Cách Chơi Game Cashflow 202 Online P1, Hướng Dẫn Chơi Game Cashflow 202 Việt Hóa Update 01/2022

Game Cashflow 101 Tiếng Việtlà 1 điều quá tuyệt vời về học tài chính và đầu tư khôn ngoan.Game Cashflow Tiếng Việtlà cách để bạn có thể tạo nên những khoản thu nhập thần kỳ.

Đang xem: Cách chơi game cashflow 202

Game Cashflow 101 Tiếng Việt, giờ bạn có thể bắt đầu học cách chơi, để tìm hiểu xem cách chơi như thế nào đầu tiênbạnnên vào mụcHọc cách chơi,Bạn có thể chơi với máy (Chơi một mình), hay chơi với bạn bè (Chơi nhiều người — ghế nóng), hoặcbạnChơi tiếp(load game đã lưu trước đó).

*

Tiếp theo bạn chọn vào ôƯớc mơtrong số các Ước mơ được cho trướcđể làm ước mơ của bạn trong suốt trò chơi. Bạn sẽ phải đương đầu với những thử thách tài chính.
Tiếp theomáy tính sẽ tự chọn cho bạnmột nhân vật chơi, với rất nhiều ngành nghề. Bạn có thể là luật sư, bác sĩ, lính cứu hỏa, giáo viên, đầu bếp.khi hoàn tất việc lựa chọn bạn sẽ vào giao diện chính của trò chơi

*

Thu nhập:bao gồm tiền lương và các khoản thu nhập từ đầu tư,những nguồn tiền đến tù hoạt độngkinh doanh, bạn cần phải làm gia tăng mục này càng nhiều càng tốt. Khi bạn đạt được thu nhập thụ động bằng hoặc lớn hơn chi phí bạn sẽ thoát khỏi Rat Race để bước vào vòng Fast Track hay còn gọi là vòng nhanh,cuộc chơi của những người giàu bắt đầu từ đây (Thu nhập thụ động là thu nhập thu được từ việc đầu tư hoặc cho thuê lại Tài sản của bạn)Chi phí:Đây là chi phí hàng tháng của bạn, bạn phải làm cho nó càng nhỏ càng tốt, để thoát ra khỏi vòng chậm bạn phải có chi phí thấp hơn hoặc bằng với thu nhập thụ động. Tuy nhiên có một số chi phí bạn có thể sẽ không thể tránh được như: chi phí nuôi con, chi phí học tập. Có vài loại chi phí game đã gán sẵn cho bạn như chi phí trả góp hàng tháng mua nhà, mua ôtô. Bạn có thể trả nợ các loại chi phí đó nếu bạn có đủTiền mặt hiện có.hãy cắt giảm chi phí càng nhiều thì bạn sẽ càng có cơ hội gia tăng tiền để đầu tư.Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc có nên trả nợ hay không. Vì Robert đã viết: có nợ là nợ tốt và có nợ là nợ xấu. Vì có khi bạn trả hết nợ thì bạn cũng hết luôn tiền mặt để đầu tư.Bạn cũng sẽ có một bảngBẢNG CÂN ĐỐIthể hiện Tài Sản và Tiêu Sản.BẮT ĐẦU CHƠI
Các ô trong Rat Race bao gồm :OPPORTUNITY :Ô Cơ hội, đây chính là cơ hội của bạn để bạn thực hiện việc mua bán, đấu giá tài sản, mua nhà, chứng khoán hay Cửa hàng/công ty, tất nhiên cơ hội đầu tư cũng có cái tốt cái xấu, lựa chọn cuối cùng vẫn là của bạn.Khi bạn bước vào ô Opportunity, bạn sẽ phải chọn CƠ HỘI LỚN hay CƠ HỘI NHỎ. Chúng bao gồm nhiều cơ hội đầu tư khác nhau, giúp bạn nắm bắt và dần thoát khỏi Rat Race. Cơ hội nhỏ là những khoản đầu tư nhỏ hơn hoặc bằng $5,000.Cơ hội lớn là những khoản đầu tư từ $6,000 trở lên.

