy đến khu vực trong tâm vòng bo và cố gắng sống sót tại đó, bạn nên để ý ở trên bản đồ và bức tường mờ ở trước mặt và chủ động tiêu diệt kẻ thù của bạn.

Đây là kết quả sau khi bạn kết thúc trận chiến của mình, ở bảng kết quả này sẽ hiển thị hạng của bạn, mục tiêu đã hạ, số tiền thưởng và số điểm đạt được. Bạn có thể chia sẻ kết quả này lên mạng xã hội hoặc bấm Quay lại để chơi tiếp.

Thế là xong phần game, giờ hãy quay ra ngoài menu chính xem những tính năng có trong game là gì nhé. Đầu tiên là bảng sự kiện và thông báo các sự kiện diễn ra trong game.

Ở góc phải sẽ là mục bạn bè và thiết lập cho game, ở bảng bạn bè bạn sẽ có bạn bè Facebook, bạn bè đã kết bạn, những người chơi xung quanh để kết bạn và lời mời kết bạn từ những người chơi khác.

Tiếp đó là mục cài đặt và thiết lập trong game, gồm có cài đặt cơ bản và nâng cao cho đồ họa của game.

Mục Tân binh là quà đăng nhập cho người chơi mới, hãy đăng nhập đủ 7 ngày để nhận món đồ vĩnh viễn.

Mục Quân đoàn sẽ gồm danh sách tên quân đoàn, số lượng thành viên và khẩu hiệu, mục này có đặc điểm là giống hệt Clan trong những game FPS.

Mục Xếp hạng sẽ hiển thị cho bạn điểm xếp hạng của bạn và bạn bè, số trận thắng, số kill đặt được trong các chế độ chơi, bên cạnh đó là xếp hạng của Server.

Ở trong tủ đồ sẽ có thông tin về trang phục và vật phẩm của bạn, cả hòm báu nữa, bạn có thể đổi ngoại hình nhân vật bằng cách bấm vào biểu tượng Đổi Ngoại Hình ở bên cạnh trái để thực hiện.

Bạn có thể thay đổi màu da, giới tính nhân vật…

Ở Shop sẽ bán quần áo và hòm báo cho nhân vật. Bạn có thể mua bằng tiền hoặc kim cương, với kim cương thì bạn phải nạp tiền vào mới có được.

Mở Hòm báu bạn cũng sẽ nhận được vật phẩm và trang phục cho nhân vật của mình.

Xem thêm: Cách Chơi Yasuo Solo Top

Nói chung Garena Free Fire cũng giống những game sinh tồn khác ở cách chơi, tuy khi trải nghiệm game mình lại thấy rằng tựa game này thực sự đem lại cảm giác thoải mái khi mà những vật phẩm đặt trên bản đồ, trang phục và vũ khí cũng rất dễ kiếm, cách điều khiển game lại khá linh hoạt và nhanh nhạy, khiến cho tựa game này thực sự khác biệt so với những tựa game khác, Nếu bạn là một fan hâm mộ của dòng game survival thì hãy tải ngay Garena Free Fire về và trải nghiệm nhé.