Cách Chơi Final Fantasy Xv (1), Final Fantasy Xv Update 02/2024

Vì vậy, bạn đang tham gia cùng Noctis và phi hành đoàn cho chuyến đi đường bộ để kết thúc tất cả các chuyến đi đường bộ. Bây giờ bạn nên mang theo loại thức ăn nào? Và làm thế nào để bạn thuyết phục họ để bạn phụ trách phần âm nhạc?

Final Fantasy XV , ra mắt hôm nay cho PS4 và Xbox One, có rất nhiều thứ để xem và làm . Lái xe xung quanh với nhóm bạn bè của bạn có thể là một vụ nổ thực sự. Nhưng bạn sẽ muốn chuẩn bị — vì vậy hãy làm theo các mẹo sau nếu bạn muốn có một khoảng thời gian vui vẻ.

Đang xem: Cách chơi final fantasy xv

Thật nhàm chán và không cần thiết. Một vài nhiệm vụ đầu tiên trong trò chơi thích hợp sẽ thực hiện một cách tốt hơn việc đưa bạn vào hệ thống chiến đấu độc đáo của Final Fantasy XV , và bên cạnh đó, bạn luôn có thể chọn huấn luyện với Gladiolus tại trại nếu muốn luyện tập.

Thực sự không có lý do gì để chạy vòng quanh thế giới và vượt qua các nhiệm vụ phụ ngay khi chúng mở ra. Chỉ cần làm bất cứ điều gì cảm thấy tự nhiên.

Ngay cả sau khi bạn thoát ra khỏi thế giới mở và vào các phần tuyến tính hơn của Final Fantasy XV , bạn có thể quay lại bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể thăm lại thế giới mở sau khi hoàn thành trò chơi, vì vậy đừng căng thẳng nếu bạn bỏ dở các nhiệm vụ phụ hoặc các hầm ngục chưa được khám phá. Dù sao thì nhiều cuộc săn và nhiệm vụ cũng được thiết kế để kết thúc khi bạn đã đánh bại trò chơi. Bạn cũng sẽ không bỏ lỡ nhiều nếu bỏ qua những bài có vẻ thực sự nhàm chán.

Khi bạn đang ở trên con đường rộng mở, bạn có thể muốn tận dụng tính năng di chuyển nhanh của trò chơi để di chuyển giữa các điểm đến, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ. Một phần của sự hấp dẫn của trò chơi là xem Noctis và bạn bè lái xe từ nơi này sang nơi khác, không chỉ vì nó giúp gợi lên cảm giác rằng bạn đang thực sự trên một chuyến đi, mà bởi vì họ có rất nhiều cuộc trò chuyện hài hước, thú vị khi bạn lái xe (điều đó bạn sẽ bỏ lỡ nếu bạn sử dụng du lịch nhanh). Thế giới thật tuyệt, và nghe nhạc Final Fantasy cũ trên đầu đĩa CD của Regalia là một điều tuyệt vời. Nói về mà….

Mỗi khi bạn đến một thị trấn hoặc tiền đồn mới, hãy đến nhà cung cấp và xem họ có “mặt hàng chủ chốt” nào. Thông thường họ đang bán một hoặc hai đĩa CD mà bạn có thể thêm vào bộ sưu tập của mình. (Mẹo bổ sung: Mua máy nghe nhạc di động tại cửa hàng của Regalia nếu bạn muốn nghe CD của mình khi đang di chuyển.)

Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy biểu tượng cái nĩa và con dao trên bản đồ của mình, bạn sẽ tìm thấy một nhà hàng, nơi bạn có thể ngồi xuống và trò chuyện với chủ sở hữu về mọi thứ hay ho. Bạn có thể nói chuyện với họ để xem các địa danh gần đó, ăn thức ăn để tăng chỉ số tạm thời và yêu cầu họ cử bạn đi săn quái vật.

Để xây dựng các chỉ số và khả năng của nhóm, bạn sử dụng thứ được gọi là Ascension, một hệ thống giống Sphere Grid cho phép bạn mở khóa một loạt các nút bằng cách sử dụng Điểm khả năng. Một trong những nút đầu tiên bạn nên mở khóa là khả năng Nhóm lại của Ignis, khả năng này sẽ hồi máu cho toàn bộ nhóm của bạn. Đó là một trong những kỹ thuật tốt nhất trong trò chơi và sẽ cứu mông bạn khỏi nguy hiểm nhiều lần.

Sau khi có được Nhóm lại, hãy mở khóa các nút cho phép bạn nhận AP khi lái xe và cưỡi chocobo — không gì tốt hơn là nhận được Điểm khả năng miễn phí cho những việc bạn đang làm.

*

Hệ thống tự động lưu vẫn ổn, nhưng bạn không bao giờ phải cẩn thận, đặc biệt là khi bạn chuẩn bị đi vào một ngục tối mới. Bên cạnh đó, bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể muốn phát lại một chuỗi hoặc chương thú vị.

Trong hầu hết các trò chơi Final Fantasy , bạn sẽ không mất nhiều thời gian để sử dụng lệnh Defend. Final Fantasy XV rất khác. Kẻ thù có thể tấn công mạnh, và thường thì cách tốt nhất để hạ gục chúng là né tránh và tấn công tốt. Khi nút hình vuông (trên PS4) xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy nhấn giữ nó, sau đó sẵn sàng đánh vòng tròn càng sớm càng tốt để phản công. Rất nhiều kẻ thù khó chơi có hình ảnh động ngang ngửa độc đáo, và việc loại bỏ một bộ đếm tốt có thể giúp ích rất nhiều.

Kẻ thù khác nhau có nhiều điểm mạnh và điểm yếu. Một số kẻ thù có thể yếu trước kiếm; những người khác có thể yếu trước dao găm. Khả năng Phân tích của Ignis sẽ cho phép anh ta quét kẻ thù một lần và bạn cũng có thể chuyển sang Chế độ Chờ để xem điểm yếu dễ dàng hơn, nhưng cách tốt nhất để phân biệt điểm yếu của kẻ thù là theo dõi màu sắc của số sát thương của bạn. Nếu chúng có màu tím, kẻ thù mạnh chống lại cuộc tấn công của bạn. Nếu chúng có màu trắng, đó là màu trung tính. Và nếu con số sát thương của bạn có màu cam, bạn đang ở trong tình trạng tốt: Điều đó có nghĩa là bạn đang đánh vào điểm yếu của kẻ thù.

Khi bạn đang lăn lộn trên chiến trường, một trong những cách tốt nhất để gây thêm sát thương là sử dụng Blindsides — các cuộc tấn công từ điểm mù của kẻ thù. Điều này không chỉ mang lại cho bạn hệ số sát thương mà còn thường kích hoạt một cuộc tấn công hợp tác với bạn bè của Noctis, điều này có thể mạnh hơn chiến đấu một mình.

Một cách tốt để tiêu diệt kẻ thù trong Final Fantasy XV là “phá vỡ” phần phụ của chúng. Để làm điều này, hãy tìm các bộ phận cơ thể (chân, đuôi, vây) để nhắm mục tiêu và sử dụng đòn đánh dọc để gây sát thương nhiều nhất có thể. Nếu bạn phá vỡ thành công, kẻ địch sẽ vỡ vụn và chuyển sang trạng thái “dễ bị tổn thương” khiến chúng dễ bị sát thương hơn trong vài giây.

Có vẻ như phép thuật là một nguồn tài nguyên quý giá, vì bạn chỉ có thể chế tạo nó từ các điểm rút phép thuật trên khắp thế giới, nhưng không phải vậy. Đừng lo lắng về việc tích trữ nó. Các nguồn ma thuật tương đối phổ biến — bạn có thể tìm thấy chúng bên cạnh bất kỳ khu cắm trại nào trên bản đồ — và trừ khi bạn đang ở trong một phần tuyến tính hơn, như vài chương cuối của trò chơi, bạn có thể thoải mái tung ra các phép thuật bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị thôi thúc .

Chỉ cần cẩn thận để không đánh nhóm của bạn với các phép thuật. Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng Tổ hợp của Ignis là một cách tốt để giúp mọi người thoát khỏi xung đột để bạn có thể ném một phép thuật vào kẻ thù của mình mà không làm tổn thương chồi của bạn.

Xem thêm: fix lỗi usb nhiễm virus không mở được

Thật khó để thưởng thức Final Fantasy XV nếu bạn đang vội vàng. Cách tốt nhất để chơi trò chơi là giảm tốc độ, khám phá và dành thời gian để nghỉ tại các khu nghỉ mát khách sạn trên khắp Lucis, nơi bạn có thể chỉ thấy một hoặc hai cảnh tùy chọn.

*

Final Fantasy XV là một trò chơi tuyệt đẹp, và bạn sẽ đánh giá cao điểm tham quan hơn rất nhiều nếu bạn vào menu tùy chọn và tắt HUD. Thật khó để chơi toàn bộ trò chơi như vậy, nhưng khi bạn đang lái xe xung quanh hoặc khám phá, tất cả giao diện người dùng đó có thể cản trở thế giới trông tuyệt vời như thế nào.

Một trong những vấn đề lớn nhất của Final Fantasy XV là nó không cho bạn biết bạn nên giữ vật phẩm nào và bạn bán an toàn. Một mẹo: Đừng bán Tiền xu tăng lên của Oracle. Có một anh chàng ở Altissia sẽ cho phép bạn đổi chúng để lấy những thiết bị mạnh mẽ.

Có rất nhiều áp phích, sách và các đồ vật ngẫu nhiên khác được rải trên khắp thế giới, và chúng giúp bổ sung rất nhiều cho câu chuyện, đặc biệt là ở phần sau của trò chơi. Nếu bạn không đọc mọi thứ, bạn sẽ bỏ lỡ một số nhịp điệu câu chuyện quan trọng.

