Cách Chơi Empire Total War Hay Nhất Mọi Thời Đại, Empire: Total War Update 04/2024

TOP đầu mười Phiên bản game Total War hay nhất mọi thời đại.

Đang xem: Cách chơi empire total war

Total War là một trong những game chiến thuật nổi tiếng của Sega, được giới phê bình và game thủ đánh giá rất cao. Total War có nhiều phiên bản, dựa trên các sự kiện lịch sử hoặc giả tưởng. Mỗi phiên bản đều có những đặc điểm và tính năng riêng. Hãy cùng điểm qua Top 10 phiên bản game Total War hay nhất mọi thời đại.

Rome tổng chiến tranh

Hàng đầu Top 10 phiên bản game Total War hay nhất mọi thời đại đã Rome tổng chiến tranh. Đây là phiên bản Total War phát hành năm 2004, được bình chọn là game hay nhất năm 2004 (Game of the Year).

Rome tổng chiến tranh lấy bối cảnh thời kỳ La Mã ở Châu Âu cổ đại. Người chơi bắt đầu bằng việc lựa chọn một trong ba gia tộc La Mã hùng mạnh: Julii, Brutii và Scipii và xây dựng, phát triển và sử dụng chiến thuật thông qua các trận chiến để mở rộng lãnh thổ, thống nhất thành Rome. Bên cạnh việc phát triển theo cốt truyện, người chơi cũng có thể chơi mô phỏng các trận đấu có thật kinh điển trong lịch sử.

Xuất hiện Rome tổng chiến tranh đánh dấu cuộc cách mạng của dòng game Total War với nhiều thay đổi đáng kể so với các phiên bản trước như cho phép di chuyển tự do. Các tính năng trong Rome tổng chiến tranh đã được thay đổi để hỗ trợ nhiều người chơi hơn, làm cho nó trở nên đặc trưng hơn cho dòng Total War và sẽ vẫn còn cho đến các phiên bản sau. Đồ họa của Rome tổng chiến tranh cũng đã được cải tiến rõ rệt, giúp người chơi không chỉ tập trung phát triển chiến thuật mà còn bị cuốn hút vào những trận chiến hấp dẫn.

Rome tổng chiến tranh vẫn là phiên bản huyền thoại của dòng game Total War. Trò chơi đã giành được nhiều giải thưởng và điểm số đáng kinh ngạc từ các nhà phê bình cũng như người chơi. Trên trang đánh giá Xếp hạng trò chơi, Rome tổng chiến tranh đạt tỷ lệ 91,64%. Tạp chí IGN cho điểm 9,4 / 10, trong khi trang phê bình Meta Critics cũng cho Rome tổng chiến tranh 92 điểm, cao nhất trong tất cả các series Total War.

Chi tiết:

Năm phát hành: 2004Phiên bản mở rộng: Cuộc xâm lược man rợ, AlexanderĐiểm Meta Critics: 92

*

Rome tổng chiến tranh

Total War: Shogun 2

Nhắc đến dòng game Total War chắc chắn không thể bỏ qua phiên bản Total War: Shogun 2. Đây là bản nâng cấp từ Total War: Shogun cổ điển.

Nội dung Total War: Shogun 2 lấy bối cảnh Nhật Bản vào thời Chiến quốc. Đây là một thời kỳ hỗn loạn, với sự nổi dậy của các samurai, chiến tranh không ngừng nghỉ và sự can thiệp của quân đội phương Tây. Người chơi sẽ chọn một trong các gia tộc: Oda, Shimazu, Mori, Tokugawa, Takeda, Uesugi, Date, Chosokabe, Hojo, Hattori, Otomo. Mỗi tộc sẽ có những ưu điểm, thế mạnh quân sự riêng như samurai (Shimazu, Date, Hojo), ninja (Hattori, Tokugawa), cung thủ kyujutsu (Chosobake), ashigaru (Oda), chiến binh, binh lính. Thủy quân lục chiến thường hợp tác với phương Tây để đưa vũ khí hiện đại vào (Otomo). Với nhiều gia đình, lợi thế, Total War: Shogun 2 Total War được coi là phiên bản độc đáo và phức tạp nhất trong series.

Ưu điểm lớn nhất của Total War: Shogun 2 là đưa người chơi trải nghiệm lịch sử và văn hóa Nhật Bản thời Chiến Quốc một cách chân thực nhất. Những trận chiến kết hợp nhiều loại hình, vũ khí, thêm vào đó là những tính năng đặc biệt như ám sát cũng là điểm đặc biệt của phiên bản game này. Total War: Shogun 2 Cũng được đánh giá cao về mặt đồ họa, là một trong những phiên bản có ngoại hình đẹp nhất của Total War. Total War: Shogun 2 được đánh giá 89,33% bởi Xếp hạng trò chơi và 90 điểm bởi Nhà phê bình Meta, một số điểm rất cao cho trò chơi này.

Chi tiết:

Năm phát hành: 2011Phiên bản mở rộng: Sự trỗi dậy của các Samurai, Sự sụp đổ của các SamuraiĐiểm Meta Critics: 90

*

Total War: Shogun 2

Empire: Total War

Phát hành năm 2009, Empire: Total War Lấy bối cảnh toàn Châu Âu từ đầu thế kỷ 18 đến thế kỷ 20. Trong phiên bản này, người chơi sẽ lựa chọn một trong các quốc gia sau: Anh, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Phổ, Áo, Nga, Ba Lan-Latvia, Ottoman.

Đây là một trò chơi phức tạp, với nhiều diễn biến lịch sử lớn trên thế giới, từ các cuộc chiến tranh ở Châu Âu, Cách mạng Công nghiệp, đến Nội chiến Hoa Kỳ, chiến tranh giải phóng thuộc địa ở các nước như Ấn Độ … Không giống như các phiên bản Total War khác, thường sử dụng vũ khí thô sơ (kiếm, cung, giáo …) hoặc tốt nhất là đại bác, Empire: Total War cho phép người chơi sử dụng nhiều loại vũ khí hiện đại như súng trường, đại bác, đại bác, tàu chiến… Đây cũng là lần đầu tiên phiên bản Total War cho phép người chơi tham gia vào các trận thủy chiến thời gian thực. .

Được ca ngợi bởi các sự kiện phức tạp trải dài trên thế giới với các chiến lược đa dạng, Empire: Total War Cũng nhận được một số lời chỉ trích về quá nhiều lỗi trong game. Ngay sau đó, công ty trò chơi Sega đã phát hành một bản vá và Empire: Total War vẫn đạt 88% trên Bảng xếp hạng trò chơi, 90 điểm trên Meta Critics và nổi bật trong Top 10 phiên bản game Total War hay nhất mọi thời đại.

Xem thêm: Weme – Tải Game Bài Waha

Chi tiết:

Năm phát hành: 2009Phiên bản mở rộng: Chiến dịch WarpathĐiểm Meta Critics: 90

*

Empire: Total War

Trung cổ II: Chiến tranh toàn diện

Trung cổ II: Chiến tranh toàn diện là phần thứ hai được phát hành vào năm 2006, sau Med Middle: Total War.

Trong phiên bản game này, bối cảnh chính sẽ diễn ra ở Châu Âu, thời kỳ Khai sáng, từ thời Trung cổ đến thời kỳ thuộc địa. Đây là thời kỳ của các cuộc thập tự chinh của Châu Âu, chống lại sự xâm lược của Mông Cổ, chống lại sự bành trướng của các vương quốc Hồi giáo, sự xâm lược của Châu Mỹ và các vùng thuộc địa khác.

Tựa đề trò chơi Trung cổ II: Chiến tranh toàn diện đã nhận được đánh giá 88 trên Meta Critics.

Chi tiết:

Năm phát hành: 2006Phiên bản mở rộng: Vương quốcĐiểm Meta Critics: 88

*

Trung cổ II: Chiến tranh toàn diện

Total War: Warhammer II

Không giống như các phiên bản khác của Total War thường dựa trên lịch sử có thật, Warhammer là một trò chơi với những đội quân và trận chiến giả tưởng. Total War: Warhammer II là phần thứ hai, phát hành vào năm 2017. Với trò chơi này, người chơi có thể lựa chọn một trong các chủng tộc: Đế chế loài người, Yêu tinh, Orc, Gobling, Dwarf … Nếu bạn là người yêu thích những bộ phim như Chúa tể của những chiếc nhẫn, Harry Potter , Game of Thrones hay những game như Warcraft, Diablo, God of War… thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua trò chơi này.

Chi tiết:

Năm phát hành: 2017Phiên bản mở rộng: Đế chế sinh tử, Sự trỗi dậy của các vị vua trong lăng mộ, Lời nguyền của bờ biển ma cà rồngĐiểm Meta Critics: 87

*

Total War: Warhammer II

Total War: Warhammer

Phiên bản trước là Total War: Warhammer cũng trong Top 10 phiên bản Total War hay nhất mọi thời đại. Đây là phiên bản đầu tiên của series Total War hướng đến đội quân quái vật, rồng, quái vật, phù thủy …, ra mắt vào năm 2016. Theo tiết lộ của Sega, series Warhammer sẽ có 3 phiên bản, như vậy sẽ có 1 dự kiến ​​sẽ có thêm phiên bản Warhammer trong tương lai.

Chi tiết:

Năm phát hành: 2016Phiên bản mở rộng: Chaos Warriors, Call of the Beasten, Realm of the Wood Elves, Bretonnia, NorscaĐiểm Meta Critics: 86

*

Total War: Warhammer

Total War: Three Kingdoms

Total War: Three Kingdoms là phiên bản mới nhất của loạt trò chơi Total War, được phát hành vào năm 2019.

