Cách Chơi Dota 2 Server Perfect World, Dota 2 Quotes Update 02/2024

Như chúng ta đã biết, hiện tại các game thủ Việt Nam vẫn ngày ngày trải nghiệm Dota 2 cùng với những người bạn của mình thông qua máy chủ đặt tại Singapore. Thế nhưng việc thưởng xuyên có những vấn đề trục trặc cộng với thời gian bảo trì, các game thủ hiện tại có xu hướng chuyển qua các server khác, điển hình làserver Perfect World.

Đang xem: Cách chơi dota 2 server perfect world

Tuy nhiên, việc chuyển qua server này có khá nhiều điều khó chịu. Ngoài việc chỉ số packet loss trong game khá cao, người chơi còn rất khó trong việc giao tiếp với người Trung Quốc. Việc không thể tiếp nhận được chữ Nho hay chữ phiên âm khiến cho đa số người chơi có cảm giác như mình vẫn đang đánh trong server SEA với người Philippines hay Malaysia vậy.
Ngoài bài viếthướng dẫn toàn diện cách chơi Dota 2 trên Server Perfect World, Playdota sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn một số từ ngữ, thuật ngữ Trung Quốc đơn giản, phổ biến giúp cho các bạn có những trải nghiệm đa sắc hơn khi chơi ở server này.
Chính Mushi, huyền thoại Dota 2 Đông Nam Á cũng đã từng lên tiếng khuyên các game thủ nên trải nghiệm môi trường tại server PW. Dù chỉ là trong game đầu bính thường thôi, người Tàu luôn để cao sự chuyên nghiệp, luôn đặt chiến thắng của team lên trước những cái tôi cá nhân. Vì vậy,Wode(我的) là từ được họ sử dụng nhiều nhất.
Wode: Chúng ta hiểu rằng là Của tôi, lỗi của tôi. Nếu bạn phạm một sai lầm nào đó như chết lẻ, skill lỗi hay làm đồng đội chết ngược hoặc đơn giản bạn làm sai một cái gì đấy, đừng ngại ngân gõ Wode để nhận được sự thông cảm của đồng đội.
Dù sai lầm đó có ngớ ngẩn đến như thế nào đi nữa, sẽ không ai xúc phạm hay chửi bới gì bạn. Từ này luôn được người Tàu sử dụng mọi lúc, như một văn hóa xin lỗi vậy.

*

Sử dụng Ping tốt đôi lúc sẽ khiến bạn phát hiện được mục tiêu hãy trốn thoát kịp thời. Người Trung Quốc thường có thói quen Ping và nói những từ ngữ như:
5: Kết hợp với Ping, đồng đội của bạn ngỏ ý rằng nên tập trung lại địa điểm được đánh dấu để Smoke, qua đó đi gank những hero tủ của đối phương hoặc chủ động combat. “5 le” ý chỉ đội bạn đã smoke.3: Khi đi kèm với Ping, nghĩa là đồng đội của bạn ý chỉ là Get Back, không nên đánh nhau hoặc combat. Bạn sẽ gặp rất nhiều kiểu chat “3 3” như thế này trong các trận đấu. Nó được dùng như chúng ta hay gọi “về, về” mỗi khi cảm thấy mùi nguy hiểm đang rình rập bên cạnh mình.

Xem thêm: Tải Game Left 4 Dead 2 On Steam, Left 4 Dead 2

Từ ngữ chỉ items

Fen: DustYan: Mắt (ward)Zhen Yan: Mắt tàng hình (sentry)MK: Mekansm

Một số từ ngữ khác

MF: Di chuyển đến đồng đội có Arcana Boots (giày mana) và chat MF, nghĩa là bạn muốn đồng đội sử dụng item này. Ngược lại nếu bạn sở hữu, chat mf nghĩa là bạn muốn dùng item này cho đồng đội.+: Đơn giản là hồi máu. Khi đồng đội là những hero có khả năng hồi màu như Witch Doctor, Ominiknight hay những item như Urn..Mai ge: Ý chỉ mua một cái gì đó, kết hợp với những item trong game. Ví dụ như “mai ge sentry“…Mai MK:Lên Mekansm. “Wo mk” là tôi lên mekansm, “wo mk le” là tôi đã lên mekansm rồi.Mai huo: Buy backLiu qian mai huo: Để dành tiền buy back, việc khá quan trọng ở cuối game.Boss: Ý chỉ Roshan, nghĩa là đồng đội đang muốn đánh roshan hoặc muốn check kẻ địch. Hãy nhìn di chuyển và ping của đồng đội để có thể đưa ra quyết định hợp lý trong các trường hợp.

*

Tiếng Anh đã khó, phiên âm tiếng Trung còn khó và khó nhớ hơn rất nhiều. Nhưng để chơi tốt ở Server này, các bạn nên lưu ý những từ ngữ trên, bởi nó rất phổ biến và thường được sử dụng xuyên suốt trong game.

Xem thêm: tai game cho window

Qua bài viết, mong các bạn sẽ có thể xử lý được những tình huống giao tiếp khi chơi Dota 2 ở Server Perfecet World, qua đó cải thiện được thành tích cũng như sự tự tin để có thể giành chiến thắng.