Cách Chơi Fortnite Battle Royale, Cách Để Chơi Fortnite (Kèm Ảnh) Update 07/2024

Bạn có thể không tin, thế nhưng những mánh để lọt top 1 dễ dàng trong Fortnite Battle Royale lại quá giống với những kinh nghiệm đã được đúc kết khi chơi PUBG

“Hơn 1 triệu người chơi đã nhảy dù từ chiếc ô tô bus của Battle Royale”, đây là thông tin vừa được Fortnite xác nhận sau khi chế độ chơi mới của họ ra mắt được 24 giờ. Battle Royale là chế độ chơi bắn súng, sinh tồn vừa được Fortnite cập nhật vào ngày 26/9 (theo giờ Việt Nam). Điểm đặc biệt của phần chơi này là nó sẽ cho phép tham gia vào một đấu trường sinh tử (giống hệt với cơ chế của Playerunknown’s Battlegrounds). Không những thế, Epic Game còn chơi trội đến mức cho phép game thủ trải nghiệm miễn phí sản phẩm của họ mà không phải chi trả bất cứ khoản phí nào.

Đang xem: Cách chơi fortnite battle royale

Đương nhiên, giống hệt như PUBG, khi bạn ngồi trên chiếc xe bus bay trong Fortnite Battle Royale, ngay từ lúc ấn nút nhảy xuống, bạn sẽ phải ghi nhớ trong đầu rất nhiều những kinh nghiệm có giá trị để giúp bản thân nếu chơi solo cũng như giúp đồng đội nếu chơi squad có thể lọt vào top 1 cực kỳ dễ dàng:

1. Đừng đâm đầu xuống những nơi đông người

Đương nhiên những khu vực nhiều nhà cửa, nhiều người cùng nhảy xuống cũng sẽ đồng nghĩa với việc đồ đạc trang thiết bị nhiều hơn hẳn so với những nơi “khỉ ho cò gáy”. Thế nhưng nếu không nhanh tay nhanh mắt, hoặc đơn giản hơn là không đủ may mắn kiếm được vũ khí trước, thì việc quit game vào trận mới có vẻ là điều rất nên làm khi bạn phải đối mặt với hàng chục người khác cũng có tâm lý xuống chỗ đông cho vui giống bạn.

*

Cách hay nhất là tìm đến một vài khu nhà ở ngoài rìa các khu vực thành phố đông đúc, tỷ lệ có súng và crafting material cũng rất cao. Bạn nên trang bị ổn cho bản thân trước khi vào thành phố chiến đấu.

2. Không phải lúc nào cũng nên bắn như Rambo

*

Không giống như nhiều game bắn súng khác, Battle Royale là phép thử cực khó để tìm ra kẻ sống sót giỏi nhất. Với 100 người trên một bản đồ, bạn cần biết rõ hơn ai hết khi nào cần bóp cò, khi nào không. Lấy ví dụ đối phương ở xa, bạn thì có ít đạn hoặc chỉ có shotgun, cách hay nhất là để cho họ chạy mất, một ai đó sẽ hạ gục họ giúp bạn, yên tâm.

3. Loot, hãy loot càng nhiều càng tốt

*

Không chỉ riêng Fortnite Battle Royale, mà game sinh tồn nào cũng vậy. Tỷ lệ sống sót và chiến thắng trận đấu luôn phụ thuộc vào những món đồ mà bạn sở hữu trong ba lô. Đầu tiên, bạn cần một vũ khí tốt, kế đến là giáp, đạn dược, đồ cầm máu. Hãy kiểm tra từng góc nhà bạn đi qua để tìm kiếm đồ đạc trước khi muốn đối mặt với bất kỳ ai khác.

4. Né combat, càng nhiều càng tốt

Xem stream, game thủ Việt thường có một thói quen khá xấu đó là thích học theo các gosu lao vào giữa chiến trường đang xảy ra để chứng tỏ bản lĩnh bản thân, mà quên mất một điều rằng, tay họ không thể nào to được như các gosu nổi tiếng nọ. Vì thế, bài học rút ra là, những kẻ vào được top 1, hoặc cực kỳ khôn ngoan, né combat, trốn chui trốn nhủi, hoặc đều là các gosu tay to bắn ai cũng phải gục. Hãy là dạng thứ nhất cho chắc ăn nhé.

Xem thêm: Top 10+ Bài Văn Thuyết Minh Cách Làm Một Đồ Chơi (Đèn Ông Sao) Lớp 8, 9

5. Hãy loot đồ một cách tỉnh táo

Ba lô của bạn có hạn, vì thế hãy loot đồ đạc một cách cân bằng. Bạn sẽ không muốn nhồi nhét cả 5 khẩu shotgun vào ba lô để rồi hết cả chỗ lấy đạn, lấy first aid đâu. Lựa chọn vũ khí cũng là một lời khuyên hữu ích. Khi đối phương ẩn nấp, một trái lựu đạn hay súng phóng lựu luôn làm nên chuyện, hãy ghi nhớ bạn nhé.

6. Đừng bỏ rơi đồng đội

*

Giống hệt PUBG, Fortnite Battle Royale luôn vui nhộn hơn nếu chơi cùng bạn bè. Chính vì thế, khi chơi ở chế độ Squad, đừng bao giờ đi quá xa hay bỏ rơi đồng đội. Luôn biết họ ở đâu để khi có những pha giao tranh không mong muốn, bạn có thể nhanh chóng tiếp cận đối thủ và bảo vệ cho đồng đội của mình một cách tốt nhất có thể.

7. Đừng quên xây dựng

Một tính năng mà Fortnite Battle Royale lấy từ tựa game sinh tồn gốc và chẳng có game dạng Battle Royale nào có chính là khả năng xây dựng những công trình nho nhỏ để bảo vệ cho bản thân. Trên bản đồ, bạn sẽ nhặt được rất nhiều những món vật liệu có tên crafting material. Hãy dùng chúng để tạo nên những bức tường nhanh chóng để né làn đạn của đối phương. Thậm chí bàn còn có thể xây cả một bộ thang để trèo lên một vị trí cao hơn.

8. Nghe kỹ âm thanh xung quanh

*

Không chỉ hình ảnh mà thứ cực kỳ quan trọng trong bất kỳ game sinh tồn nào chính là âm thanh. Âm thanh là thứ cho bạn biết vị trí đối phương bắn, vị trí họ đang chạy, họ ở gần hay ở xa, và chúng đều là những thông tin vô giá cho bạn trong quãng đường leo lên top 1 trong từng trận đấu. Ấy là chưa kể, những hòm đồ có giá trị luôn có âm thanh rất đặc trưng, đừng bỏ lỡ chúng nếu bạn đang thiếu loot để sống sót.

Xem thêm: Tải Game The Evil Within Complete Edition Việt Hóa (Full Dlc) Crack

9. Chỉ cầm cuốc chim khi loot đồ đối thủ

Sau khi hạ gục một đối thủ, đương nhiên bạn sẽ muốn loot những thứ mà họ đang sở hữu rồi. Thế nhưng loot như thế nào cho đúng, cho an toàn lại là điều cần ghi nhớ. Hãy lôi chiếc cuốc của bạn ra và gõ hết đống đất đá xung quanh chỗ cần loot. Khi ấy bạn sẽ tự động nhặt được đạn và đồ hồi máu, rất tiện.