Cách Chơi Dungeon Siege 3 – Dungeon Siege Iii “Lá Rụng Về Cội” Dòng Nhập Vai Update 03/2023

Những âm thanh réo rắt suốt cuộc hành trình luôn nhắc nhở về vùng đất quê hương đang gặp khó khăn.

Ba mươi năm trước, đội quân Legion thứ 10 gần như hoàn toàn bị tiêu diệt dưới sức mạnh bạo tàn của phù thủy khát máu Jeyne Kassynder . Bây giờ là thời điểm sống còn để xây dựng lại đội quân Legion hùng mạnh, đánh bại mụ ta và cứu lấy vương quốc Ehb thoát khỏi cuộc nội chiến.

*

Dungeon Siege III có nội dung như một kịch bản phim thời trung cổ, người chơi sẽ ở trong một thế giới và phải chiến đấu đề cứu nó thoát khỏi các thế lực lượng xấu xa. Nhân vật chính là một thành viên của đội quân Legion 10 huyền thoại bị cáo buộc giết người và trốn tránh khỏi sự săn lùng của đội quân được tạo ra bởi Jeyne Kassinder , một mụ phù thủy tàn nhẫn và đầy tham vọng. Công việc chính trong game của người chơi là săn tìm và hạ gục Jeyne Kassinder .

Trò chơi cho phép game thủ lựa chọn một trong bốn nhân vật là Lucas , Reinhart , Anjali và Katarina với các kỹ năng và chiêu thức khá độc đáo. Tuy nhiên, nội dung của trò chơi không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự lựa chọn nhân vật. Việc nâng cấp áo giáp cho các nhân vật trong game rất ấn tượng và chi tiết, game thủ sẽ được chiêm ngưỡng sự thay đổi dần dần trong quá trình chơi và có được một hình ảnh nhân vật hoàn toàn mới lạ khi kết thúc.

*

Lối chơi của Dungeon Siege III phụ thuộc nhiều vào phản xạ nhanh nhậy hơn là tư duy chiến thuật. Mỗi nhân vật có ba hướng lựa chọn, hai trong số đó cung cấp các kỹ năng thiên về tấn công và di chuyển trong khi hướng thứ ba tập trung vào phòng thủ. Với PS3 hay Xbox 360, nút vuông, tam giác và tròn để kích hoạt các kỹ năng và hãy sử dụng liên tục nút X để thực hiện các đòn tấn công liên hoàn cơ bản của nhân vật. Giữ nút L2 để tạo lá chắn và trong lúc đó nhân vật có thể nhanh chóng lăn tròn và dịch chuyển theo hướng khác. Tất cả điều này tạo nên một phong cách chơi hit-and-run năng động, nó thực sự rất thú vị và đặc biệt hỗ trợ khá tốt khi người chơi thường xuyên phải chiến đấu với ít nhất 7 kẻ thù cùng một lúc.

Đang xem: Cách chơi dungeon siege 3

*

Đồ họa trong Dungeon Siege III khá đẹp từ góc nhìn mặc định từ xa. Ánh sáng, bóng tối và các môi trường khác nhau trong game trông dễ nhìn và bắt mắt. Tuy nhiên khi đến gần hoặc gặp một chuỗi đối thoại, để cận cảnh sẽ thấy rõ các vết nứt nhỏ. Các khung cảnh đường xá, khu rừng, lâu đài không khác nhiều so với các phiên bản trước đây.

*

Đồ họa đơn thuần của game được bù đắp bằng những đoạn nhạc xuyết suốt một cách tinh tế. Âm nhạc nhẹ nhàng réo rắt sẽ luôn đi theo các nhân vật và nhiệm vụ trong suốt cuộc hành trình nhằm nhắc nhở rằng bạn đang ở trong một vương quốc rơi vào khó khăn. Những âm thanh của Dungeon Siege đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa vương quốc Ehb trở lại.

Nhiệm vụ trong Dungeon Siege III đã được mặc định trước, không có nhiều lựa chọn về những khu vực người chơi sẽ phải đến. Cũng giống như World of Warcraft, có một số nhiệm vụ xảy ra cùng một lúc nhưng có thể lựa chọn nhiệm vụ nào muốn hoàn thành đầu tiên. Trong game có khá nhiều nhiệm vụ phụ thú vị như đuổi chuột khỏi tầng hầm một quán trọ. Các nhiệm vụ yêu cầu người chơi gặp gỡ hay đối thoại cũng ít xuất hiện. Tuy nhiên phần thưởng trong phần lớn các nhiệm vụ này khá ít ỏi, chỉ là một số tiền nhỏ hoặc vài vật phẩm không đáng giá.

*

Các nhà sản xuất Dungeon Siege III không cố gắng tạo ra bất cứ điều gì mới mẻ nhưng người chơi sẽ tìm thấy ở đây một game nhập vai hành động truyền thống. Chiến đấu là phần chủ yếu, các chiến lợi phẩm dồi dào và cả một thế giới tràn đầy âm nhạc .

Xem thêm: Cách Chơi Dream Soccer 2016 Trên Pc Và Mac (Giả Lập), Hướng Dẫn Chơi Game Dream League Soccer

Hé lộ thông tin về Dungeon Siege III

Phần 3 của dòng game RPG nổi tiếng Dungeon Siege chuẩn bị ra mắt, lần này sẽ do công ty tạo ra Fallout: New Vegas đảm nhận việc phát triển

*

Nhà phát triển Obsidian, nổi tiếng với Alpha Protocol và Fallout: New Vegas chuẩn bị tung ra một tựa game RPG mới. Không chỉ nhắm vào sở trường của công ty này là tạo ra một tựa game với cốt truyện thú vị thay đổi tùy theo sự lựa chọn của người chơi, mà tựa game mới này – phần 3 của dòng game nhập vai Dungeon Siege – sẽ mang đến một phần chơi multiplayer co-op rất thú vị.

*

Dungeon Siege III sẽ tạm biệt 2 người đỡ đầu quen thuộc của cả series là Gas Powered Games và Microsoft, thay vào đó Obsidian Entertainment sẽ đảm nhận công việc phát triển và nhà phát hành không ai khác chính là Square Enix.

*

Tựa game sẽ đưa người chơi trở lại xứ sở Ehb quen thuộc, nơi được bảo vệ bởi những quân đoàn Legion hùng mạnh. Sau cuộc đại chiến, những chỉ huy của binh đoàn số 10 đã thành lập nên một Vương quốc Ehb độc lập và tiếp tục bảo vệ sự sinh tồn của vương quốc này.

*

Sau khi đức vua của vương quốc bị ám sát, mọi sự nghi ngờ quay sang binh đoàn số 10, dẫn đến sự sụp đổ của đội quân thiện chiến này và quyền lực của vương quốc sau đó bị xé nhỏ. Quyền lực của đất nước rơi vào tay Jeyne Kassynder, kẻ lập mưu nổi dậy tiêu diệt quân đoàn số 10, trong khi đó những thành viên của hoàng gia cũ phải rút lui vào vùng núi sâu; và một cuộc chiến mới lại bắt đầu.

*

Một điểm mới của Dungeon Siege III đó là khả năng chơi co-op giữa 2 người chơi. Họ có thể hỗ trợ cho nhau bằng những khả năng của mình suốt dọc con đường phiêu lưu. Một người có thể sử dụng kiếm và vũ khí đánh cận trong khi người thứ 2 có thể dùng ma thuật hồi máu và tấn công từ xa. Những sự kết hợp này sẽ giúp cho game trở nên hấp dẫn và “dễ thở” hơn.

*

Xem thêm: Cách Tối Ưu Hóa Khi Chơi Game Trên Điện Thoại Samsung Galaxy

Việc phát triển nhân vật của Dungeon Siege III sẽ đòi hỏi một chút tính toán, vì không nhân vật nào có thể “văn võ song toàn”. Người chơi cần phải cân bằng giữa các chỉ số tấn công và phòng thủ, kỹ năng bắn xa hoặc cận chiến, tất cả đều tuân theo một quy luật bù trừ chặt chẽ.

*

Hệ chống chiến đấu của game cũng đòi hỏi sự nhanh nhạy ứng phó với từng đối thủ. Bạn có thể chuyển qua các dạng tấn công khác nhau của nhân vật, như “hóa lửa” để tấn công tầm xa với những đối thủ ở xa và nhanh chóng chuyển về dạng ban đầu để sử dụng cây giáo dài đập tan vài tên skeleton đang áp sát bạn.

*

Qua những gì mới được bật mí, có vẻ như Dungeon Siege III sẽ là một tựa game mang đậm chất RPG nhưng lại có hệ thống chiến đấu khá linh hoạt của một game action. Dự kiến game sẽ ra mắt vào cuối tháng 5 tới cho PlayStation 3, Xbox360 và PC.

Theo Diễn đàn Game8

Dungeon Siege III – Tiến đến “siêu phẩm” còn xa lắm Thừa kế danh tiếng từ hai người tiền nhiệm, nhưng Dungeon Siege 3 vẫn chưa thực sự tạo nên danh tiếng cho riêng mình. Một điều mà hầu hết những ai khi thưởng thức qua Dungeon Siege III sẽ đồng ý, đó là cảm giác khi thưởng thức trò chơi nhập vai hành động sẽ tuyệt vời hơn nếu được cùng những người…