Cách Chơi Game Fallout Shelter, Fallout Shelter: Mẹo Và Thủ Thuật Chơi Cần Biết Update 05/2022

Được xuất bản năm 2016 Fallout Shelter là tựa game mà các bạn phải tính toán về việc trú ẩn gồm rất nhiều căn phòng khác nhau và các NPC có những nhiệm vụ khác nhau. Các bạn phải tính toán làm sao để có thể trú ẩn lâu nhất có thể. Nào hãy cùng loltruyenky.vn theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm về tựa game này nhé

16 bí kíp CẦN BIẾT KHI CHƠI FALLOUT SHELTER

1. Quy Hoạch Nhà Ngay từ đầu

*

Vì từ đầu chúng ta có rất hạn chế tiền, nên hãy xây nhà cẩn thận, không sắp xếp nhà lung tung. Bạn hãy phân chia nhà đúng cách theo các tầng, hạn chế lạm thang máy vừa tốn tiền, vừa tốn điện.

Đang xem: Cách chơi game fallout shelter

2. Đúng Người Đúng Việc

*

Mỗi một cư dân trong Fallout Shelter đều sở hữu 7 chỉ số gọi tắt là S.P.E.C.I.A.L, hãy phân chia cho họ đúng ngành nghề sở trường của họ thông qua chỉ số mạnh nhất của họ.

Ví dụ:

-Người có thông số S cao thì đưa vào làm nhà máy điện.

-Người có chỉ số P cao đưa vào các nhà máy sản xuất nước.

-Người có chỉ số A cao đưa vào các quán ăn để thực hiện công việc.

3. Nâng Cấp Công Trình

*

Nâng cấp các công trình là sự chọn lựa sáng tạo để tăng kho chưa, tăng năng lực sản xuất cũng như tiết kiệm diện tích và tăng thêm số dân làm việc.

4. Tăng chỉ số Hạnh Phúc

*

chỉ số hạnh phúc trong Fallout Shelter rất quan trọng, nó khiến sản lượng sản xuất của dân tăng lên, năng lực rush thành công cao hơn. Để làm chỉ số hạnh phúc tăng điều đầu tiên chắc chắn 100% bạn phải luôn để cho thông số lương thực và nước hơn mức trung bình, trong đó bạn có thể cho cư dân của mình làm đúng việc họ yêu thích, rush thành công hoặc kết đôi cho họ để tăng thông số hạnh phúc nhé.

Mẹo: Cho 1 nam và 1 nữ có thông số C – Charima cao vào phòng nghỉ để kết đôi, đến khi dân nữ mang bầu sẽ đạt chỉ số hạnh phúc 100%.

5. Rush Các Công Trình

*

Rush chính là một con dao 2 lưỡi, rush hay còn gọi là đốt cháy giai đoạn, giúp cho bạn đạt được các sản phẩm trong tích tắc thay vì phải đợi 2-3 phút như thông thường. nhưng hãy nhớ rush càng nhiều thì tỉ lệ thất bại càng lên cao và khi thất bại căn phòng của bạn có thể bị cháy, bọ xâm nhập hoặc chuột phá phách.

6. Phòng Nghiên Cứu

*

Trong Fallout Shelter có 2 loại phòng nghiên cứu sản xuất Stimpacks và Radaway, bạn cần phải chú ý đến 2 loại thuốc này vì chúng có thể giúp bạn cứu sống những người dân trong Vault của mình đó. Stimpacks có trách nhiệm hồi máu cho những cư dân còn Radaway thi giúp họ giải độc.

Xem thêm: Rammus Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Rammus Mùa 6, Rammus Mùa 11

BẢO VỆ HẦM TRÚ ẨN FALLOUT SHELTER

tối ưu hóa quy hoạch cũng là một trong những chìa khóa làm tăng năng lực phòng thủ của hầm trú trong Fallout Shelter.

Cơ cấu hoạt động của game là khi bọn cướp (raider) và quái vật Deathclaw tấn công thì độ ảnh hưởng mà chúng gây ra sẽ phụ thuộc vào tổng thông số của cả phòng. Với một phòng có đông người thì thông số sẽ cao, khiến năng lực chống trả và gây thương tích cho đối phương sẽ tốt hơn. Do dó chỉ “qua” một số phòng lớn là bọn “xâm lược” sẽ bị đánh bại.bí quyết để phòng thủ tốt trong Fallout Shelter:

1. Đặt nhà máy điện lên tầng 1 và nhà máy nước để ở tầng 2. Theo cách xây đấy thì tầng 1 sẽ còn hai phòng trống, bạn sẽ đặt kho vào. Do người làm ở phòng điện có chỉ số sức khỏe cao, vì vậy để họ đối đầu với kẻ thù càng sớm càng tốt. trong đó cũng tập trung trang bị cho hai tầng trước tiên nhé.

2. sửa đổi và cải thiện phòng y tế để sản xuất nhiều dụng cụ “hồi máu”. Sau những lúc bị tấn công thì bạn phải sử dụng ngay, vì khi lượng “máu” thấp thì người dân sẽ giảm khả năng sản xuất và tinh thần.

3. Bạn cần có ít ra là 25 “bình máu” khi bị Deathclaw tấn công nhé.

*

QUẢN LÝ chỉ số S.P.E.C.I.A.L CỦA NGƯỜI DÂN

thông số S.P.E.C.I.A.L là điều cốt yếu nhất nhì trong Fallout Shelter. Mỗi một phòng sản xuất sẽ yêu cầu “nhân viên” thiên về một mặt của chỉ số S.P.E.C.I.A.L (như phòng sản xuất điện cần S – Strength, phòng sản xuất nước cần P – Perception…). vì thế để tối ưu hóa sản xuất, bạn luôn phải đưa người có thông số tương thích vào đúng phòng.

Vận dụng nhiêu đó mới chỉ là bước rất căn bản. Với người ở phòng điện tầng 1, không chỉ cần có sức mạnh (Strength) mà cũng nên có độ bền (Endurance) và may mắn (Luck). Lí do là do Strength sử dụng để tăng khả năng sản xuất, Endurance sẽ giúp tăng chỉ số “máu” tập thể để đánh lại kẻ tấn công vào hầm, còn Luck sẽ giúp tăng may mắn Mỗi lần bạn bắt người dân trong phòng đẩy nhanh tiến độ (Rush).Bên cạnh đó thì chỉ số S.P.E.C.I.A.L cũng vô cùng quan trọng khi bạn đưa người đi thám hiểm:

S: thông số tấn công.P: khả năng phát hiện đối phương, giảm rủi ro bị đánh lén, đánh bất ngờ.A: Tăng năng lực né đòn và chạy trốn.L: Tăng tỉ lệ kiếm đồ “xịn”.

Xem thêm: Download Từ Điển, Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Cơ Khí Chế Tạo Máy

Lưu ý:

Tuyệt đối không cho dân chạy đi thám hiểm trước khi bạn đi ngủ, vì 90% sáng hôm sau khi bạn dậy thì họ sẽ chết.Cách tốt nhất là cho đi lúc sáng sớm, bạn nên kiểm tra xuyên suốt trong ngày và nếu như thấy nguy hiểm thì có thể gọi về nagy tức thì.