Cách Chơi Faceless Void Dota, Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Faceless Void Bỏ Túi Update 04/2024

1 trong những hero được đánh giá rất khó chơi của game. Sử dụng 1 ultimate hay nhất trong DotA, hơn cả Black Hole của Enigma, Reverse Polarity của Magnus và Overgrowth của Treant. Sỡ hữu skill set rất hay, Time walk có thể sử dụng để né gank, chase/run, thậm chí là dodge skill. Time lock là skill có %luck rất cao, cũng như bonus dmg khá. Backtrack có thể né mọi loại dmg, nếu may mắn, nó sẽ cứu sống được bạn. Tuy nhiên như tôi nói, hero này thuộc loại rất khó chơi và chỉ phát huy tối đa hiệu quả các skill khi vào late game. Vì vậy tôi viết guide này mong muốn các bạn hiểu và sử dụng hero này trong draft game nhiều hơn, cũng như những trận public vui vẻ. Nói thế thôi chứ ai chẳng biết rơi vào tay noob thì sẽ thành Useless Void .Người ta nói rằng hắn từng là con người với một quá khứ u ám. Chỉ biết hắn đã bị rơi vào một khoảng không giữa hai thế giới, từ đó, hắn có thể điều khiển thời gian. Void có thể làm kẻ thù “đông cứng” trong thời gian, né các đòn tấn công bằng cách quay ngược vào thời điểm trước khi diễn ra cú đánh. Không những vậy, hắn còn có thể ngưng đọng thời gian, làm ngưng hoạt động của mọi vật chất, dĩ nhiên là trừ hắn. Người ta đồn rằng Void có thể tấn công bất kì ai trong cả một binh đoàn mà không ai nhìn thấy…

Đang xem: Cách chơi faceless void

*

Strength : 23 + 1.4

*

Agility : 21 + 2.65

*

Intelligent : 15 + 1.5Base HP: 587Base Mana: 195Base Armor: 4Base Damage: 58 – 64Base Movement speed: 300Pros:1 trong carrier mạnh nhất game, có khả năng thay đổi cục diện trận đấu.Base strength và Agi tốt.Agi gain per level khá cao.Backtrack có thể né được cả spell >.>Khá dễ last hit.Solo 1 v 1 rất mạnh.Có thể làm 1 intiator khá với ulti.Chronosphere là 1 ulti rất hay, nếu bạn sử dụng tốt có thể thay đổi cục diện trận đấu.Cons:Stats gain như Shit. Intel và strgth gain cực thấp.Melee hero.Hầu như từ Early đến Mid game đều cắm đầu vào farm nên vào giai đoạn này, team bạn combat đa số chỉ có 4 v 5.Rất rất khó farm, mà nếu không farm được là chỉ có feed lên và xuống.Phụ thuộc vào item.Lane control thuộc hàng cùi mía nhất DotA.Chronosphere là ulti rất hay, tuy nhiên nếu bạn sử dụng kém thì chuyện bóp dái teammate xảy ra không phải là hiếm >.>Khó chơi…:: Skills ::..

*

Time WalkDi chuyển nhanh chóng đến 1 điểm đã định và làm chậm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của địch thủ tại nơi Void đến trong 3 giây.Level 1 – Bay được 1 khoảng là 700. 10% slow.Level 2 – Bay được 1 khoảng là 900. 20% slow.Level 3 – Bay được 1 khoảng 1100. 30% slow.Level 4 – Bay được 1 khoảng là 1300. 40% slow.Cooldown 13 giây và 120 manacost ở mỗi level.Manacost khá cao so với Void. Nó là 1 dạng blink like, nhưng với cooldown 13s tôi khuyên bạn đừng lạm dụng, kẻo cần mà nó chưa cooldown xong thì khổ đấy.Có 1 thời gian animation nhỏ khi sử dụng skill này.Từ lúc quá trình Time Walk bắt đầu (Bắt đầu cast, chuẩn bị bay) cho đến khi land (Hạ cánh an toàn, slow enemy), Darkterror trở thành Invulnerable. Trong thời gian này nếu hero dính fải bất cứ skill nào cast vào hero trước khi bắt đầu walk đều không bị ảnh hưởng (Assassinate, Nether Strike, Illuminate, Storm Bolt, Heat Seeking Missle …), đồng thời Time Walk có thể cancel casting của 1 số spell target vào hero như Assassinate, Charge of Darkness).Không xóa được Rupture của BloodseekerSkill này hoạt động như Wave Form của Morphling, chứ không giống Blink. Nếu bạn click vào 1 vị trí xa hơn range của Time Walk, Void sẽ đi đến nơi có đủ range rồi mới bắt đầu Time Walk, cho nên cần căn range hợp lý để có thể chạy thoát trong trường hợp khẩn cấp (Chứ không lúc mình cần nó lại đi bộ thì chết >.

*

Backtrack: Mỗi khi nhận 1 loại sát thương bất kì, Void sử dụng kĩ năng trở lại thời gian để làm vô hiệu hóa đòn tấn công đó.Level 1 – 10% cơ hội.Level 2 – 15% cơ hội.Level 3 – 20% cơ hội.Level 4 – 25% cơ hộiPassiveIMBA evasion, né được cả đánh chạy lẫn spell.1 số trường hợp bạn còn tí máu chạy về mà thằng Zeus ulti, thì nếu may mắn, nó sẽ cứu bạn (Mà thường thì không đâu).Stack với Butterfly (WtF o.O)Có thể backtrack được cả Doom và hex >.>

*

Time Lock: Tạo ra cơ hội trong mỗi phát đánh sẽ được tăng thêm sát thương và stun đối thủ trong 1 giây và gây ra bonus dmg.Level 1 – 10% cơ hội mỗi phát đánh, 40 bonus dmg.Level 2 – 15% cơ hội mỗi phát đánh, 50 bonus dmg.Level 3 – 20% cơ hội mỗi phát đánh 60 bonus dmg.Level 4 – 25% cơ hội mỗi phát đánh, 70 bonus dmg.Skill làm nên tên tuổi của Void.% luck rất cao, nên về late sau khi bạn kha khá AS thì thằng bị bạn bash cứ phải gọi là bất tỉnh nhân sự.BKB block được bonus dmg của skill này nhưng không block được bash.Stack với bonus dmg của MKB.

*

Chronosphere: Void làm ngưng đọng thời gian của 1 vùng đã chỉ định. Tất cả mọi unit đứng trong vùng đó sẽ bị bất động, chỉ có Void họat động được. Thời gian tồn tại sẽ tăng theo cấp độ level.Level 1 – Tồn tại trong 3 giây.Level 2 – Tồn tại trong 4 giây.Level 3 – Tồn tại trong 5 giây.Level 1: 150 mana, 120 giây cooldown.Level 2: 175 mana, 110 giây cooldown.Level 3: 200 mana, 100 giây cooldown.IMBA ULTIMATE, chụp lồng 1 vùng AoE rất rộng và thời gian khá lâu.Về late sau khi chụp lồng xong cứ phải gọi là: “Tao cho bọn này 5s để trăn trối đấy”.Yêu cầu kĩ thuật sử dụng rất cao, nếu không muốn nghe những câ như “Đm mày, Void!”, “Chụp lồng ngu như cc!!!”, vân vân và vân vân >.>Có thể upgrade sau khi mua Agahim”s Scepter…:: Skills Build ::..1: Time Walk2: Time Lock3: Time Walk4: Time Lock5: Time Lock6: Chronosphere7: Time Lock8: Backtrack9: Backtrack10: Backtrack11: Chronosphere12: Backtrack13: Time Walk14: Time Walk15: Stats16: Chronosphere17-25: Tùy hỉLấy Time walk ở level để tránh first blood gang bang các kiểu.Ở early 2 level Time walk là quá đủ rồi.Max time Lock trước để có bonus dmg để last hit. Trong 1 số trường phối hợp với teammate khi hero địch thoi thóp, nếu bạn may mắn bash đượv vài phát thì nắm chắc 250 gold trong tay.Backtrack max tiếp ngay sau đó vì tính gay của skill này. Rất nhiều phen tôi chơi Void, sống sót bởi skill này. Tuy nhiên nếu bạn kém may mắn thì đừng chửi tôi . Trong 1 số trường hợp nuker nhiều quá hay Orb walk nhiều quá thì có thể max Backtrack để tăng cơ hội sống sót.Chronosphere là 1 ultimate cực kì bẩn bựa, hiển hiên phải max đúng level.Void cần cả 3 stats, tuy nhiên với set skill rất rất hay của hero này, stat chẳng là cái gì cả…:: Items Build ::..Những thứ cần có cho bằng được:

*
*
*
*
*
*

Quelling Blade: là một món rất tốt cho các carry – melee hero. Hỗ trợ bạn tốc độ farm đáng kể nhờ bonus dmg vào creep. Có món này, bạn sẽ farm rất khá. Vì thế nên để món này là core. Ngoài ra, với stout shield và món này, bạn có thể Jungle ngay từ level 1 nếu max Time lock, nhường Teammate solo lane.Wraith Band: Nên mua từ 2-3 cái, cho Void 1 lượng IAS không hề bé và 1 tẹo HP, 1 ít dmg, 1-2 armor . Vả lại với IAS được bonus thêm, bash sẽ xảy ra nhiều hơn hẳn vì thế đừng ai ý kiến món này luôn nhé. Có thể thay thế bằng Bracer nhưng tôi chẳng khuyến khích đâu.Power Treads: Miễn hỏi nhé -_-.Battle Fury: Khoảng 2-3 tháng về trước, tôi thường không bao giờ mua món này cho Void mà thường thay nó bằng Butterfly hoặc 1 số DPS item khác. Nhưng sau khi xem replay do cậu Mon, Loda đánh Void, tôi thấy món này rất hiệu quả cho con này. Bổ sung khả năng cleaving attack cho Void, với Quelling Blade, Void farm rất rất nhanh. Nên rush món này sau khi hoàn thành Treads và vài cái Band.

Xem thêm: Fix Lỗi Full Disk Win 8 /8, Cách Khắc Phục Lỗi Disk 100% Win 8, Win 8

Mask of Madness: Hầu như lúc nào tôi chơi Void cũng mua món này, + cho Void 15% lifesteal, nhưng cái bựa nhất vẫn là cái khả năng +75% IAS. Tôi không mua món này sớm, thường mua sau Battle Fury bởi vậy sẽ làm mất tác dụng của Quelling Blade. Tuy nhiên tùy tình huống nên mua item này sớm hay muộn, nếu bạn farm tốt thì cứ rush Fury cho tôi. Còn bị đì đọt vl quá thì mua cái này ngay để vào rừng chơi với thú.Scroll of Town Portal: Này thì ý kiến này .Một số những item khác cũng hữu dụng không kém:

*

Magic Wand:Nếu đi với spammer như thằng Zeus thì món này trụ lane rất tốt….

*

Hand of Midas: Nếu bạn có 2k từ 8 – 10″ thì Hand of Midas là 1 item rất rất hay cho bạn farm nhanh hơn, và biến creep thành vàng. Tuy nhiên nếu sau 12″ mà không thể có món này thì đừng nên cố nữa, hãy để dành cho những món khác hay hơn. Ngoài ra nó còn cho bạn thêm 30% AS tương ứng với 30 agi, nên bạn có thể bash đau hơn nếu có món này.

*

Buriza-Do Kyanon: 1 DPS tuyện vời cho Void. Chỉ cần Battlefury là bạn đã có thể crit dmg khoảng 500 HP rồi. Vả lại với DPS từ bash và AS khủng, có thêm Buriza thì team nó chỉ có diễn tả bạn bằng những từ như OMG đến IMBA mà thôi.

*

The Butterfly: Butterfly là 1 trong những item tốt nhất DotA dành cho carry Agi hero (chỉ có 1 số carry không khuyến khích – cấm lên món này như Ursa, PA…. mà thôi). Với Void, item này là item tốt thứ nhì sau Battle Fury. Item này cho bạn dmg, AS và tuyệt hơn nữa, nó stack với Backtrack (47,5%). Với số lượng dmg, AS khổng lồ từ Frezy, Butterfly, Treads, Midas (nếu có), vài cái Band và Fury, tôi nghĩ là không hero nào có thể đánh bại lại Void khi solo 1 v 1. Đây là item tôi thường lên nhất sau khi hoàn thành core.

*

Black King Bar: 1 item rất hữu dụng cho Void trong mọi tình huống. Ví dụ nhé: Sau khi bạn Chronosphere, nếu bạn sơ ý không nhốt được các nuker của địch thì bạn có thể bật BKB lên để đập bọn nó dễ dàng hơn. Nếu bạn chụp tốt thì sau khi hết Chronosphere, bạn sẽ là mục tiêu để team địch focus, vì thế BKB lúc đó cũng phát huy tác dụng rất cao. Vả lại, nó cho bạn 10 Strength tương ứng với 190 HP và 1 ít dmg, quả là item tốt nhỉ?

*

Monkey King Bar: Nhiều người không lên item này vì nó khá mắc và DPS không cao. Tuy nhiên tôi rất thích lên item này vì dmg của nó stack với Time Lock, tức là nếu bạn may mắn có cả ministun và Time Lock trong 1 cú đánh, thì lượng bonus dmg sẽ là 70 + 100= 170 Dmg, không hề nhỏ nhỉ. Và khả năng True Strike của nó rất hay nếu team địch có nhiều hero có khả năng gây miss như Panda, Troll, PA…

*

Refresher Orb: Nhiều người cho item này là noob item vì lượng mana đòi hỏi rất nhiều. Tôi cho món này vào item tình huống, thường là tôi lên món này cuối cùng. Với 10s Chronosphere thì cứ phải gọi là bựa vãi cả ra. Với 40 dmg và ít AS của item này, tôi nghĩ không ai từ chối món này đâu nhể .

*

Boots of Travel: Trừ Furion, con nào tớ cũng lên món này, đừng hỏi.

*

Linken Sphere: Block 1 spell và 1 ít stats cho bạn cũng khá hay. Tuy nhiên tôi éo thích món này cho Void tí nào cả, tôi cho nó vào đây tại thấy nó cũng khá hiệu quả cho Void.

*

Manta Style: Trùm mền, 3 thằng Void đập nạn nhân, phải nói là lượng DPS rất *** (vô cùng lớn). Dù Void Ilu không có Bash, nhưng cũng có stack bash 1 tí, nhưng cái quan trọng là số lượng DPS từ 2 illusion mang đến. Ngoài ra lượng MS từ item này mang đến cho bạn khá hay, khuyết điểm duy nhất là cho bạn hơi ít dmg và khá mắc.

Xem thêm: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Draven Tốc Chiến, Draven Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ

*

Assault Cuirass: Nhiều lần tôi chơi Void, chỉ dừng lại cái hyperstone. Bởi lẽ 55 AS nó mang lại thì cũng gần 1 cái Butterfly rồi, dù rằng không tốt bằng. Chỉ lên cái này nếu team bạn chẳng ai lên, hoặc chỉ dừng lại ở Hyperstone thôi, dù ằng nó không phải là 1 item tồi.

*

Armlet of Mordiggian: Một item rất tốt cho Void, bù cho cái khoản yếu sinh lý của nó. Lượng máu mất đi của nó không stack với Frenzy của MoM. Trong 1 số trường hợp, bạn tắt đi và khởi động

*

Agahim”s Scepter: 1 ít máu, 1 ít mana và 1 ít AS. Nhưng cái quan trọng nhất là giảm cooldown ulti của Void xuống 75 giây và tăng thêm 1 s trong ulti. Tại sao lại không lên món này?Đây là một ví dụ khác: