Cách Chơi Game Dò Mìn Minesweeper Trên Windows 10, Câu Chuyện Dò Mìn: Chơi Thế Nào Cho Hiệu Quả Update 04/2024

Ngày xưa, Windows có có rất nhiều trò chơi offline được cài sẵn bên trong máy giúp bạn giết thời gian mỗi khi rớt mạng. Trong đó, trò Minesweeper hay được gọi với tên thân thương là “dò mìn” là trò khó chơi nhất và có nhiều bạn vẫn không biết luật. Hôm nay, mình hướng dẫn các bạn tải và chơi dò mìn trên Windows 10.

Đang xem: Cách chơi game dò mìn minesweeper trên windows 10

Tài Mineswpeeper từ cửa hàng Windows Store

Hiện nay, Microsoft đã loại các trò chơi offline. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm và tải bản chính thức từ Windows Store nhé.

Bước 1: Mở cửa hàng Windows Store bằng cách nhập từ “Windows Store” vào Start menu.

*

Bước 2: Nhập từ “Minesweeper” vào khung tìm kiếm. Lưu ý là sẽ có nhiều ứng dụng “nhái”, bạn cẩn thận tải đúng ứng dụng có tên là Microsoft Minesweeper nhé.

*

Bước 3: Mở ứng dụng vừa tìm được, chọn Get và đợi cửa hàng tự động Download về.

*

Bước 4. Mở Start menu lên, nhập từ Minesweeper và mở game lên.

Xem thêm: Kennen Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Kennen Mid, Newcastle United: Cách Chơi Guide Kennen Mùa 10

*

Hướng dẫn luật và cách chơi trò Minesweeper

Game sẽ cho bạn sẽ có các mức độ từ dễ (9×9), trung bình (16×16), đến khó (30×16) để chọn, level càng cao thì sẽ càng có nhiều mìn nhé. Để dễ hướng dẫn thì mình sẽ chơi ở mức dễ trước nhé.

*

Mục tiêu của game là bạn phải đánh dấu chính xác toàn bộ số mình có trong bàn cờ. Số mìn của còn lại sẽ được hiện ngay bên cạnh khung tính thời gian. Bước đi đầu tiên khá là may rủi, bạn cứ click ngẫu nhiên một ô vuông bất kỳ. Nếu “xui xẻo” thì bạn “giẫm” trúng mình và thua, còn nếu may mắn thì một khoảng ô vuông sẽ biến thành màu trắng và đó là vùng an toàn không có mìn.

*

Sau khi vùng trắng xuất hiện, bạn hãy xem những ô có hiện số bên trong. Quy luật rải mìn rất sẽ tuân theo các số đó. Các bạn có thể hiểu theo cách như sau:

Nếu một ô vuông màu xanh bị bao bởi toàn bộ ô số thì ô xanh đó chắc chắn chứa mìn.

*

Nếu xung quanh ô số vẫn còn các ô màu xanh, thì một hoặc vài ô xanh xung quanh đó sẽ chứa lượng mìn bằng với ô số. Các bạn có thể xem hình bên dưới để dễ hiểu: 2 trong số những ô đánh dấu x có thể sẽ chứa mìn.

Xem thêm: BảNg NgọC Bổ Trợ, Cách Chơi, Lên Đồ Nunu Ði Rừng Mùa 10 2020 MạNh NhấT Tỷ Số Trực Tuyến Bet365_Tập Đoàn Bet365_Cách Vào Bet365

*

Từ đây, các bạn phải dựa vào các ô số khác gần đó để suy luận mìn có thể nằm ở ô màu xanh nào. Sau khi bạn đã xác định, mở thêm ô màu xanh khác hoặc có thể click chuột phải để đánh dấu lại và tránh mở ô đó. Sau khi đánh dấu toàn bộ các điểm khả nghi, bạn mở hết các ô xanh còn lại để xem mình đoán đúng hay không nhé.

Dù luật chơi của trò dò mìn khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thành thạo và đôi khi còn nhờ vào một chút may rủi. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!