Game lấy bối cảnh Trung Quốc thời Tam Quốc mà chúng ta thường biết đến qua các nhân vật Tào Tháo, Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, Gia Cát Lượng … Total War: Three Kingdoms dựa trên cốt truyện chính của Tam Quốc: vào cuối thời nhà Hán, các phe phái tranh giành quyền lực. Sau nhiều xáo trộn, ba thế lực hùng mạnh nhất xưng đế, hình thành cuộc chiến tranh chính giữa ba nước Ngụy (Tào Tháo), Thục Hán (Lưu Bị) và Ngô (Tôn Quyền). Người chơi có thể lựa chọn một trong các nhân vật: Lưu Bị, Tào Tháo, Tôn Kiên, Công Tôn Toản, Viên Thiệu, Viên Thuật rồi bắt tay vào xây dựng, phát triển, chiếm thiên hạ. Có hai chế độ chơi chính cho người chơi lựa chọn: Chế độ lãng mạn dựa trên mô hình Tam Quốc Diễn Nghĩa và Chi (Kỷ lục) của Tam Quốc Chí. Với chế độ Lãng mạn, người chơi sẽ có những vị tướng mạnh hơn, không chỉ tập trung vào chiến thuật mà còn phát triển tướng; còn với chế độ Record, người chơi sẽ tập trung chủ yếu vào chiến thuật.

Là tiêu đề mới nhất của Total War, Total War: Three Kingdoms có đồ họa đẹp, cốt truyện hấp dẫn. Total War: Three Kingdoms đã lập nhiều kỷ lục: Total War có nhiều đơn đặt hàng nhất từ ​​trước đến nay, game chiến thuật có số lượt chơi đồng thời lớn nhất trên Steam, game nhượng quyền thương mại có doanh thu tốt nhất trong lịch sử (hơn 1 triệu bản trong tuần đầu phát hành).

Chi tiết:

Năm phát hành: 2019Phiên bản mở rộng: Không có sẵnĐiểm Meta Critics: 85

*

Total War: Three Kingdoms

Shogun: Total War

Là phiên bản mở đầu đầu tiên của loạt phim ăn khách Total War, Shogun: Total War phát hành năm 2000, lấy bối cảnh thời Chiến Quốc. Đây là tiền thân của Shogun 2 huyền thoại, có nhiều điểm tương đồng về nội dung và cốt truyện. Tuy còn nhiều hạn chế về đồ họa và lối chơi do là phiên bản đầu tiên, ra mắt năm 2000 nhưng Shogun: Total War cũng được Meta Critics ghi 84 điểm

Chi tiết:

Năm phát hành: 2000Phiên bản mở rộng: Cuộc xâm lược của người Mông CổĐiểm Meta Critics: 84

*

Shogun: Total War

Napoleon: Chiến tranh toàn diện

Napoleon: Chiến tranh toàn diện ra mắt vào năm 2010, lấy bối cảnh thời kỳ Napoléon Pháp chinh phục châu Âu. Người chơi có thể nhập vai Napoléon để xây dựng, điều khiển một đội quân hoặc chọn phe đối thủ chống lại Napoléon. Các phe đối địch có thể lựa chọn là Anh, Áo, Phổ và Nga.

Napoleon: Chiến tranh toàn diện được đánh giá cao nhờ đồ họa, độ chính xác trong các sự kiện lịch sử và sự hùng vĩ của chiến trường. Tuy nhiên, trò chơi cũng nhận được một số lời chỉ trích về việc AI của trò chơi chưa đủ tốt, và nhiều người cũng cho rằng Napoleon: Chiến tranh toàn diện không khác nhiều so với phiên bản Empire: Total War đã ra mắt trước đó một năm.

Chi tiết:

Năm phát hành: 2010Phiên bản mở rộng: Chiến dịch Bán đảoĐiểm Meta Critics: 81

*

Napoleon: Chiến tranh toàn diện

Total War: Attila

Total War: Attila được coi là phần tiếp theo của phiên bản Rome II, lấy bối cảnh Đế chế La Mã sụp đổ. Khi đó, thành Rome bị chia cắt thành 2 quốc gia Đông La Mã và Tây La Mã, cùng với đó là bị tấn công và xâm lược bởi các nước láng giềng như Hungary, Mông Cổ, Anh, Pháp, Phổ … Ở phiên bản này, game sẽ không tập trung chỉ về xây và chống mà còn phát huy phương thức đối nội, đối ngoại với các nước xung quanh.

Xem thêm: Cách Chơi Game Liên Minh Huyền Thoại Mobile : Tốc Chiến, Hướng Dẫn Chơi Game Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù nó là cái tên áp chót trong Top 10 phiên bản Total War hay nhất mọi thời đại, Total War: Attila vẫn nhận được nhiều đánh giá tích cực, với 80 điểm trên Meta Critics. Với điểm số này, Total War: Attila vẫn xếp trên các phiên bản khác của Total War như Med Middle, Rome và Saga: Throne of Britannia.

Chi tiết:

Năm phát hành: 2015Phiên bản mở rộng: The Last Roman, Age of CharlemagneĐiểm Meta Critics: 80

*

Total War: Attila