Cách Chơi Game Don’T Starve, Hướng Dẫn Cách Chơi Don’T Starve Update 03/2024

Hướng dẫn cách chơi game Don’t Starve trong những ngày đầu tiên là những thủ thuật chơi game căn bản nhất mà chắc chắn rằng, bất kể người chơi nào muốn chinh phục trọn vẹn trò chơi này đều cần phải nắm rõ, hiểu rõ. Don’t Starve thuộc thể loại game sinh tồn nên rất cần có thêm nhiều thời gian để người chơi làm quen, tích lũy kinh nghiệm lẫn kĩ năng. Nếu kiểm soát được các yếu tố như đã nói thì tin chắc bạn sẽ thuộc nằm lòng từng lối chơi để sống sót qua những ngày đầu. Hãy nắm bắt và nhập game nhanh chóng hơn bằng cách đọc hiểu bài hướng dẫn bên dưới.

Đang xem: Cách chơi game don’t starve

Nào hãy cùng loltruyenky.vn tham khảo qua những hướng dẫn chi tiết về cách chơi game Don’t Starve để sống sót qua những ngày đầu dễ dàng hiệu quả nhé!

Khi lần đầu tiên đến với một bản đồ, bạn sẽ vào vai nhân vật và được thả vào vị trí ngẫu nhiên, và hoàn toàn không có hướng dẫn hay gợi ý nào. Bạn sẽ cần tiến hành những hoạt động sau để game được tiến triển.

Mục lục

1 Hướng dẫn chơi game Don’t Starve trong những ngày đầu tiên2 2. Những mẹo các bạn cần lưu ý trong game Don’t Starve

Hướng dẫn chơi game Don’t Starve trong những ngày đầu tiên

Như tên trò chơi – “Đừng chết đói” – đây chính là nhiệm vụ của bạn. Nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng sống trong thế giới đầy cạm bẫy và kỳ lạ của Don’t Starve thì việc đó không hề đơn giản một chút nào.

*

Ngày đầu tiên

Ngay lập tức sau khi được triệu hồi, bạn nên bắt đầu đi xung quanh để mở bản đồ và tìm ra những tài nguyên và xác định vị trí của các quần xã đặc biệt. Trong khi khám phá, hãy ưu tiên lấy hầu hết mọi thứ bạn có thể, chủ yếu là những vật phẩm sau đây:

Cỏ cắt  nhặt từ Cỏ .Cành cây  nhặt từ Cành con Nhặt Hoa  để tăng 5 điểm Tinh thần , tránh nhặt nhầm Hoa Quỷsẽ giảm điểm tinh thần.Đá lửa  có thể nhặt dễ dàng trên mặt đất.Thức ăn gồm có Dâu Rừng  nhặt được từ Bụi Dâu  và Cà rốt  nhặt trực tiếp dưới đất.

Giai đoạn này bạn chỉ nên quan tâm đến việc mở bản đồ và nhật những vật phẩm cơ bản, tránh đụng độ với các động vật, quái vật (hay còn gọi là mobs) gặp trên đường, nếu chúng đuổi thì bạn chỉ cần chạy đủ xa là chúng sẽ từ bỏ.

Trong giai đoạn từ chiều đến đêm, Tinh thần của bạn sẽ bị giảm dần, hãy kết một Vòng hoa  để giúp duy trì tinh thần ở mức ổn định. Khi đêm đến bạn cần nguồn sáng để không bị Charlie tấn công, hãy tạo Đuốc , cầm nó lên tay và tiếp tục di chuyển để mở bản đồ.

*

Những ngày tiếp theo

Vật phẩm đầu tiên bạn cần là một cây Rìu , được tạo từ Cành cây và Đá lửa, sử dụng nó để chặt cây lấy Gỗ. Làm thêm Cuốc và khai thác Đá tảng  để lấy Đá  và Vàng .

Xem thêm: Cách Tải Game Ngôi Sao Thời Trang Trên Máy Tính, Tải Ngôi Sao Thời Trang Trên Pc Với Giả Lập

Sau đó bạn cần tiến hành xây dựng Máy khoa học với các công thức chế tạo nâng cao và chế ngay cho mình một chiếc Ba lô và tiếp tục tìm kiếm và chế tạo một số vật phẩm gồm:

Than : kiếm bằng cách đốt cây bằng Đuốc sau đó chặt nó đi.Phân  ở chỗ có Bò Lai.Áo giáp gỗ để giảm sát thương khi đụng độ với kẻ thù.Bẫy  để bắt Thỏ và lấy thịt của chúng. Hoặc dùng Giáo  và tấn công Ếch  và Bò Lai, chiến đấu là việc khá khó và bạn cần thực sự cẩn trọng. Kỹ thuật cần áp dụng trong chiến đấu là Hit and Run: Bạn đánh vào kẻ địch 1 phát rồi chạy, chúng sẽ đuổi theo bạn, khi nó đánh trượt, bạn lập tức đánh 1 lần nữa và tiếp tục chạy.

