Cách Chơi Fire Free Fire – Hướng Dẫn Tân Thủ Garena Free Fire 1 Năm Trước Update 07/2024

Garena Free Fire là game bắn súng sinh tồn “hot” nhất thị trường đang được nhiều game thủ mobile ưa thích trên nền tảng di động và được hỗ trợ tiếng Việt. So sánh với những tựa game bắn súng sinh tồn khác như Rules of Survival, PUBG Mobile, Fortnite , Garena Free Fire mang lối chơi nhanh, gây cấn, đồ hoạ mượt mà cùng những đặc điểm riêng theo slogan: “SỐNG DAI THÀNH HUYỀN THOẠI”

Giới thiệu về lối chơi trong Free Fire

*

Garena Free Fire thuộc thể loại bắn súng Battle Royale ở góc nhìn thứ ba và thứ nhất. Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ lên một chiếc máy bay quân sự và băng qua bản đồ chơi. Lúc này, người chơi có thể nhảy xuống nơi họ muốn, bạn hãy chọn một địa điểm chiến lược để tấn công hoặc tránh xa các kẻ thù.

Đang xem: Cách chơi fire free

Sau khi hạ cánh, bạn phải đi tìm vũ khí và vật phẩm tiện ích, thiết bị y tế, lựu đạn và các vật phẩm khác trên khắp hòn đảo hoặc trong những căn nhà xung quanh.

Sau khi tìm các vật phẩm thiết yếu như súng, đạn, giáp, mũ,… Các bạn có đủ khả năng tham gia tập kích phe đối thủ. Tuy nhiên, các bạn hãy chú ý trên bản đồ sẽ có một vòng tròn bo, hết thời gian thì tự động nó sẽ thu lại, những ai đứng ngoài vòng bo sẽ bị mất máu cho đến chết. Hãy tận dụng điều này để chiếm ưu thế khi tập kích những kẻ địch đang cố gắng chạy từ ngoài vào trong bo. Ngoài ra, việc lựa chọn thời điểm vào vùng an toàn hợp lý chính là nguyên tắc sống còn của Garena Free Fire. Bạn nên cố gắng vào vùng an toàn sớm nhất có thể, tránh trường hợp bị mất máu và không di chuyển khi vòng bo thu hẹp vào quá nhanh.

Mục tiêu cuối cùng của người chơi là sống sót trên một hòn đảo có tối đa 100 người chơi trực tuyến, điều này đòi hỏi bạn phải loại bỏ tất cả các đối thủ mà người chơi gặp phải trên đường đi và đảm bảo rằng bạn là người duy nhất còn sống sót.

Hướng dẫn tải và chơi Garena Free Fire trên máy tính cùng giả lập NoxPlayer

Bước 1, hãy tải ngay NoxPlayer bản mới nhất về, khởi động và mở giả lập lên để bắt đầu những trải nghiệm kỳ thú và mãn nhãn cùng game và ứng dụng mobile mà bạn yêu thích trên PC/ máy tính/laptop.

Bước 2, bạn hãy vào CH Play trên Noxplayer, đăng nhập tài khoản google của bạn, sau đó tại giao diện chính của Play Store trên màn hình giả lập, các bạn nhập tên game: Garena Free Fire để tìm kiếm game rồi chọn cài đặt.

Bước 3: Chờ quá trình tải và cài đặt hoàn tất, chọn vào Mở để khởi động game và bắt đầu trải nghiệm

Bước 4: Sau khi quá trình tải về hoàn tất, đồng ý với các điều khoản và đăng ký tài khoản trước khi vào game.

Hướng dẫn chơi Garena Free Fire cho người mới bắt đầu

Cơ chế chiến đấu

Tại giao diện chính của Garena Free Fire, hãy nhấn vào góc bên phải màn hình để lựa chọn các chế độ chơi yêu thích như Sinh Tồn, Tử Chiến, Đặt Bom,v.v… và ấn vào hình người ở bên cạnh để chọn số lượng người chơi cùng bạn: Solo, Team 2 hoặc Team 4. Đừng lo nếu bạn không có người chơi cùng, hệ thống sẽ tự động kết nối với những người chơi khác.

*

Trước mỗi trận đấu Sinh Tồn, bạn sẽ có 60 giây tại đảo chở để chuẩn bị. Đảo Chờ là nơi Không thể gây sát thương để tất cả những người chơi trong ván đấu kết nối và chuẩn bị. Bạn có thể làm quen với những đồng đội mới tại đây, hoặc tranh thủ khám phá các nút chức năng trong lúc chờ nhé.

Bạn có thể tìm được những món vật phẩm khác nhau bên trong các tòa nhà. Khi lại gần bạn sẽ thấy các vật phẩm hiện lên ở bên phải màn hình, nhấn vào đó để nhặt vật phẩm mong muốn.

Nếu không có bất kỳ món đồ nào trên người bạn sẽ được game nhặt giùm. Bạn có thể mang được 3 món vũ khí, 2 súng lớn và một súng phụ và có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn. Các món đồ khác sẽ có trong hành trang của bạn và có thể xem bất cứ lúc nào bằng hình chiếc ba lô bên trái.