*

CHARITY:Ô Quyên góp từ thiện. Robert đã viết: hãy cho đi thật nhiều và bạn sẽ nhận được thật nhiều. Trong game này cũng vậy: Khi bạn quyên góp lượng tiền mặt bằng 10% tổng thu nhập của bạn thì bạn sẽ có cơ hội gieo 2 xúc xắc một lúc. Tức là bạn chạy trên vòng Rat Race nhanh hơn.
PAYCHECK :Ô Lãnh lương. Khi chạy trên Rat Race, khi bạn dừng chân ở thẻ Paycheckhoặcbạn chạy qua thẻ Paycheck bạn sẽ nhận được một khoản tiền bằng Thu nhập hàng tháng trừ đi Chi phí (tựa như là lĩnh lương ấy). Khi chạy qua thẻ Paycheck, bạn hãy để ý ở cửa sổ chat để thấy rõ.
MARKET :Ô Thị trường. Đây là nơi bạn có được những lời chào mua nhà cửa/ BĐS. Nếu bạn có một nhà hay BĐS phù hợp thì bạn có thể bán để thu lại tiền, để kiếm lời, hoặc để lấy tiền mua một cơ hội lớn hơn.
DOODAD :Ô Chi phí phát sinh, đó có thể là việc mua một cái Tivi mới hay tổ chức tiệc sinh nhật…. Bạn không có lựa chọn giữa mua hay ko mua Doodad. Bạn chỉ có lựa chọn mua Doodad bằng tiền mặt hay bằng thẻ tín dụng mà thôi. (Hãy click nút (?) khi hiện ra bảng thông báo Doodad để tìm hiểu thêm)
BABY :ô Sinh con. Khi bạn quay vào ô này, bạn có một Baby điều này cũng có nghĩa là bạn phải gia tăng chi phí hàng tháng cho baby của bạn. Mỗi người chơi trong game chỉ có tối đa 3 baby, may thía :-).
DOWNSIZE :ô Sa thải. Khi gặp phải ô này bạn sẽ bị mất 2 lượt quay tiếp theo và mất một số tiền bằng với chi phí hàng tháng của bạn (kiểu như bạn bị mất việc và trong 1 tháng tiếp đó bạn phải đi tìm việc nên ko có lương).
Để thoát khỏi Rat Race bạn cần tạo ra Thu nhập Thụ động lớn hơn Tổng Chi phí hàng tháng. Để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải đầu tư để tạo ra Lợi nhuận hàng tháng. tiến vào Fast Track. Và khi bạn đã vào tới Fast Track thì bạn kiếm tiền dễ và nhanh hơn nhiều. Cuối cùng, khi bạn tạo raThu nhập thụ độnghàng tháng lớn hơn $50.000 hoặc bạn đủ tiền chi trả cho Ước mơ của mình thì bạn là người chiến thắng trong game.

*

Trong Fast Track bạn chỉ còn các ô: Opportunity, Paycheck và Dream (ô mới). Số lượng ô Dream trong Fast Track rất nhiều, cũng dễ hiểu thôi. Ví như bạn là người có nhiều tiền thì bạn sẽ có muốn và có điều kiện thực hiện nhiều ước muốn ngoài Ước mơ mà bạn đã định ra từ đầu.
Nếu bạn bước vào đúng ô Ước mơ mà bạn chọn và bạn có đủ tiền để mua Ước mơ đó, bạn sẽ chiến thắng game. Nếu bạn bước vào ô Ước mơ của một người chơi khác lựa chọn, bạn sẽ khiến người chơi kia chịu chi phí gấp đôi Chi phí ban đầu của Ước mơ khi người chơi đó mua Ước mơ của mình.
Nếu bạn chưa chơi game CASHFLOW 101, bạn nên đọc hướng dẫn chơi và chơi thử CASHFLOW 101 trước khi chơigameCASHFLOW 202 Việt hóanày.Giao diện và cách chơiCASHFLOW 202 Việt hóacũng tương tự CASHFLOW 101 tiếng Việt.Ngay khi vào game, có thể thay đổi tốc độ hoạt họa trong Tùy chọn của game