Rất dễ dàng để lướt qua Altissia, thành phố tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Venice mà bạn sẽ nhìn thấy ở giữa trò chơi, nhưng bạn sẽ thật thiếu sót nếu không ghé thăm Colisseum, nơi bạn có thể tham gia vào các trận chiến quái vật để giải trí và lợi nhuận.

Các NPC như Cindy thợ máy và Sonia giáo sư lúc đầu sẽ giao cho bạn những nhiệm vụ tẻ nhạt, nhưng sau đó, họ sẽ đưa bạn vào những dungeon tùy chọn xứng đáng với cuộc hành trình. Cindy sẽ đưa ra một số phần thưởng hữu ích giúp chiếc xe của bạn tốt hơn. Nó cũng đáng để chụp ảnh cho Vyv, anh chàng ở Lestallum trông giống như Hurley trong Lost. Nhiệm vụ của anh ấy rất dễ dàng và sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiền. Sự kết thúc của chuỗi Vyv cũng dẫn đến một điều tuyệt vời cho những người hâm mộ Final Fantasy .

Khi bạn đang khám phá — đặc biệt là khi bạn đã hoàn thành trò chơi — đây là một mẹo hữu ích: Nếu một khu vực trên bản đồ của bạn được làm sáng lên, bạn đã đến đó rồi. Khi bạn đang tìm kiếm những thứ mới để làm, hãy để ý những vùng tối và những điểm mốc có vẻ như chúng cần quan trọng. Rất có thể, có một hầm ngục mới ẩn trong một trong những điểm đánh dấu địa hình nhỏ đó.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng hai vật phẩm đó là những thứ quan trọng nhất trong trò chơi. Potions sẽ đưa các nhân vật của bạn thoát khỏi chế độ Nguy hiểm và Phoenix Downs sẽ hồi sinh Noctis và bạn bè của anh ta — cách duy nhất để tránh bị Kết thúc Trò chơi khi bạn bị hạ gục. Bạn sẽ muốn càng nhiều càng tốt. Nó cũng hữu ích để giữ một kho vật phẩm xóa trạng thái thường xuyên như Thuốc giải, Kim vàng và Nụ hôn của thiếu nữ.

Cố gắng không ăn hết những miếng bít tết ngon lành đó cho đến khi bạn kết thúc trò chơi và bắt đầu thực hiện nội dung sau trò chơi. Bạn sẽ muốn có những HP đó và các buff tấn công cho các cuộc săn quái vật khó khăn, superbosses và ngục tối tùy chọn của Final Fantasy XV .

Tôi biết, tôi biết, anh ấy siêu khó chịu, luôn yêu cầu bạn tấp vào lề và chụp ảnh. Nhưng bạn có thể yên tâm bỏ qua yêu cầu của anh ấy và tiếp tục với những điều tốt đẹp.

*

Mỗi dấu hỏi màu vàng là một nhiệm vụ phụ mới và đôi khi khó tìm thấy chúng, đặc biệt là sau khi bạn đã khám phá cả ba khu vực của bản đồ thế giới mở. Một mẹo chuyên nghiệp ở đây: Đi tới “Biểu tượng” trên màn hình bản đồ, sau đó tắt tất cả các biểu tượng NGOẠI TRỪ cho các dấu chấm hỏi màu vàng để bạn có thể xem tất cả chúng ở đâu.

Sau đó, hãy nói chuyện với Cindy. Tin tôi lần này đi.

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một người tên là Ezma, người sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho một bí ẩn nhỏ trong ngục tối mà bạn có thể đang thắc mắc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ép Xung Card Đồ Họa Bằng Phần Mềm (Phần 1), Hướng Dẫn Ép Xung Gpu, Card Màn Hình Máy Tính

Khi bạn nghỉ qua đêm tại khách sạn, bạn sẽ nhận được số tiền thưởng cho bất kỳ kinh nghiệm nào bạn tích lũy được. Những khoản tiền thưởng này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong Final Fantasy XV . Khi bạn đã hoàn thành trò chơi và muốn nhân vật của mình đạt cấp độ thực sự cao, thật thông minh khi tích trữ XP và sau đó du lịch đến Altissia, nơi bạn có thể ở trong căn hộ đặc biệt của Leville. Nó đắt tiền, nhưng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm TRIPLE.

Ở đâu đó trên bản đồ, có một hầm ngục ẩn nằm trong số những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng làm trong một trò chơi điện tử. Trong vòng vài ngày tới, tôi sẽ có một bài báo Kotaku riêng về hầm ngục này — hoàn chỉnh với hướng dẫn về cách tìm nó — nhưng hiện tại, tôi sẽ chỉ để lại cho bạn lời khuyên hãy đi tìm nó. (Một gợi ý: Bạn cần phải hoàn thành trò chơi trước.)