*

Để bắn nhau thì bạn dùng biểu tượng nút bắn (nhấn chuột trái khi chơi trên giả lập Nox). Tốt nhất bạn nên ngắm trước rồi hãy bắn cho chính xác nhé. Bắn vào đầu sẽ gây nhiều sát thương nhất. Nếu có giáp hay mũ bạn sẽ hạn chế sát thương nhận vào. Tuy nhiên ở những game đầu tiên thì việc bạn chết sớm không có gì là lạ, cố lên nhé.

Trong trận đấu

1. Bản đồ: 

Khi vào trận, ba phần bạn sẽ cần phải chú ý đó là Bản Đồ ở góc trái phía trên màn hình, Số người còn sống và số người bị bạn giết ở phía trên bên phải màn hình. Máy bay sẽ bay ngang qua bản đồ theo một lộ trình ngẫu nhiên. Trở thành người sống sót cuối cùng và bạn sẽ là người chiến thắng.

Bạn có thể nhấn vào bản đồ để có thể xem đường bay của máy bay và các địa điểm trên bản đồ một cách rõ ràng hơn và hãy click vào địa điểm trên bản đồ để đánh dấu chỗ mà bạn muốn nhảy.

Xem thêm: Top #1 Tải Game Contra Konami Cổ Điển 1998 Miễn Phí Cho Điện Thoại Java

Sau khi đã đánh dấu được địa điểm muốn nhảy, hãy nhấn nút Nhảy ở bên phải màn hình và điều chỉnh hướng bay sao cho bạn có thể đáp xuống địa điểm bạn mong muốn trên bản đồ. Các trang bị, vũ khí sẽ tập trung phần lớn ở những khu vực có nhiều nhà. Tuy nhiên, đừng quên nhiều nhà cũng có nghĩa là sẽ có nhiều địch đấy nhé! Nếu là người mới chơi Garena Free Fire, hãy cố gắng chọn những địa điểm không quá nhiều nhà và không gần đường bay để tăng cơ hội sống sót nhiều nhất có thể nhé!

2. Nhảy dù

Sau khi vào trận đấu, các bạn sẽ được đưa lên một hòn đảo và có 60 giây để chờ đợi người chơi khác và làm quen một tý với FF trước khi lên máy bay bay vào hòn đảo chính – nơi cuộc chiến sinh tồn diễn ra. Sau khi lên máy bay game thủ sẽ chọn vị trí mà mình cảm thấy thích thú để nhảy dù xuống. Các bạn có thể bật bản đồ lớn lên để quan sát vị trí máy bay trên bản đồ hòn đảo để chọn vị trí nhảy. FF sẽ vạch ra một đường thẳng chỉ hướng máy bay di chuyển để tiện cho game thủ dễ xác định vị trí.

Các bạn lưu ý việc chọn điểm rơi tại các khu vực sẽ rất quan trọng bởi sẽ có khu vực có rất nhiều trang bị cao cấp mang lại nhiều lợi thế đầu game như khu Mill, Hanga nhưng kèm theo đó mối nguy hiểm cũng rất cao khi có nhiều người chơi sẽ tập trung về đây, ngược lại với nhưng khu ít trang bị tỉ lệ gặp nguy hiểm ít hơn nhưng bạn phải cố gắng di chuyển để loot đồ.

Sau khi nhảy dù chạm đất, bạn nhấn vào phím Shift trên bàn phím giả lập NoxPlayer để Chạy Nước Rút ở phía trên các nút di chuyển để có thể chạy nhanh hơn và điều khiển hướng chạy bằng cách thay đổi tầm nhìn. Hướng di chuyển theo các phím WSAD (Trên – Dưới – Trái – Phải) Ngoài ra ở góc trái bên dưới màn hình, bạn có thể sử dụng các phím Nằm, Ngồi và Nhảy ( phím Space) để di chuyển một cách linh hoạt nhất. Khi nhân vật đang chạy nước rút, bạn có thể kết hợp với nút Nhảy để tránh bị bắn trúng khi bị kẻ địch phát hiện.

Hãy nhớ di chuyển liên tục trong trận đấu, hạn chế tình trạng đướng nguyên một chỗ quá lâu, để không bị kẻ địch ha gục nhé. Bật mí cho các bạn là nếu chạy nước rút khi đang không cầm vũ khí, nhân vật trong game của bạn sẽ chạy nhanh hơn đó.

3. Giai đoạn Loot đồ ( nhặt đồ)

Sau khi rời máy bay và đáp xuống đất, bây giờ tất cả các bạn sẽ bắt đầu cuộc chiến sinh tồn. Game thủ sẽ đi nhặt đồ và cố gắng trở thành người sống sót cuối cùng. Một số điểm cần lưu ý khi chơi Garena Free Fire:

Sau khi đáp đất, các bạn nên ngay lập tức di chuyển và bắt đầu loot đồ. Vũ khí là thứ ưu tiên cần phải tìm trước tiên. Sau khi có được súng, nếu ở vị trí mà các bạn có người nhảy cùng, hãy cố gắng tiêu diệt địch trước rồi loot tiếp. Bởi nếu không thì địch cũng loot và rồi cả 2 sẽ có đồ lúc này tiêu diệt nhau sẽ khó khăn hơn. Lúc chưa có đồ có thể dùng nắm đấm để diệt địch.

Trong quá trình loot đồ, các bạn cần phải quan sát xem mình có ở trong BO không – BO là một vòng tròn an toàn, các bạn cần phải ở trong này, sau 1 thời gian, BO sẽ nhỏ dần lại. Ở ngoài BO các bạn sẽ mất máu, càng về BO cuối máu mất mỗi giây càng nhiều hơn.

Để nhặt được nhiều đồ, các bạn cần phải có balo. Balo được chia làm các cấp độ 1-2-3. Sức chứa sẽ được hiển thị bên trái trên hộp y tế với biểu tượng balo kèm hiển thị số % sức chứa đã dùng. Tương tự mũ và giáp cũng có các cấp độ 1-2-3. Mũ và giáp sẽ giúp các bạn hạn chế bớt sát thương từ súng.

Nòng, tay cầm và băng đạn theo từng cấp 1 – 2 – 3 sẽ rất hữu dụng giúp vũ khí của bạn mạnh hơn ổn định hơn, vì thế nếu có cơ hội đổi sang phụ kiện tốt hơn thì hãy tận dụng nhé!

3. Vũ khí/Vật phẩm

Trong game Free Fire có các loại vũ khí chính như sau:

– Súng trường có 5 loại: M14, M4A1, AK, SCAR, GROZA, ưu điểm dam mạnh, tầm xa tốt, nhược điểm giật dễ lệch tâm.

– Súng tiểu liên: UMP, MP5, VSS, sấy ở gần dễ headshot,dam tầm trung, độ lệch rất cao.

– Súng ngăm: AWM, SKS, VSS, sát thương cao, lợi thế tầm xa, tốc độ đạn chậm

– Vũ khí cận chiến: Dao, Chảo,

– Súng lục: EAGLE, G18, USP, độ chính xác cao,tốc độ bắn tầm trung , tầm xa kém sát thướng yếu

– Shotgun chính xác cao sát thương mạnh, tầm xa kém, tốc độ đạn chậm

*

Lưu ý: Tận dụng tính năng tự động ngắm khi chiến đấu: Free Fire có tích hợp tính năng tự động ngắm rất thuận lợi, giúp người chơi có thể bắn đối phương chính xác từ khoảng cách trung đến xa. Hãy cố gắng ngắm thật chuẩn để hạ gục kẻ địch.

Các vật phẩm cơ bản của Free Fire bao gồm:

Áo giáp, mũ giáp: để giảm sát thương lên nhân vậtTúi cứu thương, nấm: giúp hồi phục máuVũ khí: gây sát thương lên kẻ địchBalo: để chứa các vật phẩm

Bạn có thể đổi sang các vũ khí ném, hoặc trang bị chiến thuật như Lựu Đạn, Bom Khói, Bom Keo, v.v… bằng cách nhấn vào hình Lựu Đạn bên trái màn hình. Sau đó, điều hướng ném bằng giữ nút phía bên phải để chỉnh tâm và thả ra để ném.

4. Phương tiện di chuyển trong Free FireXe máy: Có độ bền thấp nhưng có thể đi nhanh qua các khu vực hẹp (130km/h). Có thể chở 2 người chơiXe Jeep: Độ bền và vận tốc trung bình (110km/h). Có thể chở tới 4 người chơi.Xe Tuk Tuk: Phương tiện có độ bền thấp và di chuyển chậm (100km/h). Có thể chở tối đa 3 người chơi.Xe bán tải: Phương tiện đặc trưng của Free Fire. Độ bền vừa phải và có tốc độ rất nhanh (120km/h). Có thể chở 2 người chơi.Xe đa năng: Phương tiện với độ bền thấp nhưng có thể di chuyển trên cẩ mặt nước và đất liền. Có thể chở 2 người.Xe thính: Có độ bền cao và có thể di chuyển ở nhiều địa hình khác nhau. Có thể chở tới 4 người chơiXe thể thao: Kiểu dáng sành điệu, có độ bền thấp nhưng lại di chuyển nhanh kinh hoàng. Có thể chở tối đa 2 người.

Xem thêm: Chơi Game Bóng Rổ Trong Facebook Messenger, Basketball On Facebook Messenger

Nên nhớ, tốc độ thu bo nhanh hơn tốc độ chạy thường và chậm hơn tốc độ cảu các loại xe, nên hãy tận dụng để vào bo cho kịp nhé. Nhưng nên cẩn thận, vì xe phát ra âm thanh báo hiệu cho những kẻ địch trong vùng lân cận đấy.