*

Giao diện chính khi chơi cũng có vài điểm khác biệt giữa CASHFLOW 101 tiếng Việt vàCASHFLOW 202 Việt hóa
TrongCASHFLOW 202 Việt hóa, giao diện chính bổ sung thêm nútSELL. NútSELLnày sẽ được kích hoạt (enable) mỗi khi bạn vừa gieo xong xúc xắc. Với nút này bạn có thể bán tất cả các loại Tài sản mà bạn đang nắm giữ: BĐS, Doanh nghiệp, Quyền tác giả… Riêng Tài sản là Cổ phiếu thì sẽ được bán một cách đặc thù hơn.
Đặc biệt, trong CASHFLOW 202 thị trường CK có tính thực tế cao hơn. Giá CP sẽ lên xuống (thay đổi giá) sau mỗi lần gieo xúc xắc của mỗi người chơi. Và bạn hoàn toàn có thể xem được diễn biến giá CP thông qua Bảng giá điện tử chạy liên tục hoặc bằng cáchKiểm tra các CP.
TrongGame Cashflow 202, bạn có thể mất trắng căn nhà hoặc căn nhà bị giảm giá, còn cổ phiếu thì lúc lên lúc xuống, rất khó đoán. Bạn cũng có thể mất trắng nếu công ty phá sản. Bạn cũng gặp nhiều khó khăn hơn khi gặp phải thẻ DOODAD số tiền bạn phải tiêu cũng nhiều hơn. Số tiền chi phí của bạn phụ thuộc vào thu nhập của bạn, nếu bạn có thu nhập cao, thì chi phí cũng cao.
Điều kiện để chiến thắng trongGame Cashflow 202là bạn phải có thu nhập thụ động gấp đôi chi phí.

Xem thêm: Bảng Ngọc Olaf Mùa 10: Cách Chơi, Lên Đồ Olaf Và Cách Khắc Chế

Mặc dù có nhiều khó khăn trongGame Cashflow 202nhưng cơ hội cũng hấp dẫn hơn với nhiều lựa chọn hơn. Với nhiều món hàng hơn: Nhà đất đa dạng, cổ phiếu và quyền chọn mua cổ phiếu, công ty, bản quyền tác giả.

*

Khi bạn gieo xúc xắc vào ô Cơ hội, khác với CASHFLOW 101, trong game 202 này bạn sẽ không phải lựa chọn giữa Cơ hội lớn và Cơ hội nhỏ nữa, thay vào đó bạn sẽ chọn cách đầu tư để kiếmLợi nhuận hàng thánghoặc kiếmLợi nhuận tiền mặt.

*

+ Khi chọn Cơ hội kiếm Lợi nhuận hàng tháng bạn sẽ gặp những cơ hội để có thể mua được những ngôi nhà, những mảnh đất. Tiền thu được từ việc cho thuê những Tài sản đó sẽ mang lại lợi nhuận hàng tháng cho bạn.
+ Khi bạn chọn cơ hội kiếm Lợi nhuận tiền mặt. Bạn sẽ gặp những cơ hội như: mua/bán CP, mua Quyền Chọn Mua/Bán CP, Vay bán CP.
Để thoát khỏi Rat Race bạn cần tạo ra Thu nhập Thụ động LỚN HƠN 2 LẦN Tổng Chi phí hàng tháng.Ví dụ: Nếu bạn là một lái xe tải, bạn có tổng chi phí hàng tháng là $1,620. Thunhập Thụ động của bạn cần phải lớn hơn hoặc bằng $3,240 thì bạn mới có thể thoátkhỏi Rat Race. Để tạo Thu nhập thụ động, bạn cần đầu tư để tạo ra Thu nhập hàngtháng.
QUYỀN CHỌN CỔ PHIẾU là gì?Quyền chọn cho phép (nhưng không yêu cầu) một người được mua hoặc bán một cổ phiếu ở một thời điểm sau này với mức giá được ấn định trước.Trong CASHFLOW® 202, mỗi Quyền Chon CP có giá trị cho 1 lô 100 CP.

