cách chơi dota 2 trên steam Update 12/2023

Nơi chia sẻ đam mê với Dota 2

Menu

Nơi chia sẻ đam mê với Dota 2

Menu

Nơi chia sẻ đam mê với Dota 2

Menu
Dota 2 – Hướng dẫn cơ bản về Dota 2 và Steam (Download, cài đặt, tùy chỉnh, sử dụng…)
Date: June 15, 2013 Author: windylynk Tags: Dota2, loltruyenky.vn, hướng dẫn cài đặt stream và dota2

I. Download và cài đặt
Vì game vẫn trong giai đoạn beta nên Valve chưa cho phép tất cả người chơi tải và cài đặt game mà game được phân phối qua hình thức tặng beta key hoặc invite. Do đó muốn chơi dota 2, trước hết cần phải có trong tay beta key hoặc invite, dễ dàng nhất là đăng kí và làm survey của Valve ở đây(Cái này các bạn có thể vào các topic cho xin key, invite trong box hoặc lên mạng tham gia các event phát key của rất nhiều forum khác)

Nơi chia sẻ đam mê với Dota 2

Menu

– Truy cập http://store.steampowered.com/ để download và đăng kí account steam

– Cài đặt Steam, đăng nhập bằng account đã đăng kí

– Nếu bạn nhận được invite từ bạn bè, hoặc đã được Valve invite sau khi làm survey, vào phần Library sẽ thấy có sẵn Dota 2, chọn Install để Steam download game -> finish -> PLAY!

– Nếu bạn nhận được beta key, chọn phần Game -> Activate a Product on Steam -> Next -> Agree -> Nhập key bạn cần kích hoạt -> Finish -> Steam sẽ download game về cho bạn, hoàn thành và PLAY!

Nơi chia sẻ đam mê với Dota 2

Menu

-Vào Steam -> Settings sẽ có các tùy chỉnh cho Steam. Dùng nhiều nhất với người chơi Dota 2 có lẽ sẽ là thay đổi In-game name và Avatar. Để thay đổi được, vào Settings -> Friends

-Vào phần Community sẽ có rất nhiều chức năng như có thể add friend, join group… Để add friend hoặc join 1 group nào đó, nhập tên player hoặc group vào ô Search players and groups -> Chọn từ list lọc được để xem profile của người đó -> Add Friend (Với group thì chọn Join Group)

Nơi chia sẻ đam mê với Dota 2

Menu
Hiện nay ngoài các quán game lớn như Cyzone, Skynet… thì đa số các quán game đều chưa cài đặt dota 2. Bởi vậy nếu có nhu cầu chơi game ngoài quán với nhiều lí do(ping ngon hơn, chơi cùng bạn bè…) thì sẽ rất bất tiện nếu mỗi lần chơi lại phải download lại bộ cài game, sau đây là cách đơn giản để có thể luôn mang theo game đi đến mọi nơi thông qua chức năng back up của steam.

Đang xem: Cách chơi dota 2 trên steam

Cần chuẩn bị:
– Một bản dota 2 hoàn chỉnh, update mới nhất càng tốt
– USB > 4GB

Backup game
– Nhấp chuột phải vào dota 2 tại Library -> Backup Game Files.
– Chọn Dota 2 -> Next
– Chọn nơi lưu các file back up -> Next
– Chọn tên file backup được lưu, có thể chia ra nhiều part và có thể điều chỉnh được dung lượng của mỗi part. -> Next
– Chờ cho steam xử lý và backup file game -> Finish -> Mở thư mục đã chọn lưu các file backup và copy vào usb.

Restore game
– Cài steam và login
– Steam -> Backup and Restore Games -> Restore a previous back up -> Trỏ đến thư mục cài game -> Done.

II. Giao diện và tùy chỉnh

Tùy chỉnh và giao diện game

Lưu ý: Trước tiên nên vào set launch options cho dota 2 và thêm vào một số tùy chỉnh để chơi game được tiện lợi hơn. Tại giao diện Dota 2 ở mục Library, nhấn chuột phải chọn Properties -> Set launch Options -> Thêm vào như sau

-console -novid

-console: Để hiện lên bảng console khi vào game, có rất nhiều lệnh console hữu ích (tương tự như Counter Strike) chi tiết về các lệnh console sẽ có ở phần sau.
-novid: Bỏ đoạn video về thằng đầu trọc biểu tượng của Valve khi vào game (cái nhạc nghe rợn người 

*

)

Ok, bây giờ nhấn PLAY để vào game chơi thôi!Giao diện trong game

Channel chat và Friend List

Ở bên phải là Chat channel và Friend List, để join vào kênh chat mới, bấm vào dấu + nhỏ phía bên phải khung chat. Friend List thể hiện trạng thái của bạn bè: đang online, đang find match, đang chơi hay đang offline. Có thể nhấn vào tên của một người bất kỳ trong channel chat để xem dota profile, steam profile của người đó thậm chí xem được trực tiếp game mà người đó đang chơi hoặc đang xem, cũng có thể mời người đó vào party cùng find match.

Xem thêm: Tổng Hợp Trò Chơi Hành Động Trên Windows, Download Game Hành Động Bắn Súng

Tab Customize
Giao diện cho phép bạn tiếp cận với các item trong game, bao gồm các mục:
– Store: Shop của Valve, nơi bán các cosmetic item trang trí cho các hero, các custom courier, announcer của game…
– Backpack: Hòm chứa item của bạn, tất cả các item bạn kiếm được sẽ nằm ở đây, có thể trang bị ngay bằng cách double click vào item.
– Load out: Nơi bạn có thể trang bị item cho các hero và chiêm ngưỡng chúng.
– Workshop: Nơi bạn submit các cosmetic item mình tự làm cho các hero và tìm kiếm, xem các item của các fan trên khắp thế giới tạo ra (phần này cho vào cho đầy đủ, không cần quan tâm lắm)
Tab Play
Tab Watch
Giao diện giúp bạn theo dõi các trận đấu đang diễn ra trực tiếp, có thể là của các giải đấu (yêu cầu phải mua league pass mới được xem) hoặc các trận pub thông thường. Cũng có thể xem lại các trận đấu đã kết thúc (tìm được in-game name của các gosu vào xem replay đánh pub của họ sướng thôi rồi 

*

).
Tab Learn
Nơi bạn có thể xem list các hero đã xuất hiện trong dota 2, xem các guide cũng như giới thiệu về các hero thông qua video hẳn hoi bằng cách bấm trực tiếp vào hình ảnh của hero đó.
Players’s dota profile
Có thể xem profile chứa các phần thống kê về quá trình chơi game của bản thân hoặc của bất kì người chơi nào qua mục này. Để xem của bản thân chỉ cầm bấm vào tên của mình ở phía trên khung chat, xem của người khác thì bấm vào tên họ, chọn view dota profileTại đây có thể xem được số trận thắng, số trận thua(chỉ với bản thân) của người chơi, game history và phần đánh giá bạn chơi từng hero so với các người chơi cùng trình độ(chỉ xem được của bản thân).

Xem thêm: Tải Chơi Liên Minh Huyền Thoại Lol Server Hàn Quốc Tại Trang Chủ

In game setting
Chọn biểu tượng hình bánh răng ở góc trên cùng bên trái màn hình. Ở đây có thể thay đổi các thiết lập về hình ảnh, âm thanh, set hotkey, các tùy chỉnh về gameplay, minimap…
Một số chức năng mới trong setting (phần control thì không có gì quan trọng cả, hoàn toàn có thể tự thiết lập được, mình chỉ đề cập đến các chức năng mới của dota 2 thôi)
– Trong phần Game -> General có các chức năng:
+ Autoattack: bật tắt auto-attack
+ Auto select summoned unit: Tự động select tất cả các unit sau khi vừa summon, ví dụ như Lycan summon 2 sói con thì cả lycan và 2 sói con sẽ được tự động select luôn
+ Double tap ability self cast: Click đúp vào skill hoặc ấn nhanh 2 lần hotkey của skill sẽ tự buff vào bản thân.
+ Unified Unit Orders: Có thể không cần select hết các unit có thể điều khiển nhưng giữ ctrl + thao tác sẽ ra lệnh cho tất cả các unit thực hiện mà ko phải select all(trừ courier)
– Phần Game -> Interface:
+ Screen Shake: Hiệu ứng rung lắc màn hình khi 1 số skill được thực hiện(VD: Requiem of Souls)
+ Minimap Simple Color: Giống với dota 1 khi 2 phe được thể hiện bằng 2 màu, không phải mỗi hero 1 màu.
+ Minimap Hide Background: Ẩn back ground của minimap, đen xì. Chỉ hiện lên các unit, tower và các creep camp.
– Trong phần Controls có tùy chọn mới nhưng rất hay đó là Courier Deliver Items: Set 1 hotkey duy nhất và courier sẽ tự động nhặt đồ trong stash, mang cho bạn, sử dụng speed burst và sau đó quay về base.