Cách Chơi Game Fortnite (Kèm Ảnh), Cách Chơi Fortnite Chế Độ Battle Royale Update 07/2024

Hãy cùng bài viết điểm qua Top 13 hướng dẫn mẹo quan trọng nhất dành cho người chơi mới trong Fortnite Battle Royale để luôn đạt hạng cao nhất trong mỗi game nhé.

Đang xem: Cách chơi game fortnite

Dù vẫn theo phong cách sống còn quen thuộc, tuy nhiên Fortnite Battle Royale lại có điểm nhấn riêng biệt và độc đáo cho mình, khiến game thủ mới khó làm quen hơn so với những game bắn súng chiến thuật khác. Hãy cùng bài viết điểm qua 13 kinh nghiệm quan trọng để chơi hiệu quả hơn và giành được chiến thắng trước những người chơi lão luyện khác.

1. Chọn điểm rơi và tránh người chơi khác

Fortnite vẫn khởi động với tổng cộng 100 người chơi nhảy từ xe buýt xuống hòn đảo bên dưới. Điểm khởi đầu và quan trọng nhất của bạn cũng nằm tại đây, khi vị trí đáp quyết định bạn sẽ đi xa tới đâu trong game. Đối với điểm rơi, bạn sẽ muốn chọn điểm có vài tòa nhà nhỏ để loot vũ khí và nguyên liệu – nhưng nên nhớ rằng phải tránh các khu vực quá đông nhà cửa như thị trấn, thành phố nhỏ…khi có rất nhiều người chọn rơi ở đây (vì nhiều vũ khí).

Từ khi xe bay mở cửa, sẽ có hàng chục người nhảy ra ngay lập tức (vì ham vui hoặc vì muốn loot đồ trước). Trong khi đó, bạn hãy chờ vài giây sau đó hoặc chọn điểm rơi mình mông muốn bằng cách đặt vị trí trên bản đồ để dễ định hướng và rơi.

Khi lướt xuống mặt đất, bạn có thể bung dù sớm để rơi chính xác hơn tới vị trí mà mình muốn. Tuy nhiên, nếu đã quen game hơn rồi thì bạn đừng nên để mất thời gian ở khoảng rơi này. Rơi càng nhanh, tìm vũ khí càng lẹ và có thể ăn mạng trước các người chơi chậm chân khác.

2. Farm nguyên liệu thật nhanh

Khi vừa chạm đất trong Fortnite, bạn sẽ được mang đúng 1 loại vũ khí cận chiến duy nhất – cây cuốc mỏ chim khổng lồ. Bạn có thể giết người bằng món này – nhưng chắc chắn sẽ chẳng ai dùng tới đâu. Cây cuốc này chủ yếu dùng để phá công trình và đập môi trường xung quanh để tìm nguyên liệu. Bạn sẽ muốn kiếm đủ một lượng nguyên liệu nhất định để có thể “phòng thủ” bản thân hoặc dựng nên nguyên pháo đài riêng.

Để bắt đầu: Chỉ cần đập tường, nhà, công trình, cây cối (quan trọng nhất) và dự trữ sẵn ít nhất 300 gỗ. Trong menu xây dựng, bạn sẽ xem được chi tiết mình cần những gì để xây các vật phẩm thiết yếu như tường, cầu thang và mái nhà – từ đó biết được mình cần phá gì để lấy nguyên liệu đó.

Xem thêm: tải game hay về máy

Việc tìm nguyên liệu sẽ dễ dàng hơn vào đầu trận thay vì ở cuối khi mọi người dần tiến về gần nhau hơn. Nhiều trường hợp một cái cầu thang đỡ đạn có thể giúp bạn sống sót và đạt thứ hạng cao nhất chẳng hạn.

3. Tập xây dựng công trình tốc độ cao (đặc biệt khi đang bị bắn)

Khi có đủ nguyên liệu trong tay, bạn sẽ cần vài ván “test máy” trước với hệ thống xây dựng mới lạ của Fornite. Với các công trình, bạn có thể đến được một số vị trí đặc biệt trên bản đồ, phòng thủ hoặc đỡ đạn khi đang bị tấn công. Dù không phải xây dựng liên tục, tuy nhiên bạn cần học cách xây nhà tốc độ cao để có thể ứng phó trước các tình huống nguy hiểm sau này như xây tường khi đang bị bắn, xây dốc cao để tạo lợi thế từ trên cao hoặc đơn giản dùng để đến các địa hình mong muốn…Bạn chắc chắn không được bỏ qua tính năng này.

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng khi xây dựng sẽ gây ra tiếng động báo hiệu cho người khác, và lúc xem menu xây dựng cũng khiến bạn dễ bị tấn công nhất, do đó việc chọn menu nhanh cũng rất quan trọng. Đối với nguyên liệu, bạn nên tìm hết tất cả mọi thứ – đặc biệt là gỗ.

Thông thường vào đầu trận, bạn sẽ muốn tập trung xây dựng các công trình hao gỗ nhiều (một phần do chúng cũng dễ tìm) và các công trình hao kim loại/gạch dành cho giai đoạn cuối game (do chúng cứng hơn, tốn nhiều nguyên liệu hơn).

4. Tự trang bị và nâng cấp bản thân

Một khi đã chạm đất, hãy tìm ngay bất kì loại vũ khí nào có thể sử dụng ngay (còn hơn cầm cuốc bổ người ta). Vũ khí có thể có nhiều dạng khác nhau từ shotgun tầm gần, súng máy tự động, sniper, súng ngắn, SMG cho đến súng bắn tên lửa và nhiều nhiều nữa. Ngoài ra, cấp bậc của súng còn dựa trên vòng ánh sáng bên ngoài:

Trắng Chạy + chạy nhanh gây tiếng rất lớn: Có thể đi chậm hoặc quỳ, bò để giảm âm.Xoay nhân vật tại chỗ cũng tạo âm thanhĐóng/mở cửa: Có thể nhảy qua cửa sổ để tránhBắn súng: Dĩ nhiên là ồn rồi, có thể dùng nòng giảm thanh để diệt kẻ địch trong im lặngĐập phá, xây dựng gây rất nhiều tiếng ồn: Hãy chú ý xung quanh, dọn sạch địch rồi hẳn xây phá nhé.

6. Chỉ giao chiến khi chắc chắn bạn có thể sống sót

Việc giao tranh trong Fortnite cũng như con dao 2 lưỡi: Bạn có thể giành chiến thắng nhưng cũng có thể bị tiêu diệt nếu có nhiều kẻ địch hơn đang quan sát. Trừ khi xui xẻo nhặt trúng toàn súng dỏm, hãy tìm cho mình một khẩu súng tạm ổn – shotgun cho các khu nhà cửa, AR/Sniper cho các khu đất trống và luôn kèm theo ống nhắm. Mục tiêu của bạn luôn là tìm diệt mạng nhanh gọn lẹ, không để kẻ địch biết được vị trí của mình.

Xem thêm: Cách Chơi Pubg Mobile Vn Trên Pc Với Memu, Tải Pubg Mobile Vn Trên Pc Với Memu

Nếu phải giao chiến lộ liễu, sau khi ăn mạng thì hãy tìm ngay chỗ núp khác – tránh đi loot ngay lập tức để phòng hờ kẻ địch phát hiện từ xa. Mục tiêu của bạn luôn là sống sót đến cuối cùng, không phải ăn mạng hay ăn loot nhiều nhất. Hãy đảm bảo an toàn trước khi làm bất cứ việc gì.

Hãy cùng theo dõi các hướng dẫn Fortnite còn lại trong phần 2 của bài viết ngay tại đây nhé: