Cách Chơi Game Contra Trên Pc, Laptop, Máy Tính, Chơi Game 4 Nút Trên Pc Bằng Tay Cầm Update 12/2023

Tuy game bắn súng Contra đã ra đời từ rất lâu, nhưng trước kia người ta thường chơi trên máy Nitendo có 4 nút cơ bản của máy. Về sau, phiên bản Flash ra đời cho phép người chơi cài đặt game trên máy tính. Với giao diện game rộng mang lại cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị. Hôm nay, loltruyenky.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách tải game Contra về máy tính và cách chơi Contra trên PC bằng tay cầm đơn giản nhất.

Đang xem: Cách chơi game contra trên pc

Tổng quan về game Contra

Game Contra đã gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người, từ khi các dòng máy tính vẫn chưa được tiếp cận nhiều. Đôi khi với chiếc điện thoại với 4 nút cơ bản, người chơi đã thỏa sức trải nghiệm những màn chơi hấp dẫn và lôi cuốn của game. Lúc này bạn đã có thể chơi game trên chiếc laptop thân thương của mình.

*

Contro trò chơi huyền thoại gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x.

Contra là một loại game kết hợp với nhiều thể loại bắn súng siêu kinh điển và có rất nhiều kĩ năng khác nhau tạo sức hút đến với người chơi. Cách chơi game Contra trên PC bằng tay rất là đơn giản. Chỉ với vài thao tác cơ bản như di chuyển lên phía trước để bắt đầu tiêu diệt đối thủ cản đường bạn. Kẻ thù của bạn thường được trang bị với những vũ khí hiện đại hay là các cổ máy uy lực rất lớn.

Trong game có nhiều loại đạn khác nhau, mỗi loại đạn đều có một chức năng riêng biệt. Bạn hãy sử dụng chúng vào những tình huống thích hợp và tránh làm lãng phí đạn nhé.

Việc tăng kick FPS Audition giúp bạn có những bước nhảy mượt mà, không lo bị giật, lag máy khi chơi game đem lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Qua nhiều năm được phát hành, Contra vẫn luôn được giữ nguyên với chế độ game cổ điển như lúc mới ra, qua đó khi chơi Contra trên PC bằng tay cầm, người chơi được trải nghiệm game như trước kia trên bảng điều khiển của FC.

Hướng dẫn cách tải game Contra cho PC

Bây giờ, đã có rất nhiều phiên bản game Contra được ra mắt với đồ họa sống động, đẹp mắt và lối cuốn. Không để các bạn đợi lâu, sau đây là hướng dẫn cách tải game Contra trên PC.

– Bước 1: Bạn hãy thực hiện tải game Contra về máy tính bằng cách click vào đường link này.

– Bước 2: Sau khi đã tải được Contra về máy tính xong, bạn hãy thực hiện bước giải nén nhé. Để giải nén tệp bạn có thể sử dụng phần mềm giải nén của Winrar hoặc phần mềm 7-ZIP.

Xem thêm: Cách Chơi Dumb Ways To Die 2 : The Games, Dumb Ways To Die 2

*

Winrar phần mềm giải nén tiện ích

Cách cài đặt game Contra 1,2 và Force

– Để cài đặt game này, bạn hãy di chuyển và click chuột vào file RockNESX.exe, để tiếp tục hãy bấm chọn File trên thanh menu trong cửa sổ, sau đó bấm chọn Open and Play Room.

– Bước tiếp theo bạn cần phải thực hiện là giải nén file theo thứ tự lần lượt như sau: Contra 1, 2, Force. Chọn vào Room nếu muốn chơi gaem Contra 1, 2, Force.

– Lưu ý: Để chơi được game Contra trên PC bạn cần nắm vững được các phím di chuyển cơ bản trong game như: a,s,d,w. Đó là các phím có thể giúp nhân vật của bạn di chuyển về phía trước, sang phải, sang trái. Để bắt đầu hãy bấm phím Enter. Chọn Space để chèn tiền xu.

Cài đặt game Contra 3

– Bạn chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn cơ bản sau: Click vào file Zsnesw.exe. Trên thanh menu bạn tiếp tục chọn vào game và bấm chọn Lood.

– Để giải nén file bạn cần thực hiện như sau: Bấm chọn vào Contra 3 Alien Wars rồi bấm vào Room, tiếp tục chọn Contra 3 hoặc chọn The Alien War.smc là được.

*

Trải nghiệm thú vị khi chơi Contra bằng tay cầm PC

Đối với phiên bản game Contra 4

– Để cài đặt game Contra 4 thì bạn tìm kiếm và chọn file NOGBA.exe. Lúc này sẽ có một tab mới hiện lên, bạn tiến hành giải nén file bằng cách vào Contra 4 chọn 1662 rồi bấm chọn Contra 4 (U)(Xenophobia).nsd.

Bạn đã biết cách chơi game Mario 2 người chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay cách chơi game Mario 2 người chơi này nhé!

Cách cài đặt game Contra Adventure

– Chọn file psxfin.exe, khi có tab mới hiện ở trên thanh menu bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ Insert CD image thì hãy bấm chọn vào đó luôn nhé!

– Cách để giải nén thư mục: chọn Contra Addventurre, sau đó bấm chọn CD images, cuối cùng thì bấm chọn ContraAdventure.bin.

Cách cài đặt game Contra Hardcops

– Click chuột phải vào file Gens.exe, sẽ có cửa sổ mới hiện ra, hãy bấm chọn Open Room trên thanh menu.

Xem thêm: Cách Chơi Jax Đi Rừng Mùa 6, Jax Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Jax

– Tiếp tục giải nén file bằng cách: bấm chọn Contra Hardcops rồi sau đó chọn Room => Contra-Hard-Cops.zip.

Trên đây, là toàn bộ hướng dẫn về cách tải game Contra trên PC và cách chơi Contra trên PC bằng tay cầm. Hãy tải Contra cho PC để được quay về tuổi thơ và trải nghiệm lại những ký ực với game Contra nhé!