Nếu trên đường bạn tìm thấy Đá Xúc Giác  thì hãy chạm vào nó, khi bạn chết sẽ được hồi sinh tại vị trí đó 1 lần. Luôn luôn nướng chín đồ ăn bằng Lửa trại  để đảm bao sức khỏe .

Lúc này bạn cần tìm một nơi trú ẩn để có thể sống lâu dài, nên chọn theo các tiêu chí sau:

Gần nơi có nhiều Bò Lai và Thỏ , là nguồn lương thực hấp dẫn.Tránh Ao và Tổ ong , bởi Ếch và Ong sẽ sinh sản rất nhiều và mùa xuân và gây phiền toái cho bạn.Gần nơi có nhiều Cây như Cây Bulô hoặc cây Thường Xanh  .

Khi tìm thấy một nơi trú ẩn, hãy chế tạo những vật sau:

Máy luyện kim được chế tạo bằng Máy khoa học, sau đó bạn có thể dùng Búa để đập đi Máy khoa học vì Máy luyện kim đã có đầy đủ các công thức chế tạo bạn cần.Bếp lửa  để cung cấp ánh sáng và nhiệt độ trong đêm.Nồi hầm  để nấu chín thức ăn.Rương để chứa vật phẩm.Ruộng  để trồng rau củ.Giá phơi để phơi khô đồ khi bị ướt.

2. Những mẹo các bạn cần lưu ý trong game Don’t Starve

Điều nên làm

Sau khi làm được Rìu và khai thác Gỗ, bạn hãy luôn giữ cho mình 1 vài khúc gỗ trong người, trong đêm hãy làm Lửa trại  để tạo ra ánh sáng và nướng chín đồ ăn.Chặt cây to thay vì cây chưa trưởng thành hết, bạn sẽ nhận được nhiều gỗ hơn và có thể sẽ nhặt được mầm để trồng cây mới.Luôn luôn thu thập Đá lửa vì chúng là thành phần chính trong các công cụ của bạn.Sử dụng Xẻng  để đào các loại cây như Cành nhỏ, Bụi berry và Cỏ, đặt nó ở gần căn cứ cho bạn tiện lợi trong việc khai thác.Luôn luôn tiết kiệm thức ăn.Hãy luôn mang trên mình áo giáp để có thể sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào.Hãy cho Lợn  ăn Thịt  để lấy Phân phục vụ cho trồng trọt.Nhặt hoa khi bạn gặp chúngKhám phá càng nhiều càng tốt, đừng ngại ngần và hãy dùng Xẻng để đào các Ngôi mộ  và có cơ hội nhặt được những vật phẩm giá trị.Đổi Thịt cho Vua Lợn để lấy vàng, đây sẽ là nguồn vàng vô tận của bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Cossack – Download Cossacks 3 Full Cho Pc

*

Không nên làm

Không đốt lửa gần các vật phẩm dễ bắt lửa, bạn có thể sẽ thiêu rụi tất cả mọi thứ. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng khi muốn đốt rừng để lấy than số lượng lớn.Không ăn Thịt quái vật , vì nó sẽ gây thiệt hại lớn đến Máu và Tinh thần của bạn, thay vào đó hãy nấu nó thành Meatball  bằng Nồi hầm.Đừng cho Lợn ăn Thịt quái vật, chúng sẽ biến thành Lợn sói và trở nên cực kỳ hung hăng.Đừng để thức ăn trên mặt đất, bạn sẽ bị một con mob nào đó cướp mất.Đợi đến thời khắc cuối cùng của buổi chiều thì hãy thắp lửa để tiết kiệm nhiên liệu, thông thường thì chỉ cần 2 – 3 khúc gỗ là đủ cho bạn qua 1 đêm.

Như vậy là với cách chơi game Don’t Starve thành thạo và chuyên nghiệp như chúng tôi đã vừa chỉ dẫn từng bước trên đây, người chơi có thể tham khảo để thu lượm thật nhiều kĩ năng lẫn kinh nghiệm cho bản thân. Đối với thể loại game Don’t Starve như thế này thì dường như mọi cuộc phiêu lưu vẫn chưa dừng lại mà còn rất nhiều những hành trình phía trước nữa nên hãy tiếp tục đồng hành cùng loltruyenky.vn để nâng cấp level của mình nhé!

loltruyenky.vn là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ… do cộng đồng loltruyenky.vn tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888