Cách Chơi Dragon Knight Dota 2 Chi Tiết Nhất, Dota 2: Dragon Knight Thật Sự Cần Lên Đồ Gì Update 04/2024

Dragon Knight là một carrier đang khá được ưa chuộng hiện nay trong DOTA 2 với đầy đủ các ưu điểm như có khả năng tank, trụ vững trong combat, khả năng bắn lan cùng skill phụt lửa Breathe Fire giúp dọn dẹp creep nhanh chóng để push trụ. Không những thế, khi về late game, khả năng bắn slow, gây damage trên diện rộng của Ultimate cũng giúp Dragon Knight dễ dàng giành lợi thế trước những Hero có khả năng phân bóng.

Đang xem: Cách chơi dragon knight dota

*

Hôm nay, hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu về lối chơi Dragon Knight với vị trí đi Mid-Lane.1, Thông tin Skill

*

Breathe FireDragon Knight phụt lửa và gây sát thương lên những kẻ địch phía trước mặt anh ta.Tầm xa tác dụng: 500 rangeĐộ rộng tác dụng: 150-250 rangeDamage: 90/170/240/300Cooldown: 12sManacost: 100/110/120/130

*
*
*

Elder Dragon FormDragon Knight biến hình thành rồng, khi ở dạng này, Dragon Knight được tăng tốc độ di chuyển cũng như có thể tấn công tầm xa, chủng loại rồng biến thành sẽ tùy thuộc vào level của skill Elder Dragon FormThời gian tồn tại: 60sTăng tốc độ chạy: 25msTăng tầm tấn công: 372 rangeCooldown: 115 Manacost: 50Level 1: Rồng xanh, gây damage độc lên đối phương khiến hắn phải chịu 20 damage phép thuật mỗi giây trong vòng 5 giây (có tác dụng với cả công trình – không thể kết liễu hero đối phương)Level 2: Rồng lửa, cho Dragon Knight khả năng tấn công lan với lượng damage gây ra giảm dần khi ra xa phạm vi đòn đánh.Level 3: Rồng băng, cho Dragon Knight khả năng tấn công lan giống như Level 2 nhưng kèm thêm hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển, tốc độ đánh của kẻ địch.2, Hướng lên kĩ năng

*

Khi khởi đầu level 1, bạn nên tăng 1 điểm vào Dragon Tail để có thể làm choáng Hero đối phương, nếu kết hợp với các support, Dragon Knight sẽ dễ dàng kiếm được mạng First Blood ngay từ đầu game nhờ khả năng làm choáng đến 2.5s của Dragon Tail ngay từ level 1.
Sử dụng Breathe Fire hiệu quả để farm cũng như harass đối phương.
Tại các level sau, bạn nên ưu tiên tăng tối đa vào Breathe Fire để có thể farm, kết hợp với harass đối thủ đi cùng lane dễ dàng hơn. Sau đó, bạn nên ưu tiên điểm kĩ năng vào Dragon Blood trước khi tăng Dragon Tail bởi lẽ Dragon Blood sẽ giúp Dragon Knight trở nên cứng cáp hơn rất nhiều trong khi kĩ năng Dragon Tail các level sau chỉ gia tăng thêm một chút damage và thời gian làm choáng.3, Hướng lên đồ Khởi đầu game

*

Sau đó lên sớmBài viết đang hướng dẫn người chơi đi tại vị trí Mid-Lane với số điểm kĩ năng ưu tiên tăng vào Breathe Fire nên Dragon Knight của bạn sẽ rất ngốn mana trong giai đoạn đi lane. Do đó, bạn có thể xin đồng đội hai chiếc tango, mang thêm 2-3 Iron Branch để thêm chút chỉ số ban đầu, số tiền còn lại khá nhiều sẽ để dành để bạn mua Bottle sớm phục vụ cho việc spam skill Breathe Fire từ đầu game để farm cũng như cấu máu đối phương.

Xem thêm: Game Minecraft Multiplayer, 6 Ways To Play Minecraft Multiplayer

*

Có thể lênTuy nhiên, hướng lên Bottle sớm chỉ có hiệu quả nếu bạn có thể kiểm soát rune thật tốt (có support cắm mắt ở rune và bạn chăm chỉ ra lấy rune). Ngược lại, nếu bạn không được đi Mid-Lane hay không tự tin vào khả năng kiểm soát rune của mình thì có thể lựa chọn Soul Ring. Item này sẽ cho bạn khả năng hồi máu, hồi mana khá tốt. Thế nhưng, lưu ý khi lên item này là bạn hãy kết hợp sử dụng skill Breathe Fire cùng Soul Ring theo thứ tự như sau để tiết kiệm tối đa lượng mana cũng như lượng máu phải bỏ ra khi sử dụng Soul Ring:Dùng Breathe Fire (không dùng Soul Ring) –> Chờ Breathe Fire hồi lại –> Sử dụng Soul Ring và dùng luôn Breathe Fire –> Chờ Breathe Fire hồi lại và tiếp tục.Ngoài ra, nếu chưa thực sự tự tin với khả năng Deny và Last-Hit của mình, bạn cũng có thể mua thêm Quelling Blade để có thể farm dễ dàng hơn.Giữa gameSau một khoảng thời gian được farm tại đầu game, bạn hãy cố gắng lên cho mình một vài trang bị tầm trung để giúp bản thân mình cứng cáp hơn và sống sót được trong các pha combat. Giầy Power Tread ở dạng Strength sẽ là sự lựa chọn hợp lý giúp tăng đủ cả tốc độ đánh, di chuyển, damage tay cùng máu cho Dragon Knight.

*
*

Nếu đối phương có quá nhiều Hero có khả năng làm choáng như Earth Shaker, Lion… thì bạn nên cố gắng lên cho mình Black King Bar thật sớm để có thể thoải mái “xả đạn” trong combat mà không bị stun hay focus sớm dẫn đến đột tử trước khi kịp gây damage.

Xem thêm: Cách Chơi Dazzle Dota 2 – Hướng Dẫn Support Hiệu Quả Nhất

*

Ngược lại, nếu team đối phương có nhiều Hero gây damage bằng các đòn đánh tay vật lý như Phantom Assasin, Faceless Void… thì bạn có thể cân nhắc lên cho mình Heaven”s Hallberd để vừa tăng lượng máu, lượng damage tay, lại có thểm khả năng né tránh đòn đánh tay vật lý cũng như thêm kĩ năng Disarms khiến những Hero trên không thể tấn công bằng đòn đánh thường trong 4,5s (3s đối với hero đánh gần).Cuối gameĐây là thời điểm mà Dragon Knight phát huy tác dụng của mình ở mức tối đa, hãy tận dụng khả năng bắn lan khi hóa rồng bằng Elder Dragon Form ở level 2 và 3 để farm thật nhiều creep và có cho mình lượng item vượt trội.

*
*
*

Một số item cần thiết khi về late gameKhi ở giai đoạn cuối trận đấu, Dragon Knight có vai trò là một Tanker-Carrier trong team, các core item trên sẽ vừa cho Dragon Knight thêm được đôi chút damage vật lý để tấn công và vừa biến Dragon Knight thành một pháo đài di động có thể chống chịu được khá nhiều sát thương từ phía đối thủ. M4, Lưu ý khi chơi Dragon Knight– Nếu cảm thấy khó tiếp cận đối thủ hay trong team không có một Hero nào có thể tiếp cận và giữ chân Hero đối phương thật nhanh thì bạn có thể lên Blink Dagger để bất ngờ tiếp cận, stun những mục tiêu quan trọng và cùng cả team focus vào hắn.- Khi ở dạng Rồng Băng, Dragon Knight vẫn có thể hút máu được, do đó bạn nên lên Santanic ở cuối game để vừa có thêm chỉ số Strength giúp Dragon Knight cứng cáp hơn, vừa có thể hút máu và trụ lại khi đấu tay đôi với các Carrier team đối phương.- Từ giữa game trở đi, hãy luôn mang Town Portral trong người để có thể vừa đi farm mà vẫn đảm bảo có mặt kịp thời cùng đồng đội trong combat.- Hãy nhờ các Support team ta stack các bãi Ancient Creep (creep to) trước khi bạn có level 2 của Elder Dragon Form. Khi đã có dạng Rồng Lửa, khả năng bắn lan sẽ giúp Dragon Knight dọn dẹp bãi quái Ancient Creep một cách nhanh chóng giúp bạn có thật nhiều Gold cũng như Exp.- Khi đang farm ở lane, hãy căn sử dụng Breathe Fire sao cho kĩ năng này vừa trúng vào những con creep ít máu vừa trúng vào Hero đối phương để tiện Last-Hit và cấu máu đối thủ cùng lúc.- Dragon Knight là một hero khá “cứng”, đặc biệt là về late game khi đã có đủ đồ tanker như Heart hay Assault Cuirass. Do đó bạn không nên “nhát gan” mà bỏ chạy trước đồng đội khi combat xảy ra. Bởi lẽ nếu bạn bỏ chạy quá sớm thì các hero đối phương sẽ có thể hướng mũi tấn công vào những hero ít máu bên phía bạn dẫn đến việc họ bị đột tử trước khi kịp làm được gì đó có ích.