cách chơi fbchess Update 06/2024

Một vài năm trước, Facebook đã quyết định đưa Cờ vua vào trong Messenger. Người chơi có thể bắt đầu chơi bằng cách nhập

Đang xem: Cách chơi fbchess

fbchess và gửi dòng chữ này đến người bạn mà bạn muốn chơi cùng. Rất nhiều người chơi đã rất hứng thú với tính năng này nhưng nó lại khá là đơn giản. Năm 2017, tính năng này bị Facebook vô hiệu hóa và câu lệnh trên không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho các bạn Hướng dẫn chơi cờ vua trên Messnger với phiên bản tốt hơn và nhiều tính năng hơn nhé!

fbchess đã bị Facebook vô hiệu hóa, tuy nhiên Facebook ngay lập tức thay thế chúng bằng một cách thức hoàn toàn mới để chơi Cờ vua nói riêng và các trò chơi khác nói chung trên Facebook Messenger. Và theo mình nghĩ, cách thức này sẽ vẫn tiếp tục qua các năm từ 2018 đến nay và cả về sau nữa. Đó chính là khu vực Trò chơi, nơi bạn có thể tìm kiếm các trò chơi và chơi chúng với bạn của mình hoặc những người chơi ngẫu nhiễn trên hệ thống. 

Ở đây, mình sẽ giới thiệu thông qua giao diện mới nhất của Messenger phiên bản thời điểm tháng 10/2019 và sẽ update liên tục nha.

Phần 2
Bước 1: Truy cập vào khu vực Trò chơi

Có hai cách để bạn có thể vào khu vực Trò chơi trên Messenger. 

Cách 1: Vào ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn. Kich chọn vào biểu tượng La bàn, chọn Tab Trò chơi. Với cách truy cập này bạn sẽ chơi ngẫu nhiên với các người chơi của Facebook khác, với loại các trò chơi đối kháng như cờ vua.

*

Cách 2: Trong danh sách chat của Messenger, kích chọn cuộc chat với một người bạn và cũng đồng thời là người bạn muốn chơi cờ vua cùng. Kích vào biểu tượng có 4 dấu chấm tròn, rồi kích vào Trò chơi.

*

Phần 4
Bước 3: Chơi Cờ vua với bạn bè

Khi bạn truy cập vào trò chơi và trò chơi ở trạng thái loading, bạn sẽ thấy hệ thống có một thông báo dạng “ Đang chơi với…”. Khi đó có nghĩa là trò chơi này bạn đang chơi cùng bạn của mình.

*

Còn trong trường hợp không có thông báo, hệ thống sẽ tự động tải danh sách người chơi và kết nối bạn với người chơi ngẫu nhiên

 

Phần 5

Xem thêm: Cách Chơi Sleeping Queens – Sleeping Queens Game In 2020

Một số trường hợp xảy ra

– Bạn không tìm thấy các trò chơi Cờ vua. Như mình có trình bày ở trên là việc bạn cần chơi 1 số trò chơi khác trước khi chơi Cờ vua.

– Khi bạn muốn chơi với bạn bè của mình, bạn cần phải mất công vào khu vực trò chơi từ khung chat.

Phần 6
Cách chơi cờ vua trên Messenger

Về cơ bản các trò chơi cờ vua trên Messenger sẽ có lối chơi tương đồng với lối chơi và luật chơi của Cờ vua cơ bản ngoài đời thật, chỉ khác ở trải nghiệm sử dụng mà thôi. Nếu bạn chưa biết cách chơi Cờ vua, tham khảo những bài viết liên quan của Thủ thuật chơi nhé.

Phần 7
Một số tính năng của trò chơi

Các trò chơi này ngoài cách chơi tương đồng sẽ có một số các tính năng đặc biệt liên quan đến đồ họa và thời gian. Ví dụ về vấn đề thơi gian, trò chơi cờ vua sẽ có 3 loại cho bạn lựa chọn:

– Blitz Chess: dạng cờ vua mà mỗi người chơi chỉ có 1 phút để di chuyển quân cờ. Nếu người chơi hết thời gian sẽ bị xử lí thua. Dạng này thường kết thúc do một người chơi hết thời gian.

– Time Attack: mỗi người chơi có 5 phút  để thực hiện mỗi lượt. 

– Classic Chess( cổ điển): mỗi người chơi có 24 giờ để thực hiện mỗi lượt. Phù hợp với chơi với bạn bè.

Trong kho Trò chơi có nhiều trò chơi Cờ vua khác nhau, nên bạn có thể thử một vài các trò chơi để tìm ra loại phù hợp nhất cho bạn nhé. 

Chúc bạn thành công !

Tags:
Facebook Messenger Facebook chơi trò chơi trên Messenger chơi cờ vua trò chơi trên Facebook trò chơi trên Messenger cách chơi cờ vua
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Có Không

Xem thêm: Cách Cài Đặt Trò Chơi Game Kim Cương Cổ Điển Online Miễn Phí

Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.