*

QUYỀN CHỌN MUA CỔ PHIẾU (Call Option hay Calls)Nếu bạn mua một quyền chọn mua thì vào ngày đáo hạn bạn có quyền chứ không có nghĩa vụ mua tài sản cơ sở tại mức giá thực hiện đã được thỏa thuận.Ngược lại, người bán Quyền chọn mua có nghĩa vụ phải bán tài sản cơ sở tại mức giá thực hiện đã được thỏa thuận. Khi mua Quyền chọn mua, người mua hi vọng giá CP sẽ tăng.
QUYỀN CHỌN BÁN CỔ PHIẾU (Put option hay Puts)Nếu bạn mua một quyền chọn bán thì vào ngày đáo hạn bạn có quyền chứ không phải nghĩa vụ, được bán công cụ tài chính cơ sở tại mức giá thực hiện vào ngày đáo hạn đã được thỏa thuận.Ngược lại người bán quyền chọn vào ngày đáo hạn có nghĩa vụ phải mua tài sản cơ sở tại mức giá thực hiện đã được thỏa thuận.Khi mua Quyền chọn bán, người mua hi vọng giá CP sẽ giảm.
(Gợi ý: hãy nhớ cụm từ “call up, put down” hay “mua lên, bán xuống”).
VAY BÁN CỔ PHIẾU là gì?
Là một chiến thuật tạo Lợi nhuận khi thị trường chứng khoán đi xuống hoặc giá một CP đi xuống.
Một người vay bán CP sẽ mượn (vay) một số lượng CP từ nhà môi giới chứng khoán và bán số CPvừa vay đó ra thị trường. Người này hi vọng giá CP sẽ giảm và người này có thể mua lại số CP đó vàongày sau này với giá rẻ hơn để trả lại cho nhà môi giới CK.Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn VAY BÁN CP và giá CP TĂNG?Nếu giá CP tăng, bạn sẽ phải mua lại số CP đã vay bán với số tiền nhiều hơn số tiền bạn thu được khi bán số CP đó, tức là bạn phải chịu lỗ.
CỔ PHIẾU PHÁ SẢN
Nếu bạn ham mua CP giá rẻ (CP penny) và mong rằng giá của nó lên để bạn thu lời lớn thì bạn cũng sẽ gặp nhiều rủi ro. Và rủi ro cao nhất là CP đó bị phá sản. Tuy nhiên, nếu bạn mua Quyền Chọn bán hoặc Vay bán CP này, bạn vẫn được lời.

*

BÁN CỔ PHIẾU NHƯ THẾ NÀO?Khi bạn muốn biết diễn biến giá CP như thế nào, khi bạn muốn bán số CP mà mình đang nắm giữ, hoặc khi bạn muốn mua lại số CP đã Vay bán. Khi đó bạn bấm vào nút “Ktra các CP” để thực hiện tất cả những việc trên.

*

Bạn hãy quan sát những ô đánh dấu màu xanh ở hình trên.– Bạn muốn xem diễn biến tất cả các CP, hãy chọn trong dropdown list (ô khoanh trên cùng).– Bạn muốn bán CP mình đang nắm giữ, VD như hình trên là CP DOIT. Bạn chọn DOIT trong bảng và bấm nútBán Cổ phiếu. Ở cửa sổ tiếp theo bạn sẽ nhập số lượng CP DOIT mà bạn muốn bán.– Bạn muốn mua lại số CP mà mình đã vay bán trước đây, VD là CP ON2U (CP vay bán được ghi số lượng là số âm). Bạn cũng chọn CP ON2U trong bảng và bấm nútBán Cổ phiếu.

Xem thêm: Review Game: Hướng Dẫn Cơ Bản Payday 2: Nhân Vật Và Vũ, Review Game: Hướng Dẫn Cơ Bản Payday 2 (P1)

Trên đây là một số hướng dẫn bước đầu để chơi game CASHFLOW 202. Hướng dẫn chi tiết và các ví dụ minh họa xin vui lòng đọc file Readme.txt trong CD (file Readme đã được dịch ra tiếng Việt).
gmail.comBlog:http://gamecashflowvietnam.loltruyenky.vn.com/Google+:https://plus.google.com/u/0/+TuanTruongUnicoreStore